Hướng dẫn

5 cách tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh đơn giản, ai cũng tra cứu được

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường tỉnh Tây Ninh đang có dấu hiệu phát triển về lĩnh vực bất động sản. Hưởng ứng làn sóng bất động sản vùng ven thành phố giá rẻ, các nhà đầu tư đang khai thác triệt để những quỹ đất có vị trí đắc địa tại khu vực Tây Ninh.

Một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết khi tìm hiểu về bất động sản mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua đó chính là pháp lý quy hoạch. Vậy làm sao để có thể nắm bắt được quy hoạch cụ thể của khu vực để tìm hiểu về số thửa, bản đồ địa chính, quy hoạch của Tây Ninh?

5 cách tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh đơn giản 

Phần mềm VNPT- iLIS của UBND tỉnh Tây Ninh

Các nhà đầu tư và mọi người có thể truy cập vào cổng thông tin đất đai thông qua phần mềm VNPT- iLIS của UBND tỉnh Tây Ninh.

Truy cập vào địa chỉ http://ilis.tayninh.gov.vn/ để có thể tra cứu toàn bộ thông tin quy hoạch của tỉnh Tây Ninh rất nhanh chóng. 

Cách 1: Click vào biểu tượng kính lúp → nhập thông tin về lô đất số tờ/số thửa → chọn xã → Nhấn nút “Tìm” để nhận thông tin. 

Cách 2: Click vào biểu tượng 3 gạch ngang bên phải phía trên góc màn hình để lựa chọn xã cần tra cứu → Tiếp tục Click chuột vào thửa đất cần tìm → Thông tin chi tiết sẽ hiện ra ở bảng bên phải. 

Hiện tại UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý cho VNPT triển khai VNPT- iLIS tại địa bàn trong giai đoạn 2. Hệ thống sẽ có tính năng liên thông với hệ thống thuế điện tử, hệ thống một cửa điện tử và chia sẻ dữ liệu ứng dụng cơ sở dữ liệu nền.

Khi truy cập theo địa chỉ này tất cả mọi người đều có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến vị trí, khu vực của thửa đất. Ngoài ra các nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt được giá của nhà đất khu vực Tây Ninh để có thể đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác nhất.

Việc sử dụng công cụ tra cứu này sẽ giúp mọi người không tốn nhiều thời gian, có thể tìm hiểu bất cứ lúc nào. Thêm vào đó các kết quả tra cứu đều được kiểm tra chặt chẽ và chính xác nhất. Cũng vì thế nên cán bộ, người dân đều ưu ái sử dụng công cụ hỗ trợ tra cứu quy hoạch này. 

Hiện tại, nếu như việc truy cập vào VNPT- iLIS gặp vấn đề thì bạn có thể liên hệ đến đơn vị quản trị viên Trung tâm Công nghệ Thông tin - VNPT Tây Ninh. 

Tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh thông qua điện thoại smartphone

Các nhà đầu tư có thể kiểm tra quy hoạch của Tây Ninh bằng cách sử dụng ứng dụng mất phí trên điện thoại của mình. Tìm kiếm “Quy hoạch Tây Ninh” trong phần cửa hàng Appstore hoặc CH Play.

Ứng dụng sẽ tính phí theo tháng với mức chi phí là 99.000đ/tháng. Với mức giá này bạn sẽ có thể tra cứu nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian.

Điểm nổi bật ứng dụng: 

- Hỗ trợ tra cứu quy hoạch sử dụng đất các huyện.

- Bến Cầu , Dương Minh Châu, Hòa Thành, Tân Biên, Tân Châu, tp Tây Ninh, Trảng Bàng, Gò Dậu.

- Sử dụng công nghệ bản đồ nền của Mapbox.com trên các quy hoạch sử dụng đất đã được công bố

- Xác định vị trí hiện tại của người dùng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất

- Sử dụng 02 hệ tọa độ Kinh độ, Vĩ độ và hệ tọa độ VN2000

- Hỗ trợ chức năng thu phóng bản đồ, xoay Bản đồ theo trục Bắc Nam

Các Website cung cấp bản đồ quy hoạch Tây Ninh

Hiện tại nếu như muốn tham khảo các quy hoạch của tỉnh Tây Ninh thì mọi người cũng có thể tham khảo các website cung cấp thông tin và giá bán bất động sản. Không mất chi phí, không tốn kém vì sẽ được miễn phí 100%. 

Các tính năng cung cấp: Kiểm tra số tờ, số thửa, kiểm tra tọa độ VN-2000, kiểm tra định vị vị trí đất,… Người dùng có thể thực hiện tra cứu trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad… Có thể sử dụng ứng dụng này để tham khảo đưa ra những cơ sở đầu tư tốt nhất. 

Liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương

Một trong những phương án tra cứu quy hoạch tỉnh Tây Ninh cụ thể và chi tiết nhất đó là liên hệ trực tiếp đến các cơ quan chức năng của địa phương. 

Liên hệ đến phòng Tài nguyên Môi trường sẽ tiếp nhận các thắc mắc về thửa đất và giải đáp cho người dân. Đây sẽ là là nơi nắm rõ nhất thông tin quy hoạch Tây Ninh nhất. Vì thế các đổi mới về quy hoạch cũng sẽ được quy hoạch một cách chi tiết, cụ thể nhất. 

Mặc dù phương án tra cứu này sẽ mất khá nhiều thời gian, nhất là với những người ở cách xa vị trí đơn vị hành chính thì cũng rất vất vả. Những thắc mắc của bạn có thể bị trả lời chậm hơn so với việc truy cập các phần mềm ứng dụng. Nhưng nếu có thể tham khảo được các thông tin từ cơ quan chức năng thì thông tin này sẽ có độ chính xác cao hơn, mang tính chất tuyệt đối. 

Liên hệ với các môi giới bất động sản tại địa phương

Để tra cứu thửa đất Tây Ninh người dân cũng có thể liên hệ với các cơ sở, trung tâm môi giới bất động sản tại khu vực. Thông thường, những trung tâm môi giới nhà đất đều nắm được các thông tin về nhà đất bao gồm vị trí, quy hoạch và giá nhà đất Tây Ninh.

Do đó, người dân có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên tư vấn tại đây. Tuy nhiên, khi tra cứu thửa đất Tây Ninh, chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm tiền phí cho bên môi giới. Điểm hạn chế nữa của phương pháp này đó là, đôi khi nhân viên tại các trung tâm, cơ sở môi giớ nhà đất cũng  không nắm được hết tất cả thông tin về các thửa đất.

Điều này dẫn tới việc  thông tin cung cấp cho người dân bị thiếu sót. Nguy hiểm nhất đó là cung cấp sai thông tin dẫn đến các rủi ro khi giao dịch, sang nhượng tài sản,... Chính vì vậy, cần lưu ý chọn lựa những trung tâm uy tín để có thể cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Trên đây là những tổng hợp về các cách tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh để các bạn và nhà đầu tư tham khảo. Hiện nay với xu hướng lựa chọn đất ven thành phố để phát triển các dự án mới đang là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư. Hy vọng rằng thông qua các ứng dụng, nền tảng tìm kiếm quy hoạch và giá nhà đất sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được lựa chọn chuẩn xác nhất. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Tây Ninh