Thị trường

Những điều cần biết khi đầu tư Bất Động Sản Dĩ An Bình Dương

Nhà đầu cần biết về những thông tin xu hướng thị trường Bất Động Sản Dĩ An, tỉnh Bình Dương? Vì đây là cơ hội đâu tư một cách an toàn.

Những điều cần biết về Bất Động Sản Dĩ An Bình Dương 2020?


Thị xã Dĩ An hiện là một trong những thị xã phát triển nhất của Bình Dương với nhiều khu và cụm công nghiệp. Việc đẩy mạnh quy hoạch Dĩ An thúc đẩy quá trình phát triển về nền kinh tế. Ngoài ra, việc quy hoạch này cũng thúc đẩy tính tạo thị và thị trường bất động sản ngày càng phát triển hơn khi nguồn cung về nhu cầu an cư ở Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Đặc biệt Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương vừa chính thức phê duyệt đề án thành lập Thị xã Dĩ An lên Thành phố sau gần 2 năm có chủ trương.

Theo đề án này, Thành Phố Dĩ An sẽ có diện tích tự nhiên 60,10km2 với mực độ dân số 403.760 người. Về đại giới hành chính : Phía Bắc giáp thành phố Biên Hòa, Đồng Nai và thị thị xã Tân Uyên, Phía Đông giáp quận 9, Phía Tây giáp thị xã Thuận An ( đang được phê duyệt lên TP. Thuân An năm 2020), phía Nam giáp Thủ Đức. Không thể phủ nhận, sự tăng trưởng vượt trội của thị xã Dĩ An đã giúp phân khúc bất động sản tại Bình Dương “lên ngôi” và là “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư .

Những năm gần đây Thành phố Dĩ An được coi là cửa ngõ quan trọng góp phần phát triển giữa các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh thành phía Bắc còn là cửa ngõ giao thương với Thành Phố Hồ Chí Minh thông qua các nút thắc giao thông quan trọng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh,...Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và cảng biển chỉ từ 10km – 15km. Có thể nói, Thành Phố Dĩ An có vị trí địa lý đắc địa, hội tụ đầy đủ những thuận lợi và đáp ứng được các tiêu chí đô thị loại II.

Theo ghi nhận, sau khi được nâng cấp lên thành phố, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn Dĩ An sẽ mở rộng lộ giới 113,5m bao gồm làn xe cao tốc, làn nội bộ. Đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lên 120m, Vành đai 3 thuộc địa phận Dĩ An lên 64m ( đoạn qua Dĩ An trùng với đường Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành ). Bên cạnh các trục đường giao thông trọng điểm, những trục đường chính đô thị cũng nâng cấp như Quốc Lộ 1K qua đoạn mở rộng 54m, DT743A trở thành đường đô thị lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m...Dự kiến, cuối năm nay Sở Xây Dựng Bình Dương khởi công cầu vượt 6 làn tại ngã tư 550.

Điểm nhấn nổi bật nhất có lẽ kể đến bến xe Miền Đông Mới nằm trên địa bàn phường Bình Thắng, Thành phố Dĩ An sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2020 với quy mô 16ha tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng sẽ biến Dĩ An thành đầu mối giao thông của toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Tạo một lực đẩy khổng lồ về mặt giao thông, kinh tế cho Dĩ An. Sau Bến Xe Miền Đông Mới có thể nói đến Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2021.

Cuộc đổ bộ của các ông lớn về Bình Dương

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ và cả yêu tố con người chính là động lực giúp Dĩ An, Bình Dương Phát triển mạnh mảng bất động sản cho mọi tầng lớp bao gồm cả phân khúc giá mềm, vừa túi tiền cho các phân khúc cao cấp, phức hợp hạng sang.

Xét về mặt toàn diện, Dĩ An đã hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển hàng loạt các dự án khủng liên tục được khởi công tiêu biểu như Vincom Shophouse của tập đoàn Vingroup, Charm City của DCT Group, Opal Boulevard của Đất Xanh, Bcons Garden, Bcons Suối Tiên, Bcons Green View của Bcons Group, 9X Next Gen của Tập đoàn Hưng Thịnh. Đặc biệt, chủ đầu tư Lê Phong vừa công bố dự án căn hộ The Emerald Golf View ngay tại thành phố Thuận An, dự án do ông lớn Danh Khôi làm đơn vị phân phối dự án.

Hầu Hết những dự án đã công bố trong thời gian gần đây đều được bán ra rất nhanh đạt 80% - 100% trong thời gian ngắn. Điều này chứng tỏ bất động sản Dĩ An, Bình Dương đang trong đà khoát lên mình bộ áo mới.

Theo các chuyên gia đầu tư vào thời điểm này là rất hợp lý. Trong khi thành phố Hồ Chí Minh đã bị bão hòa, nguồn cung thì khan hiếm, nhu cầu về việc tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp cao cũng là một yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương càng phát triển mạnh.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Dương