Giao thông

Tiến độ dự án nâng cấp Quốc lộ 30 Cao Lãnh Hồng Ngự

Dự án nâng cấp Quốc lộ 30 Cao Lãnh Hồng ngự đang được các ban ngành tạo điều kiện giải quyết các vướng mắc và thúc đẩy các nhà thầu tăng nhân lực để hoàn thành dự án kịp tiến độ trong năm 2020.

Lễ khởi công xây dựng nâng cấp Quốc lộ 30 Cao Lãnh Hồng ngự
Lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30 Cao Lãnh Hồng ngự  

1. Thiết kế dự án nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngự 

Dự án nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngự có tổng chiều dài là 39.5km. Điểm đầu của dự án tại xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cuối cầu Phong Mỹ, điểm cuối nối tại điểm tuyến tránh Hồng Ngự thuộc thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Theo thiết kế, dự án này có quy mô thiết kế xây dựng các đoạn khác nhau như sau:

  • Đoạn 1 từ cầu Phong Mỹ đến ngã tư Thanh Bình có mặt đường 11m được láng nhựa và bề rộng nền đường 12m.
  • Đoạn 2 từ ngã tư Thanh Bình đến đến hết thị trấn Thanh Bình có mặt đường 16,5m thảm bằng bê tông nhựa và bề rộng nền đường 25,5m.
  • Đoạn còn lại có bề rộng mặt đường láng nhựa 9m, bề rộng nền đường 12. 

Giống như các đoạn đường được nâng cấp khác, dự án này cũng thiết kế vận tốc cho phép xe lưu thông trên đườngtrong đô thị là 60km/h và ngoài đô thị là 80km/h.

Thiết kế dự án nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngự 
Sơ đồ thiết kế dự án nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngự 

2. Tiến độ thi công nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngự

Được biết, dự án đầu tư xây dựng nâng cấp Quốc lộ 30 chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có tổng chiều dài 20km đầu tư vào xây dựng đoạn tránh qua thành phố Cao Lãnh và thị xã Hồng Ngự hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2018 . Giai đoạn 2 cải tạo nâng cấp đoạn từ thành phố Cao Lãnh đến thị xã Hồng Ngự.

Ngày 19/10/2019 dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp được khởi công xây dựng. Đây là dự án thuộc giai đoạn 2 của dự án nâng cấp Quốc Lộ 30 của tình Đồng Tháp với tổng kinh phí dự kiến 800 tỷ đồng. 

Đến tháng 12/2019 các địa phương tiến hành giải phóng mặt bằng để bàn giao, trong 2 tháng dự án chỉ bàn giao được 3,6km. 

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020 dự án tiến hành giải ngân và bàn giao mặt bằng. Trong đó năm 2019 đã giải ngân 100% là 275,4 tỷ đồng, 3 tháng đầu năm 2020 giải ngân được 29% là 103,4 tỷ đồng.

Ngày 26 tháng 3, huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao mặt bằng được 90% trên địa bàn huyện cho chủ đầu tư.

Đến nay dự án đang được các cơ quan chức năng và địa phương cố gắng giải quyết mọi khó khăn vướng phải và bên chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu tập trung huy động nhiều nhân lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ vào cuối năm nay. 

hình ảnh Quốc lộ 30 hiện hữu đang bị xuống cấp và được nâng cao cải tạo
Hình ảnh Quốc lộ 30 hiện hữu đang bị xuống cấp và được nâng cao cải tạo

3. Lợi ích khi nâng cấp 

Quốc Lộ 30 hiện tại chỉ rộng 6m, nhiều đoạn đường nhựa cao hơn lền bên ngoài và có nhiều ổ gà gây nhiều nguy hiểm cho phương tiện đi lại, tạo ra nhiều điểm đen giao thông trên QL30. Thế nên khi dự án nâng cấp Quốc lộ 30 Cao Lãnh Hồng Ngự đưa vào khai thác sẽ giải tải được các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. 

Dự án này hoàn thành thúc đẩy kinh tế xã hội, kết nối các huyện phía Bắc của tỉnh đến thành phố Cao Lãnh. Đặc biệt, cửa khẩu quốc tế Dinh Bà đi Cam-pu-chia có lượng xe đi lại rất lớn nên việc hoàn thành dự án sẽ giúp giao thông thuận tiên. 

Khi dự án nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh Hồng Ngự hoàn thành phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh khi đó giá trị đất sẽ được tăng cao và thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh nhiều hơn. 

thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp
Thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp

4. Thông tin dự án nâng cấp Quốc Lộ 30 Cao Lãnh Hồng Ngự

Tên dự án: Nâng cấp Quốc Lộ 30 Cao Lãnh Hồng Ngự Quy mô: 39.5km
Nguồn đầu tư: Nhà nước Vốn đầu tư: 800 tỷ đồng
Khởi công: 2019 Hoàn thành: 2020
Điểm đầu: Xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp Điểm cuối: Nối tại tuyến tránh Hồng Ngự thuộc thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp 
Sơ đồ có thông tin nâng cấp xây dựng các tuyến đường
Sơ đồ có thông tin nâng cấp xây dựng các tuyến đường

Bài viết trên đã nếu lên cho bạn đọc một số thông tin sơ bộ về dự án nâng cấp QL30 Cao Lãnh Hồng Ngư. Khi dự án hoàn thành đội ngũ chúng tôi sẽ cập nhật đến quý bạn đọc. 

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Tags: nang cap quoc lo 30 cao lanh hong ngudự án nâng cấp quốc lộ 30 cao lãnh hồng ngựtiến độ thi công dự án nâng cấp quốc lộ 30 cao lãnh hồng ngự

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Giải mã chính xác

15 Th11, 2021 5

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất 2022

18 Th11, 2021 0

Giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng đất đai là một trong những thủ tục quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, sau khi đã tìm hiểu vị trí, pháp lý của nhà/đất muốn mua, bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo tính pháp lý và giá trị của bất...

Quế đất là gì? Cụm từ gây tò mò và tranh cãi hiện nay

19 Th11, 2021 0

Xuất hiện và gây tò mò từ rất lâu, cho đến nay khái niệm Quế đất là gì? vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Không khó để bắt gặp các cụm từ này trên các tuyến đường được vẽ trên các tấm tôn, bờ tường, cột điện… thực hư nó có nghĩa ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây!