Hình xăm

1099+ Hình xăm cung Cự Giải cho Nam Nữ đẹp & Ý nghĩa hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm cung Cự Giải độc đáo nhất hiện nay như xăm cung Cự Giải mini, xăm cung Cự Giải cho nam, xăm cung Cự Giải cho nữ..., theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm cung Cự Giải có ý nghĩa gì và hợp với tuổi nào? Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm cung Cự Giải thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, được gợi ý dưới đây nha!

Thông tin giới thiệu về cung Cự giải

Những người sinh từ ngày 21 - 6 đến 22 - 7 sẽ thuộc cung hoàng đạo Cự giải. Tên tiếng anh của Cự giải là Cancer. Đặc điểm tính cách của những người thuộc cung này đó là sống nội tâm, tình cảm và trung thành. Mặc dù bạn có thể thấy họ yếu đuối nhưng bên trong lại rất kiên cường. Họ có thể vượt qua được mọi khó khăn tưởng chừng như không qua được. 

Tuy nhiên, những người thuộc cung Cự giải có nhược điểm đó chính là luôn có cảm giác không an toàn và đôi khi bi quan, không có ý chí quyết tâm lớn. Cũng chính vì nét tính cách này nên có thể thấy biểu tượng của cung Cự giải đó là hình ảnh con cua. 

Tuy con cua có lớp vỏ bên ngoài rất cứng rắn nhưng bên trong lại rất mềm. Có thể bạn sẽ thấy những người cung Cự giải khó gần nhưng nếu tiếp xúc nhiều sẽ thấy họ rất thân thiện và hòa đồng, dễ dàng bị lay động. 

Cũng chính vì cung Cự giải mang nhiều ý nghĩa nên các hình xăm cung hoàng đạo này cũng thành chủ đề được nhiều người yêu thích. Bạn có muốn xăm lên mình hình ảnh cung hoàng đạo của bản thân? Bạn đang băn khoăn không biết nên xăm hình nào hợp ý? Hãy tìm hiểu ý nghĩa và sau đó lựa chọn cho mình hình xăm thích hợp nhất nhé.

Cung Cự giải nên xăm hình gì cho hợp phong thuỷ?

Có rất nhiều thiết kế đặc biệt cho hình xăm cung Cự giải. Bạn có thể xăm hình ký hiệu cung Cự giải, hình ảnh biểu tượng là con cua, các họa tiết, hoa văn liên quan đến cung Hoàng đạo Cự giải… Thiết kế vô hạn sẽ là cách bạn có thể thể hiện hình xăm gắn bó với mình ý nghĩa nhất, đẹp nhất.

Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mình bạn có thể xăm theo sở thích hay theo một hệ tâm linh nào đó bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những hình xăm cho mệnh Thuỷ vì đây là thuộc tính của cung Cự Giải.

Ý nghĩa hình xăm cung Cự giải

Trước khi lựa chọn từng hình xăm thì bạn nên hiểu ý nghĩa của hình xăm cung Cự giải để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Hãy lựa chọn xăm hình ảnh con cua vì nó mang ý nghĩa biểu tượng cho cung Cự giải. Hình xăm này ngày càng được biến tấu kết hợp với hoa văn, họa tiết độc đáo, tạo nên một hình xăm nghệ thuật vô cùng bắt mắt.

Hoặc bạn cũng có thể chỉ xăm những hình ảnh đơn giản như ký hiệu, chữ viết liên quan đến cung hoàng đạo của mình. Những người sở hữu hình xăm cung Cự Giải yêu thích cuộc sống bình yên, ổn định và sống rất tự lập. 

Những hình xăm cung Cự Giải ấn tượng và ý nghĩa nhất

1. Hình xăm cung Cự Giải mini

Nếu như bạn là người không thích hình xăm quá lớn, quá lộ liễu thì có thể lựa chọn hình xăm mini. Sự tinh tế của hình xăm sẽ giúp bạn tự tin và tạo được nét độc đáo riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn một số mẫu hình xăm mini phổ biến như sau:

Hình xăm cua nhỏ

Thường thì những hình xăm cua nhỏ mini rất được ưa chuộng. Đừng vội lướt qua nhanh mà hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình xăm cua nhỏ sau. 

Hình xăm cua nhỏ ở bắp tay
Hình xăm cua nhỏ ở bắp tay
Hình xăm cua nhỏ ở cổ
Hình xăm cua nhỏ ở cổ 
Hình xăm cua nhỏ ở chân
Hình xăm cua nhỏ ở chân
Hình xăm cua nhỏ ở cổ tay
Hình xăm cua nhỏ ở cổ tay
Hình xăm cua nhỏ ở cổ tay nữ
Hình xăm cua nhỏ ở cổ tay nữ

Hình xăm sóng nước

Bạn là người yêu thích biển cả và thuộc cung Cự Giải thì còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu cho mình những hình xăm sóng nước mini độc đáo như mẫu dưới đây. 

Hình xăm sóng nước ở cổ tay
Hình xăm sóng nước ở cổ tay
Hình xăm sóng nước ở cổ tay
Hình xăm sóng nước ở cổ tay
Hình xăm sóng nước ở bắp tay
Hình xăm sóng nước ở bắp tay
Hình xăm sóng nước ở cổ chân
Hình xăm sóng nước ở cổ chân
Hình xăm sóng nước ở tay
Hình xăm sóng nước ở tay

Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang (kí hiệu)

Những bạn thuộc cung Cự Giải chắc hẳn đều biết đến con đố 69 - một biểu tượng của cung hoàng đạo này. Cùng tham khảo một số hình xăm biểu tượng 69 mini nằm ngang hấp dẫn ngay dưới đây nhé. 

Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở tay
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở tay
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở chân
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở chân
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở cổ chân
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở cổ chân
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở bắp tay
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở bắp tay
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở cổ tay
Hình xăm biểu tượng 69 nằm ngang ở cổ tay

Hình xăm chòm sao cung Cự Giải

Ngoài biểu tượng số 69 và hình cua thì hình xăm chòm sao cũng là biểu tượng của cung Cự Giải. Dưới đây là một số mẫu hình xăm chòm sao mini cung Cự Giải chắc chắn bạn sẽ thích. 

Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở bắp tay
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở bắp tay 
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở cổ tay
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở cổ tay 
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở sau tai
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở sau tai
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở sau gáy
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở sau gáy
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở cổ tay
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở cổ tay
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở lưng
Hình xăm chòm sao cung Cự Giải ở lưng

Hình xăm mỏ neo

Là hình xăm thứ 4 trong các cung hoàng đạo, hình xăm mỏ neo Cự Giải thường được biết đến là người yêu thích nghệ thuật. Ngoài biểu tượng cua thì cung Cự Giải cũng gắn liền với với những đồ vật liên quan tới biển. Cùng tham khảo một số mẫu hình xăm mỏ neo mini gắn liền với cung Cự Giải ngay dưới đây. 

Hình xăm mỏ neo mini ở cổ chân
Hình xăm mỏ neo mini ở chân
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ chân
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ chân
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ tay
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ tay
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ tay
Hình xăm mỏ neo mini ở cổ tay

2. Hình xăm cung Cự Giải cho nam

Nếu như là nam giới thì bạn có thể lựa chọn các hình xăm cung Cự giải có kích thước lớn ở phía sau lưng, bắp chân hoặc ngực. Có thể tham khảo một số mẫu hình xăm cung Cự giải cho nam như sau:

Hình xăm 3D nổi bật

Là phái mạnh, chắc hẳn các bạn nam Cự Giải đều luôn muốn sở hữu cho mình một hình xăm đầy mạnh mẽ và lôi cuốn đúng không nào. Nếu bạn chưa có ý tưởng và không biết mình phù hợp với hình xăm gì thì tại sao không thử ngay 1 hình xăm 3D cung hoàng đạo của mình. Chắc chắn bạn sẽ hot hòn họt luôn đấy. 

Hình xăm cua kín lưng

Trong giới xăm hình, từ lâu lưng là một trong những vị trí được nhiều bạn trẻ thể hiện hình xăm và trong đó, hình xăm cua ở lưng cũng như kín lưng cũng không ngoại lệ. Cùng tham khảo một số hình xăm cua cung Cự Giải trên lưng mới lạ sau đây nhé. 

Hình xăm cua kết hợp biểu tượng 69 và sóng nước

Ngày nay, các hình xăm cung hoàng đạo được biến tấu một cách đa dạng, đặc biệt là cung Cự Giải. Ngoài hình xăm cua thông thường, biểu tượng cua còn được kết hợp với kí hiệu 69 và sóng nước. Để hình dung rõ hơn về hình xăm này, mời các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh sau.

Hình xăm cua kết hợp sự cách điệu của hình họa

Không chỉ nữ giới, nam giới Cự Giải cũng rất thích những hình xăm cung hoàng đạo được cách điệu. Sau đây là một số hình xăm cua kết hợp sự cách điệu của hình họa đầy mạnh mẽ và cá tính. 

Hình xăm cua kết hợp trăng, sao

Bạn là một anh chàng Cự Giải có tâm hồn bay bổng, yêu trăng sao. Vậy tại sao không thử kết hợp chúng lại với nhau. Cùng tham khảo một số hình xăm cua kết hợp trăng, sao lạ mắt sau. 

Hình xăm Cự Giải kết hợp cùng tinh tú

Ngoài những hình xăm cung Cự Giải rắn rỏi cho các bạn nam ở trên, thì những hình xăm Cự Giải kết hợp cùng tinh tú chính là một điểm nhấn mới lạ cho những ai sở hữu cung hoàng đạo này. Cùng chiêm ngưỡng một số hình xăm Cự Giải kết hợp cùng tinh tú dưới đây để thể hiện tâm hồn vị tha và giàu tình cảm.

Hình xăm cung Cự Giải nhiều màu sắc

Khi xăm hình cung cự giải, bên cạnh những biểu tượng màu đen mang ý nghĩa mạnh mẽ thì những hình xăm Cự Giải nhiều màu sắc như xanh rêu, xanh dương,.. chắc chắn là một gợi ý hay, mới lạ để thể hiện sự phá cách cũng như sôi động hơn. 

3. Hình xăm cung Cự Giải cho nữ

Các hình xăm cung Cự giải cho nữ cũng được nhiều bạn yêu thích. Bạn có thể tham khảo một số mẫu hình xăm như:

Hình xăm cua kết hợp với hoa độc đáo

Với phái nữ, những thiết kế mang đậm nét nữ tính như hình xăm cua kết hợp với hoa độc đáo nhằm chắc chắn sẽ tôn lên vẻ đẹp và tính cách của người sở hữu. Sau đây là một số hình xăm cua kết hợp với hoa độc đáo có lẽ bạn sẽ thích. 

Hình xăm cua với nét vẽ tạo nên vẻ đẹp cuốn hút

Trái ngược với nam giới, cần có kích thước lớn và sự rõ nét thì nữ giới lại cần những hình xăm không quá phô trương nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp và sự tinh tế trong đó.

Hình xăm số 69 nằm ngang kết hợp với hình ảnh Cự Giải

Hình xăm cung Cự Giải cho nữ giới ngoài các mẫu hình cua, thì biểu tượng 69 cũng là một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm số 69 nằm ngang kết hợp với hình ảnh Cự Giải mới lạ sau.

Hình xăm Cự Giải ở lưng dành cho nữ vô cùng cá tính và thu hút.

Ngoài tay, chân, cổ,.. thì lưng cũng là một trong những bộ phận được giới trẻ yêu thích để thể hiện hình xăm. Ngày nay, với sự đa dạng trong các thiết kế cung Cự Giải, thì các bạn nữ có thể thoả thích lựa chọn những mẫu tattoo độc đáo, cá tính và thu hút để phát hoạ hình xăm trên lưng của mình. 

Lưu ý khi xăm hình cung Cự Giải

1. Trước khi xăm

 • Lựa chọn cơ sở xăm uy tín, có quy trình xăm rõ ràng
 • Thợ xăm chuyên nghiệp, có tay nghề cao, công nghệ xăm hiện đại, màu mực chuẩn, an toàn.
 • Không sử dụng chất cồn trước khi xăm
 • Tham khảo các mẫu xăm và thảo luận ý tưởng với thợ xăm để thiết kế hình xăm phù hợp.
 • Lựa chọn vị trí xăm đẹp để thể hiện được vẻ đẹp của hình xăm. Ngoài ra khi bạn không chịu được đau thì hãy chọn các vị trí ít đau hơn để khi xăm được thoải mái hơn.

2. Sau khi xăm

 • Kiêng ăn các loại thực phẩm: Thịt bò, thịt gà, đồ nếp, hải sản, thịt chó, rau muống và không uống rượu, bia, các thức uống có cồn khác.
 • Không để hình xăm dưới ánh nắng mặt trời
 • Không tiếp xúc với bụi bẩn, nước sau khi xăm
 • Không bôi kem chống nắng lên vùng vừa xăm
 • Bạn không để vùng da vị trí xăm bị khô, bạn có thể dùng loại kem dưỡng ẩm thường dùng để thoa lên vùng xăm.

Dấu hiệu hình xăm cung Cự Giải bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình cung Cự Giải

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

 • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
 • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
 • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Bảng giá xăm hình cung Cự Giải bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình cung Cự Giải  tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm cung Cự Giải đẹp, xu hướng của năm nay. Hi vọng bài viết giúp bạn tìm cho mình mẫu hình xăm đơn giản như ý. Chúc các bạn thành công. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh