Thông tin đầu tư

Giới thiệu thông tin tổng quan Khu công nghiệp Việt Phát Long An

Bất động sản công nghiệp khu vực Long An trong thời gian gần đây đã tạo nên cơn sốt thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước nhất là khi KCN Việt Phát đi đang dần đi vào hoạt động tại huyện Thủ Thừa. Bài viết sau đây sẽ giải thích vì sao khu công nghiệp này lại trở nên “hot” như vậy nhé

1. Giới thiêụ tổng quan Khu công nghiệp Việt Phát

Khu công nghiệp Việt Phát do chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thành Long An thực hiện xây dựng trên quỹ đất sạch khổng lồ  1.800 hecta tọa lạc tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Dự án được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị. Trong đó phần đất dành cho KCN là 1213,7 và phần còn lại hơn 625 là dành cho khu đô thị. Công tác giải phóng trên toàn bộ diện tích của dự án đã được hoàn thiện và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.

Về tính chất Khu công nghiệp Việt Phát được định hướng là KCN đa ngành trong đó tập trung thu hút các ngành trong nhóm điện tử viễn thông, quang học, luyện kim, cơ khí, sản xuất tơ sợi, dược phẩm, mỹ phẩm, nông lâm thủy hải sản,…nhằm tạo nên một địa điểm đầu tư lành mạnh, bền vững mà lại không gây ô nhiễm môi trường.

Tên thương mại Khu công nghiệp Việt Phát
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thành Long An
Mã số VIETPHAT-IP-LA
Địa chỉ Xã Tân Long, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An
Tổng diện tích 1.800 ha
Cơ cấu sử dụng đất

Đất nhà máy, kho tàng: 911,23 ha (42 khu), cao 1 – 5 tầng

Khu hành chính - dịch vụ: 21,43 ha, cao 2 – 10 tầng

Các khu kỹ thuật: 12,52 ha

Đất đường giao thông: 146.41 ha

Đất cây xanh, mặt nước: 122,1 ha.
Điện áp 110/22 KV – 2x40MVA
Nước sạch

Công suất 29.315m3/ngày

Hệ thống xử lý nước thải Công suất 24.000m3/ngày
Internet và viễn thông ADSL, Fireber & Telephone line
Thời điểm thành lập 17/05/2020
Mật độ XD (%) 70 (%)
Giá 120USD/m2

2. Quy hoạch Khu Công nghiệp Việt Phát Long An

2.1 Vị trí đắc giá mà KCN Việt Phát sở hữu

Khu công nghiệp Việt Phát tọa lạc tại “khu đất vàng” của Long An, tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa. Nơi đây được xem là “đầu tàu kinh tế” của Long An khi tập trung mật độ dân số cao cũng như có nền công nghiệp phát triển nhất trong tỉnh.

Dự án còn tạo điểm nhấn khi nằm trên tuyến giao thông huyết mạch QL.N2 (cao tốc Bắc – Nam phía Tây) đi qua 8 tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau. Bao quanh dự án là nhiều hệ thống kênh rạch lớn trên địa bàn như: kênh Rạch 1 (Đức Huệ - Thủ Thừa), kênh Ranh 2 (Bến Lức – Thủ Thừa), kênh Bo Bo, kênh T6,.. giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ KCN đi nơi khác có thể được nhanh chóng và kịp thời

Ngoài ra nhờ sở hữu vị trí thuận lợi này mà cư dân tại đây cũng có thể kết nối đến các tiện ích và các thành phố lớn xung quanh dự án như:

 • Di chuyển 25 km đến biên giới Campuchia
 • Di chuyển 30 km đến Thị Trấn Bến Lức
 • Di chuyển 35 km đến cửa khẩu quốc gia Quý Tân
 • Di chuyển 45 km đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • Di chuyển 50 km đến Tp. Hồ Chí Minh
 • Di chuyển 70 km đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp

2.2 Hệ thống cơ sở hạ tầng chỉnh chu

Hệ thống cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp cũng được chủ đầu tư ưu tiên xây dựng một cách bài bản, hoàn chỉnh và mang tính kết nối cao

Hệ thống giao thông 

 • Giao thông đường bộ: Được chủ đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ với lộ giới từ 26m – 77m. Tất cả các tuyến đường trong KCN đều được trải nhựa nóng.
 • Giao thông đường thủy: Chủ đầu tư dự kiến xây dựng tuyến đường thủy dài 8.350m nối kênh Ranh phía Bắc dự án với sông Vàm Cỏ Đông. Tuyến đường này tương đương tuyến đường thủy nội địa và cho phép xà lan 1000 DWT lưu thông với tổng kinh phí gần 435 tỷ đồng.

Hệ thống cung cấp điện: điện năng được cung cấp mạnh mẽ từ trạm biến thế Thủ Thừa (110/22 KV – 2x40MVA) thông qua đường dây hiện tại (22KV) cặp theo quốc lộ N2 dẫn vào KCN.

Nguồn cung cấp nước: được cung cấp nước từ nhà máy nước sạch trong chính KCN với công suất 29.315m3/ngày. 

Hệ thống xử lý nước thải: áp dụng công nghệ hiện đại với 3 trạm xử lý nước thải riêng biệt, công suất 24.000m3/ngày.

2.3 Đối tác đồng hành cùng KCN Việt Phát

Được xem là một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực cùng với mục tiêu xây dựng Khu công nghiệp Việt Phát trở thành khu công nghiệp kiểu mới. Chủ đầu tư đã lựa chọn quy hoạch, xây dựng KCN Việt Phát cùng các đối tác lớn hàng đầu như Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL), Công ty TNHH Surbana Jurong (Singapore),… nhằm tạo dựng nên môi trường KCN xanh, sạch, văn minh, hiện đại góp phần phát triển công nghiệp bền vững.

2. Tiềm năng thu hút các nhà đầu tư

Nhằm đón đầu “làn sóng dịch chuyển" chuỗi cung ứng toàn cầu FDI hậu Covid-19 chủ đầu tư KCN Việt Phát không ngừng nổ lực đảm bảo đúng tiến độ xây dựng cũng như chính quyền địa phương cũng hỗ trợ hết mình để giúp KCN Việt Phát khởi công đúng thời điểm.

Cụ thể, đến tháng 9/2021, dự án đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, diện tích có thể tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp vượt 100 ha (VB số 2277/TB-BQLKKT), đến tháng 12/2021, diện tích có thể tiếp nhận nhà đầu tư sẽ tăng lên 160 ha. Dự kiến ​​đến tháng 6/2022, KCN Việt Phát sẽ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 220 ha, đủ điều kiện tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp. Đến tháng 12 năm 2022, con số này tăng lên 295 ha.

Với định hướng xây dựng KCN Việt Phát theo tiêu chí xanh, sạch, bền vững cùng điều kiện sẵn có là quỹ đất sạch rộng lớn đã được giải phóng mặt bằng tin chắc rằng đây chính là một điểm cộng lớn cho các nhà đầu tư khi có ý định xuống tiền tại KCN này.

 Ngoài những lợi thế “tự thân” KCN Việt Phát còn sở hữu cho mình vị trí hoàn hảo khi nằm trên QL.N2 và tiếp giáp với kênh rạch lớn trong khu vực giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển  của người dân tại KCN được thuận tiện cũng như không còn mất nhiều thời gian như trước nữa.

Bên cạnh đó khi KCN Việt Phát chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần vực dậy nền kinh tế địa phương. Đây cũng chính là bước đệm để KCN Việt Phát có thể cung cấp nhiều giải pháp nhà ở và nâng cao giá trị bất động sản tại đây.

3. Chi phí khi đầu tư tại KCN Việt Phát

Nhằm thu hút nguồn đầu tư lớn cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể trải nghiệm môi trường công nghiệp hiện đại mới, chủ đầu tư KCN Việt Phát đã miễn thuế 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo cho các nhà đầu tư tại đây. Ngoài ra chủ đầu tư còn dành nhiều ưu đãi khi đưa ra mức giá thuê cạnh tranh nhất trong khu vực ở thời điểm hiện tại như:

Đơn giá thuê đất tại dự án: Dao động trong khoảng 120 USD – 160 USD (chưa bao gồm VAT)

Đơn giá điện tại dự án: được tính theo quyết định 648/QĐ- BCT ban hành ngày 20/03/2019 về giá điện

 • Giá điện giờ bình thường: 1.555 đồng/kWh
 • Giá điện giờ thấp điểm: 1.007 đồng/kWh
 • Giá điện giờ cao điểm: 2.871 đồng/kWh

Đơn giá tiền nước: 13.200 đồng/m3 (đã bao gồm VAT)

Phí cơ sở hạ tầng tại dự án: 0.04 USD/m2/tháng

Phí nước thải: 9.680 đồng/m3

Trên đây là tất cả các thông tin về khu công nghiệp Việt Phát mà chúng tôi muốn giới thiệu với tất cả các bạn. Mong rằng qua những ưu điểm nổi trội mà KCN Việt Phát đang sở hữu cũng như mức chi phí khi đầu tư tại đây còn khá mềm, các nhà đầu tư có thể mạnh dạn xuống tiền cho dự án ngàn vàng này.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh