Xem tử vi

Tháng 2 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2024

Sinh tháng 2 thuộc cung gì chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Nhằm giải đáp thắc mắc đó,  INVERT gởi đến bạn thông tin về cung hoàng đạo của người sinh tháng 2 và những thông tin về tính cách, vận mệnh dưới đây!

Sinh vào tháng 2 thuộc cung gì?

Để giải đáp cho câu hỏi tháng 2 thuộc cung gì, chúng ta sẽ cần liên hệ đến cung hoàng đạo của phương tây. Theo quan điểm này, trong 1 năm sẽ có 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho những thời điểm khác nhau. 

Thông thường, 1 tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chia làm nửa đầu tháng và nửa cuối tháng. Những người sinh tháng 2 có thể thuộc 2 cung khác nhau là Bảo Bình và Song Ngư. Tùy vào ngày sinh cụ thể, chúng ta sẽ xác định được cung hoàng đạo chính xác nhất.

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Bảo Bình (Từ ngày 20/01 đến 18/02 dương lịch): Những ai sinh tháng 2 rơi vào ngày 01/02 đến 18/02 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Ma Kết.

Cung Song Ngư (Từ ngày 19/02 đến 20/03 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 2 từ ngày 20/02 đến 29/02 sẽ thuộc cung Song Ngư.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 2, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Bảo Bình sinh từ 01/02 đến 18/02 cung Song Ngư đối với những ai sinh ngày 20/02 đến hết ngày 29/02 hằng năm.

1. Tháng 2 thuộc cung Bảo Bình (20/01 đến 18/02)

Bảo Bình là một trong số 12 cung hoàng đạo và đại diện cho sao Thiên Vương và sao Thổ. Những người thuộc cung Bảo Bình sẽ có ngày sinh trong khoảng từ 01/02 đến 18/02 mỗi năm.

Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là chòm sao chủ động (tích cực) và là một cung Khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung kiên định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết).

Vị thần đại diện cho cung Bảo Bình là thần Hera, một vị thần phụ trách hôn nhân gia đình. Vì vậy, những người này thường có tính cách ấm áp và bền vững. Họ là những người sở hữu trí tuệ, sự kiên cường và luôn rạng rỡ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá nóng nảy và cố chấp với quan điểm của mình.

Xem chi tiết: Cung Bảo Bình - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

 

2. Tháng 2 thuộc cung Song Ngư (19/02 đến 20/03)

Song Ngư được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo có tính cách khá nghiêm khắc và kiên định. Những người thuộc cung Song Ngư sẽ có sinh nhật từ ngày 19/02 đến 20/03. Điều này có nghĩa là những người sinh từ ngày 20/02 – 29/02 sẽ thuộc cung Song Ngư.

Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 và cuối cùng trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một cung Nước (cùng với Cự Giải và Thiên Yết) và là một trong bốn cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã).

Cung Song Ngư sẽ được bảo hộ bởi thần Poseidon và được chiếu mệnh bởi chòm sao Hải Vương. Vì vậy, những người sinh ra vào thời điểm này sẽ mang một phần tương đồng với vị thần bảo hộ. Họ là những người khá nghiêm khắc, kiên định nên rất khó để đoán được tâm tư nhưng có đôi lúc lại náo nhiệt như sóng trên biển cả.

Xem chi tiết: Cung Song Ngư - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

Tính cách và vận mệnh của những người thuộc cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình sẽ có nguyên tố chính là Khí, đại diện cho việc dễ tồn tại, dễ thích nghi. Họ có thể sóng ở bất cứ đâu và luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực. Cụ thể:

1. Sơ yếu lý lịch của Bảo Bình (ký hiệu là ♒ )

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức 
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng  Sao chiếu mệnh: sao Thổ và Thiên vương 
Biểu tượng: Nhóm Nước  Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
Nguyên tố: không khí  Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận Môn học giỏi: Toán, lý, hóa
Tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc 
Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, Topaz Động vật: chim cú, quạ, con lươn 

2. Tính cách Bảo Bình

Những người này thường có sự nhiệt huyết và năng động trong cả công việc và cuộc sống. Họ cũng rất kiên cường, luôn muốn thử thách bản thân, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và vất vả.

Vì sở hữu nguyên tố Khí nên tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này khá thân thiện và thoải mái. Họ luôn sẵn sàng với tất cả các hoạt động, đồng thời lan tỏa được năng lượng tích cực với tất cả mọi người.

Với những khó khăn, trở ngại phải đối mặt trong cuộc sống, bảo bình luôn coi là là một vật cản giúp mình trưởng thành hơn. Vì vậy, những người này thường sẵn sàng đối mặt, không hề chùn bước.

Biểu tượng của cung Bảo Bình
Biểu tượng của cung Bảo Bình

3. Vận mệnh của Bảo Bình

Vì là người chịu thương chịu khó, luôn truyền đi những năng lượng tích cực nên Bảo Bình thường có cuộc sống tương đối ổn định. Họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ.

Theo chiêm tinh học, những người thuộc cung bảo bình sẽ rất hợp với cung Thiên Bình và Song Tử bởi họ sẽ có cùng tần số để giao tiếp, có đặc điểm tính cách tương đồng và hỗ trợ lẫn nhau.

Màu sắc phù hợp với bản mệnh của người thuộc cung Bảo Bình là màu xanh lam, màu sắc tượng trưng cho sự tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Tính cách và vận mệnh của những người thuộc cung Song Ngư

Theo chiêm tinh học, cung Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố nước, đại diện cho những tâm tư, nguyện vọng khó đoán như mực nước sâu dưới biển. Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài, chưa chắc chúng ta biết được trong họ có gì. Cụ thể:

1. Sơ yếu lý lịch của Song Ngư (ký hiệu là ♓ )

Cung thứ: 12 trong Hoàng Đạo (cung cuối) Phẩm chất: là người không kiên định, hay thay đổi 
Ngày trong tuần: thứ Ba  Biểu tượng: con cá 
Hẹn hò với: Kim ngưu, Cự giải, Bọ cạp Cung khắc: Xử Nữ 
Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã  Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
Màu sắc: tím, xám, xanh dương  Kim loại: thiếc 
BIỆU HIỆN YÊU: Ngại ngùng, ít nói nhưng thể hiện tình cảm theo một cách riêng Môn học giỏi: Không giỏi môn nào
Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăn Tiếng hàn: 물고기자리: cung Song Ngư (21/4 – 20/5)
Loài hoa: sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn)  Động vật: voi, cá heo, chó 

2. Tính cách Song Ngư

Những người thuộc cung song ngư thường có tính cách tựa như làn nước, có lúc dịu dàng đơn giản nhưng có nước lại kinh hoàng như sóng thần. Vì vậy, người ngoài thường rất khó để đoán biết được tâm lý của họ.

Những người này thường có khả năng thích nghi cao, họ sẵn sàng thay đổi một phần tính cách của bản thân để quen với môi trường. Mặc dù có những lúc khá kinh hoàng nhưng đặc điểm của những người thuộc cung Song Ngư chính là mềm dịu như nước. Do đó, họ thường khá nhạy cảm với các hành vi hay lời nói của con người.

3. Vận mệnh của Song Ngư

Song Ngư là chòm sao khá tốt bụng, họ luôn muốn giúp đỡ mọi người. Với khả năng thích nghi cao, họ cũng dễ được lòng người khác và có cuộc sống tương đối ổn định, vận mệnh thường không đối mặt với nhiều sóng gió.

Chòm sao song ngư thường có cùng tần số với Cự giải và Song Tử. Khi ở cùng những người này, họ sẽ phát huy được tốt nhất khả năng cũng như thể hiện tính cách thật sự của mình. Tựa như nước ngoài biển khơi nên xanh dương chính là màu sắc tương hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.

Hy vọng qua những thông tin này, bạn đọc đã biết được người sinh tháng 2 cung gì và hiểu về tính cách cũng như đặc điểm của những người sinh vào tháng 2 theo cung hoàng đạo. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: 20 tháng 2 là cung gìsinh tháng 2 la mệnh gì1 tháng 2 là cung gì27 tháng 2 là cung gì
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

4 Tháng Ba, 2024 81

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

4 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh