Thông tin đầu tư

Giới thiệu Khu công nghiệp Bình Minh tại Vĩnh Long

Thị trường bất động sản ở Vĩnh Long - nơi được xem là trung tâm kinh tế, kết nối của Đồng Bằng Sông Cửu Long trong những năm gần đây đang phát triển rất mạnh mẽ và đặc biệt mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội mới khi dự án Khu công nghiệp Bình Minh đi vào hoạt động. Cùng tìm hiểu một số thông tin qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan khi quyết định đầu tư ở đây nhé.

Tổng quan khu công nghiệp Bình Minh

Khu công nghiệp Bình Minh được thành lập vào ngày 31/07/2007, đây là dự án quy hoạch do Công ty Cổ Phần TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân MêKông làm chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Quy mô quy hoạch với diện tích đất KCN là 134.82 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 92.9 ha và thời gian thuê tối đa lên đến 50 năm. Khu công nghiệp này hoạt động với các ngành nghề chủ yếu như chế biến nông sản, thủy hải sản; sản xuất hóa mỹ phẩm; sản xuất vật liệu xây dựng, chế tạo và lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp và nông nghiệp,...

Hướng tới mục tiêu trở thành khu công nghiệp chủ lực của tỉnh Vĩnh Long, kết hợp đa dạng hóa các hạng mục công trình cũng như đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân và chủ đầu tư, KCN Bình Minh đã được quy hoạch với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư đến với khu công nghiệp.

Như vậy tính đến đầu năm 2022, KCN Bình Minh đã thu hút được 27 nhà đầu tư, trong đó gần đây nhất có một nhà đầu tư đến từ Singapore đã quyết định đầu tư thuê 5.3 ha với tổng mức đầu tư lên đến 18.4 triệu USD. Các nhà đầu tư tập trung trong lĩnh vực sản xuất lưới thép, vật liệu xây dựng, lắp ráp máy móc, thiết bị ô tô, chiếu xạ trái cây và thủy hải sản,…

Tiềm năng vị trí của Khu công nghiệp Bình Minh mang lại

Khu công nghiệp Bình Minh có vị trí đắc địa khi nằm tại Vĩnh Long, đây được xem là trung tâm của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Từ KCN này, cư dân có thể thuận tiện kết nối khu vực Tây Nam Bộ với TP.HCM cũng như cả nước. Như vậy, khu công nghiệp Bình Minh đang sở hữu vị trí có thể giao thương liên vùng, cũng như mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng giao thương trong tương lai.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp có các vị trí tiếp giáp sau:

 • Phía Bắc và Đông Bắc: Tiếp giáp khu đô thị Bình Minh
 • Phía Nam và Tây Nam: Giáp với cảng Bình Minh ở sông Hậu
 • Phía Tây và Tây Bắc: Tiếp giáp đường cao tốc Cần Thơ 
 • Phía Đông và Đông Nam: Giáp với các khu vực dự kiến phát triển công nghiệp

Bên cạnh đó, từ khu công nghiệp Bình Minh có thể dễ dàng thông qua QL 1A, đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, các bến cảng để kết nối đến các trung tâm kinh tế và các tiện ích xung quanh khu công nghiệp như:

 • 10 phút di chuyển: đến các hệ thống trường học, chợ, trạm xá cũng nằm liền kề khu công nghiệp
 • 5 km đến được TP Cần Thơ
 • 15 km đến sân bay quốc tế Trà Nóc Cần Thơ,  cách Sân Bay Cần Thơ.
 • 16 km đến cảng Cần Thơ
 • 30 km đến TP Vĩnh Long và Hải Quan, tỉnh Vĩnh Long
 • 80km di chuyển đến các tuyến đường cao tốc
 • 124 km theo cao tốc TP.HCM – Cần Thơ là có thể trung tậm TP. Hồ Chí Minh 

Ngoài ra, khoảng cách đến các bến cảng gần nhất:

 • Cảng Vĩnh Long: 30 km tiếp nhận tàu có tải trọng đến 5.000 tấn.
 • Cảng Cần Thơ: 16 km tiếp nhận tàu có tải trọng đến 20.000 tấn.

Đặc biệt, Vĩnh Long là nơi tập trung lượng lớn các khu công nghiệp, nên từ KCN Bình Minh có thể dễ dàng đến các khu công nghiệp quy mô lớn, nhỏ khác nhau trên địa bàn như: KCN Hòa Phú, KCN Đông Bình, KCN An Định và KCN Bình Tân.

Thừa hưởng nhiều lợi ích từ cơ sở hạ tầng chỉnh chu

Bên cạnh việc chăm chút cho mỗi sản phẩm ở khu công nghiệp chủ đầu tư còn đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cụ thể:

Về giao thông nội bộ ở khu công nghiệp: Trục đường chính ở khu công nghiệp được chăm chút kỹ lưỡng xây dựng đến 40m, các đường nội bộ khác cũng không kém cạnh khi được thiết kế theo tiêu chuẩn H30 có lộ giới trong khoảng 24m – 40m. Tất cả các tuyến đường ở khu công nghiệp đều được phân chia khoa học, trải nhựa nóng và bê tông cứng cáp giúp cho việc di chuyển nội khu dễ dàng hơn.

Về hệ thống điện nội khu: Hệ thống điện ở khu công nghiệp Bình Minh do  Công ty Điện lực Vĩnh Long cung cấp trực tiếp từ mạng lưới hệ thống điện quốc gia với mức điện áp nguồn 110/158/22KV, công suất 20.000KW và dung lượng 25MVA khu công nghiệp Bình Minh tự tin có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng điện ở khu công nghiêp.

Về hệ thống nguồn nước: Có 2 nguồn cung cấp nước chính trong khu công nghiệp Bình Minh. Thứ nhất là nhà máy nước Vĩnh Long với công suất 7.000m3/ngày đêm và nguồn cung cấp thứ 2 là nhà máy nước trong chính khu công nghiệp với công suất hiện nay là 1.500m3

Hệ thống nhà máy xử lý nước thải cũng được xây dựng quy mô với hoạt động với công suất 5.000 m3/ngày đêm tuy nhiên đang hoạt động trong giai đoạn 1 với công suất là 2.200 m3/ngày đêm với các cống thoát nước cốt thép F = 800mm – 2.000mm.

Về hệ thống hạ tầng viễn thông: Khu công nghiệp Bình Minh có lợi thế khi được kết nối thẳng vào mạng viễn thông Bưu điện tỉnh Vĩnh Long đảm bảo cung cấp hệ thống mạng có kết nối mạnh không bị ngắt quãng hay chập chờn.

Giá thuê các sản phẩm ở khu công nghiệp Bình Minh

Mức giá cho thuê các sản phẩm ở khu công nghiệp Bình Minh được đánh giá là khá mềm so với mặt bằng chung ở địa bàn cụ thể:

Giá cho thuê đất: 60 – 80 USD/m2/39 năm (tùy vào vị trí) đã bao gồm VAT.

Giá cho thuê nhà xưởng: 2,2 – 2,3 USD/m2/tháng.

Thời gian thuê: tối đa 50 năm (đến từ năm 2006 đến năm 2056)

Các chi phí khác cần trả:

 • Phí duy tu bảo dưỡng hạ tầng khu công nghiệp: 0,2 USD/m2/năm.
 • Phí quản lý: 0,1 USD/m2/năm.
 • Phí xử lý nước thải: 0,3 USD/m3.

Cấp điện: được cung cấp từ hệ thống điện lưới quốc gia, do Công ty Điện lực Vĩnh Long cung cấp trực tiếp.

Cấp nước: do nhà máy cấp nước trong KCN Bình Minh cung cấp.

Nhà máy xử lý nước thải: công suất 5.000 m3/ngày đêm, trong đó: đang hoạt động giai đoạn 1 với công suất là  2.200 m3/ngày đêm.

Nhà ở cho công nhân, chuyên gia: đang xây dựng.

Những tiềm năng vượt trội của khu công nghiệp Bình Minh

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, khu công nghiệp Bình Minh đã đóng góp không nhỏ vào sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ của tỉnh Vĩnh Long, góp phần đưa Vĩnh Long thành vùng kinh tế động lực phát triển nhất miền Tây Nam Bộ. Đơn cử với những con số biết nói như: Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tăng 4.144,66 tỷ đồng (Tăng 22,77%), doanh thu cũng tăng 25,56% tương đương 6.088,61 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh đó, KCN Bình Minh cùng các khu công nghiệp khác trong vùng tạo ra nhiều “lực đẩy” vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, khi đã góp phần thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đến đây sinh sống và làm việc, khiến nhu cầu chỗ ở tăng cao. Đây cũng tạo tiền đề nâng cao các giá trị bất động sản khu vực và cũng như tạo ra cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ: 

- Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CP TV-TM-DV ĐỊA ỐC HOÀNG QUÂN MÊKÔNG

- Địa chỉ trụ sở chính: Lô B5, khu dân cư Bình Minh, ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

- Điện thoại: 0703.852020; Fax: 0703.852012

- Email:info@hoangquanmekong.com.vn;

- Website: www.hoangquanmekong.com.vn.

Trên đây là tất cả thông tin về khu công nghiệp Bình Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cùng những tiềm năng về vị trí và lợi thế đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, thì hiện tại giá cả các sản phẩm cho thuê ở đây vẫn còn khá mềm. Vì vậy, đây có thể là một trong những kênh đầu tư tiềm năng mà các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

2 Tháng Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh