Thông tin quy hoạch

Thông tin dự án Vành Đai 3 TP. HCM mới nhất

Đường Vành Đai 3 có chiều dài 97,7 km đi qua 4 tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, góp phần liên kết vùng giữa khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ. Sáng ngày 29/6/2023, Lễ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua Bình Dương đã diễn ra do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức.

Đặc biệt, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự và thực hiện nút khởi động. Lễ khai trương diễn ra tại nút giao Bình Chuẩn, nơi giao nhau giữa đường Vành đai 3 TP.HCM và đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Thông tin MỚI nhất về Vành Đai 3 TP. HCM năm 2023

Vào sáng ngày 29/6/2023, Lễ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua Bình Dương đã được tổ chức bởi UBND tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và thực hiện nút khởi động. Lễ khai trương được tổ chức tại nút giao Bình Chuẩn, điểm giao giữa đường Vành đai 3 TP.HCM và đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Trong bài phát biểu tại Lễ khởi công, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh rằng dự án này sẽ nâng cao khả năng kết nối đô thị vệ tinh, tận dụng lợi thế của từng địa phương, phát triển dịch vụ vận tải liên vùng, mở rộng và phát triển đô thị, đồng thời giảm thời gian và chi phí di chuyển, đồng hành trong việc cải thiện năng lực cạnh tranh của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua Bình Dương có tổng chiều dài toàn tuyến là 26,6 km, với mức đầu tư lên đến 19.280 tỉ đồng. Dự án bao gồm các phần như sau: đoạn Tân Vạn dài 2,393 km; đoạn từ P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An) đến sông Sài Gòn dài 8,9 km; đoạn trùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn dài 15,3 km (đã được tỉnh Bình Dương đầu tư xây dựng, đang sử dụng với quy mô 6 làn xe đường đô thị) đi qua TP.Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và cầu Bình Gởi bắc qua sông Sài Gòn.

Vành đai 3 TP.HCM tổng chiều dài là 76,34 km, đi qua TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, với tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng. Dự án đã đề ra kế hoạch bàn giao 70% diện tích đất trong tháng 6 để phục vụ cho công tác khởi công và hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2023.

Theo thiết kế, đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ có một phần là đường cao tốc với tốc độ thiết kế là 100 km/giờ, chiều rộng nền đường 19,75m, được phân chia thành 4 làn xe có dải phân cách, và hai đường song hành hai bên với 2 làn xe dành riêng cho giao thông đô thị, tốc độ thiết kế là 60 km/giờ. Bên cạnh đó, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua Bình Dương còn được lên kế hoạch xây dựng 2 cầu vượt tại nút giao Bình Chuẩn và 2 hầm chui dành cho xe máy và ô tô trên đường song hành.

Trong số những công trình quan trọng khác của dự án Vành đai 3, cầu Bình Gởi được xây dựng bởi tỉnh Bình Dương, có chiều dài hơn 1 km và vốn đầu tư lên đến 665 tỉ đồng. Ngoài ra, nút giao Bình Chuẩn, thuộc TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, cũng là một phần quan trọng trong dự án này, dự kiến sẽ đầu tư khoảng 571 tỉ đồng. 

Nút giao này nằm ở vị trí kết nối giữa Vành đai 3 và trục chính đô thị Mỹ Phước - Tân Vạn, liên kết với các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và khu vực Tây Nguyên. Ngoài cầu Bình Gởi, dự án Vành đai 3 còn bao gồm cầu Nhơn Trạch, nối TP.HCM và Đồng Nai, với chiều dài 2,6 km, chiều rộng 19,5 m, và mức đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng.

Nghi thức khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Bình Dương.
Nghi thức khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Bình Dương.

Trong Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 6 và 6 tháng năm 2023 của Cục Thống kê TP.HCM, dự án mở rộng Quốc lộ 50 ở huyện Bình Chánh đã thực hiện đắp cát và xây lấp mặt bằng đạt tỷ lệ 64%, và xử lý nền đất yếu bằng cọc xi-măng đạt tỷ lệ 29%. Tuy nhiên, hiện tại dự án gặp khó khăn chính là chưa hoàn thiện việc bàn giao đầy đủ mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật, dẫn đến chậm tiến độ thi công.

Trong số 725 hộ dân bị ảnh hưởng, đã có 597 hộ nhận được tiền bồi thường với tổng số hơn 558,8 tỉ đồng (đạt 96,7% kế hoạch vốn); 607 hộ đã bàn giao mặt bằng với diện tích hơn 23,73ha. Tuy nhiên, còn gần 2ha diện tích cần thu hồi. Do đó, đoàn giám sát của Thành phố đã đề nghị UBND huyện Bình Chánh giải quyết triệt để vấn đề các hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng và hoàn tất việc bàn giao 100% mặt bằng để phục vụ thi công trước ngày 30/6/2023.

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua huyện Bình Chánh dự kiến hoàn thành vào năm 2024, với chiều dài khoảng 6,72km. Trong đó, đoạn đầu từ giao lộ đường Nguyễn Văn Linh dài 4,36km sẽ xây dựng đường song hành mới, còn 2,5km còn lại kéo dài đến giáp tỉnh Long An sẽ mở rộng Quốc lộ 50 hiện có. Dự án có tổng mức đầu tư 1.498 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp chiếm hơn 1.250 tỉ đồng.

Dự án Vành đai 3 -TP.HCM đã khởi động thi công vào ngày 18/6.
Dự án Vành đai 3 -TP. HCM đã khởi động thi công vào ngày 18/6.

Dự án tuyến đường sắt Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được xây dựng dựa trên mô hình phát triển đô thị đồng bộ với giao thông công cộng (TOD). Ngoài việc xây dựng tuyến đường sắt, dự án còn bao gồm việc phát triển hành lang vận tải dọc tuyến Metro số 1.

Hiện tại, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng 9/11 cây cầu bộ tại nhà ga Suối Tiên, song song với việc hoàn thiện cầu đã có sẵn. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong năm 2023. Ngoài ra, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 1 sẽ cũng sắp được khai thác, chạy dọc đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ và kết nối với tuyến Metro số 1 tại ga Rạch Chiếc (TP. Thủ Đức).

Tuyến đường sắt Metro số 1 là một dự án giao thông đô thị của TP.HCM, bắt đầu từ nhà ga Bến Thành (quận 1) và kết thúc tại depot Long Bình (TP. Thủ Đức). Dự án này có tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng, với chiều dài xây dựng khoảng 19,7km, trong đó có 17,1km trên cao và phần còn lại là đi ngầm. Đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM trong tổng số 8 dự án đã được quy hoạch.

Phối cảnh cầu bộ hành phục vụ dự án Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Phối cảnh cầu bộ hành phục vụ dự án Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Thông tin nhanh tuyến đường Vành Đai 3

Tên dự án: Vành Đai 3 Quy mô: 97,7 km
Chủ đầu tư: Bộ GTVT Vốn đầu tư: 35,6 ngàn tỷ đồng
Đơn vị thi công: Ban Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long Tiến độ thi công: Chia làm 4 đoạn
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: Từ năm 2011 và điều chỉnh từ năm 2013  
Bản đồ đường Vành Đai 3 chính thức
Bản đồ đường Vành Đai 3 chính thức

Tìm đáp án cho bài toán khó giải phóng mặt bằng: Theo Đại biểu Quốc hội Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh. Việc giải phóng mặt bằng để đảm bảo có mặt bằng sạch đúng tiến độ dự án cũng như việc tổ chức thực hiện dự án là 2 nhiệm vụ rất khó khăn đối với đường Vành đai 3 TP.HCM

Đầu tư hơn 76km đường Vành đai 3 TPHCM, chia 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 57/2022/QH15 về chủ trương đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM, với mức vốn đầu tư 75.378 tỉ đồng.

Về tiến độ thực hiện tuyến đường: Nghị quyết quy định chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Về nguồn vốn đầu tư: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 là 17.146 tỉ đồng đã bố trí cho Bộ Giao thông vận tải giao về các địa phương để thực hiện Dự án (trong đó: Thành phố Hồ Chí Minh là 10.627 tỉ đồng; tỉnh Đồng Nai là 856 tỉ đồng; tỉnh Bình Dương là 4.266 tỉ đồng và tỉnh Long An là 1.397 tỉ đồng).

Chủ tịch UBND TP.HCM chốt tiến độ rà soát quy hoạch đường vành đai 3: Ngày 15/6/2022, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký văn bản khẩn yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan về việc rà soát điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với dự án tuyến đường vành đai 3 TP.HCM.

  • Trong 5 ngày làm việc cung cấp thông tin, dữ liệu ranh dự án mới nhất để TP Thủ Đức và các huyện rà soát, điều chỉnh quy hoạch theo quy định.
  • Trong 7 ngày làm việc. Các địa phương cũng được yêu cầu chủ động thực hiện các thủ tục, hồ sơ cụ thể để tiến hành điều chỉnh theo quy định.
  • Trong 10 ngày làm việc thực hiện rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể của công tác tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch (có thời gian, tiến độ rõ ràng)

Phối cảnh 6 nút giao của dự án vành đai 3 TP.HCM

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban giao thông - chủ đầu tư) đã chia sẻ những hình ảnh phối cảnh đẹp mắt của 6 nút giao tuyến trong dự án Vành đai 3 TP.HCM.

Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP Thủ Đức với đoạn trên cao dài gần 13km.
Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP Thủ Đức với đoạn trên cao dài gần 13km.

Dự án Vành đai 3 bao gồm 6 nút giao, bao gồm nút giao với đường Bến Lức - Long Thành, nút giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nút giao Tân Vạn, nút giao Bình Chuẩn, nút giao Tỉnh lộ 10 và nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Trong số đó, có 4 nút giao mới được xây dựng là nút giao Bến Lức - Long Thành, nút giao Tân Vạn, nút giao Bình Chuẩn, nút giao Tỉnh lộ 10, và 2 nút giao được bổ sung là nút giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và nút giao cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Nút giao vành đai 3 - Tân Vạn có đoạn trùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn dài 15,3km, từ nút giao Bình Chuẩn đến cầu Bình Gởi qua sông Sài Gòn dài 8,9km.
Nút giao vành đai 3 - Tân Vạn có đoạn trùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn dài 15,3km, từ nút giao Bình Chuẩn đến cầu Bình Gởi qua sông Sài Gòn dài 8,9km.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, việc xây dựng các nút giao và lối ra, vào trên Vành đai 3 TP.HCM sẽ đảm bảo kết nối thuận lợi, khai thác an toàn và đạt hiệu quả cao cho dự án.

Nút giao vành đai 3 - tỉnh lộ 10
Nhãn

Dự án Vành đai 3 TP.HCM đã chính thức khởi công từ ngày 19-6-2023, dự kiến phần cao tốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025 và dự án sẽ hoàn thành toàn bộ vào năm 2026.

Nút giao vành đai 3 - Bình Chuẩn thuộc địa bàn thành phố Thuận An (Bình Dương).
Nút giao vành đai 3 - Bình Chuẩn thuộc địa bàn thành phố Thuận An (Bình Dương).

Hiện nay, huyện Hóc Môn tại TP.HCM là một trong bốn địa phương đã hoàn thành việc bàn giao 100% mặt bằng cho dự án Vành đai 3. Theo Ban chỉ huy dự án thành phần 2 của Vành đai 3 TP.HCM, đến chiều ngày 27-6, công tác giải phóng mặt bằng trên đoạn đi qua TP đã đạt 89,3%. Trong đó, huyện Bình Chánh đã đạt gần 95%, huyện Củ Chi đạt gần 89%, TP Thủ Đức đạt gần 74%.

Nút giao vành đai 3 - Long Thành
Nút giao vành đai 3 - Long Thành 
Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Nút giao vành đai 3 - cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

Thiết kế tuyến đường Vành Đai 3 tại TPHCM

Dự án xây dựng đường vành đai 3 có tổng chiều dài 97,7 km đi qua 4 tỉnh Long An, Bình Dương và TP.HCM, Đồng Nai. Trong đó, làm mới triển khai khoảng 73km. Cụ thể:

+ Đoạn 1: Tân Vạn - Nhơn Trạch dài 34,28 km đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai (đường Vành đai 3 Nhơn Trạch) và TP HCM, giai đoạn 1 phải hoàn thành trước năm 2017 (đoạn màu tím bản đồ bên dưới). Quy mô xây dựng 6 làn xe GĐ 1 (dự kiến tăng lên 8 làn xe GĐ2).

+ Đoạn 2: Từ Mỹ Phước - Tân Vạn (Tân Vạn - Bình Chuẩn) dài (16,7 km (đoạn xanh lá cây bản đồ bên trên). UBND tỉnh Bình Dương đầu tư xây dựng theo hình thức PPP và đã đưa vào khai thác, (đoạn xanh lá cây bản đồ bên dưới).

+ Đoạn 3: Từ Bình Chuẩn - Quốc lộ 22 dài 19,1km đi qua tỉnh Bình Dương và TP HCM, giai đoạn 1 phải hoàn thành trước năm 2019, mức đầu tư dự kiến GĐ1 khoảng 10.000 tỷ đồng, đoạn màu cam dưới bản đồ.

+ Đoạn 4: Từ Quốc lộ 22 - Bến Lức dài 28,9 km đi qua địa bàn TP.HCM và tỉnh Long An, giai đoạn 1 phải hoàn thành trước năm 2020, với vốn đầu tư khoảng 11.000 tỷ đồng. (đoạn màu xanh dương dưới bản đồ)

Phối cảnh đường Vành Đai 3
Phối cảnh bản đồ đường Vành Đai 3

Các nút giao quan trọng của dự án đường Vành đai 3 

  • Nút giao Quốc lộ 1A – Vành đai 3 tại Tân Vạn, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  • Nút giao Quốc lộ 13 – Vành đai 3 tại khu vực thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương
  • Nút giao cao tốc TP HCM, Mộc Bài – Vành Đai 3 tại huyện Củ Chi, TPHCM
  • Nút giao Quốc lộ 1A – Vành đai 3 tại khu vực Bến Lức, tỉnh Long An
  • Nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành tại khu vực Bến Lức và Nhơn Trạch
  • Nút giao cao tốc Long Thành – Dầu Giây tại Quận 9, TPHCM

Ngoài ra, 4 địa điểm ra, vào đường vành đai 3 TPHCM gồm: Cao tốc TP.HCM – Mộc BàiQuốc lộ 22, Tỉnh lộ 25C, Quốc lộ 13.

1. Đoạn 1 đường Vành đai 3 (đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch)

Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài 34,28 km, đi qua tỉnh Đồng Nai (Nhơn Trạch) và TPHCM (đường vành đai TPHCM), được đầu tư giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 9.260,7 tỷ đồng, vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

Hướng tuyến đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch: Đường Vành Đai 3 có điểm bắt đầu tại đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (thuộc Nhơn Trạch) hướng lên phía Bắc vượt sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch đi sang Quận 9.

Tại Quận 9, điểm bắt đầu tại cầu Nhơn Trạch đi theo hướng lên phía bắc về hướng đường cao tốc và giao cắt đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (tại Km 8 + 772).

Sau đó đi theo hướng Bắc, Đông Bắc qua 12 khu vực dân cư khác nhau tại quận 9 hướng về phía Tân Vạn. Cuối cùng, đoạn này giao cắt quốc lộ 1A (xa lộ Hà Nội) tại ngã 3 Tân Vạn. Điểm kết thúc đoạn đường Vành Đai 3 này tại Quận 9.

Tiến độ thi công đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch: Theo kế hoạch, đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch được chia làm hai phần 1A và 1B. Cụ thể

+ Phần 1A dài 8,75 km bắt đầu từ tỉnh lộ 25B ở Nhơn Trạch nối từ nút giao đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây; vốn vay 190,96 triệu US của Hàn Quốc. Dự kiến khởi công vào Quý 3/2021.

+ Phần 1B dài 8,96 km, Từ nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn. Đoạn này được thiết kế với bốn làn xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp, vận tốc cao nhất là 80 km/giờ, và đầu tư bằng hình thức BOT và đang triển khai lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án.

Bản đồ dự án thành phần 2 (đoạn 2A, 2B) thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch
Bản đồ dự án thành phần 2 (đoạn 2A, 2B) thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch

Tuy nhiên, 10/05/2020 Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề xuất dự án thành phần 2 của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1. Cụ thể

+ Phần 2A dài 5km km bắt đầu có điểm đầu tuyến giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai và điểm cuối tuyến giao với Tỉnh lộ 25B.

+ Phần 2B (Km 16+826 - Km28+383) dài khoảng 11,57km. Trong đó đoạn TP HCM khoảng 9,17km và đoạn tỉnh Bình Dương khoảng 2,4km., điểm đầu tuyến giao với đường Lê Văn Việt thuộc Quận 9 và điểm cuối tại điểm đấu nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn thuộc tỉnh Bình Dương.

Theo thiết kế, Hai đoạn 2A và 2B được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường nhựa cấp cao A1, bề rộng mặt cắt ngang với 4 làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ với bề rộng nền đường từ 20,5m - 26m.

Bản đồ Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - Tân Vạn
Bản đồ Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - Tân Vạn

2. Đoạn 2 đường Vành Đai 3 (đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn)

Đường Vành Đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn dài 16,7 km với thiết kế (6-8 làn xe) đã được UBND tỉnh Bình Dương đưa vào khai thác. Trước đó, đoạn này được đầu tư theo hình thức PPP.

Hướng tuyến đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn: Đoạn này có điểm đầu giao cắt quốc lộ 1A tại Ngã 3 Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Tân Vạn – Mỹ Phước (dài 16,3 km đi trên cao), đến ngã 3 Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao Quốc Lộ 13 tại thành phố Thủ Dầu Một.

Điểm cuối tại cầu vượt sông sài Gòn, cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500 mét (xây dựng mới cầu Bình Gởi vượt sông Sài Gòn). 

Bản đồ đường Vành đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn (Bình Dương)
Bản đồ đường Vành đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn (Bình Dương)

3. Đoạn Bình Chuẩn - Quốc lộ 22

Đoạn Quốc Lộ 22 – Bình Chuẩn (thuộc đoạn 3) dài 19,1 km, đi qua tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Theo chủ đầu tư, tổng mức đầu tư dự kiến giai đoạn 1 khoảng 10.000 tỷ đồng, hiện đang kêu gọi tìm nhà đầu tư và tìm nguồn vốn xây lắp cho giai đoạn này.

Hướng tuyến đoạn Bình Chuẩn - Quốc lộ 22

Bản đồ Vành Đai 3 đoạn 3: Bình Chuẩn - Quốc lộ 22
Bản đồ Vành Đai 3 đoạn 3: Bình Chuẩn - Quốc lộ 22

3. 4 Đoạn 4 đường Vành Đai 3 (đoạn Bình Chánh - Bến Lức)

Đoạn Bến Lức – Quốc Lộ 22 dài 28,9 km, đi qua thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Dự kiến vốn đầu tư giai đoạn 1 ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng.

Hướng đoạn Bình Chánh - Bến Lức: Vành đai 3 Bình Chánh Bến Lức - > Quốc lộ 22 -> hướng Nam song song Kênh An Hạ -> Khu công nghiệp Mỹ Yên – Tân Bửu.

Điểm cuối giao với đường cao tốc TP HCM – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2020 - 2025 sẽ thực hiện các dự án Vành đai 3 (đoạn Bình Chuẩn - QL22 và QL22 - Bến Lức), dự án 2A, 2B thuộc dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch, tuyến Mỹ An - Cao Lãnh, nút giao giữa tuyến Tân Tạo - Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa.

Bản đồ Vành đai 3 đoạn 4: Bình Chánh - Bến Lức
Bản đồ Vành đai 3 đoạn 4: Bình Chánh - Bến Lức

Lợi ích của tuyến đường Vành Đai 3 sau khi khai thác sử dụng

Thứ 1: Đây là giải pháp tất yếu giúp lưu lượng giao thông trở nên “dễ thở” hơn; đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn. Giảm thiểu vấn đề kẹt xe, rút ngắn thời gian lưu thông, xóa bỏ tình trạng độc lộ. Lợi ích kết nối các thành phố vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai với mục tiêu đô thị đa trung tâm.

Thứ 2: Góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại, vận tải, thông thương mua bán bất động sản trong khu vực để đưa kinh tế – xã hội toàn khu vực phát triển. Đáp ứng nhu cầu lưu lượng giao thông ngày càng lớn của người dân và góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, hạ tầng trong khu vực.

Thứ 3: Đặc biệt, việc tuyến đường Vành Đai 3 kết nối với 5 đường cao tốc hướng tâm là TP.HCM - Trung Lương, TPHCM- Mộc Bài, TP. HCM - Chơn Thành, Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ góp phần giải quyết bài toán nối kết liên vùng.

Thứ 4: Không gian đường vành đai 3 TP.HCM sẽ tạo hành lang công nghiệp kết nối các kho cạn về cụm cảng biển, sẽ giảm thời gian đi lại, tăng số vòng vận tải, giảm chi phí logistics và tạo lợi thế cạnh tranh. 

Trên đây là Tiến độ 4 đoạn đường thuộc tuyến đường Vành Đai 3 TP. HCM năm 2022. Đây là thông tin quy hoạch giao thông đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật liên tục về tiến độ đoạn đường này.!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: đường vành đai 3 2020duong vanh dai 3bản đồ đường vành đai 3 tp hcmdđường vành đai 3đường vành đai 3 quận 9bản đồ đường vành đai 3vanh dai 3
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 222

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh