Người nổi tiếng

Trịnh Văn Quyết với tiểu sử từ hai bàn tay trắng trở thành "Tỷ phú USD"

Trịnh Văn Quyết (Quyết còi) là người thứ hai tại Việt Nam chính thức trở thành "tỷ phú USD", sau ông Phạm Nhật Vượng, sở hữu nhiều bất động sản, dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh thành trên đất nước. 

Tuy ông Quyết xuất thân trong nghèo khó nhưng ông đã vươn lên trở thành tỷ phú ở độ tuổi 41. Đặc biệt có thời điểm ông Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Cùng INVERT tìm hiểu tiểu sử của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và quá trình khởi nghiệp trong bài viết dưới đây nhé. Dưới đây là những thông tin mới được cập nhật mới nhất năm 2022. 

Trinh Văn Quyết - Từ tỷ phú số 1 sàn Chứng khoản tới đại gia nhiều bê bối.
Trinh Văn Quyết - Từ tỷ phú số 1 sàn Chứng khoản tới đại gia nhiều bê bối.

Mới đây, đầu năm năm 2022. Cụ thể tối 11/1/2022, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết sẽ huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC hôm 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết. Lý do là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Việc hủy giao dịch với một trường hợp không công bố thông tin là điều chưa có tiền lệ trên thị trường Việt Nam. Nhưng nội dung này đã được quy định trong Quy chế hoạt động của HoSE.

Theo đó, Ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC - bị phạt tiền 1,5 tỉ đồng và bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng do bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo.

Mạo hiểm với người khác, nhưng với chúng tôi là cơ hội
Mạo hiểm với người khác, nhưng với chúng tôi là cơ hội

1. Tóm tắt tiểu sử chi tiết ông Trịnh Văn Quyết năm 2022

Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, hàng không
Chức Vụ
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS)
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC)
 • Thành viên HĐQT Công ty TNHH Bất động sản SGInvest
 • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Luật SMiC
Ngày sinh 27/11/1975.
Cung hoàng đạo Nhân Mã.
Giá trị tài sản hiện tại 24.250,97 Tỷ VNĐ.
Cổ phiếu đang nắm giữ
 • ROS: 312,217,556 (47,15%, trị giá 7,852.3 tỷ đồng)
 • ART: 3,156,000 (03.26%, trị giá 6.9 tỷ đồng)
 • FLC: 150,436,257 ( 14.9%, trị giá 675.5 tỷ đồng)
Quê quán Xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.
Nơi sinh sống Lô 30, BT6, Khu đô thị Mỹ Đình II, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
Học vấn
 • Cử nhân luật (Đại học Luật Hà Nội).
 • Cử nhân Hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia).
 • Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Irvine, Hoa Kỳ).
 • Tiến sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Quốc tế Hoa Kỳ).
Gia đình
 • Cha: Trịnh Hồng Quý (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Mẹ: Đỗ Thị Giáp
 • Vợ: Lê Thị Ngọc Diệp (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Em gái: Trịnh Thị Thúy Nga (đang nắm giữ 2,205,235 Cp ART và 1,200,000 CP ROS)
 • Em gái: Trịnh Thị Thúy Nga (đang nắm giữ 2,334,955 CP ART và 600,000 CP ROS)
Hồ sơ Wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Trịnh_Văn_Quyết

2. Ông Trịnh Văn Quyết là ai?

Ông sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Cử nhân Luật và thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD.

Tháng 3/2017, ông Quyết sở hữu gần 2 tỉ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, ông không được Forbes ghi nhận tỉ phú USD và vẫn đang theo dõi đánh giá số tài sản này. 

Ngày 7/4/2020, ông Quyết xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách Thành viên Hội đồng quản trị FLC FAROS.

Ngoài ra, Ông còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways). Đây là Công ty thành viên của tập đoàn FLC. Ngày 16/01/2019 Hãng bay Bamboo Airways vừa chính thức cất cánh.  Hãng bay này chuyên phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay quốc tế.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông Quyết đã mở văn phòng gia sư và buôn bán điện thoại, vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh vừa có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Năm 2001, Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt SMiC). Với nhiệm vụ tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, bất động sản, thương mại và dịch vụ… Năm 2006, ông Trịnh Văn Quyết chuyển đổi từ văn phòng Luật sư SMiC thành Công ty Luật TNHH SMiC.

Ông Quyết là 1 trong 5 luật sư hàng đầu Việt Nam được vinh danh “Luật sư tiêu biểu” năm 2012.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp và ông Trịnh Văn Quyết
Bà Lê Thị Ngọc Diệp và ông Trịnh Văn Quyết

2.1 Gia đình của ông Quyết

Vợ tỷ phú Trịnh Văn Quyết là bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979), bà sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu, tương đương 4,7% vốn điều lệ ROS. Hiện nay Bà Diệp đang công tác tại Ngân hàng BIDV. Ông Quyết và bà Diệp có 3 người con trai. Hiện thông tin những người con trai khá kính tiếng.

3. Xuất thân và sự nghiệp của ông Quyết

Ông sinh ra tại một gia đình công chức nghèo. Bố của ông là Trịnh Hồng Quý, mẹ ông là Đỗ Thị Giáp. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông Quyết vào TP.HCM học sửa chữa điện tử và nuôi ước mơ vào Đại học.

Sau 2 năm làm thợ sửa chữa, tranh thủ học vào buổi tối, năm 1996, chàng trai nghèo quê Vĩnh Phúc liền lúc nhận giấy báo trúng tuyển vào 3 trường đại học. Ông quyết định chọn đại học Luật Hà Nội để theo học.

Ông không bắt đầu ngay với nghiệp buôn bán mà khởi sự với công việc gia sư, rồi văn phòng gia sư. Tích cóp được chút vốn, ông gia nhập ngành kinh doanh điện thoại di động cũ lúc đó chưa phát triển mạnh.

Với thu nhập trung bình chỉ khoảng 300 USD/người (tương đương 3,3 triệu đồng thời điểm đó), không nhiều người Việt sở hữu được một chiếc điện thoại di động, vốn được xem là món hàng xa xỉ với giới kinh doanh chứ chưa nói đến sinh viên đại học.

Cũng với cách thức tương tự, ông chủ tập đoàn FLC khi đó đầu tư kinh doanh thêm đồ gỗ và tivi. Như ông Quyết từng tiết lộ, thực tế một số đồ gỗ bán tại phòng trọ là hàng mua trên phố Đê La Thành (Hà Nội), còn tivi là từ chợ trời.

Chủ tịch AMD Group nhận xét, việc Quyết buôn điện thoại di động cũ cũng có nhiều điểm giống với làm bất động sản sau này, chỉ khác nhau về quy mô và mức độ phức tạp.

Năm 2001, vốn có máu kinh doanh, ra trường, Quyết mở Công ty Tư vấn luật SMiC - chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ của ông đã ghi dấu ấn qua vụ Honda Vietnam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên; vụ giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005... 

Con đường lập nghiệp của ông Quyết
Con đường lập nghiệp của ông Quyết

Ngoài những biệt tài trên thương trường, ông Quyết còn có thú vui chơi siêu xe, có kế hoạch mua hai máy bay trực thăng để kinh doanh dịch vụ du lịch.

 • Năm 2008, thành lập công ty Trường Phú Fortune - cái nôi của tập đoàn FLC, lấn sân sang lĩnh vực chứng khoán với CTCP chứng khoán FLCS (Chứng khoán Artex)
 • Năm 2009, khởi công FLC Landmark Tower, ông Trịnh Văn Quyết trở thành ngôi sao mới nổi trên thị trường bất động sản.
 • Năm 2010, các lĩnh vực thu về một mối, Trường Phú Fortune chuyển thành tập đoàn FLC.
 • Năm 2014, khởi công khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn trên khu đầm lầy nước mặn rộng 200 hecta. 
 • Năm 2015, khởi công dự án Twin Tower, đại gia Trịnh Văn Quyết thành "bầu" Quyết của đội bóng đá FLC Thanh Hóa.
 • Năm 2016, cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn, ông Quyết soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản 33.000 tỷ đồng.
 • Năm 2017, thành lập Bamboo Airways - Hàng Không Tre Việt vốn 700 tỷ.

Khởi nghiệp từ tay trắng, song đến hiện tại, ông Quyết từng có hai năm liên tiếp nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, là một trong 5 luật sư được vinh danh trong chương trình hãng luật và luật sư tiêu biểu.

3.1 Năm 2022, Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết?

Trên sàn chứng khoán, Ông Quyết hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó, bao gồm 3.231 tỷ đồng cổ phiếu FLC, 1.386 tỷ đồng cổ phiếu GAB, 179 tỷ đồng cổ phiếu ROS và 49 tỷ đồng cổ phiếu ART. Ông Quyết hiện là người giàu thứ 37 trên thị trường.

Về mặt doanh nghiệp: Theo báo cáo tài chính hợp nhất của FLC cho biết, tập đoàn này đang có khoảng 355 tỷ đồng tiền mặt và các khoản gửi tiết kiệm ngân hàng.

Về tiền mặt cá nhân: không thể xác định ông Quyết đang nắm trong tay bao nhiêu tiền, nhưng ông vẫn đổ hàng nghìn tỷ đồng vào các đợt tăng vốn của Bamboo Airways hay FLC. 

Cụ thể, hồi đầu năm 2021, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ từ 7.000 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng. Trong đợt này, riêng ông Quyết tham gia góp vốn gần một nửa, khoảng 1.738 tỷ đồng trong khi Tập đoàn FLC góp bổ sung 550 tỷ đồng.

Sắp tới đây, Tập đoàn FLC sẽ phát hành cổ phiếu tỷ lệ 10:7, dự kiến thu về gần 5.000 tỷ đồng. Với việc sở hữu 215 triệu cổ phiếu, ông Quyết dự kiến góp khoảng 1.500 tỷ đồng trong đợt tăng vốn này.

Tôi không biết và cũng không quan tâm mình Giàu số 1 hay số 10
Tôi không biết và cũng không quan tâm mình Giàu số 1 hay số 10

4. Giấc mơ bay Bamboo AirWay của ông Quyết

Ngày 9/7/2018, Bamboo Airway được chính phủ cấp phép bay với vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng.

Sau đó, FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.300 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không được nhiều hành khách trong nước và quốc tế kỳ vọng sẽ mang lại một trải nghiệm mới về đất nước, con người Việt Nam với chất lượng dịch vụ hiện đại, giá thành hợp lý.

Sau hơn 3 tháng cất cánh, Hãng bay non trẻ Bamboo Airway đã lỗ 329 tỷ đồng. Tuy nhiên, hãng này lại lạc quan đã đề xuất tăng số lượng máy bay từ mức được phê duyệt lên mức 22 máy bay năm 2019 và 30 chiếc đến năm 2023. Tổng mức đầu tư dự án cũng được tăng lên 8.300 tỷ đồng.

Mục tiêu của ông Quyết là đưa thương hiệu Bamboo Airways xuất hiện cùng với đội bóng này, qua đó biến Bamboo Airways trở thành thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi nhắc đến Bamboo Airways, mọi người sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam.

5. Trịnh Văn Quyết - Từ Tỷ phú USD sau một đêm 

6. Phong thái đầu tư của ông Trịnh Văn Quyết

Chủ tịch AMD Group đúc rút ra 6 điểm đặc biệt của ông Quyết:

Một là nhìn thấy trước nhu cầu sắp bùng nổ của thị trường;

Hai là tạo được lòng tin với những người làm cùng, đối tác;

Ba là hiểu cách làm người ta biết đến mình;

Bốn là tiếp cận và phục vụ nhu cầu của số đông; năm là sử dụng công nghệ thông tin; và cuối cùng là đi theo cách riêng”.

Với phong thái làm việc đầy nhiệt huyết, ông Trịnh Văn Quyết từng khẳng định "không chỉ trong thể thao, ngay cả đầu tư bất động sản, tỉnh nào cứ đầm lầy, cát trắng sa mạc không ai làm thì FLC làm".

7. Hình ảnh siêu hiếm thời sinh viên của ông chủ tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

Là một doanh nhân nổi tiếng nhưng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC không phải là người sống khép kín với MXH. Ông vẫn đăng tải những hình ảnh liên quan đến cuộc sống cá nhân và công việc lên trang Facebook của mình. Vào dịp sinh nhật cách đây 2 năm, ông đã chia sẻ bức ảnh thời còn sinh viên của mình.

Vẫn dáng vẻ gầy gò, ông Trịnh Văn Quyết của thời quá khứ khi ấy chỉ mặc áo sơ mi trắng đơn giản, quần âu xắn gấu và đi dép cao su với số cân nặng tính cả áo quần chắc được 48-50 kg. Bức ảnh này được chụp trong một chuyến đi dã ngoại ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc hồi tháng 8/1998. Ông chia sẻ về bức ảnh: "Nhìn chúng ta đều vô tư hồn nhiên quá".

Bởi ông từng nhận định mình dành quá nhiều thời gian cho công việc và phát triển sự nghiệp. Ông khẳng định số tài sản mình có hiện tại là do ông làm giàu chính đáng bằng hai bàn tay trắng và do ông đã đánh đổi từng ấy ngày tháng thanh xuân của mình.

Ông từng chia sẻ với Tri thức trẻ: “Tôi mất những năm tháng tuổi trẻ ít sôi nổi và... yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm và kinh doanh“.

8. Quan điểm khởi nghiệp & lãnh đạo của ông

"Năm nay 47 tuổi, Ông Quyết đã buôn bán hơn 30 năm, mọi thứ cũng rất tuần tự đi lên, đương nhiên kinh doanh phải có sự may mắn, hợp thời cuộc. Và ông chưa gặp "sóng gió" nào làm cho mất hết tiền bạc, mọi thứ vẫn hanh thông, bài bản".

 • “Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay”
 • "Tôi mất những tháng năm tuổi trẻ ít sôi nổi và yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh".
 • "Trong kinh doanh, sự cẩn trọng không bao giờ thừa"
 • "Tài sản của tôi có bao nhiêu không quan trọng bằng việc đó là những tài sản chính đáng".


9. Danh hiệu, khen thưởng cá nhân và doanh nghiệp

 • Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC về thành tích trong hoạt động tư pháp năm 2007.
 • Cúp vàng “Doanh nhân Văn hóa” do Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam trao tặng Tổng Giám Đốc SMiC năm 2009.
 • Kỷ niệm chương “Bảo vệ Công lý” do Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trao tặng Tổng Giám đốc SMiC năm 2009.
 • Cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam” do Liên Bộ trao tặng SMiC năm 2009.
 • Cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” do Liên Bộ trao tặng Tổng Giám Đốc SMiC năm 2009.
 • Danh hiệu “Hãng luật tiêu biểu của năm 2009”, “Luật sư tiêu biểu của năm 2009”.
 • Bằng khen của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hành nghề và góp phần xây dựng Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội vững mạnh 2010.
 • Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC đã có thành tích trong công tác bổ trợ tư pháp năm 2010.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng SMiC đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Tổng Giám Đốc SMiC đã có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Luật sư.
 • Danh hiệu “Hãng luật tiêu biểu của năm 2012”, “Luật sư tiêu biểu của năm 2012”.
 • Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 trao cho ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Tổng Giám đốc Công ty Luật SMiC.
 • Tập đoàn FLC hai lần được vinh danh tại giải thưởng Sao Vàng Đất Việt vào các năm 2013 và 2015.
 • Danh hiệu “Gương sáng tư pháp năm 2015” trao cho Tổng giám đốc Công ty Luật SMiC.
  Quyết định mở Bamboo Airways là đúng thời điểm
  Quyết định mở Bamboo Airways là đúng thời điểm

10. Sự kiện tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa "bán chui" 74,8 triệu cổ phiếu và bị phạt 1,5 tỷ đồng

Thông tin mới nhất, đầu năm năm 2022. Cụ thể tối 11/1/2022, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết sẽ huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC hôm 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết. Lý do là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Tài khoản của ông Quyết đã bị phong tỏa và giao dịch này đã bị Sở thông báo hủy bỏ từ ngày 11/1. Cũng theo thông báo của Sở, việc hủy bỏ chỉ liên quan đến giao dịch bán gần 75 triệu cổ phiếu của ông Quyết, các giao dịch khác liên quan tới mã FLC trong phiên 10/1 vẫn giữ nguyên. 

Theo đó, Diễn biến giá cổ phiếu họ FLC tiếp tục căng thẳng trong hai ngày liên tiếp liên quan đến thông tin Chủ tịch Tập đoàn Trịnh Văn Quyết bán "chui" 175 triệu cổ phiếu. Ông Quyết đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu FLC từ ngày 10/1 đến ngày 17/1. Văn bản thông báo được ký vào ngày 5/1 nhưng chỉ được đăng tải lên website công ty vào tối ngày 10/1 và chưa được gửi đến HoSE. Đến nay, thông tin này đã biến mất trên website của FLC.

Về mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, theo quy định tại nghị định 156 năm 2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, cá nhân vi phạm có thể bị phạt tối đa 1,5 tỉ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán có thời hạn từ 1 tháng đến 12 tháng.

10.1 Ông Trịnh Văn Quyết xin lỗi

Ngày 11-1, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC, đã giải trình với UBCKNN rằng do đi công tác vào ngày 4-1 nên giao cho bộ phận thư ký gửi thông báo đăng ký giao dịch bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 10 đến 17-1. Tuy nhiên, do sơ suất không kiểm tra lại nên khi UBCKNN gửi công văn vào tối 10-1, ông mới biết không thực hiện đúng công bố thông tin theo quy định. Do đó, ông chỉ đạo bộ phận thư ký làm lại công bố thông tin trong ngày 10-1.

“Thực sự để xảy ra việc này, tôi lấy làm tiếc và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra sự việc tương tự” - ông Quyết cho biết.

10.2 Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) sáng 18/1 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. Mức phạt 1,5 tỷ đồng mức cao nhất theo quy định và đình chỉ giao dịch 5 tháng. Đây là mức phạt cao nhất theo Nghị định 128 về xử phạt trong lĩnh vực chứng khoán có hiệu lực đầu năm nay.

Theo Nghị định này, người nội bộ hoặc cổ đông lớn không báo cáo về giao dịch dự kiến có thể chịu 8 mức phạt, thấp nhất là 5 triệu đồng và cao nhất là 3-5% giá trị giao dịch thực tế nếu giao dịch đó hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguyên tắc phạt tiền là tối đa không quá 1,5 tỷ đồng.

Đây là lần thứ hai Chủ tịch FLC nhận án phạt từ SSC. Trước đó vào tháng 11/2017, ông Quyết bị phạt 65 triệu đồng vì bán 57 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo với cơ quan quản lý thị trường. Giao dịch của người đứng đầu Tập đoàn FLC lúc đó được thực hiện ở vùng giá 7.100-7.700 đồng. Ngay sau đó, thị giá cổ phiếu này giảm gần 10%.


11. Sự kiện hoạt động gần đây của ông Quyết

Tháng 12/ 2019, Trịnh Văn Quyết bàn giao lại chức CEO Bamboo Airways cho ông Đặng Tất Thắng. Trước đó, ông Thắng cũng từng đảm nhiệm vai trò này từ khi Bamboo Airways thành lập giữa năm 2017 đến tháng 3/2019.

Ban lãnh đạo của Bamboo Airways gồm có 8 thành viên, gồm Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng và 7 Phó tổng giám đốc. Sau gần một năm hoạt động, Bamboo Airways đã khai thác hơn 20 máy bay trên 34 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng cũng vừa nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên.

Hiện tại, ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn giữ vai trò chủ tịch tại hãng hàng không của FLC. FLC đã thực hiện xúc tiến đầu tư tại Singapore trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, vận hành quản lý khách sạn và đặc biệt là hàng không.

Năm 2020, hãng hàng không của tập đoàn FLC đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa, khai thác 30 máy bay và nâng mạng bay lên 85. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu IPO, nâng vốn hóa lên 1 tỷ USD trong năm tới.

Theo Tổng giám đốc Bamboo Airways, năm 2025, hãng dự kiến vận hành 100 máy bay, vận chuyển 50 triệu khách mỗi năm, khi đó hãng dự kiến đạt doanh thu gần 7 tỷ USD, lợi nhuận 400 triệu USD (hơn 9.200 tỷ đồng).11. 1 Tổng hợp danh sách các dự án bất động sản của Ông Quyết đã và đang triển khai

Các dự án FLC của ông Quyết đang triển khai

1. Dự án FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa.

 • Tên chính thức: FLC SamSon Beach & Golf Resort.
 • FLC được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong đưa du lịch nghỉ dưỡng cao cấp về với Sầm Sơn khi khánh thành quần thể 5 sao đầu tiên tại Thanh Hóa từ năm 2015, với tổng vốn hơn 12 ngàn tỷ đồng. FLC Sầm Sơn đã biến một khu đầm lầy hoang hóa không ai chú ý thành một quần thể du lịch tiêu quẩn quốc tế với đầy đủ tiện ích giải trí hiện đại.

2. Dự án FLC Quy Nhơn – Bình Định. 

 • Tên chính thức: FLC Quynhon Beach & Golf Resort.
 • Một năm sau thành công của FLC Sầm Sơn, FLC khánh thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn với quy mô 1.300 hecta, tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng. Đây cũng là dự án nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Bình Định. Dự án đã “biến những cồn cát ở Nhơn Hội đầy nắng gió trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng phủ sắc xanh cực kỳ cao cấp, một địa điểm giá trị”, theo TS. Trần Du Lịch.

3. Dự án FLC Hạ Long – Quảng Ninh.

 • Tên chính thức: FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort.
 • Được xây dựng trên đỉnh đồi Văn Nghệ ở độ cao 100 m so với mặt nước biển, FLC Hạ Long đã thay đổi diện mạo của khu khai thác than trái phép cũ thành một quần thể du lịch 5 sao tổng vốn 10 ngàn tỷ đồng, với hơn 30 tiện ích đạt chuẩn quốc tế.

4. Dự án FLC Quảng Bình.

 • Tên chính thức: FLC Quang Binh Beach & Golf Resort.
 • Với quy mô “khủng” gần 2.000 ha, FLC Quảng Bình là dự án hạ tầng du lịch có quy mô hàng đầu miền Trung hiện nay. Dự án sở hữu nhiều kỷ lục ấn tượng như 5 km đường mặt biển; tổ hợp sân golf liên hoàn quy mô, khách sạn 5 sao, Trung tâm hội nghị quốc tế, đặc biệt là resort 6 sao và chuỗi tiện ích giải trí lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Bình như bến đỗ du thuyền, quán bar ven biển, con đường lễ hội, công viên đại dương, vườn thú bán hoang dã quy mô lớn…

5. Dự án FLC Vĩnh Phúc. 

 • Tên chính thức: FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc.

6. Dự án FLC Cù Lao Xanh Quy Nhơn.

 • Tên chính thức: FLC Cu Lao Xanh Beach & Golf Resot Quy Nhơn.

7. FLC Premier Parc (Hà Nội): Ra mắt chính thức thị trường giai đoạn 2020 – 2021, FLC Premier Parc có quy mô dự án lên đến 6,4 ha với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, đây là dự án khởi đầu cho phân khúc bất động sản thông minh của Tập đoàn FLC khi các căn hộ tại đây được ứng dụng toàn bộ giải pháp công nghệ từ Smart home đến Smart services.

8. FLC Tropical City Hạ Long (Quảng Ninh): Với quy mô gần 100 ha, đây đô thị đã tạo sức hút lớn trên thị trường BĐS Quảng Ninh và liên tục ghi nhận thanh khoản ấn tượng trong suốt giai đoạn 2018 – 2020.

Các dự án FLC của ông Quyết sắp triển khai

1. Dự án FLC Quảng Ngãi.
Tên dự kiến: FLC Quang Ngai Beach & Golf Resort.

2. Dự án FLC Nghệ An. 
Tên dự kiến: FLC Nghe An Beach & Golf Resort.

3. Dự án FLC đảo Ngọc Vừng Vân Đồn Quảng Ninh.
Tên dự kiến: FLC Ngoc Vung Beach & Golf Resort.

4. Dự án FLC Vũng Tàu.
Tên dự kiến: FLC Vung Tau Beach & Golf Resort.

5. Dự án FLC Bình Phước. 
Tên dự kiến: FLC Binh Phuoc Beach & Golf Resort.

6. Dự án FLC Cần Thơ.
Tên dự kiến: FLC Can Tho Beach & Golf Resort

7. Dự án FLC Đồng Tháp.
Tên dự kiến: FLC Dong Thap Beach & Golf Resort.

8. Dự án FLC Phan Thiết.
Tên dự kiến: FLC Phan Thiet Beach & Golf Resort.

9. Dự án FLC Ninh Thuận.
Tên dự kiến: FLC Ninh Thuan Beach & Golf Resort.

10. Dự án FLC Gia Lai.
Tên dự kiến: FLC Gia Lai Beach & Golf Resort.

11. Dự án FLC Kon Tum.
Tên dự kiến: FLC Kontum Beach & Golf Resort.

12. Dự án FLC Phú Quốc.
Tên dự kiến: FLC Phu Quoc Beach & Golf Resort.

12. Tóm tắt tiểu sử ngắn gọn, con đường khởi nghiệp của Tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì? Tính cách & sự nghiệp

Nguồn: Invert.vn

Tags: trịnh văn quyết lừa đảolê thị ngọc diệp trịnh văn quyếttrịnh văn quyết nguyễn phú trọngcuộc đời trịnh văn quyếttrịnh văn quyết quê thanh hóatrịnh văn quyết bamboo

Bình luận (11)

 1. Image

  Cách rất riêng của ông là: Bơm thổi giá cổ phiếu lên vù vù ..sau đó hứa mua nhưng ...lại đi bán chui cổ phiếu để thoát hàng trước các nhà đầu tư trước khi cổ phiếu của ông rơi tự do xuống 4 con số nhưng có dấu phảy trước con số đầu tiên ...

  • Avatar Image

   # 19 Th1, 2022

   FUCK du me no giau la luat su ma con an cap mua ban chui co phieu.ket luan thang nay bat luong tu luc moi khoi nghiep chi co la nhung nguoi vn duoi che do cong san

 2. Image

  Bao nhiêu người già, về hưu vay ngân hàng để mua codotel của nó ở Quảng Bình, QUy Nhơn, Quảng Ninh giờ bị có quỵt không trả tiền lãi, mua mấy năm chưa có sổ đỏ, không có tiền trả ngân hàng. Đẩy khách hàng đến đường cùng ngõ cụt. Nếu cứ thế này thì FLC cũng sớm bị phá sản. Ác quả ác báo

 3. Image

  # 22 Th4, 2021

  Bài viết như đầu Buồi tao ấy thằng lừa đảo mà mày làm như thánh thần ấy .thằng Quyết còi nó chỉ là con chó ăn cứt thôi

 4. Image

  # 8 Th5, 2021

  lam ro phia sau Quyet la ai, giau chinh dang thi dang mung, con nguoc lai thi buon qua

 5. Image

  Thằng viết bài này luyên thuyên thuộc loại đầu óc có vấn đề: - năm 1997 tốt nghiệp đại học luật - năm 1996 nhận giấy báo đỗ 3 trường đại học - năm 1995 bắt đầu học đại học Vậy thằng này nó học kiểu gì mà đại học 1 năm ra truòng.

 6. Image

  # 15 Th10, 2021

  Khi giàu rồi thì in bao nhiêu bằng đại học mà ko đc. Năm 1997 tốt nghiệp đại học năm 1996 nhận giấy báo đỗ 3 trường đại học. Từ xa học đại

 7. Image

  # 13 Th1, 2022

  1 thằng thông minh và rất lưu manh , cùng với thằng viết bài xu nịnh bưng bô này

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to năm 2022

12 Th1, 2022 2

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

12 Th1, 2022 0

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không?

99+ mẫu nhà ống cấp 4 đẹp hiện đại giá rẻ năm 2022

28 Th12, 2021 0

Thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại, thông minh không những tạo không gian sống thông thoáng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cao nhất. Đối với nhà cấp 4 80m2 - 100m2 thì với 150 triệu cũng là mức chi phí khả thi trong năm nay và đầu năm tới. 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Cuối năm 2022 thông xe

29 Th12, 2021 4

Tiến độ Bến Lức Long Thành thi công dự án chậm trễ so với kế hoạch, dự kiến cuối năm 2022 đưa vào sử dụng trước 20km cao tốc? Cao tốc Bến Lức - Long Thành nối huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

114 dự án được phê duyệt 1/500 tại Bình Dương mới nhất

28 Th12, 2021 0

Cùng Invert điểm qua danh sách 114 dự án được quy hoạch 1/500 nằm trong kế hoạch sử dụng đất mới nhất ở Bình Dương. Cụ thể như sau:

Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch ngắn gọn xin việc cập nhật năm 2022

30 Th12, 2021 0

Bạn đang tìm mẫu sơ yếu lý lịch nhằm bổ sung cho đơn xin việc. Dưới đây là các mẫu đơn sơ yếu lý lịch hiện nay, gồm mẫu 2c và mẫu ngắn gọn đơn giản. Download ngay.