Đời sống

Công bố các công ty Bất Động Sản đã ủng hộ gần 240 tỷ đồng để chống dịch Covid-19

Dưới đây là danh sách các công ty đã ủng hộ gần 240 tỷ đồng để chống dịch Covid-19. Trong đó,  Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện cho công ty Apollo Silicon ủng hộ nhiều nhất (20 tỷ đồng). Trong danh sách này có rất nhiều công ty bất động sản ủng hộ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện doanh nghiệp trao tặng 20 tỷ đồng phòng, chống Covid-19 cho chính phủ. (Ảnh: FBNV
Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện doanh nghiệp trao tặng 20 tỷ đồng phòng, chống Covid-19 cho chính phủ. (Ảnh: FBNV

1. Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện cho công ty Apollo Silicon ủng hộ 20 tỷ đồng mua vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19.

2. Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank, MB, Techcombank, ACB, MSB, HDBank, VIB, Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng

3. VPBank ủng hộ 15 tỷ đồng

4. TPBank, Seabank, Bắc Á Bank, chứng khoán SSI ủng hộ 5 tỷ đồng

5. Hòa Phát ủng hộ 5 tỷ đồng bao gồm 2 tỷ cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 1) và 3 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

6. Doji ủng hộ 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương

7. Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

8. Tập đoàn FLC ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế

9. Ngày 13/3, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, chỉ trong một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát động chương trình "10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19", hội đã huy động các doanh nhân và doanh nghiệp đóng góp 5 tỷ đồng, đủ để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2. Một số doanh nghiệp như: Tập đoàn TTC, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Tập đoàn PNJ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Gỗ An Cường, CTCP Eurowindow, Hưng Thịnh Group, Sacombank, CTCP đầu tư và xây dựng Phúc Khang, Tổng công ty dầu Việt Nam (PVOIL),... đã nhiệt tình ủng hộ.

10. Ngày 11/3 Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa (tương đương khoảng 8 tỷ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ những người đang bị cách ly, theo dõi vì dịch Covid-19.

11. Grab Việt Nam cũng tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 trung tâm y tế thuộc 7 tỉnh biên giới (Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh).

12. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng tặng CDC tỉnh Quảng Ninh 200.000 khẩu trang chống dịch.

13. CTCP Y tế Danameco trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ chống dịch cùng 5 máy monitor theo dõi bệnh nhân.

14. Ngày 10/3, bà Trần Thị Bích Thủy, Giám đốc Công ty TNHH sả‎n xuất, vận tải, thư‎ơng mại, xuất nhập khẩu Bích Thủ‎y ở Bắc Giang đã quyên góp 50 tấn gạo cho khu vực cách ly theo dõi sức khỏe tập trung của tỉnh và một số địa phương khác. Số gạo được trích từ nguồn lợi nhuận kinh doanh của công ty với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, đến thời điểm lễ phát động, đã có 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tổng cộng, số tiền ủng hộ lên tới hơn 230 tỷ đồng, trong đó khối ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng
 

Còn nữa....

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

6 Th9, 2021 0

Tại nhiều quốc gia trên thế giới xu hướng "bỏ trung tâm về ngoại thành ở" là một hệ quả tất yếu khi các đô thị lớn đạt tới một ngưỡng phát triển nhất định. Dù đi sau nhưng tại Việt Nam, xu hướng này thực sự bùng nổ kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Thông tin quy hoạch Thành phố Thủ Đức đến năm 2040

17 Th9, 2021 0

UBND TP HCM vừa phê duyệt quy hoạch Thành phố Thủ Đức đến năm 2040: Sẽ là trung tâm kinh tế tri thức, tài chính của TP.HCM và cả nước.