Thông tin quy hoạch

Toàn cảnh quy hoạch tuyến đường Vành Đai 4 (Hà Nội)

Vành đai 4 là dự án tuyến đường bộ vành đai được xây dựng nhằm phục vụ giao thông của Vùng thủ đô Hà Nội. Tuyến đường này chính thức triển khai từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư khoảng 50.000 tỷ đồng. Dưới đây là những thông tin, tiến độ của tuyến đường vành đai 4 Hà Nội năm 2020.

Bản đồ định hướng quy hoạch thủ đô Hà Nội mở rộng
Bản đồ định hướng quy hoạch thủ đô Hà Nội mở rộng

1. Thông tin nhanh tuyến đường Vành đai 4 Hà Nội

Tên dự án: Vành đai 4 Quy mô: 136,6km

Điểm đầu: km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội)

Thiết kế: Chia thành từng đoạn trên địa bàn mỗi tỉnh
Điểm giữa: Đi qua 5 tỉnh/TP: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh Vốn đầu tư: 50.000 tỷ đồng

Điểm cuối: km35+300 trên đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long

(xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). 

Khởi công: Năm 2010 (dự kiến hoàn thành 2020)
Bản về đường vành đai 4 Hà Nội ở trên Google Maps
Bản về đường vành đai 4 Hà Nội ở trên Google Maps

2. Quy hoạch dự án đường Vành đai 4 Hà Nội

Theo quy hoạch, đường vành đai 4 Hà Nội dài 136,6km được thiết kế đường gom đô thị gồm 6 làn xe cao tốc, đường rộng từ 90m - 135m. Đây là tuyến đường đi qua 16 quận, huyện, thị xã, thành phố. Cụ thể đi qua các địa bàn như: Hà Nội (dài 56.5 km); tỉnh Hưng Yên (dài 20.3 km); tỉnh Bắc Ninh (dài 21.2 km), tỉnh Bắc Giang, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, tuyến này sẽ vượt các sông Hồng, sông Đuống và sông Cầu.

2.1. Đoạn qua địa bàn Hà Nội

Đoạn qua Hà Nội (thuộc tuyến đường Vành Đai 4 Hà Nội) dài 56.5 km. Hướng tuyến: bắt đầu từ km 3+695 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc xã Thanh Xuân (Sóc Sơn)  đến khu đô thị Mê Linh (huyện Mê Linh). Từ khu đô thị Mê Linh, vượt sông Hồng (cầu Hồng Hà), kéo dài đến xã Hồng Hà (Đan Phượng).

Tiếp tục từ Hồng Hà - Đan Phượng cắt QL 32, kéo dài đến xã Đức Thượng (Hoài Đức), tại đây cắt ngang đại lộ Thăng Long, nối đến QL6 thuộc phường Yên Nghĩa (Hà Đông). Từ QL6 nối đến QL1A thuộc xã Văn Bình (Thường Tín), vượt sông Hồng thông qua cầu Mễ Sở, sang địa bàn huyện Khoái Châu - Hưng Yên.

Tiến độ:  Đang cập nhật

2.2. Đoạn qua tỉnh Hưng Yên 

Đoạn qua tỉnh Hưng Yên (thuộc Đường Vành Đai 4 Hà Nội) dài 20.3 km. Hướng tuyến: Từ huyện Khoái Châu di chuyển qua các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Văn Lâm, nối đến QL5 (Km 17+900), gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng. Tại vị trí QL5,  vượt đường sắt Hà Nội – Hải Phòng nối đến huyện xã Nguyệt Đức (Thuận Thành) - tỉnh Bắc Ninh.

2.3. Đoạn qua tỉnh Bắc Ninh

Đoạn qua tỉnh Bắc Ninh (thuộc Đường Vành Đai 4 Hà Nội) dài 21.2 km. Hướng tuyến: Bắt đầu tư xã Nguyệt Đức giao cắt với QL38  tại xã Trạm Lộ (Thuận Thành), vượt qua sông Đuống bằng cầu Hồ, nối với cao tốc Nội Bài – Hạ Long tại xã Nam Sơn - Bắc Ninh.

2.4. Đoạn qua tỉnh Bắc Giang 

Đoạn qua tỉnh Bắc Giang (thuộc Đường Vành Đai 4 Hà Nội) dài 20.8 km gồm 1 tuyến chính và 3 tuyến nhánh kết nối địa phương.

Hướng tuyến: Tuyến chính trùng có điểm đầu trùng với QL1 (km 129+200) thị trấn Nếnh ( Việt Yên), điểm cuối tại cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú thuộc xã Bắc Phú (Sóc Sơn) - Hà Nội. Trên tuyến chính xây dựng cầu vượt đường sắt (Km1+110,925) của huyện Việt Yên và cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú, vượt sông Cầu (Km20+658) của Hiệp Hòa và Sóc Sơn (Hà Nội).

Tiến độ: Theo như quy hoạch, tuyến đường này sẽ xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thiện khoảng 2/3 đoạn. Dự kiến sẽ thông xe để kết nối những huyện của Bắc Giang và Hà Nội vào cuối năm nay.

2.5 Đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc

(đang được cập nhật)

3. Bản về quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Bản về đường vành đai 4 Hà Nội
Bản về đường vành đai 4 Hà Nội

4. Lợi ích 

Tuyến đường Vành đai 4 sẽ là bàn đạp cho sự phát triển của những tỉnh phía Bắc vì khi hoàn thiện với hy vọng giúp giảm bớt phần nào gánh nặng của thành phố. Một phần gỡ bỏ những nút thắt giao thông ùn tắc trong nội thành, phần còn lại giúp cho việc di chuyển giữa những tỉnh phía Bắc qua lại với nhau hay vào trung tâm thành phố được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thay vì bạn phải thông qua cao tốc Pháp vân - Cầu Giẽ để qua lại giữa tỉnh như Hà Nam, Thái Nguyên hay Vĩnh Phúc thì sự xuất hiện của Vành đai 4 cũng sẽ là một giải pháp để thay thế những cung đường trọng điểm khác.

Chưa hết, Vành đai 4 góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như mạng lưới giao thông, kéo theo sự phát triển bất động sản của khu vực. Nhiều huyện như Hoài Đức, Đan Phượng trong tương lai sẽ là tâm điểm khi có Vành đai 4 ôm trọn cùng nhiều chính sách hỗ trợ hoàn thiện cho khu vực. 

Vành đai 4 là tuyến giao thông trọng điểm của thành phố, kỳ vọng sẽ cùng hệ thống Vành đai 2, 3 hay Vành đai 5 được xây dựng trong tương lai sẽ cùng nhau cải thiện và nâng cấp toàn diện hệ thống giao thông của thành phố và những tỉnh lân cận.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: bản về quy hoạch đường vành đai 4 hà nộiđường vành đai 4 hà nội 2020các đường vành đai hà nội
New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

28 Tháng Mười Một, 2022 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

6 Tháng Mười Một, 2022 0

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Dự Án Tại Hà Nội