Phân tích - Nhận định

Nếu bạn muốn "giàu có" thì nên đọc bài viết này

Có khi nào bạn cảm thấy mình là kẻ bất hạnh nhất vì không giàu có? 8 điều dưới đây sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái trong vấn đề tiền bạc.
   

1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn 

 mọi người đều rất  thích hoặc căm ghét đối với người giàu có. Họ cảm thấy bức rức  với những người có tiền, nhưng dành cả  đời để cố gắng kiếm được thật nhiều tiền cho bản thân mình.

Tiền cũng xem như là sinh mạng là một thứ đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán hàng , đó là chính bạn (Đó là sức lao động của bạn) .

Bạn dành dụm từng đồng nuôi "hi vọng" cũng giống như  thêm một người lao động. Mục đích của bạn là chứng minh cho họ thấy việc làm của bạn hiệu quả, khi bạn đủ vốn để thuê nhiều người lao động(tức thu được nhiều tiền hơn). 


Khi bạn thành công bạn sẽ không bán sức lao động của mình nữa.

2. Sức mạnh của đồng tiền nhỏ 

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Điều tất yếu  là bạn có biết cách tiết kiệm  cho mình để làm tăng số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ bủng xỉn, nhưng bạn cần học bài học: "dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị".

3. Tiết kiệm mỗi đồng , bạn đã tự mua tự do của mình 

Đồng tiên có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được tăng lên nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do.

Tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay.

4. Thay vì shopping hãy đầu tư và tích trữ

tôi luôn tự hỏi mình tại sao tôi  không giàu có. Tôi luôn cảm thấy như nếu tôi để dành tiền thì tôi sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. tôi hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có. 

5. Biết khát khao học hỏi để thành công

Một nhà kinh doanh  tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một "thần tượng" nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành.

Bạn sẽ tìm thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu "chảy" vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng "đội quân hùng hậu" của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn. 6. Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả 

Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc. 

Nếu bạn không đủ khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải cuộc sống, bạn được xem "kẻ thất bại". Bởi vậy, vấn đề quan trọng không phải là số tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn học cách kiếm tiền như thế nào.

7. Bố mẹ không giàu có, hãy thay đổi lối đi của chính bạn

Nếu bạn không mong muốn một  cuộc sống từ bố mẹ thì đừng làm những điều mà họ đã làm. Bạn phải thoát khỏi tư tưởng  của những thế hệ trước nếu bạn muốn có một cuộc sống khác với họ. 

Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công ,dù gia đình bạn có thể có hoặc không. 

Hãy kiên quyết sẽ trả hết nợ nần. Hãy tìm xem những khoản nợ nào nên được trả hết trước khi bạn đầu tư hoặc những khoản nợ nào có thể chấp nhận được. Thứ hai, tiết kiệm và đầu tư tài chính ở mức độ cao nhất theo ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước. 

8. Đừng lo lắng 

 Bạn đã chọn lựa việc xây dựng một sự đảm bảo có giá trị, đừng để suy nghĩ thứ hai khác xãy ra"chắc vậy nếu"  . Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình.

Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn chăm chỉ và có nhiệt huyết , sự hưng thịnh về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngày đó sẽ đến khi bạn có thể trả được tiền mua xe, nhà hoặc bất cứ thứ gì khác của bạn. Cho đến khi đó, đừng quá lo lắng mà hãy biết tận hưởng cuộc sống và chiến đấu.

Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành năm 2020
Tags: cách nhanh nhất để trở nên giàu cólàm thế nào để giàukinh doanh gì để trở phát tàibí quyết để giàu cómuốn giàu phải làm gìcách làm giàu

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Tình hình dịch corona (Covid-19) tại Việt Nam hôm nay

24 Th3, 2020 4

Tình hình dịch cúm Corona (Covid-19) hôm nay mới nhất tại Việt Nam. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Số ca nhiễm corona ở việt nam ngày 3/4

Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung Covid-19 thứ 17 bây giờ ra sao?

12 Th3, 2020 65

Mới đây, Nguyễn Hồng Nhung là bệnh nhân số 17 ở Việt Nam đang có biểu hiện viêm phổi rõ nét. Các triệu chứng bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh trên cùng chuyến bay.

Nguyễn Hồng Nhung: Người thứ 17 tại Việt Nam dương tính Virus Covid-19

8 Th3, 2020 91

Mới đây, Thông tin cô gái tên Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1993 là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội gây xôn xao dư luận. Vậy cô gái này là ai?

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay

24 Th3, 2020 6

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Cập nhật theo ngày mới nhất

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là ai?

9 Th3, 2020 63

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là Nguyễn Hồng Nga, hiện đang sống và làm với bên LonDon, cô nàng thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Vậy cô ấy là ai? 

“Thêm 1 ca dịch nữa. Kinh thật !” đăng tin câu view, cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu đồng

15 Th3, 2020 16

Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Huế đăng tin 'Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật'. Dù đã gỡ tin sau đó ít phút nhưng cô này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.