Đời sống

CEO Nguyễn Thái Luyện “lớn tiếng” không cho khách hàng rút tiền

Sáng 5/6, trong buổi gặp gỡ, giải quyết vấn đề với vợ chồng khách hàng Lê Huy Tường, CEO Nguyễn Thái Luyện của Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã bất ngờ “lớn tiếng” và nhất quyết khẳng định không cho nhận lại tiền đầu tư. Tại sao một CEO luôn miệng cam kết hỗ trợ khách hàng khi khó khăn, giờ lại bảo không cho khách hàng rút tiền, vậy có khác gì mất tiền?
Xem thêm
CEO Nguyễn Thái Luyện bị Bộ công an "bắt giữ"
Sếp nữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 24 tuổi của địa ốc Alibaba đập xe công an là ai?
Tiểu sử Ceo Nguyễn Thái Luyện "Ông trùm" địa ốc Alibaba tai tiếng
Ceo Ngyuyễn Thái Luyện
Ceo Ngyuyễn Thái Luyện
Theo ghi nhận tại buổi trao đổi, vợ chồng khách hàng Lê Huy Tường trước đó có đầu tư dự án Alibaba Long Phước 14 và đã thanh toán 95%. Đến nay, do hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn nên muốn Tập đoàn Địa ốc Alibaba hỗ trợ lấy lại hết số tiền đã đầu tư và lợi nhuận đã cam kết. Tuy nhiên, vợ chồng khách hàng này lại gặp vướng mắc vì bị mất phiếu thu. Mặc dù trước đó, khách hàng đã làm bản tường trình rồi nhưng đến khi gặp ông Nguyễn Thái Luyện thì ông chỉ cho biết, về phía công ty chỉ có thể hỗ trợ khách hàng tái đầu tư chứ không cho rút tiền liền. Thế chẳng khác nào không muốn trả tiền cho khách?

Công ty lúc nào cũng rêu rao là Tập đoàn lớn chưa bao giờ để khách hàng mất tiền. Vậy mà bây giờ khi khách hàng cần tiền để giải quyết khó khăn thì lại nhất quyết ôm khư khư, không cho nhận lại, còn bắt buộc phải tái đầu tư sau 6 tháng mới cho nhận lại vốn và lợi nhuận cộng dồn tương ứng số tháng đã đầu tư. Gì mà tầm nhìn sứ mệnh “Giúp khách hàng giàu lên có số má khu vực Đông Nam Á”. Giàu đâu chưa thấy mà giờ đã bị chôn vốn ở đây.

Lên gặp CEO Luyện, khách hàng nói chuyện rất đàng hoàng thế nhưng đại diện Tập đoàn lại không giải quyết thỏa đáng. Nếu không đồng ý tái đầu tư thì có khi vợ chồng khách hàng Lê Huy Tường phải đợi cả năm nữa mới lấy được tiền. Sao lại có chuyện lạ lùng đến vậy? Lúc này ông Lê Huy Tường có phản ứng thái độ thì ngay lập tức CEO Luyện kêu bảo vệ lôi vị khách này ra khỏi công ty. Không có thái độ tôn trọng đối với khách hàng lớn tuổi đã đành, lãnh đạo đứng đầu Tập đoàn danh tiếng này còn lớn tiếng nói “Chị làm mất chứng từ ở chỗ khác người ta không hỗ trợ gì đâu. Chị mang tới nói chuyện kiểu như vầy, người ta cầm giấy tờ đập thẳng vào mặt chị”. Không thể nào chấp nhận được một vị CEO của cả một Tập đoàn lớn mà lại nói chuyện và hành xử với khách hàng thô lỗ đến thế.

Khách hàng người ta đầu tư cả năm trời tới ngày lấy tiền, biết bị mất phiếu thu nên đã làm đơn giải trình (có cả hình chụp lại phiếu thu photo ra), đồng thời khách hàng cũng rất khẩn thiết nhờ hỗ trợ lấy hết tiền gốc cộng lợi nhuận để giải quyết việc gia đình. Vậy mà không cho khách lấy tiền, bắt tái đầu tư nếu không thì phải đợi 6 tháng đến 1 năm nữa.

Nghe báo chí nói nhiều về Địa ốc Alibaba lừa đảo, bỏ tiền vào đầu tư đừng mong lấy ra được mà không ai tin. Bọn giả nhân giả nghĩa, ăn trên đầu trên cổ khách hàng, lấy lòng tin người khác nuôi sống mình.

Người đời có câu “Sống có đức, mặc sức mà ăn”, còn sống vô đức “Xương cũng chẳng có mà gặm”. Kinh doanh kiểu miệng lưỡi, bán cho bằng được rồi có vấn đề không giải quyết cho khách hàng chắc chắn sẽ bị quả báo.

Tập đoàn Địa ốc Alibaba có thay đổi cách hành xử và lựa chọn một cách giải quyết khác ôn hòa hơn? Hãy theo dõi thường xuyên cùng tôi để biết khách hàng nói gì về Địa ốc Alibaba và Tập đoàn giải quyết thế nào trước khó khăn của khách hàng.

Khách hàng của địa ốc Alibaba cần làm gì? Khi CEO Nguyễn Thái Luyện bị bắt khẩn cấp, Nguyễn Thái Lĩnh, tổng Giám đốc Công ty Alibaba, cũng bị khởi tố ?

Sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba và các cá nhân trong tổ chức này đến đâu, cơ quan chức năng sẽ điều tra, xử lý. Điều mà những "chủ đầu tư" của Công ty Alibaba quan tâm nhất có lẽ là quyền lợi của họ sẽ ra sao

Có 2 vấn đề pháp lý được đặt ra

Thứ nhất, những người đã bỏ tiền mua đất phải làm gì để bảo vệ quyền lợi? 

Việc khách hàng của công ty cần làm ngay là chuẩn bị, thu thập đầy đủ các tài liệu, hồ sơ có liên quan đến việc mua các dự án như: hợp đồng, chứng từ thanh toán, văn bản làm việc với công ty, các tin nhắn trao đổi thông tin... để có cơ sở đầy đủ bổ sung vào đơn tố cáo, đơn tố giác tội phạm hoặc đơn khởi kiện ra TAND có thẩm quyền để yêu cầu xử lý hành vi vi phạm, yêu cầu thanh toán, bồi thường thiệt hại.

Thứ hai, khách hàng cần làm đơn tố cáo hành vi của công ty này gửi đến cơ quan CSĐT có thẩm quyền. Trong đơn ghi rõ các sự kiện, thời gian và các minh chứng kèm theo để chứng minh hành vi của công ty đã vi phạm pháp luật và gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của mình. 

Cuối cùng, khách hàng cần hết sức hợp tác với cơ quan chức năng trong việc thu thập chứng cứ để chứng minh hành vi lừa đảo của công ty. Chỉ khi nào mọi hoạt động, giao dịch của công ty này được làm rõ thì mới có thể đòi lại quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Khi có đầy đủ cơ sở để yêu cầu giải quyết, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và yêu cầu công ty phải thực hiện nghĩa vụ hoàn trả lại số tiền mà người dân đã thanh toán sau khi ký kết các hợp đồng, yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần...

Về thời điểm giải quyết tiền bồi thường, nếu xem xét hồ sơ mà các bị hại là khách hàng đã đóng tiền vào Công ty Alibaba đầy đủ hợp lệ thì trong giai đoạn điều tra, cơ quan điều tra có thể xem xét trả một phần số tiền cho bị hại. 

Thực tế, khách hàng chỉ có thể chờ bản án có hiệu lực của tòa án mới có thể thực hiện quyền yêu cầu cơ quan thi hành án chi trả số tiền mà bản án tuyên cho từng bị hại theo quy định pháp luật.

Sáng 20-9, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, bị can Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba) bị tạm giam 4 tháng để điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Đối với ông Nguyễn Thái Luyện (CEO Alibaba), ngày 18-9, Công an TP HCM bắt ông Luyện trong trường hợp bắt người khẩn cấp. Nguồn tin cho biết Công an TP HCM đang củng cố hồ sơ để khới tố bị can đối với ông Nguyễn Thái Luyện

CEO Nguyễn Thái Luyện bị Bộ công an "bắt giữ"
Sếp nữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 24 tuổi của địa ốc Alibaba đập xe công an là ai?
Tiểu sử Ceo Nguyễn Thái Luyện "Ông trùm" địa ốc Alibaba tai tiếng
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: nguyen thai luyenceo nguyen thai luyennguyễn thái luyện
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (6)

 1. Image

  # 2 Tháng Bảy, 2019

  Ngay từ lúc đầu nhìn nó là biết loại du côn du đãng,miệng toàn phun cứt....vậy mà dám chửi bới thách đố chính quyền

 2. Image

  # 10 Tháng Tám, 2019

  Nó cũng chỉ là thằng ranh con đa cấp lừa đảo thôi. Cái danh CEO giống như tấm áo quá rộng với trình độ và nhân cách của nó.

 3. Image

  # 10 Tháng Tám, 2019

  Nhìn cái mặt lũ đa cấp bđs Alibaba chỉ muốn nhổ vào mặt chúng nó. Bọn rẻ rách, làm ô uế những người sales chân chính

  • Avatar Image

   # 7 Tháng Chín, 2019

   Ngộ nha,người ta làm gì mà bn lại có thể nói như vậy được?bản chất bn chắc gì bằng 1 góc của họ,.Nghiệp miệng

 4. Image

  # 14 Tháng Mười, 2019

  chủ tịch Nuyễn Thái Luyện là người anh có tâm có tầm giúp mọi người có cái nhìn nhận chín chắn hơn ,xã hội cần những người như vậy thì người dân mới có cuộc sống tốt hơn được .

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email