Người nổi tiếng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng & Những điều bạn chưa biết !!!

Với tổng tài sản chạm ngưỡng 10 tỷ USD, Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Là chủ tịch của tập đoàn Vingroup, một thương hiệu đa ngành lớn mạnh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nhưng ít ai biết đến những khó khăn mà ông đã trải qua trên con đường lập nghiệp.

Chuyện chưa kể về Phạm Nhật Vượng

Thông tin nhanh về Phạm Nhật Vượng

Tên thật: Phạm Nhật Vượng Sinh ngày: 05/08/1968
Chức vụ hiện tại: Chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup Cung hoàng đạo: Cung Sư Tử
Quốc tịch: Việt Nam Nơi sinh: Hà Nội

Nơi ở hiện tại: Tp. Hà Nội

Quê quán: Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Tài sản Phạm Nhật Vượng

2. Phạm Nhật Vượng là ai?

Nhắc đến người giàu nhất Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến Phạm Nhật Vượng. Ông sinh ngày 5 tháng 8 năm 1969 tại Hà Nội. Hình ảnh của ông gắn liền với tập đoàn Vingroup, một tập đoàn đa ngành. Tập đoàn này hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm: Công nghệ, Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ. Với các thương hiệu nổi tiếng như Vinfast, vinhome, vinpeal, vincome…

Năm 2011, Với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ, Phạm Nhật Vượng được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Không dừng lại ở đó, vào năm 2013 ông Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes bình chọn là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được lọt vào danh sách tỷ phú Thế Giới.

Vào cuối tháng 7 năm 2019, tạp chí Forbes  ghi nhận ông Phạm Nhật Vượng là người giàu đứng thứ 239 thế giới, với khối tài sản 6,6 tỷ USD.

Ông Vượng đã từng nói: “Chúng tôi khao khát xây dựng một thương hiệu Việt Nam có danh tiếng tầm cỡ trên thế giới”. Với VinGroup, Vinpear Land, VinHome,… và đặc biệt là thương hiệu xe của người Việt VinFast, giường như ông đang dần biến điều này thành sự thật.

Tỷ phú đầu tiên Phạm Nhật Vượng

3. Gia đình Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 tại Hà Nội, ông là con cả cho gia đình có 3 chị em, em gái thứ Hai là Phạm Lan Anh, còn em út là Phạm Nhật Vũ. Đây là người đã bị khởi tố vì tội đưa hối lộ khoảng 140 tỷ đồng. 

Cha của ông là Phạm Nhật Quang trước đây là một quân nhân, ông phục vụ trong lực lượng Không quân, Quân đội Nhân dân Việt nam, còn mẹ thì bán trà đá. Sau khi lấy vợ, ông có ba người con lần lượt là Phạm Nhật Vượng, Phạm Lan Anh, Phạm Nhật Vũ.

Em gái của Phạm Nhật Vượng là một người phụ nữ tài giỏi, bà có 3 công ty riêng và là lãnh đạo trong tổ Bảo hiểm tài sản của Tập Đoàn Vingroup, đồng thời cũng là thành viên HĐQT của tập đoàn này.

Em trai của Phạm Nhật Vượng đã từng làm tốn không ít giấy mực của báo chí khi vướng vào lùm xùm đưa hối lộ và bị bắt tạm giam trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Ông Phạm Nhật Vũ là chủ tịch của An Viên Group.

Vào năm 1993, Phạm Nhật Vượng kết hôn với bà Phạm Thu Hương, bà là bạn học cùng đại học với ông. Hai người có với nhau  3 người con là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Minh Anh. Là người giàu có nhất Việt Nam, nhưng thông tin về gia đình ông khá hiếm hoi.

Phạm Nhật Vượng

4. Thành tích học tập xuất sắc

Thời phổ thông, Phạm Nhật Vượng học tập tại trường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Vào năm 1985 ông tốt nghiệp phổ thông.

Nhờ vào những cố gắng của mình mà năm 1987 ông thi đậu vào  Trường Mỏ địa chất Hà Nội, ngành Kinh tế Địa chất. Vì môn toán có thành tích xuất sắc nên ông giành được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò Địa chất Liên bang Nga.

Thời điểm ông tốt nghiệp đại học cũng là lúc Liên Xô sụp đổ, tình hình của đất nước này có nhiều biến động.

Phạm Nhật Vượng

5. Con đường trở thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam của Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng có máu kinh doanh nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế đại học ông đã bắt đầu tập tành kinh doanh bằng cách mở nhà hàng và nhập hàng từ Việt Nam về bán. Tuy nhiên do chưa có nhiều kinh nghiệm và gặp phải những rủi ro khác nên ông phải chịu phá sản và gánh khoản nợ 40.000 USD.

Sau khi tốt nghiệp đại học Thiên Vương cưới bà Phạm Thu Hương (người hiện nay đang là phó chủ tịch Vingroup sở hữu trong tay số tài sản khoảng 15.000 tỷ đồng) nhưng đó là bây giờ. Nhưng lúc mới cưới, hai vợ chồng vẫn đang cổng khoảng nợ to đùng kia.

Thất bại chưa bao giờ làm nản lòng người có ý chí, một lần nữa ông quyết định đầu tư mạnh với khoản vay 10.000 USD để mở nhà hàng tên Thăng Long tại Ukraina. Lần này ông thu về lợi nhuận cao vì có nhiều khách hàng. Cũng trong khoảng thời gian này, ông thành lập công ty Technocom.

Chưa dừng lại ở đó vào tháng 8/1993 ông cho ra đời mì ăn liền MiVina, lúc này mì của ông bán rất chạy vì người dân Ukraina ưa thích thực phẩm ăn liền. Sản phẩm này của Phạm Nhật Vượng còn được các quốc gia khác tin dùng.

Sản xuất mì gói có lẽ là nước đi vô cùng đúng đắn của ông, nó đã đưa Technocom trở thành một tập đoàn lớn mạnh với các sản phẩm khác như mì gói, rau thơm khô đóng gói và bột khoai tây.

Thời đó, nhiều sản phẩm của ông Vượng đã thành công vang dội, trở thành thương hiệu mì nổi tiếng nhất Ukraina. Tiếp nối thành công, ông tiếp tục mở rộng hoạt động tung ra nhiều sản phẩm hơn và lại tiếp tục thành công.

Thương hiệu mì Mivina của ông chiếm vị trí số 1 trên thị trường thức ăn nhanh vì nó thu hút 97% thị phần tại Ukraina.

Khi đã có thành công nhất định tại xứ người, ông dùng lợi nhuận thu được để đầu tư vào lĩnh vực du lịch và Bất động sản tại Việt Nam. Hai thương hiệu lớn mạnh mà ông gầy dựng được tại Việt Nam lúc này là Vinpearl Land (VPL) và Vincom (VIC).

Sau khi bắt tay vào sản xuất súp đóng gói và các loại thức ăn nhanh thì năm 2010 Phạm Nhật Vượng bán lại Technocom cho công ty Công ty Nestle S.A của Thụy Sĩ với giá 150 triệu USD.

Năm 2012 ông sát nhập Vinpear Land và Vincome tạo tành tập đoàn Vingroup. Vingroup nổi tiếng ngày nay cũng được hình thành từ đó với 4 nhóm thương hiệu nổi bật là Vinhomes (Hệ thống Bất động sản nhà ở dịch vụ hạng sang); Vincom (Hệ thống TTTM đẳng cấp); Vinpearl (Bất động sản du lịch; dịch vụ du lịch – giải trí); Đồng thời mở rộng ra các lĩnh vực như Vinmec (y tế chất lượng cao), Vinschool (giáo dục)…

Để trở thành người đàn ông giàu có nhất Việt Nam như hiện tại, ông phải bỏ ra rất nhiều công sức, đó là cả một quá trình với những chiến lược và tư duy vượt trội của ông.

Ông lại tiếp tục thành lập công ty Vincom xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại hiện đại đầu tiên tại Hà Nội, chính là Vincom Center Bà Triệu các công ty đều gặt hái được nhiều thành công, Ông Vượng đã cho gia nhập Vincom và Vinpearl thành tập đoàn Vingroup, sau đó thì thành lập nhiều công ty nữa thuộc tập đoàn này.

Các công ty của Vượng với hàng nghìn chi nhánh phủ sóng khắp từ Bắc tới Nam, đa dạng các lĩnh vực từ bất động sản, du lịch, Điện thoại, ô tô bán lẻ, từ thương mại trực tuyến, ví điện tử, trung tâm thương mại, cho đến bệnh viện, trường học. Trường đại học Và thậm chí là cả nông nghiệp.

Người ta có câu miêu tả một gia đình Thượng Lưu Ở Việt Nam, đó là đi xe Vinfast ở nhà Vinhomes, học trường Vinschool, đi chợ ở VinMark, chăm sóc sức khỏe ở Việt Max và nghỉ dưỡng ở Vinpearl

Dù phát triển rất nhiều mãng, nhưng Vinhomes vẫn là công ty thành công nhất. Đây là con gà đẻ trứng vàng. nuôi sống cả tập đoàn VinGroup. Trong khi đó, Vinfast lại trở thành cục nợ lớn nhất của tập đoàn chỉ trong 6 tháng đầu năm 2011, công ty này đã mang về khoản lợi nhuận âm 11.000 tỷ đồng.

Tại sao lỗ nặng như vậy mà Ông Vượng không bỏ nó đi thì ông chia sẻ rằng lý tưởng của ông là sẽ sản xuất ra những chiếc ôtô hoàn chỉnh đầu tiên của người Việt Nam mhưng lại mang chất lượng quốc tế và sẽ đưa ra thế giới, để làm điều này, ông Vượng sẽ phải tiếp tục đốt cả núi tiền của mình để thực hiện hóa giấc mơ.

Vì lĩnh vực công nghệ, nếu không chấp nhận chịu lỗ để chiếm lòng tin của khách hàng thì sẽ rất khó để kiếm được thị phần.

Mặc dù INVERT không thích các tỷ phú đắt đầu giàu lên từ bất động sản nhưng Vượng đã lấy tiền bất động sản để đưa sang công nghệ, thì đó vẫn là hành động đáng cảm phục.

Dù biết lỗ nhưng vẫn làm vì tinh thần Việt Nam. Đây là một tinh thần rất hiếm có, những người như vậy. 

Nói về niềm tự hào Việt Nam thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người đã chỉ định nhà thầu Coteccons của công ty xây dựng của Việt Nam, để xây tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81, dù công ty này chưa có kinh nghiệm xây Tòa nhà nào cao như vậy.

Điều đó đồng nghĩa với việc ông phải vừa thử nghiệm vừa phải chấp nhận cái giá cao hơn rất nhiều so với các tập đoàn lớn có kinh nghiệm của nước ngoài nhưng cuối cùng thì người Việt cũng có thể tự hào với tòa nhà cao nhất Việt Nam do chính người Việt Xây Dựng.

Hiện nay tài sản có Vượng là 7 tỷ đô từ đường 160 nghìn tỷ, như vậy nếu mỗi ngày bạn phải tiêu hết 1 tỷ thì không phải mất 441 năm để tiêu hết số tiền này, tương đương với việc tiêu từ thời đầu Chúa Nguyễn cho đến ngày này.

Với đồ giàu khủng khiếp của mình ông Vường và tập đoàn Vingroup đã chi rất nhiều cho hoạt động từ thiện, ủng hộ chính phủ chống đại dịch covid 19 và lũ lụt với số tiền hàng nghìn tỷ.

Mới lớn nhất, Vingroup vừa khiến cả thế giới ngạc nhiên khi giới thiệu 2 mẫu xe điện mới nhất tại triển lãm ôtô Los Angeles và thuê những YouTube hàng đầu trong giới ôtô đến để tham dự sự kiện.

Theo đó, Vin dự tính sẽ mở 50 cửa hàng trên đất Mỹ vào năm sau, nhiều người Việt Nam rất vui và tự hào. Nhưng nhiều người lại chê bai và cho rằng rồi cũng sẽ sớm sẽ phải thành bại. 

Việt Nam có làm nên hồn cái gì đâu, thậm chí sẽ có người nói rằng thằng admin kiểu tượng thú vị là ăn tiền với lúc để nói thế này không sao cả. Dù sao thì chữ v viết tắt của vin và Việt Nam cũng đang ngày càng được thế giới chú ý, còn thất bại hay không thì cứ chờ xem.

Thành công thì tốt và thất bại thì cũng chẳng ảnh hưởng gì để chúng ta, tội gì chúng ta phải sân si đố kỵ. Cảm ơn ông Vượng đã đưa thương hiệu đất nước Việt Nam vươn tầm thế giới.

6. Những câu nói hay của Phạm Nhật Vượng

"Tiền là phương tiện làm việc"

"Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời"

"Lỡ làm người rồi không thể sống một đời phí hoài được"

"Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ"

"Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ"

"Công việc cần có quy trình, có phân nhóm nhiệm vụ, có rà soát"

"Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, chúng ta chỉ lấy đó làm lý do khi yếu kém"

"Nghe khách hàng nói, khách hàng chê, để ra sản phẩm phục vụ khách hàng"

"Đôi lúc thực hiện công việc nên tư duy cực kỳ đơn giản chỉ cần chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài"

"Định hướng phát triển tiếp theo của Vingroup là cắm cờ Việt Nam trên nhiều vùng đất mới"

"Phạm Nhật Vượng từng nói:” Định hướng phát triển tiếp theo của Vingroup là cắm cờ Việt Nam trên nhiều vùng đất mới” những gì ông và Vingroup đã và đang làm sẽ minh chứng được điều này. Phạm Nhật Vượng sẽ làm được vì ông là “tỷ phú giàu nhất Việt Nam".

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

28 Tháng Mười Một, 2022 153

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

6 Tháng Mười Một, 2022 0

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

1 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời