Dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng chính thức thông qua

HĐND huyện Bắc Tân Uyên vừa tổ chức cuộc họp thông qua dự án xây dựng đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về việc thống nhất chủ trương đầu tư dự án Xây dựng đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng (đoạn từ Tân Thành đến cầu Tam Lập)

Xét thấy mục đích đầu tư dự án là hợp lý và lợi ích của dự án mang lại rất ý nghĩa nên UBND huyện đã thống nhất chủ trương và tại kỳ họp tất cả đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua.
Cuộc họp bất thường
Ông Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp)
Theo đó, dự án Xây dựng đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đoàn từ Tân Thành đến cầu Tam Lập có tổng chiều dài 9,4km, quy mô bề mặt cắt ngang 40,5m. 

Dự án xây dựng hoàn thiện hệ thống thoát nước dọc hai bên tuyến, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp điện, cây xanh, tổ chức giao thông đồng bộ, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 725 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và vốn hỗ trợ của Tổng công ty Becamex.

Dự án do UBND huyện Bắc Tân Uyên làm chủ đầu tư,  đơn vị đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện. Thời gian chuẩn bị đầu tư năm 2019, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2024.

Trong tương lai, dự án sẽ tạo thành trục đường liên kết giữa huyện Bắc Tân Uyên - Phú Giáo và kết nối giao thông với các trục chính như ĐT.746, ĐT.741, ĐT.750, ĐH.502, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung.

Theo các thông tin thị trường bất động sản Tân Uyên, Thị trường BĐS Tân Uyên giao dịch nhộn nhịp, các dự án nổi bật như sau:
  1. Dự án Hana Garden Mall  (Khu nhà ở Bình Mỹ 2)
  2. Dự án "Lê Gia Plaza" (Khu nhà ở Lê Gia Plaza )
  3. Dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên
  4. Dự án Tân Lập Future City (Tân Lập Garden
  5. Dự án Tân Phước Khánh Village 
  6. Dự án Tuấn Điền Phát Residence
  7. Dự án New Times City Kim Oanh
Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất các thủ tục để xây dựng 3 tuyến đường tạo lực cho phát triển các khu công nghiệp (KCN) và đô thị của tỉnh gồm: 
Các tuyến đường này sẽ được xây dựng với quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 40,5m. Tổng kinh phí xây dựng 3 tuyến đường tạo lực nói trên là gần 3.100 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Dương giao Tổng công ty Becamex IDC (doanh nghiệp nhà nước) huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư. Dự kiến khởi công và hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020. 

Theo các chuyên gia, quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phía bắc của tỉnh (gồm các huyện, thị xã như Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên…) và hạn chế thu hút đầu tư vào các huyện, thị xã phía nam (giáp với TP.HCM). Việc xây dựng các tuyến đường nói trên nhằm tăng sự kết nối giữa các vùng của Bình Dương, tạo động lực thu hút đầu tư vào khu vực phía bắc của tỉnh. 

Có thể bạn quan tâm:

Tags: hana garden mallquy hoạch tân uyênđất nền tân uyên

Dự án lân cận

Dự án Tân Lập Garden

Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 723 nền/13,15 ha
Mặt tiền
: DT 746
Pháp lý
: Công chứng ngay
419 - 539 triệu/nền
4 - 4.5 triệu/m2

Dự án Hana Garden Mall

Đường Liên Tỉnh DT 742, Xã Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 1300 nền/22,75 ha
Pháp lý
: Quy hoạch 1/500
Giá bán
: 680 triệu/nền
680 triệu/nền

Dự án Future City Tân Uyên

Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 723 căn/13,15 ha
Quy hoạch
: 1/500
Mặt tiền
: Đường DT 746
696 triệu/nền

Dự án Lê Gia Plaza

Thị Trấn Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mộ
: 416 nền/7 ha
Chủ đầu tư
: Công ty Lê Gia
Ngày thi công
: Quý 3/2019
Đang cập nhật

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email