Giao thông

Tiến độ dự án đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Huyện Bắc Tân Uyên vừa thông qua dự án xây dựng đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, thống nhất chủ trương đầu tư dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng (đoạn từ Tân Thành đến cầu Tam Lập).

Cụ thể, dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng dài 9,4km, quy mô bề mặt cắt ngang 40 m do Tổng công ty Becamex làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch năm 2019 chuẩn bị đầu tư, từ 2020-2025 xây dựng dự án, công trình này được đầu tư với tổng vốn khoảng 725 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và vốn hỗ trợ của Tổng công ty Becamex.

Bản đồ hướng tuyến  đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, Click vào hình để xem kích thước lớn

Thông tin dự án đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Tên dự án: Đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng Quy mô: 13km qua cầu Tam Lập và cầu Suối Giai
Điểm đầu: Tiếp giáp đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên Đi qua 03 huyện: Huyện Phú Giáo, Bàu Bàng, Tân Uyên
Điểm cuối: ĐH 502 tại huyện Phú Giáo Thiết kế: 40m gồm 6 làn xe + vỉa hè (khoảng 2x7m) 
Chủ đầu tư: Tổng công ty Becamex Vận tốc thiết kế: Khoảng 80km/h.

Tiến độ dự án Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Tiến độ thi công dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng được chia làm 03 giai đoạn. Cụ thể:

Đoạn qua huyện Bắc Tân Uyên sẽ hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào cuối năm 2020: UBND huyện Bắc Tân Uyên đã phê duyệt bồi thường đối với 293 hộ/311 hộ, hiện đã hoàn thành công tác thu hồi đất và công tác đo đạc, đoạn này có tổng 311 hộ cần tỏa (xã Tân Định 153 hộ và 3 tổ chức; thị trấn Tân Thành 153 hộ và 5 tổ chức).

Đoạn qua huyện Phú Giáo sẽ được chi trả bồi thường và bàn giao mặt bằng đạt 70% (cuối năm 2020): UBND huyện phê duyệt bồi thường, hỗ trợ 68 hộ/220 hộ gia đình và tổ chức, hiện đã hoàn thành công tác đo đạc, thông báo thu hồi đất. Đoạn này có tổng 220 hộ (218 hộ và 2 tổ chức). 

Đoạn qua huyện Bàu Bàng, hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã lập hồ sơ đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch, thông báo thu hồi đất đối với 91/125 hộ gia đình, cá nhân. Theo kế hoạch, đoạn này sẽ thực hiện chi trả tiền bồi thường trong quý IV/2020.

Theo Ông Nguyễn Văn Bình (Trưởng phòng Đền bù giải tỏa của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh) cho biết, tiến độ công trình bị ảnh hưởng vì chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh tuyến 9,5km đi qua khu vực mỏ đá thuộc xã Tam lập, An Bình và thị trấn Phước Vĩnh.

Tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đang được thúc đẩy thi công
Tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đang được thúc đẩy thi công

Lợi ích dự án Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Khi dự án Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng sau khi hoàn thành, sẽ góp phần tạo thành trục đường liên kết giữa huyện Bắc Tân Uyên - Phú Giáo. Từ đó, giúp cư dân của 03 huyện dễ dàng vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Bắc Tân Uyên, Phú Huyện Giáo nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Ngoài ra, tuyến đường tạo lực này còn kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502 nhằm nâng cao hiệu quả, tạo nên trục giao thông đồng bộ và thống nhất của tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất các thủ tục để xây dựng 3 tuyến đường tạo lực cho phát triển các khu công nghiệp (KCN) và đô thị của tỉnh gồm: Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Phú dài 20,3km; Đường Phú Giáo - ĐT750 dài 14km; Đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo dài 13km.

Các tuyến đường này sẽ được xây dựng với quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 40,5m. Tổng kinh phí xây dựng 3 tuyến đường tạo lực nói trên là gần 3.100 tỷ đồng. UBND tỉnh Bình Dương giao Tổng công ty Becamex IDC (doanh nghiệp nhà nước) huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư. Dự kiến khởi công và hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020. 

Infographic: Có nên mua dự án bất động sản nhà ở giai đoạn sơ khai?

Nguồn: Invert.vn

Tags: hana garden mallquy hoạch tân uyênđất nền tân uyên

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Đất nền Tân Uyên
Xem thêm dự án
CÙNG CHUYÊN MỤC

Infographic: Có nên mua dự án bất động sản nhà ở giai đoạn sơ khai?

31 Th3, 2021 0

Đầu tư mua nhà ở như căn hộ chung cư vào giai đoạn còn sơ khai hay còn gọi là đợt mở bán đầu tiên có những ưu điểm gì? Và nó có gì khác so với các đợt mở bán khác trong lộ trình bán hàng của chủ đầu tư.

Cách tăng thêm thu nhập từ việc cho thuê nhà năm 2021

31 Th3, 2021 0

Việc cho thuê nhà là một xu hướng trong thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây là nguồn thu nhập thu động mà các nhà đầu tư thường làm. Tuy nhiên, để tối ưu khoảng lợi nhuận từ việc cho thuê nhà là việc không đơn giản.

Bình Phước thành lập thêm 4 khu công nghiệp với quy mô 7000ha

9 Th4, 2021 0

Theo UBND tỉnh Bình Phước, trong giai đoạn 2020 đến 2030, tỉnh Bình Phước sẽ thành lập 4 khu công nghiệp (KCN) và mở rộng 3 KCN với tổng diện tích đất lên đến 7000ha. Trong đó 6.317ha là khu công nghiệp - Đô thị Đồng Phú

Giấy tờ nào cần sửa đổi khi chuyển CMND sang CCCD gắn chip?

10 Th4, 2021 0

Ngoài những ưu điểm CCCD gắn chip mang lại, công dân thường gặp một số bất tiện khi phải đi thay đổi/cập nhật thông tin trên các giấy tờ liên quan. Dưới đây hướng dẫn chi tiết về vần đề này.

[Infographic] Toàn cảnh tiến độ 14 dự án của LDG Group đang triển khai

7 Th4, 2021 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến nhà đầu tư toàn cảnh tiến độ của 14 dự án của LDG Group đang triển khai. Tính đến thời điểm hiện tại, LDG Group đã sở hữu quỹ đất sạch lên đến 1000ha, trải dài trên cả nước ta, từ Quảng Ninh, Đà Nẵng đến TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai Bà Rịa - Vũng...

[Infographic] Tất Tần Tật dự án tỷ USD của Novaland đang triển khai

7 Th4, 2021 0

Novaland Group đang phát triển các dự án đô thị vệ tinh và Bất động sản du lịch, với quỹ đất sạch gần 1.500 ha. Trong đó, dự án Novaworld Phan Thiết 5 tỷ USD dự kiến bàn giao trong quý 2/2021.