Thị trường

11 nguyên nhân làm giá đất của Nhơn Trạch vẫn tăng chóng mặt

Hiện nay thị trường đất nền tại Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang có biến động tăng giá khá mạnh. Hãy cùng Invert.vn tìm hiểu 11 nguyên nhân khiến giá đất tại khu vực Nhơn Trạch tăng giá chóng mắt.

Vành Đai 3

1. Đánh giá gí trí địa lý của huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, trải dài từ 106°45’16"Đ đến 107°01’55"Đ và từ 10°31’33"B đến 10°46’59"B, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và đông bắc giáp huyện Long Thành
 • Phía tây giáp quận 7 và huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Nhà Bè.
 • Phía nam và tây nam giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu
 • Phía đông nam giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với ranh giới là sông Thị Vải.
 • Phía bắc giáp quận 9, thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai
 • Phía tây bắc giáp quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai.

Nhơn Trạch là Tam giác Vàng trọng điểm của miền Đông Nam Bộ, kết nối thuận tiện tới Sài Gòn và các tỉnh xung quanh qua nhiều tuyến giao thông quan trọng.

2. Hệ thống đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Nhơn Trạch có hệ thống các tuyến đường hiện hữu như Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã đi vào hoạt động, cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch đang được xây dựng, tuyến đường 25C đang thi công, tuyến đường 25B đã được mở rộng cùng chủ trương xây cầu Cát Lái kết nối quận 9 với Nhơn Trạch. Giai đoạn 1 tuyến đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dự kiến khởi công trong tháng 6 - 7/2018 với 6 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp.

Đồng thời, sau khi hoàn thành với chiều dài 89,3km, đường Vành đai 3 sẽ giúp kết nối các tỉnh Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. Tất cả điều kiện này đã và sẽ giúp Nhơn Trạch chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai và trở thành khu vực trọng điểm kinh tế phía Đông Bắc.  

3. 9 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt

 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: 449 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - D2D: 347 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - Lộc Khang: 70 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú: 183 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3: 697 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5: 309 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6: 327 ha
 • Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.

4. Lợi thế về dự án sân bay Quốc Tế Long Thành

Từ trung tâm huyện Long Thành đến quận 1 với bán kính khoảng 20km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10km. Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tốc độ đầu tư vào đây cũng sẽ tăng lên nhanh chóng kéo theo giá đất nền tăng mạnh. Có thể nói, sân bay quốc tế Long Thành là động lực to lớn giúp vùng đất tiềm năng Nhơn Trạch có cơ hội toả sáng. Chính sự kỳ vọng trong tương lai này, đã đẩy giá đất Nhơn Trạch không ngừng tăng trong thời gian gần đây.

Sân bay Quốc Tê Long Thành
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

5. Phát triển hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn

Nhơn Trạch sở hữu bờ Đông của Sài Gòn, lòng sông rộng và sâu, có khả năng thay thế cảng Sài Gòn và đồng bộ chức năng với cảng Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, khối lượng trung chuyển vận tải cũng tăng theo. Việc đầu tư và xây dựng hệ thống cảng biển tại Nhơn Trạch góp phần đẩy giá đất tăng mạnh nhờ hạ tầng đầy triển vọng trong tương lai. Ngoài ra, giá chuyển quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch trên thị trường hiện nay chỉ từ 5% - 10% so với quận 2 và quận 7( phía bên kia sông Nhà Bè).

Cảng Sài gòn
Nhơn Trạch có khả năng xây dựng cảng thay thế cảng Sài Gòn

6. Khả năng kết nối đồng bộ hạ tầng với khu vực khác

Với những thuận lợi về hệ thống giao thông như trên, việc giao thương, trao đổi hàng hoá, phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nhơn Trạch nhờ hành trình di chuyển tương đối dễ dàng đi TP.HCM, Vũng Tàu, các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Theo đó, từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây thông qua đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Tuyến Long Thành - Dầu Giây hiện đang hoạt động kết nối Nhơn Trạch với các tỉnh Tây Nguyên. Từ TP.HCM cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Nhơn Trạch theo tuyến đường Quốc lộ 51 đang hiện hữu. Đồng thời, khi dự án cầu Cát Lái đi vào hoạt động thì quãng đường di chuyển đến TP.HCM càng được rút ngắn và thuận tiện hơn nữa vì Nhơn Trạch chỉ cách TP.HCM một con sông. 

Tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành
Tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành kết nối Long An với Nhơn Trách

7. Tiềm năng về phát triển kinh tế đô thị theo chiều sâu

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có 8 cụm khu công nghiệp lớn với quy mô hơn 2.700 hecta. Nơi đây thu hút hơn 360 dự án đầu tư, trong đó, 226 dự án đã đi vào hoạt động và cung cấp việc làm cho hơn 71.000 lao động. Đặc biệt, Nhơn Trạch đang sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao lên đến hàng chục ngàn người là những chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ở nơi đây. Với tiềm năng to lớn và ưu thế mạnh mẽ trên, trong tương lai, Nhơn Trạch còn thu hút rất nhiều dự án đầu tư với nguồn nhân lực chất lượng và công nghệ cao.

Cụm KCN Nhơn Trạch
Nhơn Trạch được ví như thành phố Cụm Khu công nghiệp

8. Cầu Cát Lái được chính phủ phê duyệt

Ngày 9/5/2017 theo văn bản số 631 được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký, chính phủ đồng ý xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho phà Cát Lái. Cầu được xây dựng vượt sông Đồng Nai để nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với tổng chiều dài 4.5 km và chiều rộng 60m, cầu Cát Lái đảm bảo đủ 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Thời gian thi công dự kiến từ năm 2017 - 2020.

Cầu Cát Lái
Cầu Cát Lái kết nối Nhơn Trạch và Quận 2

Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hoà hay Long Thành vì chỉ cách TP.HCM 1 con sông trong khi gía đất còn thấp hơn nhiều. Trong thời gian sắp tới, khi cầu nối quận 2 và Nhơn Trạch được xây dựng, sẽ dễ dàng có thể tiếp cận TP.HCM. Ngoài ra Chính phủ còn quy hoạch: Cầu Phước Khánh nằm trên tyến cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện trong thời gian tới.

Quyết định cầu VĐ3 - Quận 9: Chính phủ đã có quyết định xây dựng Cầu Vành Đai 3 kết nối Nhơn Trạch và Quận 9 và đã chọn đơn vị CĐT dự kiến khởi công vào quý 2 năm 2019.

Tuyến Vành đại 3
Tuyến Vành đai 3

9. Giá đất tại Nhơn Trạch còn rất rẻ

Hiện nay giá đất các khu vực tại Nhơn Trạch còn rất rẻ, trong bán kính 20-30km quanh Sài Gòn không đâu có vị trí chiến lược và giá rẻ hơn, giá bình quân chỉ 4 - 15 Triệu/ m2

Cầu Phước Khánh
Cầu Phước Khánh đang dần hoàn thiện

Quy trình mua đất nền Nhơn Trạch tránh "rủi ro"

 • Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu
 • Bước 2: Chọn sản phẩm
 • Bước 3: Tiến hành ký kết giao dịch
 • Bước 4: Bàn giao sổ hồng
 • Bước 5: Hỗ trợ bán và tái đầu tư

10. Sự hiện diện của các nhà đầu tư lớn

Nhiều nhà đầu tư lớn đã có mặt tại Nhơn Trạch cũng chính là một trong những lý do đẩy giá đất Nhơn Trạch tăng cao. Trên tổng diện tích 200 hecta tại xã Đại Phước… Vincom cũng đang thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 212 hecta trên tổng 282 hecta diện tích dự án. Ngoài ra, công ty địa ốc Kim Oanh đã triển khai 2 dự án Đại Phước 1 và Đại Phước 2 và Xây dựng Tây Hồ đã công bố dự án đầu tư 117 hecta tại Nhơn Trạch. Sắp tới dự kiến "ông lớn Tập đoàn địa ốc ALibaba" triển khai siêu dự án ở Nhơn Trạch.

Cuối năm 2016, giá đất nền dự án Nhơn Trạch chỉ từ 4 - 5 triệu/ m2. Đến giữa năm 2017, giá đất nhích nhẹ từ 5 - 7.5 triệu/ m2. Thế nhưng từ Quý 1/2019, giá đất ở đây tăng lên 6 - 12 triệu/ m2. Những khu vực đông dân cư, đường lớn, giá đất đã lên tới 13- 15 triệu/ m2.

Dự kiến trong những quý tiếp theo, đất nền tại thị trường Nhơn Trạch vẫn tiếp tục tăng do tác động của làn sóng đầu tư và lây lan cơn sốt đất ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng, cân nhắc nhiều yếu tố khác để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Và cân nhắc thời gian đầu tư sinh lợi.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Đồng Nai