Người nổi tiếng

Tiểu sử CEO Hồ Nhân - Profile con rể của gia tộc Kim Sơn Group giàu có

Được biết đến là một doanh nhân kiêm nhà sinh vật học khá nổi tiếng, đồng thời cũng là con rể của một gia tộc giàu có mang tên Kim Sơn Group tại Việt Nam, CEO Hồ Nhân dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thương trường Việt. Vậy CEO Hồ Nhân là ai? 

Ông Hồ Nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NANOGEN
Ông Hồ Nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NANOGEN. Hiện ông Hồ Nhân không còn giữ vị trí tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này từ ngày 29/12/2021

Nanogen là một công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu khá nổi tiếng ở Việt Nam. Để có sự thành công này không thể không kể đến ông Hồ Nhân, chủ tịch Nanogen. Là một người có bản lĩnh và đầy nhiệt huyết, ông đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường và lĩnh vực sinh học ở Việt Nam. Sau đây là bài viết để người đọc có cái nhìn khách quan hơn về vị CEO này.

Tiểu sử ông Hồ Nhân

Ông Hồ Nhân sinh năm 1966, được biết đến là con rể của ái nữ gia tộc Sơn Kim - Ông hiện  là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ sinh học dược Nanogen với khối tài sản hơn 1.369 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 715 tỷ đồng tính đến cuối năm 2019. Ông hiện đang nắm giữ 67,5% cổ phần công ty dược Nanogen.

Lớn lên tại Mỹ, lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại đại học Arizona và ấp ủ ước mơ lập công ty công nghệ sinh học của riêng mình. Ông Hồ Nhân đi làm thuê để dành dụm tiền, sau đó cùng người bạn học mở công ty chuyên làm về dịch vụ nghiên cứu và phân tích thuê cho các công ty dược, hóa chất.

Từng chia sẻ với Forbes, ông Hồ Nhân cho biết bản thân ông có 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài trước khi về nước, lập công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu.

Tuy nhiên, với đam mê và tài năng đối với việc nghiên cứu dược lý dược học, và công nghệ sản xuất thuốc, TS Hồ Nhân đã quyết định về Việt Nam sinh sống và làm việc từ năm 2006.

Dấu ấn của vị doanh nhân sinh năm 1966 không chỉ trong lĩnh vực công nghệ sinh học mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác, theo đó vào giai đoạn tháng 4/2013 - tháng 9/2017, ông Hồ Nhân là thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán VinaSecurities.

Tháng 4/2013, ông được mời vào hội đồng quản trị công ty Chứng khoán VinaSecurities, doanh nghiệp bị thua lỗ nhiều năm liền. Trước đó, quá trình sinh sống tại Mỹ, nhà công nghệ sinh học này vốn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, qua các thương vụ mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực dược, bệnh viện, thiết bị y tế tại Mỹ và Hồng Kông.

Sau khi bán công ty phân tích tại Mỹ, ông gia nhập thị trường tài chính, mua bán công ty trong ngành y tế. Ông từng dẫn đầu một nhóm định giá các cổ phiếu đầu tư tư nhân vào ngành y của một quỹ tại Hồng Kông có số vốn theo ông, trị giá hàng tỉ đô la.

Sự nghiệp của ông Nhân ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất là CEO của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen - doanh nghiệp chuyên sản xuất thuốc, chế phẩm sinh học đặc trị. Tuy nhiên từ cuối năm 2021, ông Nhân đã không còn là Tổng Giám Đốc của Nanogen.

Quê quán và học vấn

Ông được sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả tại New York Mỹ. Sinh năm 1966, là người đã từng có bằng tiến sĩ của ngành công nghệ sinh học tại đại học Arizona. Ông đã luôn ấp ủa một mơ ước có thể trở thành lãnh đạo của một công ty lĩnh vực công nghệ sinh học của riêng mình.

Ông Hồ Nhân (hình giữa) lớn lên tại New York, Mỹ, lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại đại học Arizona
Ông Hồ Nhân (hình giữa) lớn lên tại New York, Mỹ, lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại đại học Arizona

Quá trình phát triển sự nghiệp

Cuộc sống của ông cũng không dễ dàng gì, ông đã phải đi làm thuê để có thể dành dụm tiền cho ước mơ sau này của mình. Mãi về sau đó ông cùng với bạn học của mình mở công ty chuyên làm về dịch vụ nghiên cứu và phân tích thuê cho các công ty dược hóa chất.

Ông đã quyết định về Việt Nam định cư lâu dài vào năm 2008. Sau khi trở lại Việt Nam, ông đã mở một phòng thí nghiệm nhỏ tại quận Tân Phú. Ngay sau đó ông đã rời cơ sở về khu công nghệ cao thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Tận dụng vốn kiến thức tích lũy trong quá trình học tập của mình, ông đã đi từng bước vững chắc từ bước nghiên cứu cơ bản cho đến bước đầu tư nhỏ, ông đã tạo ra nhiều sản phẩm thử nghiệm lâm sàng. Từ đó ông đã đầu tư vào tiến hành sản xuất lớn. Sau khi có lợi nhuận từ việc sản xuất quy mô lớn ông lại tiếp tục đổ số vốn vào nghiên cứu sinh học.

Vợ của Hồ Nhân là ai?

Ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Hồng Vân, ái nữ của doanh nhân Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân hiện đang nắm giữ 22,5% cổ phần Nanogen và cũng đang là Giám đốc của công ty này.  Bà Vân  là con gái của bà Nguyễn Thị Sơn - Nhà sáng lập Sơn Kim Group, một tập đoàn kinh doanh đa ngành từ bất động sản, bán lẻ đến thời trang.

 

Doanh nhân Hồ Nhân và vợ.
Doanh nhân Hồ Nhân và vợ.

Sự ra đời của cái tên Nanogen

Tháng 2/2020, công ty Nanogen đã bắt tay vào để nghiên cứu thuốc và vacxin ngăn ngừa virus Covid 19, đây cũng là công ty được Chính phủ chọn là một trong bốn doanh nghiệp nghiên cứu vắcxin ngừa dịch Covid 19 khi đại dịch bùng phát diện rộng trên thế giới.

Sau khi được phân công nghiên cứu sản xuất và thử hàng loạt loại vắc xin nghiên cứu trên động vật, công ty đã thực hiện thành công vào giữa tháng 12/2020. Ngay sau đó Bộ y tế đã chính thức bấm nút cho phép dùng thử vắcxin ngừa Covid19 do công ty Nanogen sản xuất trên người ở giai đoạn đầu tiên.           

Với kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài nên trước khi về nước, ông đã có khá nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu sinh học, và có nhiều bằng sáng chế có giá trị. Ông cũng đã từng dẫn đầu một nhóm định giá các cổ phiếu đầu tư tư nhân vào một dự án của một quỹ tại Hồng Kông mà số vốn theo ông có chị giá lên tới hàng tỷ đô la.

Tại thời điểm cuối năm 2020, Nanogen vẫn lỗ luỹ kế 39,1 tỷ đồng.
Tại thời điểm cuối năm 2020, Nanogen vẫn lỗ luỹ kế 39,1 tỷ đồng.

Nanogen và CEO Hồ Nhân 

Nanogen có thể coi là đứa con tinh thần đầy tâm huyết của CEO Hồ Nhân. Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ sinh học dược Nanogen được đặt trụ sở chính tại quận 9 của thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng được ông đặt làm nhà xưởng sản xuất. Văn phòng của công ty hay cũng chính là đại diện phía Bắc được đặt tại phường Giáp Bát, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bằng sự nỗ lực của mình, công ty đã nghiên cứu và sản xuất vaccine tái tổ hợp phòng bệnh do Sars Cov2 một cách thành công và đã được thử nghiệm trên người. Vaccine này hấp thụ vào mạch máu và có thể sử dụng tính năng chuyên biệt của mình để đáp ứng miễn dịch dịch thể và miễn dịch qua trung gian tế bào. Tuy nhiên nhược điểm của việc phát triển loại Vaccine này có thể là thời gian bởi thời gian của nó khá lâu vì phải tạo dòng và chọn lọc trên tế bào. Tuy nhiên ưu điểm của nó là rất lớn bởi độ an toàn cao và có khả năng tạo đáp ứng miễn dịch cực kỳ tốt.

Nanocovax vẫn chưa được cấp phép.
Nanocovax vẫn chưa được cấp phép.

Có thể nói Nanogen là một đơn vị tư nhân độc quyền và duy nhất tham gia vào quá trình sản xuất vắc xin Covid 19 tại Việt Nam cũng là đơn vị cho thử nghiệm vắc xin lên người sớm nhất. Được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp cao và được áp dụng kháng nguyên tái tổ hợp prôtêin, công nghệ sản xuất vắc xin cũng tương đương với công nghệ của các quốc gia đang phát triển vắc xin khác trên thế giới.

Vắc Xin phòng ngừa covid 19 được Công ty cổ phần công nghệ sinh học Nanogen phát triển từ tháng 5/2020. Vắc xin của công ty đã đạt yêu cầu an toàn và miễn dịch tuy nhiên cần bổ sung dữ liệu hiệu quả bảo vệ hơn.

Bằng sự nhiệt huyết và tâm huyết với nghề của mình, CEO Hồ Nhân đã đưa Nanogen gần hơn với thị trường thế giới khi mà giá trị sinh học của công ty ngày càng được nâng cao. Hy vọng công ty sẽ phát triển hơn nữa và một ngày không xa để có thể nghiên cứu được nhiều loại vắc xin hơn, giúp con người Việt Nam bảo vệ được sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh này.

Từ ngày 29/12/2021, ông Hồ Nhân không còn giữ vị trí Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen
Từ ngày 29/12/2021, ông Hồ Nhân không còn giữ vị trí Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen

CEO Hồ Nhân cho "nương tựa", Hiền Hồ từng quan điểm chuẩn “con nhà lành”

Lộ hàng loạt ảnh tình tứ ôm hôn ở khắp nơi của CEO Hồ Nhân và Hiền Hồ: Anh em nương tựa chăm đi chơi với nhau quá!

Người hâm mộ mới đây vô cùng choáng váng trước loạt ảnh tình tứ thân mật của Hiền Hồ bên đại gia U60. Thậm chí, giọng ca Rồi Người Thương Cũng Hoá Người Dưng còn tình tứ đứng sát rạt và có hành động thơm má CEO, nắm tay thắm thiết.

Loạt drama căng đét xung quanh Hiền Hồ tới nay vẫn chưa hề dừng lại, cõi mạng tiếp tục "sốt xình xịch" trước ảnh nữ ca sĩ tạo dáng chu môi, đáng yêu thoải mái kề cạnh bên CEO U60. Vị đại gia giàu có này còn khéo léo vòng tay ôm lấy nữ ca sĩ 9x và nở nụ cười rất tươi.

Hàng loạt hình ảnh tình tứ, thân mật của cặp "anh em họ" này đang khiến cõi mạng nóng hơn bao giờ hết. Hiền Hồ hiện chưa có phát ngôn chính thức nào.

Mẹ vợ CEO Hồ Nhân chính thức lên tiếng chuyện con rể và nữ ca sĩ Hiền Hồ 

Ngay sau đó bà Nguyễn Thị Sơn đã liệt kê ra 6 điều xoay quanh gia đình mình. Cụ thể bà Nguyễn Thị Sơn chia sẻ:

"1. Bà lão hôm nay nhận nhiều tin nhắn hỏi thăm bà lão về mấy bức ảnh nhạy cảm của con rể Hồ Nhân. Bà lão chọn giải pháp im lặng là vàng.

2. Bà lão có 5 người con, 5 dâu rể, 10 cháu nội và ngoại. 5 người con là 5 gia đình độc lập, có sự nghiệp riêng. Những người chủ của những gia đình đó chịu trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình họ. Bà lão có quan tâm nhưng không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của các con.

3. Về pháp lý cho đến giờ phút này anh Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp.

4. Về hình ảnh, xem lại các hình ảnh, đấy là một gia đình hạnh phúc.

5. Đêm qua, hai cháu ngoại tâm sự, buồn không muốn đến trường, vì các bạn cứ vào điện thoại xem rồi xì xầm.

6. Tôi muốn hỏi những người đàn ông, có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc?".

Cuối cùng bà Nguyễn Thị Sơn cũng nói rõ: "Mong các bạn đừng inbox hỏi thăm bà lão nữa nhé".

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh