Mẹo vặt công nghệ

Cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn đơn giản 2024

Story là tính năng phổ biến nhất trên Facebook để chia sẻ suy nghĩ, tình cảm và những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, mặc dù chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ. Trong khi chia sẻ câu chuyện trên story, bạn có thể tò mò về những người không phải là bạn bè mà vẫn xem story của bạn.

INVERT gởi đến bạn cách xem người lạ xem tin story trên Facebook là ai trên điện thoại iPhoneAndroid, máy tính. Bạn sẽ biết ai đã xem Story nổi bật trên Facebook mà không kết bạn đơn giản.

Cách biết người lạ xem Story trên Facebook mà không kết bạn

Khi bạn chia sẻ những câu chuyện của mình lên Story ở chế độ công khai, thì không chỉ bạn bè đã kết bạn trên Facebook có thể nhìn thấy mà ngay cả những người không kết bạn, người đang theo dõi bạn hoặc đang có kết nối Messenger với bạn đều có thể xem được Story bạn đăng tải.

Với chính sách bảo mật thông tin của Facebook, trên cơ bản bạn sẽ không thể xem được những ai đã xem Story của mình mà chưa kết bạn hoặc đang theo dõi. Điều này chắc hẳn sẽ gây tò mò cho chủ nhân của những chiếc Story nhưng nó lại đem đến sự thích thú cho những người chuyên đi “xem ké” Story (Crush, người yêu cũ, tình địch,...) mà không bị phát hiện.

Tuy được bảo mật nhưng tính năng nào cũng sẽ có lỗ hổng. Cho nên, nếu bạn đang muốn biết người lạ nào đã xem Story trên Facebook mà không kết bạn thì hãy theo dõi ngay một số mẹo ngay dưới đây. 

Cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn bằng điện thoại

1. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên iOS

Để có thể biết được người lạ nào đã xem Story trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Facebook trên iPhone, bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải -> Chọn vào trang cá nhân của bạn.

Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch > Nhấn vào trang cá nhân 
Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch > Nhấn vào trang cá nhân 

Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin.

Click vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin
Click vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin

Bước 3: Tiếp theo, bấm chọn Kho Lưu trữ.

Bạn hãy tiếp tục chọn Kho Lưu trữ
Bạn hãy tiếp tục chọn Kho Lưu trữ

Bước 4: Kế đó, bạn click vào Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình.

Nhấn vào Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình
Nhấn vào Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình

Bước 5: Tiếp đến, bạn chọn story muốn biết người lạ vào xem story Facebook của bạn -> Bấm vào số lượng người xem ở góc dưới bên trái màn hình.

Chọn story muốn biết người lạ vào xem story Facebook > Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới bên trái
Chọn story muốn biết người lạ vào xem story Facebook > Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới bên trái

Bước 6: Cuối cùng, bạn kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn chính là những người có tên hiển thị màu xám.

Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn, là những người có tên hiển thị màu xám
Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn, là những người có tên hiển thị màu xám

Trong đó:

Đối với những người đã từng là bạn bèđã từng nhắn tin qua Facebook rồi huỷ kết bạn: Sẽ hiển thị gồm tên Facebook và tổng số lượng người lạ đã xem trong danh sách người lạ xem story.

Đối với những người không là bạn bè Facebook hoặc người chưa từng nhắn tin qua Facebook: Chỉ hiển thị số lượng người lạ xem trong danh sách người lạ xem story.

2. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên Android

Dưới đây là các bước để giúp bạn có thể xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên Android một cách nhanh chóng, cùng thực hiện ngay thôi nào. 

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại Android -> Bấm vào Tùy Chọn (biểu tượng dấu ≡ ở góc bên phải trên cùng) -> Ấn chọn Trang cá nhân (bấm bào ảnh đại diện).

Bước 2: Sau đó, bạn bấm vào dấu 3 chấm -> Click chọn mục “Kho lưu trữ” -> Ấn vào “Kho lưu trữ tin”.

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn Story mà bạn muốn kiểm tra -> Nhấn vào mục “Người xem” ở dưới cùng, khi đó tất cả những người đã xem story của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ.

Cách xem người lạ xem story trên máy tính

Để biết người lạ xem story trên Facebook của mình là ai trên máy tính thì bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng máy tính để đăng nhập vào Facebook cá nhân -> Vào Trang cá nhân. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào dấu 3 chấm –> Nhấn chọn “Kho lưu trữ tin”.

Bước 3: Sau đó, bạn click chọn Story –> Khi đó danh sách những người đã xem story của bạn sẽ được hiện ra tại mục “Chi tiết về tin”, thế là bạn đã biết được người bí ẩn đã xem story của mình rồi. 

Cách cài đặt chế độ xem Story Messenger giới hạn người xem

Nếu như bạn đã biết được những ai thường xuyên xem trộm Story nhà bạn và bạn không muốn người đó xem được những gì bạn đăng tải thì dưới đây là mẹo dành cho bạn để có thể giới hạn người xem. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Messenger của bạn -> Nhấn chọn biểu tượng avatar ở góc trái màn hình -> Ấn vào Tin để cài đặt.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành chọn chế độ Mọi người/ Bạn bè và kết nối/ Bạn bè hoặc Tuỳ chỉnh -> Bấm chọn các Tài khoản mà bạn không muốn hiển thị Story. Thế là người đó sẽ không được xem những story của bạn đăng tải đến khi nào bạn bỏ chặn.  

Một số câu hỏi thường gặp 

1. Không kết bạn Facebook xem story có bị phát hiện không? 

Nếu bạn đang muốn xem Story của một người nào đó mà chưa kết bạn với họ trên Facebook và họ không dùng những thủ thuật trên thì chắc chắn người đó sẽ không biết được bạn đã xem Story. Bởi theo như cách kiểm tra Story thông thường, người đó chỉ thấy được cụm từ “người khác đã xem Story này” chứ không hiển thị tên tài khoản cụ thể.

2. Tại sao không xem được người xem story trên Facebook?

Rất nhiều người dùng sau khi đăng tin 24h lên Facebook có thói quen xem thử tin của mình đã có bao nhiêu lượt xem cũng như những người cụ thể đã xem tin của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn lại không xem được người xem story trên Facebook, lý do có thể kể đến như sau: 

 • Do kết nối Internet của bạn không ổn định
 • Do thời điểm đó Facebook bị lỗi
 • Do bạn cài đặt chế độ người xem tin công khai và không biết cách coi những người ẩn danh. 

Cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này chính là bạn phải kiểm tra lại kết nối mạng Internet, cập nhật lại phiên bản Facebook mới nhất cũng như dùng những thủ thuật mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên để biết được những ai đã xem story trên Facebook của bạn. 

3. Cách xem Story trên Facebook khi không kết bạn

Thông thường, nếu như bạn với người đó không kết bạn với nhau trên Facebook thì chắc chắn rằng story của đối phương sẽ không hiển thị trên bảng tin của bạn. Chính thì thế, để có thể xem story trong trường hợp này, bạn phải truy cập trực tiếp vào trang cá nhân và nhấn vào ảnh đại diện của họ.

Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện thành công khi thoả 2 yếu tố sau:

 • Đối phương chia sẻ Story ở chế độ công khai.
 • Đối phương không block tài khoản của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn bị người ấy block hoặc người ấy để Story ở chế độ bạn bè thì bạn cũng sẽ không xem được đâu nhé. 

4. Mẹo xem Story Facebook người khác không bị người khác phát hiện danh tính

Trên điện thoại: Trường hợp khi bạn xem Story Facebook của một ai đó trong danh sách bạn bè thì hệ thống cũng sẽ hiển thị chi tiết thông tin. Tuy nhiên, với những tài khoản mà bạn không kết bạn thì sẽ không hiển thị thông tin tài khoản, bạn chỉ biết được khi dùng những thủ thuật trên. Do đó, cách để xem Story Facebook không bị phát hiện trên điện thoại chính là:

 • Xem story của người đó trên những tài khoản mà bạn không kết bạn hoặc đã hủy kết bạn với tài khoản muốn theo dõi. 
 • Đối với những tài khoản bạn không thể hủy kết bạn thì bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook ảo để theo dõi story của đối phương.

Với cách làm này, bạn cũng chỉ có thể xem storu của người đó nếu họ để chế độ công khai. Nếu đối phương chia sẻ ở chế độ bạn bè/tuỳ chỉnh thì tài khoản chưa kết bạn không thể xem được đâu nhé. 

* Trên máy tính: Khi xem Story Facebook người khác không bị người khác phát hiện danh tính trên máy tính, bạn không cần phải hủy kết bạn, không cần dùng Facebook ảo nhưng vẫn có thể xem chi tiết Story của người đó mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Tuy nhiên, bạn phải dùng đến ứng dụng hỗ trợ J2TEAM Security. Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn Đăng ký 4G, kết nối mạng và Tải ứng dụng J2TEAM Security về máy TẠI ĐÂY -> Bấm chọn mục Thêm vào Chorme.

Bước 2: Sau đó, ứng dụng sẽ tự động cài đặt và xuất hiện góc trên bên phải của trình duyệt (biểu tượng chữ J cách điệu màu xanh).

Bước 3: Kế đến, bạn bấm vào ứng dụng -> Nhấn chọn Quyền riêng tư Facebook -> Ấn vào mục: Chặn tính năng “đã xem” của câu chuyện trên Facebook. Khi đó, bạn có thể an tâm xem Story của người đó một cách ẩn danh không bị phát hiện rồi đấy nhé!

5. Làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là ai?

Trên Facebook, bạn có thể xem ai đã xem story của bạn bằng cách sử dụng tính năng "Xem tất cả" trên trang story. Tuy nhiên, nếu người đó không để lại bất kỳ hình ảnh hoặc bình luận nào, bạn không thể biết được danh tính của họ.

Nếu bạn muốn xác định người lạ đang xem story của bạn, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng bên thứ ba hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt, nhưng chúng tôi không khuyến khích việc này vì có thể vi phạm quyền riêng tư của người khác và làm hỏng mối quan hệ giữa bạn và người đó. Chúng tôi khuyến khích bạn tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không theo đuổi các hành động gian lận hoặc xâm phạm đến sự riêng tư của người khác trên mạng xã hội.

Trên đây là cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: xem người la xem storycách xem người la xem tin trên facebook là ai 2023cách xem người la xem story trên máy tínhcách xem người la xem story nổi bậtcách xem người la xem story là ai
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

 1. Image

  # 30 Tháng Giêng, 2023

  Khi đăng bản tin người lạ xem nhưng k hiển thị chỉ để 1 người khác xem

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh