Thị trường

Tổng hợp giá đất tại tỉnh Đồng Nai mới nhất năm 2023

Kể từ ngày chính phủ công bố kế hoạch dự án “Cảng hàng không quốc tế Long Thành”. Giá đất khu vực Đồng Nai nói chung và các huyện xã lân cận như: Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Biên Hoà,…liên tục tăng giá khiến người dân và nhà đầu tư hoang mang.

Cộng thêm thời điểm hiện tại các dự án “ma”, những công ty bất động sản không uy tín lộng hành. Làm ảnh hưởng khá nặng nề đến tâm lý người mua.

Bảng giá đất Nhơn Trạch năm 2019

Loạn giá ở thị trường

Khu vực Nhơn Trạch, sau khi có thông tin hệ tầng nối liền với quận 9 TP HCM giá đất ở đây đã tăng chóng mặt không kiểm soát. Nếu thời điểm đầu tháng 2/2019, theo các môi giới khu vực, những nền đất có mức giá 600 – 700 triệu đồng còn khá nhiều thì đến đầu tháng 3/2019, hầu như mức giá này không còn. Các nền đất của dân (có sổ) đã tăng lên từ 700 triệu lên mức 750 – 780 triệu đồng/nền trong vòng 1 – 1.5 tháng.

Thông tin cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được đề xuất xây dựng đã khiến thị trường nhà đất nhiều khu vực tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên. Ba xã tiếp giáp với phà Cát Lái là xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Nhiều NĐT tìm kiếm nền đất mức giá dưới 900 triệu đồng/nền để tái đầu tư bắt đầu khó khăn vì không còn nguồn hàng ở mức giá này.

Khu vực Trảng Bom, với sự xuất hiện của cụm khu công nghiệp Biên Hoà được di dời đến đây, kéo theo những tuyến đường chạy ngang. Nối liền kề với sân bay Long Thành, giá đất cũng tăng rất đáng kể.Từ mức giá năm 2017 chỉ khoảng 4-5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên gần 10-16 triệu đồng/m2. Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, bất động sản tại Trảng Bom có mức tăng gần 35% một con số rẩt cao so với trước đó

Khu công Nghiệp Nhơn Trạch


Với sự quy hoạch rất bài bản tại Trảng Bom, hiện có nhiều khu công nghiệp lớn như: Hố Nai, Sông Mây, Bầu Xéo, Giang Điền. Kéo theo nguồn dân cư đến đây ồ ạt, nhu cầu an cư tăng cao.,
Đặc biệt phải nhắc đến Long Thành. Trung tâm chủ chốt của siêu dự án sân bay. Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2018, phổ biến ở mức 12-20 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 25-30 triệu đồng/m2

Quy hoạch đồng bộ với giá đất

Thông tin xây cầu Cát Lái nối liền ở Nhơn Trạch, khiều khách hàng tìm mua đất mặt tiền cũng khan hiếm và không có sản phẩm để bán. Tầm mức giá tăng mạnh trong vòng vài tháng  từ 1,2 tỷ đến 1,3 tỷ , nhưng hiện muốn mua cũng không có. Dẫn đến việc xấu có nhiều NĐT, cò mồi “bẻ cọc” để bán với giá cao hơn.

Khu công nghiệp Giang Điền tại Trảng Bom ở gần những đầu mối giao thông quan trọng nên có khả năng kết nối giao thương thuận lợi. Khu vực này liền kề tuyến Quốc lộ 1A (đoạn tránh TP Biên Hòa), Quốc lộ 51, tuyến đường sắt Bắc Nam, đường quy hoạch đi sân bay Long Thành…

Tại Long Thành vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… Tất cả kết hợp thành một đầu mối giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không trị giá hàng tỉ đô la Mỹ, làm động lực đưa nền kinh tế cất cánh.

Ngoài sân bay Long Thành đang xúc tiến đầu tư, khu vực này còn đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm gia tăng kết nối với các trung tâm kinh tế của miền Nam. Có thể kể đến như năm tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành….

Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư tung ra rất nhiều dự án hấp dẫn. Bên cạnh việc có thể lựa chọn nhiều phương án, đưa ra quyết định sáng suốt cuối cùng. Thì nhiều điều đáng tiếc rằng có nhiều dự án, cò đất làm ăn “không minh bạch” dẫn đến việc tung, hạ giá đất chóng mặt không thể biết được tính thực hư của giá trị lô đất ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng về bất động sản.

Thêm vào đó, mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh tăng hệ số giá đất năm 2019 khiến giá đất ở nhiều khu vực tăng mạnh. Nơi có hệ số giá đất tăng nhiều nhất là thành phố Biên Hòa, Long Thành từ 2,5-3 lần; các xã thuộc huyện Nhơn Trạch là 2,5 lần, Trảng Bom là 2-2.5 lần

Theo đánh giá sơ bộ của Invert.vn, thị trường Đồng Nai đang tăng giá mỗi ngày. Khi dự án sân bay đang dần đang được đốc thúc giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân và sẽ khởi công vào năm 2020. Thời điểm thích hợp để đầu tư tạo lợi nhuận lâu dài.

Tuy nhiên, NĐT và khách hàng nên chọn những dự án có đủ giấy tờ pháp lý. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hệ thống đường giao thông thuận lợi, kết nối tốt để khả năng sinh lời cao và nhanh chóng. Tránh tình trạng rủi  ro “tiền mất tật mang”

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ báo điềm gì?

19 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

17 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Dự Án Tại Đồng Nai