Xã hội

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3: Ngày yêu thương và chia sẻ

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày nào? Ý nghĩa của ngày này ra sao? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé. 

Có thể bạn đã từng nghe đến ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng lại không biết ngày này là ngày nào và nguồn gốc ra sao. Trong những năm trở lại đây, đặc biệt là giới trẻ rất quan tâm đến ngày này và tìm hiểu nhiều hơn về một ngày được xem là trọng đại của Thế giới. Để cùng giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, chúng ta hãy tham khảo về bài viết chi tiết dưới đây nhé. 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày nào?

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc hay thường được gọi là ngày Hạnh phúc. Ngày này được diễn ra vào 20-3 hàng năm. Ngày này mọi người thường quan niệm rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời nhất khi trên Thế giới tất cả đều rất cân bằng. Không lo toan tính toán, không muộn phiền, đấu tranh. Nếu muốn hạnh phúc hãy cởi mở hơn và yêu thương nhau nhiều hơn. 

Đến nay, trên thế giới đã có 193 quốc gia thành viên. Trong đó, có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Nguồn gốc của ngày Hạnh phúc từ đâu?

Ngài Ban Ki-moon với chức vụ Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã có tuyên bố vào ngày 28 tháng 6 năm 2012 rằng sẽ lấy ngày 20 -3 hàng năm làm ngày Quốc Tế Hạnh phúc. Đã có 193 thành viên thuộc Liên Hợp Quốc đã đồng ý và cam kết ủng hộ ý kiến của tổng thư ký Liên Hợp Quốc. 

Tất cả các nước đều đồng lòng với nhau tạo nên một Thế giới ngày càng hạnh phúc. Luôn hướng đến mọi điều tốt đẹp nhất để xây dựng nhiều điều tốt đẹp hơn. Nhân loại muốn được hạnh phúc thì xã hội chúng ta cần phải nâng cao nhiều hơn về chất lượng cuộc sống cũng như mang lại cho xã hội những điều tốt đẹp, công bằng, văn minh nhất. 

Vương quốc Bhutan được xem là một nước được xem là nơi hạnh phúc nhất Thế giới. Chính vì thế cộng với sự hướng ứng nhiệt tình từ các nước đã tạo nên một ngày và nhiều ngày sau đều trở nên Hạnh phúc. Đó chỉ là ngày tạo dốc mốc quan trọng cho việc liên kết hợp tác giữa các nước trở nên vui vẻ, hòa đồng và nhiệt huyết hơn. 

Ngoài ra ngày 20-3 còn là một ngày khá đặc biệt bởi vì thời điểm này chính là lúc mặt trời nằm ngang với đường xích đạo. Một vũ trụ cần bằng cả ngày và đêm như vậy thì có nghĩa ngày này cũng chính là ngày toàn dân thuộc Liên Hợp Quốc sẽ một lòng hướng đến những điều hạnh phúc nhất và tốt đẹp nhất. 

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc là gì?

Có rất nhiều ý nghĩa đối với ngày Hạnh Phúc này. Nó không chỉ đơn giản là một dấu mốc để làm kỷ niệm. Mà đây còn là ngày các nước trên Liên Hợp Quốc sẽ truyền tải thông điệp cùng nhau tạo nên một nền quốc tế thật hạnh phúc. Nếu muốn xã hội cân bằng, hài hòa thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là xây dựng từ những niềm vui nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. 

Chúng ta tự quan niệm rằng ngày Hạnh Phúc là tất cả mọi người đều phải được vui vẻ, đầm ấm và yêu thương nhau nhiều hơn. Sự yêu thương cực kỳ quan trọng, nó chính là chìa khoá của ngày hạnh phúc. 

Ở Việt Nam có công nhận ngày Quốc tế Hạnh Phúc hay không?

Sau khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ra quyết định lấy ngày 20-3 hàng năm là ngày Hạnh Phúc thì có 193 nước tham gia và trong đó có Việt Nam. Thủ tướng Chính Phủ đã có quyết định phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm” vào ngày 26 tháng 12 năm 2013. Quyết định này có ý nghĩa to lớn đối với việc xây dựng một nền văn hóa xã hội mới hài hòa và cân bằng hơn. 

Để có thể xây dựng được một xã hội hạnh phúc thì sẽ bắt đầu từ cá nhân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc. Đây là một mục tiêu lớn giúp cho toàn xã hội có nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn và luôn hướng đến mục tiêu chung là xây dựng cuộc sống ấm no, văn minh và đầy tiến bộ. Khi một gia đình hạnh phúc thì có nghĩa sẽ làm động lực cho toàn cộng đồng hạnh phúc. Một mục tiêu lớn không chỉ thực hiện trong 1 ngày hay một giai đoạn và sẽ cần nỗ lực hơn trong cả một quá trình mãi mãi về sau. 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Ngày của yêu thương và chia sẻ
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Ngày của yêu thương và chia sẻ

Những thông tin chi tiết về Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên bài viết chia sẻ mong rằng bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn và hiểu được thông điệp của ngày 20-3 như thế nào. Hy vọng bạn đừng quên rằng mình cũng là một cá nhân của xã hội và những điều tốt đẹp của mình làm sẽ tạo nên niềm vui cho người khác, cho cộng đồng. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt Phải (Mắt phải giật) ở Nam & Nữ điềm gì? Hên hay Xui?

23 Tháng Giêng, 2024 10

Nhắc đến việc giật mắt, nhiều người tự hỏi liệu đó là dấu hiệu may mắn hay điềm xấu đang đến gần? Có ý kiến cho rằng do cơ địa, nhưng cũng có quan điểm cho rằng dự báo tương lai. 

Nháy mắt Trái (Mắt trái giật) ở Nam & Nữ điềm gì? Hên hay Xui?

23 Tháng Giêng, 2024 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

21 Tháng Hai, 2024 45

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí (02/2024)

16 Tháng Hai, 2024 802

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (02/2024)

1 Tháng Hai, 2024 963

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

21 Tháng Hai, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh