Xem tử vi

Sao Thái Dương là gì, tốt hay xấu

Được hiểu là phúc tinh tốt nhất thuộc Cửu Diệu, sao thái dương được hiểu là gì và mang những ý nghĩa nào? Tất cả sẽ được đội ngũ Invert chia sẻ ngay qua những nội dung dưới đây!

Cách cắm nến cúng sao Thái Dương
Cách cắm nến cúng sao Thái Dương

Sao thái dương được hiểu là gì?

Theo các nghiên cứu về niên hạn, vận mệnh, người xưa cho rằng sao thái dương là một trong những sao chiếu mệnh tốt nhất, đem đến sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nhiều người còn vì sự may mắn của sao thái dương là khiến cây khô có thể nảy mầm bởi vượng khí quá cao.

Những người được sao thái dương chiếu mạng sẽ gặp được nhiều điều may mắn, đặc biệt là may mắn trong chuyện làm ăn. Công danh sự nghiệp trong năm đó cũng thuận lợi, riêng trẻ em được sao thái dương chiếu mệnh sẽ thông minh sáng dạ, thi cử gặp nhiều may mắn.

Sao Thái Dương là 1 trong 9 Cửu Diệu niên hạn
Sao Thái Dương là 1 trong 9 Cửu Diệu niên hạn

Tính tuổi sao thái dương chiếu mệnh trong năm 2022

Nếu bạn muốn tự tính xem bản thân sẽ gặp sao thái dương chiếu mạng vào năm bao nhiêu thì hoàn toàn có thể tính theo quy luật 9 năm sao thái dương sẽ chiếu mệnh một lần. Thông thường, sao thái dương sẽ xuất hiện lần đầu ở nữ vào năm 7 tuổi và lần đầu ở nam vào năm 5 tuổi.

Nếu xét theo công thức đó, chúng ta sẽ tính được các tuổi mà sao thái dương chiếu mệnh ở nam và nữ như sau:

  • Nam gặp sao thái dương chiếu mệnh vào các tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95
  • Nữ gặp sao thái dương chiếu mệnh vào các tuổi: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 87, 95

Riêng trong năm 2022, những người sinh năm dưới đây sẽ may mắn được sao thái dương chiếu mệnh:

  • Nữ giới sinh năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006 sẽ gặp sao thái dương chiếu mệnh.
  • Nam giới sinh năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008 sẽ gặp sao thái dương chiếu mệnh.
Cách tính sao chiếu mạng theo tuổi và giới tính
Cách tính sao chiếu mạng theo tuổi và giới tính

Văn khấn sao Thái Dương

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

- Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ..................................

Hôm nay là ngày ...... tháng ...... năm ..... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) .................... để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu ý: Hình thức dâng lễ nghênh sao không bắt buộc, chỉ có tính chất tham khảo. Để thu nhận may mắn, phúc lộc từ sao Thái Dương thì quan trọng nhất bản mệnh phải làm ăn hành xử đúng đắn, tuyệt đối không gian xảo lừa người. 

Một vài thông tin cơ bản về sao thái dương

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về chòm sao chiếu mệnh này, đội ngũ Invert xin phép chia sẻ một số thông tin cơ bản liên quan đến sao thái dương dưới đây!

Sao thái dương thuộc hành nào?

Trong cung hành, sao thái dương được xác định thuộc hành hỏa nên sẽ có quan hệ tương sinh với hành mộc, tương trợ với hành hỏa.

Khi xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì chòm sao này sẽ tương khắc với hành thủy, sinh xuất với người thuộc hành thổ.

Sao thái dương hợp và kỵ màu gì?

Là chòm sao thuộc hành hỏa nên sao thái dương sẽ phù hợp với những màu sắc tương sinh với hành hỏa và hành thủy. Đồng thời kiêng các màu thuộc hành Mộc và hành Thổ. Cụ thể:

  • Màu sắc phù hợp là: bạc, xanh da trời, đen, trắng, vàng ánh kim.
  • Màu sắc kiêng kỵ là: xanh lá cây, vàng đất, nâu.

Hạn thái dương đem đến những gì cho bản mệnh con người?

Nếu xét trong hệ thống cửi diện thì sao thái dương được biết đến là một cát tinh, đem đến tài lộc và phú quý cho con người. Trong năm được sao thái dương chiếu mệnh, mọi người thường có thêm cơ hội thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi. Các bạn trẻ gặp sao thái dương cũng có con đường thi cử, học hành gặp nhiều may mắn, thông minh và nhạy bén.

Nhiều người thường cho rằng sao thái dương chỉ đem đến phú quý cho nam giới và ở nữ giới thì ngược lại. Tuy nhiên, về cơ bản thì sao thái dương đều là vượng tinh với cả nam giới và nữ giới. Trong đó, nam giới sẽ có được nhiều may mắn hơn.

Sao thái dương chiếu mạng kỵ tháng mấy

Mặc dù đem đến nhiều may mắn nhưng sao thái dương chiếu mệnh sẽ cực vượng vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. Đây là thời điểm người được sao thái dương chiếu mạng gặp được nhiều may mắn nhất, đặc biệt là nam giới.

Với nữ giới, trong 2 tháng này sẽ cần chú ý nhiều hơn vì bên cạnh sự may mắn thì sao thái dương chiếu xuống cũng có thể mang đến một số điều tai ương nhỏ.

Bài thơ về sao Thái Dương theo dân gian
Bài thơ về sao Thái Dương theo dân gian

Nên làm gì trong năm sao thái dương chiếu mạng?

Về cơ bản, sao thái dương chính là ánh sáng như mặt trời. Do đó, trong năm sao chiếu mạng thì bạn nên chuẩn bị tinh thần, làm ăn ngay thẳng để nhận được nhiều cát khí.

Bên cạnh đó, mệnh chủ cũng cần chú ý không có hành vi lừa người, làm ăn gian dối… Nếu mệnh chủ cố tình làm trái thì không những không thể nhận được cát khí mà còn có nguy cơ gặp phải những điều không may mắn.

Bên cạnh đó, để nhận được may mắn về lâu dài và tránh được tai ương thì người mệnh chủ cũng nên cố gắng làm nhiều việc thiện, tích đức về sau. Đương nhiên, việc từ thiện cũng cần phải làm từ tâm, giúp đỡ người khác không so đo, tính toán thiệt hơn.

Vì sao thái dương thường được ví như phúc tinh nên nhiều người hiện nay cũng có phong tục nghênh sao để thể hiện mong muốn cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. Khi thực hiện cúng nghênh sao, mệnh chủ cũng cần chú ý chọn thời gian thích hợp (tốt nhất là vào ngày 27 âm lịch mỗi tháng hoặc đầu năm) để thực hiện nghi lễ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến sao thái dương. Từ đó có thể hiểu hơn về chòm sao chiếu mệnh đem đến nhiều may mắn này.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

12 Tháng Năm, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

31 Tháng Năm, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản Toán lớp 5

19 Tháng Năm, 2023 0

Công thức tính diện tích hình tròn là một trong những công thức cơ bản chúng ta đã được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đây cũng là kiến thức mới đối với các em học sinh lớp 5. 

Hôm nay là ngày gì tốt hay xấu? Lịch âm hôm nay 2023

31 Tháng Năm, 2023 1

Hôm nay là ngày gì? Hôm nay là ngày bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt là với những người đang chuẩn bị làm chuyện lớn (cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn, xuất hành,...) hoặc chỉ đơn giản là muốn biết hôm nay ...

Xem Phim Ba Kiếp Yêu Hận - VietSub HD, Trọn Bộ 16 TẬP

31 Tháng Năm, 2023 0

Phim "Ba Kiếp Yêu Hận - Circle of Love" (2023) kể về Cố Mộng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, bị Tiêu Hồng Diệp, hôn phu của cô, phá hủy đời sống gia đình. 

Nhận Code Roblox Miễn Phí Mới Nhất (05/2023): Hướng dẫn nhập code

16 Tháng Năm, 2023 1

Roblox là một trong những tựa game phiêu lưu nhập vai đỉnh cao vô cùng hấp dẫn thu hút người chơi trên toàn thế giới. Cũng theo đó, danh sách các code Roblox mới nhất cũng đang là từ khoá được rất nhiều người quan tâm.