Thông tin quy hoạch

Thông tin dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

Dưới đây là những thông tin mới về dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương và bản đồ quy hoạch chi tiết về tuyến đường này. Ngoài ra, bạn còn biết thêm chi tiết về những tuyến đường được định hướng quy hoạch kết nối đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương.

Dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương đang được thi công
Dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương đang được thi công

Thông tin chung cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

Tuyến đường Đồng Phú – Bình Dương là dự án cao tốc có chiều dài 41,3km đi qua 06 xã (xã Đồng Tâm, Tân phước, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập thuộc tỉnh Bình Dương và Bình Phước, dự án được chia làm 02 giai đoạn triển khai, trong đó giai đoạn 1 khoảng với tổng nguồn vốn là 1.480 tỷ đồng. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 có quy mô bề rộng nền đường 15m, bề rộng mặt đường 11m, gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Hướng tuyến của cao tốc Đồng Phú – Bình Dương có điểm đầu xuất phát từ nút giao với Quốc lộ 14 tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và có điểm cuối đặt tại điểm nối với đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đây là tuyến cao tốc huyết mạch thuộc dự án trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước và cũng là đòn bẩy phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ngoài ra, tuyến đường còn là đòn bẩy giúp bất động sản tại khu vực Đồng Phú cũng như tỉnh Bình Dương gia tăng giá trị. Đơn cư, hiện ở xã Đồng Phú, Chủ đầu tư Công ty Xây dựng Tuấn Thuận vừa công bố dự án nhà phố Prime City, toạ lạch Đường ĐT753, Xã Tân Phước, Đồng Phù, Bình Phước với giá bán cực kỳ cạnh tranh, khách hàng mua đợt 1 này  chỉ cần 350 triệu.

Thông tin nhanh dự án 

  • Tên dự án: Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương
  • Chiều dài: 41,3km
  • Thiết kế: Giai đoạn 1 đường rộng 15m gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.
  • Chủ đầu tư: Công ty CP BOT Đồng Phú – Bình Dương
  • Phê duyệt: Theo Quyết định số 2855/QĐ-UBND tỉnh Bình Phước ngày 02/11/2017
  • Địa bàn đi qua: Tỉnh Bình Dương và Bình Phước 

Tiến độ thi công cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

Theo kế hoạch triển khai dự án, thời gian thực hiện dự án từ Quý 2/2016 đến Quý 2/2020 (tức khoảng 04 năm). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại 11/2020 thì tiến độ xây dựng dự án chậm hơn so với kế hoạch. Cụ thể, mới thi công được một đoạn dài 8,3 km nền đường, đoạn qua xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú.

Bản đồ tuyến đường đường Đồng Phú - Bình Dương

Bản đồ tuyến đường đường Đồng Phú - Bình Dương (Gạch bên phải ngoài cùng)

Định hướng quy hoạch cao tốc Đồng Phú - Bình Dương 

Theo quy hoạch giao thông tại tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn 2030, đối với đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương, trong đó có đoạn qua tỉnh Bình Dương dài 3km sẽ được quy hoạch tiêu chuẩn đường cấp 3, quy mô 08 làn xe, lộ giới 120m, bắt đầu từ điểm ranh tỉnh Bình Dương - Bình Phước đến giáp đường ĐT 741 tại xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Ngoài ra, UBND huyện Đồng Phú (thuộc tỉnh Bình Phước) có kế hoạch mở rộng kết nối đường ĐT 741 với đường Đồng Phú - Bình Dương. Theo đó, UBND tỉnh chi 150 tỷ đồng sẽ đầu tư xây dựng 3 tuyến đường có chiều dài lần lượt là 4,4km, 6,2km và 8,3km, mặt đường rộng 28-32m, 03 tuyến đường này sẽ kết nối ĐT741 với đường Đồng Phú - Bình Dương.

Tuy nhiên, 03 tuyến đường này chưa được cập nhật vào quy hoạch mạng lưới giao thông và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Vì các tuyến đường băng qua suối Rạt nên phải xây dựng cầu dài khoảng 40m bằng bê tông cốt thép. Qua khảo sát thực tế, còn một số hộ dân chưa đồng thuận với chủ trương và có phương án xây dựng cụ thể.

Buổi lễ khởi công xây nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT 753B tại Bình Phước
Buổi lễ khởi công xây nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT 753B tại Bình Phước

Ngoài ra, ngày 14/07/2020, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khởi công nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.753B kết nối đường Đồng Phú - Bình Dương tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú. Được biết công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn 180 tỷ đồng (vốn ngân sách của tỉnh 170 tỷ đồng, vốn ngân sách của huyện 10 tỷ đồng), thời gian thi công trong vòng 360 ngày.

Cụ thể, tuyến đường ĐT.753B dài 14,4 km, điểm đầu từ Quốc lộ 14 tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú đến đường Đồng Phú - Bình Phước. Tuyến đường được trải nhưa và có 01 cây cầu bê tông dài 33.8m. Dự án chia làm 02 tuyến. Cụ thể

+ Tuyến ĐT 753B nối từ trục Quốc Lộ 14: Đoạn ĐT 753B từ Quốc lộ 14 dài trên 9,4 km, lộ giới tối thiểu 12 m

+ Tuyến kết nối ĐT 753B với đường Đồng Phú - Bình Dương: dài gần 5 km, lộ giới tối thiểu 11 m. 

Được biết, khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là tuyến đường trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước, góp phần tạo thành trục giao thông huyết mạch kết nối nhanh đến huyện Đồng Phú, Bù Đăng.

[NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Bình Dương
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bản đồ GIÁ CHO THUÊ căn hộ Bình Dương hiện nay

24 Th12, 2020 0

Vào những cuối năm 2020, giá cho thuê căn hộ chung cư tại Bình Dương có nhiều biến động. Cụ thể ở các khu vực 03 thành phố của tỉnh Bình Dương. Cụ thể Thành phố Thuận An, Dĩ An, TP Thủ Dầu Một...

Tập đoàn Vingroup các công ty con - Tất Tần Tật

30 Th12, 2020 0

Bài viết dưới đây tổng hợp lại chi tiết nhất về Tập đoàn Vingroup và các công ty con một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin mới về Tập đoàn số 1 Việt Nam sẽ hữu ích đến bạn đọc.

Khám phá Hệ sinh thái Vingroup đẳng cấp năm 2021

30 Th12, 2020 0

Dưới đây là 8 hệ sinh thái đẳng cấp của tập đoàn Vingroup được đội ngũ Invert cập nhật mới nhất trong năm 2021. Hi vọng những thông tin mới về hệ sinh thái Vingroup sẽ hữu ích đến bạn.

[NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo

20 Th1, 2021 0

Mới đây, ngày 19/01/2021 Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng hoạt động phần mềm DNAI.LIS, khi phát hiện ra một ứng dụng giả mạo DNAI.LIS 2.0.

9 địa điểm bắn pháo hoa tại Bình Dương mừng xuân Tân Sửu 2021

7 Th1, 2021 0

Tỉnh Bình Dương tổ chức 9 địa điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại các địa bàn TP và huyện như TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo, nhằm để người dân tại Bình Dương dễ dàng đón "giao thừa" xuân Tân Sửu năm 2021.