Người nổi tiếng

Tiểu sử Nguyễn Phương Hằng – Vợ ông Dũng Lò Vôi

Trong năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến với loạt phát ngôn và sự kiện quanh vấn đề tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và phát trực tiếp phanh phui sự thật  nghệ sĩ từ thiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, Nguyễn Phương Hằng là ai và bà đóng vai trò gì tại Việt Nam? Hãy cùng tham khảo thông tin tổng hợp tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng ngay trong bài viết sau:

Thông tin tiểu sử Nguyễn Phương Hằng (cập nhật năm 2022)

Tên khai sinh

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Năm sinh

26/1/1971

Chức vụ

Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Gia đình

  • Chồng Huỳnh Uy Dũng
  • Con trai Huỳnh Hằng Hữu

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Tuy nhiên, trên thực tế thì Nguyễn Phương Hằng là một cái tên nổi tiếng trong giới doanh nhân khi trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Trước đây, công ty Đại Nam được quản lý bởi chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) nhưng đến năm 2020, ông Dũng đã nhường lại quyền điều hành công ty cho vợ là Nguyễn Phương Hằng.

Theo những chia sẻ thực tế, bà Hằng là một người phụ nữ thành đạt và bản lĩnh. Bà đã bắt đầu định cư tại Canada từ năm 16 tuổi và tự bươn chải kiếm tiền từ rất sớm. Chính những khó khăn trong quá khứ đã tôi luyện nên một Nguyễn Phương Hằng bản lĩnh, nhạy bén và thành công trong kinh doanh. Bà Hằng cũng từng chia sẻ rằng mình không phải là người tích tiêu tiền của đàn ông, những gì bà thích thì bà sẽ tự cố gắng làm để đạt được điều đó.

Tiểu sử gia đình

Trước khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, trước đây bà Nguyễn Phương Hằng đã có hai đời chồng. Sau khi người chồng đầu tiên qua đời, bà Hằng nên duyên với doanh nhân Trần Văn Thìn và có chung một người con gái. Đến năm 2007, bà Hằng và ông Thìn chính thức ly hôn và có tranh chấp tải sản. Tuy nhiên, vấn đề đã được bà Phương Hằng nhanh chóng giải quyết.

Từ năm 2010, bà Nguyễn Phương Hằng là người vợ hợp pháp của ông Huỳnh Uy Dũng và đã có với nhau một người con trai tên là Huỳnh Hằng Hữu. Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng cũng đã thống nhất sẽ trao lại toàn bộ tài sản hiện có cho con trai khi cậu đủ 18 tuổi.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng

Hiện tại bà Hằng sẽ là người trực tiếp quản lý công ty và giữ vai trò Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, bắt đầu kinh doanh từ năm 25 tuổi và chưa từng thất bại, ông Dũng Lò Vôi luôn cảm thấy tin tưởng và tự hào về người vợ của mình. Đó cũng là lý do thôi thúc ông Dũng rời khỏi thương trường để tập trung cho kế hoạch từ thiện và nhường lại vị trí điều hành cho vợ của mình.

Tóm tắt sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trước khi kết hôn với ông Dũng Lò Vôi và đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam, trước đây bà Phương Hằng đã được giới doanh nhân biết đến với tên gọi Hằng Canada.

Bà Hằng đã bắt đầu kinh doanh từ năm 25 tuổi và chưa từng thất bại trên thương trường. Sau khi người chồng đầu tiên qua đời, bà cùng con trai đã được để lại số tài sản lớn và quyết định thanh lý tài sản để về Việt Nam kinh doanh bất động sản, từ đó liên tục đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Tháng 5/2020, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam thay cho chồng của mình là ông Dũng Lò Vôi, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp.

Tranh chấp xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Trong năm 2021 và đầu năm 2022, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục được nhắc đến trên báo chí với một loạt tranh chấp và vấn đề phát ngôn liên quan đến ông Võ Hoàng Yên và giới nghệ sĩ. Cụ thể bao gồm:

Bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Tháng 3 năm 2012, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo ông Võ Hoàng Yên (người được mệnh danh là thần ý) tội lừa đảo và chiếm đoạt hơn 200 tỷ tài sản qua hoạt động cứu trợ người dân miền Trung giai đoạn lũ lịch sử năm 2020.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng tố cáo các hoạt động chữa bệnh của ông Yên đều là lừa đảo, che mắt thiên hạ. Đồng thời bà Hằng cũng có phát ngôn cho rằng hoạt động của ông Yên được sự bao che của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, cho đến ngày 16/4/2022 thì bà Hằng đã bị Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xử phạt vì phát ngôn xúc phạm danh dự của cơ quan nhà nước, cung cấp những thông tin sai sự thật.

Bà Phương Hằng phát trực tiếp tố cáo hoạt động của nghệ sĩ

Cũng trong giai đoạn năm 2020, bà Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn liên quan đến các hoạt động của giới nghệ sĩ, nhắc đến nhiều tên tuổi lớn trong showbiz. Những phát ngôn của bà Hằng đã thu hút được lượng người xem đông đảo. Cụ thể:

  • Bà Hằng lên tiếng cho rằng nghệ sĩ Võ Hoài Linh có những video tuyên truyền hoạt động mê tín dị đoan phối hợp cùng ông Yên lừa đảo người dân. Đồng thời lên tiếng tố cáo hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh còn nhiều ẩn khuất.
  • Bà Hằng có những phát ngôn về vấn đề hôn nhân, gia đình và quá khứ của nữ ca sĩ Vy Oanh.
  • Bà Hằng lên tiếng nghi ngờ hoạt động từ thiện của một loạt các tên tuổi lớn như vợ chồng ca sĩ Thủy tiên, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…

Hy vọng qua những thông tin về tiểu sử Nguyễn Phương Hằng nêu trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân thành đạt này và có cái nhìn khách quan hơn về bà Phương Hằng trước những thông tin đa chiều của truyền thông. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: tiểu sử nguyễn phương hằng
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh