Thị trường

Đất nền được người Việt ưa chuộng số một

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đất nền, đất thổ cư tại các quận/huyện như Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, thành phố Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc là tâm điểm thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Trong khi đó tại thành phố Hồ Chí Minh, đất nền ở quận 9 hay huyện Củ Chi cũng tập trung nhiều sự quan tâm.
Đây là những nhận định do Kênh thông tin Invert.vn công bố trong kháo sát thị trường đất nền trong quý 1/2019 mới đây tại Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.


Với ưu thế sở hữu dữ liệu lớn về thị trường BĐS, dữ liệu của Invert.vn phản ánh một cách khách quan về thị trường BĐS Việt Nam.

Đất nền vẫn được quan tâm nhất ở cả TP. Hồ Chí Minh và vùng ven Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Chơn Thành Bình Phước.

Tâm lý chuộng đất nền của người Việt luôn được duy trì trong các năm vừa qua và không thay đổi trong quý 1/2019. Trong nội dung báo cáo của Invert.vn, người dùng, người mua BĐS vẫn dành mối quan tâm lớn cho đất nền. Tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại như Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, thành phố Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc.
Đất nền được người Việt ưa chuộng số một
Đất nền được người Việt ưa chuộng số một
Đặt biệt: dự án Phú Mỹ Gold City được các nhà đầu tư đánh giá là kênh đầu tư số 1 khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, đối với đất nền, dữ liệu của Invert.vn cho thấy giá đất khu vực quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức đang tăng nhẹ sau Tết, trong đó mức độ quan tâm lớn nhất dồn vào quận 9 khi khu vực này đang được quy hoạch thành khu đô thị 4.0, tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp và khu đô thị mới. Củ Chi cũng là một tâm điểm khi Invert.vn thống kê thấy giá đất tại đây đã tăng gấp 2 lần trong 5 năm trở lại đây. Tại địa phương này, người mua quan tâm nhất tới các BĐS có giá từ 4-6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2. Những khu vực được quan tâm nhất là Tân Phú Trung, Tân Thạch Đông hay Bình Mỹ.

Invert.vn cho biết, riêng trong loại hình chung cư, lượng truy cập vào web Invert ở Bà Rịa - Vũng Tàu trên kênh này trong 3 tháng đầu năm tăng 10%, còn ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ tăng 1%. Nguyên nhân được chỉ ra là tại thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều dự án bị thanh tra, dẫn tới nguồn cung giảm.

Nếu nhìn về giá, thì từ quý 1 năm 2014, giá đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại tăng không quá nhiều, chỉ khoảng 12%. Mặc dù có nhiều dự án đã mở bán ở khu phía Nam nhưng giá trung bình toàn thị trường tương đối ổn định. Trong thời kì này có tăng giá, nhưng chỉ là tăng giá cục bộ 1 vài khu vực, dự án chứ không phải toàn thị trường. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, giá phân khúc chung cư tăng rất mạnh, tới 53% trong khoảng thời gian 5 năm qua, do tập trung nhiều dự án hạng sang cũng như sự tăng mạnh về nhu cầu đầu tư.

Đồng thời một xu hướng cũng được đơn vị này chỉ ra, đó là bên cạnh các BĐS tại hai tỉnh thành lớn là Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh, thì nhà đầu tư cũng đang quan tâm tới bất động sản tại các tỉnh lân cận. Ở phía Bắc là Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, còn phía Nam là Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), hay Thuận An, Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Invert.vn, các dữ liệu trực tuyến về thị trường BĐS của Invert.vn phản ánh một cách khách quan xu hướng toàn bộ thị trường.Bên cạnh đó ông Nguyễn Quốc Anh cũng đưa ra cảnh báo đầu tư BĐS để giúp các chuyên gia đầu tư và người dân biết nhiều về kinh nghiệm "xương máu"

Đồng thời, dữ liệu được xử lý bởi một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường, các dữ liệu trực tuyến của Invert.vn về thị trường BĐS được coi là "bổ ích" và duy nhất Việt Nam hiện nay. 
So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bến xe miền Đông mới chính thức khai trương ngày 15/08/2020

17 Th6, 2020 0

Bến xe miền Đông mới với quy mô 16 ha (rộng gấp 3 lần Bến xe miền Đông hiện hữu) chia làm 4 khu A, B, C, D, toạ lạc ngay phường Bình Thắng, TP Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, quận 9, (TP HCM)

Update tháng 6/2020 Tiến độ dự án Century City tại Long Thành

10 Th6, 2020 0

Chủ đầu tư Kim Oanh Group vừa công bố dự án khu đô thị Century City, toạ lạc ngay mặt tiền đường ĐT769 và đường Cầu Mên, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai

So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

1 Th7, 2020 0

Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư đang lăng tăng và so sánh nên đầu tư dự án khu đô thị Century City của Kim Oanh Group hay Gem Sky World của Đất Xanh Group. Bài viết dưới đây. Chúng tôi phân tích tiềm năng của hai dự án trên. Hi vọng quý khách có được cái nhìn kỹ hơn, góp phấn đưa...

Ngày 20/6/2020 công bố dự án Century City với hơn 1000 chiến binh tham dự

19 Th6, 2020 0

Ngày 20/06/2020 tới đây, Kim Oanh Group chính thức công bố dự án khu đô thị Century City trung tâm “thành phố sân bay” hơn 1000 chiến binh tham dự, tại White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tuyến Metro số 6 khi nào khởi công?

13 Th6, 2020 0

Trong chuỗi dự án đường sắt đô thị của TP.HCM, tuyến Metro số 6 được xác định sẽ hoàn thành cuối cùng so với những tuyến Metro khác. Vậy tuyến Metro số 6 Đầm Sen – Phú Lâm có thiết kế và tiến độ thi công như thế nào?

[Update] Liên tục chi tiền bồi thường, tái định cư tại Huyện Long Thành

15 Th6, 2020 0

Ngày 12/06 vừa qua Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Long Thành thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 2 chỗ những hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành khiến Bất động sản Long Thành ngày càng...