Xem tử vi

Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp 2024

Tháng 1 cung gì hay người sinh tháng 1 có những đặc điểm tính cách ra sao chính là thắc mắc của rất nhiều người. Cụ thể, hãy INVERT tìm hiểu tháng 1 thuộc cung gì ngay qua những nội dung sau!

Người sinh tháng 1 cung gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Ma Kết (Từ ngày 22/12 đến 19/01 dương lịch): Những ai sinh tháng 1 rơi vào ngày 01/01 đến 19/01 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Ma Kết.

Cung Bảo Bình (Từ ngày 20/01 đến 18/02 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 1 từ ngày 20/01 đến 31/01 sẽ thuộc cung Bảo Bình.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 1, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Ma Kết sinh từ 01/01 đến 19/01cung Bảo Bình đối với những ai sinh ngày 20/01 đến hết ngày 31/01 hằng năm.

Theo chiêm tinh học, người sinh vào tháng 1 sẽ có thể thuộc 2 cung hoàng đạo chính là Ma Kết và Bảo Bình. Tùy vào ngày tháng sinh, chúng ta mới xác định được người đó thuộc chính xác cung nào. Cụ thể:

1. Cung Ma Kết (22/12 đến 19/01)

Cung ma kết là những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 – 19/01. Do đó, nếu bạn sinh từ ngày 01/01 – 19/01 thì sẽ thuộc cung ma kết.

Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội và là 1 trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình), trong tiếng anh Cung Ma Kết được gọi là Capricornian.

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ mang sao Thổ và được vị thần mang tên Hestia bảo hộ. Theo thần thoại Hy Lạp, đây là một vị thần lửa, đại diện cho gia đình và cảm giác ấm cúng khi mọi người quây quần, sum họp.

Họ cũng được ban tặng những phẩm chất tốt như chịu khó, cần cù. Năng lực lãnh đạo cũng tương đối cao nên thường giữ chức vụ cao trong công việc.

Xem chi tiết: Cung Ma Kết - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

2. Cung Bảo Bình (20/01 đến 18/02)

Bảo bình là những người có ngày sinh vào khoảng từ 20/01 – 18/02. Vì vậy, nếu bạn sinh vào các ngày từ 20/01 – 31/01 thì sẽ thuộc cung bảo bình trong 12 cung hoàng đạo.

Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là chòm sao chủ động (tích cực) và là một cung Khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung kiên định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết).

Theo thần thoại Hy Lạp, những người thuộc cung Bảo Bình sẽ được bảo hộ hoàn toàn bởi thần Hera, một vị thần bảo vệ hôn nhân gia đình, đại diện cho tình cảm bền vững, lâu dài.

Những người thuộc cung bảo bình sẽ tương ứng với sao Thiên Vương và sao Thổ. Những người này sẽ thừa hưởng được sự cá tính, mạnh mẽ và ý chí kiên cường của vị thần bảo hộ. Tuy nhiên, thần Hera cũng là một vị thần hống hách, do đó những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng khá cố chấp và có phần hơi nóng nảy.

Xem chi tiết: Cung Bảo Bình - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

 

Tính cách và tình duyên của cung Ma Kết

Người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết thường có tính cách tương đối mạnh mẽ. Cụ thể, hãy tham khảo những thông tin sau:

1. Sơ yếu lý lịch của Ma Kết (ký hiệu là ♑ )

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo Ngày trong tuần: thứ Bảy 
Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối  Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ)
Biểu tượng: con dê biển  Màu sắc: các màu tối, đặc biệt là màu nâu 
Tính chất: cung số của người thủ lĩnh Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình 
Cung khắc: Cự Giải  Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ 
Nguyên tố: đất  Con số may mắn: 6, 8 và 9

Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑

BIỂU HIỆN yêu: Lo lắng cho tương lai Môn học giỏi:  Âm nhạc
Tiếng hàn: 염소자리: cung Ma Kết (22/12 - 19/1) Đá may mắn: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh 

2. Tính cách của Ma Kết

Họ là người hoạt bát, năng động và rất cá tính. Những người này được đánh giá là khá thông minh, biết cách tổ chức, có kỷ luật và có năng lực lãnh đạo.

Những người này được đánh giá là khá tham vọng, vì vậy nên cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc, tiền tài. Những người này rất ít khi tham gia vào những cuộc vui nếu cảm thấy điều đó không giúp ích cho công việc.

Những người này cũng có lòng tự trọng, mong muốn được sở hữu rất cao. Do đó, thứ gì đã là của họ thì họ sẽ không muốn chia sẻ với người khác. Nếu trong trường hợp không thể giữ được thì những người này sẽ bỏ đi và tìm thứ khác phù hợp hơn, trong việc từ bỏ, họ khá quyết đoán. Vì vậy, nếu ai đó muốn chấm dứt mối quan hệ thì ma kết sẽ đồng ý ngay và không hề níu kéo.

Sau mọi tổn thương, họ luôn tìm cách tự đứng lên mà không cần tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá cô đơn vì sự độc lập của mình.

3. Tình duyên của Ma Kết

Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng, rất khó gần nhưng bên trong Ma Kết lại là người có trái tim khá nhạy cảm. Khi quyết định yêu ai, họ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình và luôn trân trọng đối phương. Những người này một khi đã yêu thì thường xác định gắn bó lâu dài đến già chứ không phải yêu qua đường.

Ngoài ra, trong tình yêu, họ cũng là người có đủ sự bao dung và nhẫn nại. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp tình yêu của họ luôn bền chặt, khi đã yêu thì luôn gắn kết lâu dài.

Tính cách và tình duyên của cung Bảo Bình

Người sinh tháng 1 và thuộc cung bảo bình sẽ có những đặc điểm tính cách và tình duyên như sau:

1. Sơ yếu lý lịch của Bảo Bình (ký hiệu là ♒ )

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức 
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng  Sao chiếu mệnh: sao Thổ và Thiên vương 
Biểu tượng: Nhóm Nước  Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
Nguyên tố: không khí  Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận Môn học giỏi: Toán, lý, hóa
Tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc 
Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, Topaz Động vật: chim cú, quạ, con lươn 

2. Tính cách cung Bảo Bình

Về tính cách, những người thuộc cung bảo bình là người luôn muốn tiến bộ lên mỗi ngày, họ có tính cách khá nhân đạo và muốn giúp đỡ mọi người. Bảo bình là cung hoàng đạo có tính cách khá tự do, yêu thích sự độc lập trong cả công việc lẫn cuộc sống. Đôi khi, họ cũng khiến mọi người phải kiêng dè và sửng sốt bởi sự thẳng thắn quá mức của mình.

Được vinh danh là “thủ lĩnh của 12 chòm sao” với trí tuệ, sức sắc sảo và nhạy bén. Những người này luôn không ngừng sáng tạo, sẵn sàng thay đổi thay vì bảo thủ với cái cũ. Do đó, cuộc sống của họ luôn tốt hơn mỗi ngày với sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Với quan điểm sống thật thà và công bằng, nếu như người khác lừa dối hoặc thất hứa thì bảo bình sẽ cực kỳ thất vọng, họ sẽ có thể nổi giận hoặc thậm chí là không bao giờ tin tưởng người đó nữa.

3. Tình yêu của Bảo Bình

Trong tình yêu, bảo bình là người khá nhạy cảm và có phần lãng mạn. Sau khi kết hôn và sinh con, họ sẽ là những người phụ huynh tâm lý, luôn yêu thương và lo lắng cho con cái.

Nhìn chung, chuyện tình duyên của bảo bình tương đối thuận lợi. Với sự nhẹ nhàng cùng ước mơ về một tổ ấm hạnh phúc, họ luôn cố gắng để dành những điều tuyệt vời nhất cho tình yêu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi tháng 1 cung gì. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu được phần nào tính cách của những người sinh tháng 1 thông qua 12 cung hoàng đạo.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: tháng 1 cung gì10 tháng 1 cung gì21 tháng 1 cung gìtháng 1 mệnh gìsinh ngày 30 tháng 1 là cung gì23 tháng 1 cung gìngày 11 tháng 1 là cung gìngày 3 tháng 1 là cung gì
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 222

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh