Phân tích - Nhận định

Quy Nhơn - Tâm Điểm đầu tư Bất Động Sản ven Biển Miền Trung

Với sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2010 và được bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á bởi tạp chí du lịch Rough Guides của Anh vào năm 2015.
Hình ảnh thực tế Kỳ Co - Eo Gió ở Quy Nhơn
Quy Nhơn vùng đất “vàng” của các nhà đầu tư
Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của nghành kinh tế mũi nhọn- du lịch đã tạo”đòn bẩy” cho Quy Nhơn - Bình Định trở thành tâm điểm cho các nhà đầu tư. Quy Nhơn được quy hoạch thành thành phố trẻ trung và trung tâm kinh tế biển quốc gia. Và dần trở thành một điểm đến hấp dẫn và đầy tiềm năng.

Là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng 134km đường bờ biển, nắng ấm quanh năm, cùng nhiều thắng cảnh hoang sơ như Eo gió, Kỳ Co, Gềnh Ráng Tiên, tháp đôi Champa, Hòn Khô, cù lao Xanh…Quy Nhơn không hổ danh là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á.

Hiện nay xu hướng đầu tư BĐS tại các thành phố biển đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Các thị trường từng phát triển nóng như Đà Nẵng, Nha Trang dần hạ nhiệt, nhường chỗ cho những tên tuổi mới trên thị trường.

Theo Invert khảo sát, giá bất động sản ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang thời gian qua tăng lên rất cao và được giới đầu tư nhận định đã gần chạm đỉnh. Cụ thể, các bất động sản có vị trí tốt, gần biển nằm trên khu vực đường Trần Phú (Nha Trang) chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2, trong khi trên trục đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) giá cũng đã vượt qua mức 400 triệu đồng/m2. Tuy mức giá bán cao như vậy nhưng mức giao dịch các sản phẩm trên các tuyến đường lớn này gần như không xuất hiện thêm giao dịch tại các tuyến đường này.

Với mức giá đã đạt ngưỡng đến gần đỉnh điểm là một rào cản rất lớn cho các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn. Hơn nữa thị trường bất động sản Nha Trang và Đà Nẵng là thị trường đã rất “nóng” từ vài năm trước, nên khi các nhà đầu tư đầu tư vào 2 thị trường Nha Trang và Đà Nẵng thời điểm này rất khó để có thể mang lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham vọng.

Quy Nhơn lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư: Có thể nói bất động sản ven biển Quy Nhơn liên qua thiết yếu đến lợi thế du lịch và phát triển nghỉ dưỡng.

Lợi thế về du lịch vùng: Quy Nhơn biển xanh cát trắng, hoang sơ hấp dẫn mọi du khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới đây. Với lợi thế là đường bờ biển dài, quanh năm tràn ngập nắng và gió, dân cư thân thiện, hải sản dồi dào đây chính là tiềm năng cho phát triển du lịch biển Quy Nhơn.

Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng với du lịch biển đảo, vùng đất “Võ” này còn tập trung phát triển du lịch đa dạng : du lịch về ẩm thực - văn hóa và lịch sử hàng trăm năm của vùng đất “Tây Sơn Bình Định” này. Quy Nhơn còn gắn liền với du lịch hội nghị - khoa học với các Trung tâm khoa học và giáo dục liên nghành (ICISE)_Nơi mỗi năm đón hơn 1000 các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đa dạng hóa các loại hình du lịch, hệ thống giao thông thuận lợi chẳng có gì lạ khi lượng khách du lịch đến Quy Nhơn đều tăng nhanh chóng. Theo thống kê của Sở du lịch Bình Định,trong năm 2018 lượng khách đến Quy Nhơn - Bình Định đạt 4 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với năm 2017, doanh thu đạt được 3.301 tỷ đồng, tăng 54% so với năm trước. Trong năm 2019 , Bình Định đặt mục tiêu đốn 5 triệu lượt khách và đạt danh thu lên 6.500 tỷ đồng cao hơn nhiều so với tỉ lệ trung bình của cả nước.

Lợi thế về cơ sở hạ tầng: Quy Nhơn là một trong các tỉnh ven biển Miền Trung hiếm hoi sở hữu đầy đủ cả 4 loại hình giao thông: đường thủy, đường bộ, đường hàng không, đường sắt.

Theo đó, hệ thống đường bộ huyết mạch QL1A, QL 1D, QL19, mạng lưới đường đô thị địa phương hay hàng loạt tuyến đường mới nối cảng hàng không Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành.

Cùng với đó, đường sắt với Ga Diêu Trì là đầu mối của trục đường sắt Bắc - Nam; đường biển với cảng Quy Nhơn và Thị Nại là những cảng lớn có khả năng tiếp nhận hàng hóa với công suất hàng chục triệu tấn/năm.

Bên cạnh đó, trục đường QL19, nâng cấp cảng hàng không Phù Cát; mở rộng cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương… thành cảng biển hiện đại; đầu tư, nâng cấp và xây dựng mới một số bến thuyền du lịch ven đầm Thị Nại, phát triển các tuyến du lịch nội địa và quốc tế

Điểm sáng nhất của hạ tầng Bình Định là sân bay Phù Cát xây mới với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ, nâng số chuyến bay lên 40 chuyến/ngày thay vì 3 - 5 chuyến như năm 2017. Trong năm 2019 các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway, dự kiến sẽ đưa vào khai thác và có chuyến bay quốc tế đầu tiên từ cảng hàng không Phù Cát đi Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…và ngược lại. Đồng thời có các đường bay nội địa mới như : Vinh, Quảng Bình, Huế…cũng được xúc tiến sớm để đưa vào khai thác sẽ là cơ hội lớn để kinh tế du lịch cũng như bất động sản Quy Nhơn tăng trưởng mạnh mẽ

Đây chính là lý do nhiều dự án Bất động sản sỡ hữu hạ tầng đồng bộ tại thị trường Quy Nhơn đang liên tục ghi nhận thanh khoản ấn tượng. Dù tăng trưởng rất mạnh mẽ nhưng giá đất hiện tại vẫn không quá cao, và vẫn được đánh giá sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai, mang lại lợi nhuận hấp dẫn và là lựa chọn sáng suốt của các nhà đầu tư thông minh.

Sự lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư: Mang tinh thần chủ đạo “Nơi văn hóa hội tụ, Nơi di sản bảo tồn” mang đến 7 chuỗi kỳ quan quốc tế, tái hiện những tin hóa kiến trúc nhân loại, các khu phố quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu

Không nằm ngoài sự phát triển sôi động của thị trường Bất động sản Quy Nhơn, khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City do công ty cổ phần phát triển Bất động sản Danh Khôi (DKR) phát triển thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đón đầu sự phát triển của bùng nổ của vùng đệm khu công nghiệp - du lịch. Với vị trí liền kề các khu công nghiệp lớn, khu dân cư hiện hữu, hạ tầng hoàn thiện, tiềm năng phát triển lớn. Nhơn Hội New City được xem là “gà đẻ trứng vàng” trên thị trường.
Hình ảnh thực tế Quy Nhơn
Hình ảnh thực tế Quy Nhơn
Đặc biệt, phân khu 9 với tên gọi Kỳ Co Gateway “Sắc màu văn hóa” đã chính thức ra mắt thị trường, cơ sở hạ tầng đã gấp rút hoàn thiện.Thành phố “Sắc màu văn hóa” hiện tại đang được Chủ đầu tư đang hoàn thiện các giấy tờ pháp lý để bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng sản phẩm trong thời gian tới. Xem thêm: Invert đánh giá và phân tích khả năng sinh lợi dự án Kỳ Co Gateway
 
Do sở hữu rất nhiều lợi thế hạ tầng, vị trí tiềm năng phát triển, thị trường Bất động sản Quy Nhơn và Nhơn Hội New City liên tục trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản. Mặt dù giá đất tại khu kinh tế mới Nhơn Hội tăng liên tục nhưng không xuất hiện tình trạng giá đất sốt ảo, giá trị mà Quy Nhơn đang có vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng phát triển của mành đất “Tây Sơn” này. Giá bất động sản ven biển Quy Nhơn chắt chắn tiếp tục tăng trong tương lai, mang lại lợi nhuận hấp dẫn và là lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư.
Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành năm 2020

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Tình hình dịch corona (Covid-19) tại Việt Nam hôm nay

24 Th3, 2020 4

Tình hình dịch cúm Corona (Covid-19) hôm nay mới nhất tại Việt Nam. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Số ca nhiễm corona ở việt nam ngày 3/4

Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung Covid-19 thứ 17 bây giờ ra sao?

12 Th3, 2020 65

Mới đây, Nguyễn Hồng Nhung là bệnh nhân số 17 ở Việt Nam đang có biểu hiện viêm phổi rõ nét. Các triệu chứng bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh trên cùng chuyến bay.

Nguyễn Hồng Nhung: Người thứ 17 tại Việt Nam dương tính Virus Covid-19

8 Th3, 2020 91

Mới đây, Thông tin cô gái tên Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1993 là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội gây xôn xao dư luận. Vậy cô gái này là ai?

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay

24 Th3, 2020 6

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Cập nhật theo ngày mới nhất

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là ai?

9 Th3, 2020 63

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là Nguyễn Hồng Nga, hiện đang sống và làm với bên LonDon, cô nàng thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Vậy cô ấy là ai? 

“Thêm 1 ca dịch nữa. Kinh thật !” đăng tin câu view, cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu đồng

15 Th3, 2020 16

Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Huế đăng tin 'Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật'. Dù đã gỡ tin sau đó ít phút nhưng cô này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.