Khách hàng "đổ dồn" về vùng ven khi nguồn cung nhà ở TP HCM giảm mạnh

Khách hàng "đổ dồn" về vùng ven khi nguồn cung nhà ở TP HCM  một phần là do chính TP.HCM ngừng cấp phép dự án nhà ở mới các quận của TP.HCM

Quý I, lượng căn hộ chào bán tại Sài Gòn ghi nhận lao dốc kỷ lục trong 3 năm trở lại đây, tính từ 2016.


DKRA Vietnam vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường bất động sản nhà ở TP HCM trong 3 tháng đầu năm 2019 với nhiều tín hiệu ảm đạm. Ở tất cả các phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự.
Nguồn cung TP Hồ Chí Minh giảm mạnh
Nguồn cung TP Hồ Chí Minh giảm mạnh

Nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Cụ thể, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ chỉ đạt 29% so với quý IV/2018 và ước khoảng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn thị trường, không có dự án mới căn hộ hạng C mở bán; căn hộ hạng A và hạng sang tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung.

Ở phân khúc nhà phố và biệt thự, chỉ có 3 dự án gây chú ý được mở bán trong quý I, trong đó có một dự án mới và 2 giai đoạn tiếp theo dự án cũ, cung cấp ra thị trường 183 căn. Nguồn cung chỉ bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu tập trung ở quận 2, 9.

Trong khi đó, phân khúc đất nền tại TP HCM cũng cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn cung mới tiếp tục suy yếu. 3 tháng qua chỉ có khoảng 2 dự án đất nền được mở bán (bao gồm một dự án mới và một giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền. Nguồn cung chỉ bằng 24% so với quý cuối năm 2018, tập trung chủ yếu ở quận 9 thuộc khu Đông và huyện Củ Chi (trục đô thị phía Bắc Sài Gòn).

DKRA Vietnam đánh giá, trong quý I/2019 toàn cảnh thị trường bất động sản TP HCM tiếp tục đà giảm nhiệt ở cả nguồn cung và thanh khoản. Sự hạ nhiệt này đã khiến cho điểm nóng của thị trường địa ốc phía Nam đang dịch chuyển ra bán kính xa Sài Gòn như các tỉnh lân cận Chơn Thành ,Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, thậm chí là vươn xa tới các tỉnh miền Trung.

Đặt biệt : Khu vực huyện Long Thành (sân bay quốc tế Long Thành)

Có thể bạn quan tâm:

Dự án lân cận

Dự án Phú Mỹ Central City

Đường Mỹ Xuân Ngã Giao, Thị Trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu

Quy mô
: 700nền/33ha
Pháp lý
: Sổ hồng riêng
Mặt tiền
: 33 mét
3 triệu/m²

Dự án Phú Mỹ Gold City

Đường Tập Đoàn 7, Phường Mỹ Xuân, Tx Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Quy mô
: 20.55 Ha
Số SP
: 696 nền
Pháp lý
: Sổ cầm tay
8 triệu/m²
19 triệu/m2

Dự án Tân Thành Center City 7

Đường Hắc Dịch – Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu

Quy mô
: 327nền/5.1ha
Pháp lý
: Sổ hồng riêng
Giá bán
: 3.1 triệu/m²
3.1 triệu/m²

Dự án Đất nền Green Land

Đường Lê Duẩn 32m, Xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước

Diện tích
: 2 ha
Quy mô
: 40 nền
Pháp lý
: Sổ đỏ riêng
300 - 400 triệu/nền
1.5 triệu / m2

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email