Người nổi tiếng

Địch Lệ Nhiệt Ba là ai? Tiểu sử nàng “Hoa tuyết Tân Cương”

Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những diễn viên sở hữu gương mặt khả ái, nét diễn riêng biệt trong các bộ phim bom tấn đầy ấn tượng. Vậy cô nàng là ai? Từng tham gia những bộ phim nào?

Hãy cùng đội ngũ chúng tôi INVERT tìm hiểu chi tiết hơn về nàng “ hoa tuyết Tân Cương” này trong bài viết sau đây.

Địch Lệ Nhiệt Ba vừa được tạp chí The Nubia Magazine xếp vào danh sách 10 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2022
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa được tạp chí The Nubia Magazine xếp vào danh sách 10 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2022

1. Tiểu sử Địch Lệ Nhiệt Ba chi tiết 

  • Tên khai sinh: Địch Lệ Nhiệt Ba – Địch Lực Mộc Lạp Đề (迪丽热巴·迪力木拉提)
  • Sinh ngày: 3/6/1992 – Tân Cương, Trung Quốc
  • Tộc người: Duy Ngô Nhĩ
  • Chiều cao: 1m7 
  • Cân nặng: 47kg
  • Học vấn: Học viện Nghệ thuật Tân Cương (2001-2007), Học viện Hý kịch Thượng Hải (2010-2014)
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, người mẫu
  • Năm hoạt động: 2013 – nay
  • Trang Weibo: http://weibo.com/1669879400
  • Trang Instagram: http://instagram.com/dlraba63
Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu nhan sắc khiến nhiều người yêu mến từ bé.
Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu nhan sắc khiến nhiều người yêu mến từ bé.

2. Địch Lệ Nhiệt Ba là ai?

Địch Lệ Nhiệt Ba là diễn viên trẻ nhiều tài năng, cô sinh ngày 3-6-1992 tại Tân Cương - Trung Quốc. Sở hữu gương mặt thanh tú, vóc dáng chuẩn kết hợp với tài năng diễn xuất được đánh giá cao. Vì thế sự nghiệp của diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba có nhiều khởi sắc và được lòng người hâm mộ. 

Trước đây Địch Lệ Nhiệt Ba theo học Học viện Nghệ thuật Tân Cương và Học viện Hý Kịch Thượng Hải. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2013 với nhiều bộ phim nổi tiếng. Có thể nói con đường nghệ thuật xuất phát từ trong máu vì cô được sinh ra trong “cái nôi nghệ thuật” từ nhỏ. 

Cha của cô là ca sĩ đờn ca của đoàn ca múa nhạc Tân Cương. Chính vì hàng ngày được lắng nghe giọng hát cũng như ảnh hưởng từ niềm đam mê của cha nên cô cũng sớm tiếp xúc với rất nhiều loại nhạc cụ như: piano, violon, vũ đạo… 

Năm Địch Lệ Nhiệt Ba mới lên 9 cha của cô đã đưa đi thi và sau đó trúng tuyển học viện vũ đạo chuyên nghiệp. Cô bắt đầu theo học múa dân tộc và bale chuyên nghiệp trong vòng 5 năm. 

Năm 2007 Nhiệt Ba tốt nghiệp Học viện Tân Cương và sau đó trở thành diễn viên múa của đoàn ca múa nhạc Tân Cương.

Năm 2009, Cô đạt giải ba chung cuộc, cuộc thi Tân Ca dành cho các dân tộc thiểu số Cát Lâm lần thứ nhất.

Địch Lệ Nhiệt Ba và mỹ nam "Thượng Ẩn" Hoàng Cảnh Du dính nghi án hẹn hò
Địch Lệ Nhiệt Ba và mỹ nam "Thượng Ẩn" Hoàng Cảnh Du dính nghi án hẹn hò

3. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp

Năm Phim tham gia Vai diễn Vai trò vai diễn
2019 Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư Bạch Phượng Cửu Vai chính
2018 Liệt Hỏa Như Ca Liệt Như Ca Vai chính
  Nghìn Lẻ Một Đêm Lăng Lăng Thất Vai chính
2017 Lý Huệ Trân Xinh Đẹp Lý Huệ Trân Vai chính
  Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Bạch Phượng Cửu Vai phụ
  Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm Công Tôn Lệ Vai chính
2016 Ban Thục Truyền Kỳ Công chúa Lâu Lan Vai phụ
  Nấc Thang Tình Yêu Tống Tử Hàm  
  Lục Phiến Môn Tô Dật Thanh  
  Ma lạt biến hình kế Quan Tiểu Địch  
2015 Nghịch Quang Chi Luyến Giang Ly Vai phụ
  Người Tình Kim Cương Cao Văn Vai phụ
2014 Cổ Kiếm Kỳ Đàm Phù Cừ Vai phụ
  Tình Yêu Thời Weibo Ngô An Phách Vai phụ
  Chế Tạo Mỹ Nhân Khuynh Thành Khách mời
  Phong Trung Kỳ Duyên Ly Cơ Vai phụ
2013 A Na Nhĩ Hãn A Na Nhĩ Hãn Vai chính
Địch Lệ Nhiệt Ba được "bà chủ" Dương Mịch lăng xê nhiệt tình trong bom tấn truyền hình "Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa"
Địch Lệ Nhiệt Ba được "bà chủ" Dương Mịch lăng xê nhiệt tình trong bom tấn truyền hình "Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa"

4. Show truyền hình đặc sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba

Show truyền hình gây sự chú ý nhất của Địch Lệ Nhiệt Ba là khi cô được mời là thành viên chính thức tham gia chương trình Keep Running mùa thứ 5.

Năm Thời gian Show tham gia
2018 17/02 Đại tiệc chào mừng năm mới
2017 20/01 Vương bài đối vương bài
  18/02 Happy Camp
  4/08 Đông Hoa Phượng Cửu lịch kiếp
  30/12 Bữa tiệc giải ưu đêm giao thừa
2016 22/10 Đại hội tài nghệ
2015 28/11 Happy Camp
2014 13/09 Chúng ta đều thích cười
Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những "mỹ nhân Tân Cương" hàng đầu làng giải Hoa ngữ
Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những "mỹ nhân Tân Cương" hàng đầu làng giải Hoa ngữ 

5. Sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Sự nghiệp của Nhiệt Ba bắt đầu từ năm 2013 với vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình A Na Nhi Hãn. Bộ phim ăn đứt khách và từ đó tên tuổi của Nhiệt Ba cũng được rất nhiều người biết đến. 

Sau đó Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình đắt khách như: Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Người tình kim cương, Ma Lạt biến hình kế …Tất cả những bộ phim cô tham gia đều để lại doanh thu lớn và được nhiều đánh giá từ phía người xem. Đồng thời cũng nhận được không ít các giải thưởng.

Năm 2015 Nhiệt Ba nhận được giải thưởng nữ diễn viên mới được khán giả yêu thích nhất tại Quốc Kịch Thịnh Điển. 

Năm 2017 Nhiệt Ba tiếp tục xuất hiện trong bộ phim Ngạo Kiều và Định Kiến. Bộ phim cũng khiến sự nghiệp của cô phát triển hơn và nhận được giải thưởng nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Điện ảnh Trung – Anh.

Tên tuổi của Nhiệt Ba nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn đi khắp các nước Châu Á. Đó là sự góp sức không hề nhỏ trong bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, cô trong vai Thập Cửu. Mặc dù trong phim cô không phải là vai chính nhưng lại được rất nhiều khán giả đánh giá là diễn xuất hay và xinh đẹp hơn nữ chính rất nhiều.

Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu thân hình "đồng hò cát"
Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu thân hình "đồng hò cát"

Vào tháng 10/2018 Địch Lệ Nhiệt Ba vinh dự trở thành tâm điểm của truyền thông trong khu vực khi hóa thân thành Nữ thần kim Ưng. Đây là giải thưởng có danh giá nhất tại Trung Quốc. Mặc dù có nhiều người không đồng tình với giải thưởng nhưng Nhiệt Ba vẫn giữ được phong độ của mình và tiếp tục tham gia nhiều chương trình gameshow tại Trung Quốc. Điển hình như: Tháng 2-2017 cô tham gia Keep Running  mùa thứ 5, tháng 3 - 2018 cô tham gia chương trình Dạo chơi cả thế giới.

Năm 2021, Địch Lệ Nhiệt Ba bùng nổ trong bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh cùng nam thần của vạn thiếu nữ: Dương Dương. 

Dù xinh đẹp, nổi tiếng nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại gây tranh cãi về diễn xuất
Dù xinh đẹp, nổi tiếng nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại gây tranh cãi về diễn xuất

6. Những điều chưa biết về Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba được tạp chí Forbes xếp vào top 40 nghệ sĩ nổi tiếng và giàu có ở Trung Hoa vào năm 2017. Weibo cũng đánh giá diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba có sức hút không kém gì Dương Mịch hay Triệu Lệ Dĩnh.

Thành công ở độ tuổi chỉ mới 26, vì thế Nhiệt Ba cũng khá dễ dàng đứng ngang hàng với đàn chị đình đám khác như Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi,…

Nhờ sở hữu gương mặt thanh tú, vóc dáng chuẩn và cách ăn mặc hợp thời trang cho nên Địch Lệ Nhiệt Ba còn tham gia vào công việc làm người mẫu ảnh, gương mặt thương hiệu và tham dự nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước. Có thể do nhiều người còn chưa công nhận khả năng của nàng diễn viên trẻ nên còn có những công kích. Tuy nhiên đó là áp lực trong lĩnh vực nghệ thuật. Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn phát triển bản thân theo cách riêng của mình và tiếp thu những ý kiến để bản thân được hoàn hảo hơn, giúp vai diễn đi sâu hơn trong lòng khán giả.

Trên đây là bài viết giới thiệu về tiểu sử, sự nghiệp về diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba. Một trong những diễn viên ăn khách đang được nhiều khán giả trên khắp Châu Á yêu thích. Có lẽ Nhiệt Ba đã cống hiến hết đam mê và tuổi trẻ dành cho nghệ thuật. Chắc chắn những vai diễn của cô luôn ấn tượng với khán giả về mãi sau này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 227

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh