Xem tử vi

Năm 2024 là năm con gì & mệnh gì? Sinh con có tốt không

Năm 2024 thuộc con gì và mệnh gì? Có nên sinh em bé trong năm này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về mệnh ngũ hành của bé sinh năm Giáp Thìn 2024.

Tìm hiểu về phong thủy, tử vi, và cách kết hợp màu sắc, hướng, tuổi để mang lại tài lộc và may mắn cho bé. Hãy cùng INVET.VN giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

1. Tại sao cần biết năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?

Trong quan niệm dân gian Việt Nam, việc này liên quan đến phong thủy và tâm linh. Biết con giáp đại diện cho năm giúp ta hiểu rõ hơn về Tam hợp và Tứ Hành Xung.

Điều này quan trọng khi đưa ra quyết định lớn như xây dựng nhà, kết hôn, hay khởi nghiệp, giúp tạo ra hướng đi chính xác và mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân.

Ngoài ra, việc biết năm con giúp xem xét khả năng hợp tuổi của con khi sinh ra, đặc biệt trong các quyết định về gia đình.

2. Tóm tắt tử vi vận mệnh của bé sinh năm Giáp Thìn 2024

Mệnh của bé trai và bé gái sinh năm Giáp thìn 2024 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Hỏa - Phú Đăng Hỏa - Lửa đèn to (Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh;  Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Kim, Thủy
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số:  1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2024 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần
Tuổi hợp nữ mạng 2024 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần
Tuổi kỵ nam mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu
Tuổi kỵ nữ mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

3. Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì?

Theo lịch vạn niên (dương lịch) thì năm 2024 được tính bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến 28/01/2025. Tính theo lịch âm thì năm 2024 là năm Giáp Thìn, bắt đầu từ ngày 01/01/2024 cho tới hết ngày 29/12/2024.

Những người sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn, người cầm tinh con rồng trong 12 con giáp theo như quan niệm của người phương Đông. Sinh năm Giáp Thìn là có thiên can Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. Người sinh năm 2024 có địa chi Thìn, tam hợp với Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. 

Người sinh năm 2024 tuổi rồng mang mệnh Hỏa hay Phú Đăng Hỏa nghĩa là Lửa đèn dầu. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, tương sinh và tương khắc. Những người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

Những bé sinh vào năm 2024 là những người mang trong mình nhiều hoài bão và mục tiêu lớn lao. Những người này khi lớn lên nếu như gặp được thầy giỏi, bạn tốt hay nhận được sự chỉ dẫn của ba mẹ thì sẽ sớm gặt hái được thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

4. Những người sinh năm 2024 mang mệnh gì?

Những người sinh năm 2024 mang mệnh Hoả, hay chi tiết hơn là mệnh Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn lớn). Tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Xét về Thiên Can (Giáp): người sinh năm 2024 tương hợp với Kỷ và tương hình với Mậu, Canh.

Xét về Địa Chi (Thìn): người sinh năm 2024 tương hợp với Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. 

5. Bé sinh con năm Giáp Thìn 2025 hợp tuổi bố mẹ nào?

Theo phong thủy của 12 con giáp, thì những người tuổi Giáp Thìn được coi là có mệnh sướng nhất.Vì họ cầm tinh con rồng vàng nên đã sướng từ khi mới sinh ra đời, thường được hưởng vinh hoa, phú quý nhưng sẽ phải gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. 

Nhìn chung người tuổi Giáp Thìn thường suôn sẻ, may mắn, mọi dự định đều thành công và thuận lợi. Đây cũng là lý do nhiều bố mẹ có dự định sinh con năm 2024 và muốn xem có hợp tuổi bố mẹ hay không? Xem thử sinh con trong năm 2024 thì có được sung sướng không?

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thủy => Thủy sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa. Như vậy nếu sinh con năm 2024 thì sẽ hợp tuổi bố mẹ nào? Tham khảo ngay dưới đây:

Những bé sinh trai hay gái sinh trong năm 2024 thì mang mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa). Như vậy bố mẹ mệnh Thổ sẽ tương sinh tốt với bé. Nếu bố mẹ mang mệnh Mộc thì cũng rất hợp nếu sinh con tuổi Giáp Thìn 2022.

Danh sách tuổi hợp và không hợp với bé sinh năm 2024: 

Tuổi hợp của bố mẹ đối với con sinh năm 2024: Tuổi Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi

Tuổi của bố mẹ đại kỵ/tương khắc với con sinh năm 2024: Tuổi Đinh Mùi; Kỷ Dậu; Ất Mão; Kỷ Mùi; Tân Dậu; Quý Mão và Đinh Dậu

6. Nên lựa chọn tháng nào trong năm Giáp Thìn để sinh em bé?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh:

Mỗi tháng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, bé sinh vào năm 2023 cũng vậy.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 - tháng Dần Vận khí tốt tuy nhiên lại phải xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn khó có được sự an nhàn.
Tháng 2 - tháng Mão: Bé thường có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 - tháng Thìn: Rất thông minh, giỏi ngoại giao, giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 - tháng Tỵ Những em bé sinh vào thời gian này là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán.
Tháng 5 - tháng Ngọ Là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng, có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 - tháng Mùi Có tài quản lý, số thường có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
Tháng 7 - Tháng Thân Người có chí khí, lập được nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh, cuộc sống thoái mái
Tháng 8 - tháng Dậu: Người thông minh và rất biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số của họ khá may mắn, có sự nghiệp riêng và có quý nhân hỗ trợ.
Tháng 9 - tháng Tuất Là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
Tháng 10 - tháng Hợi Có số thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp những khó khăn nhưng vẫn vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
Tháng 11 - tháng Tý

Tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời. Vận số kém may mắn. Tuy nhiên, nếu kiên cường và biết học hỏi sẽ thu được nghiệp lớn.

Tháng 12 - tháng Sửu Rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống rất khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em.

Như vậy, năm Quý Mão thuộc mệnh Kim phụ hợp với mùa thu hoặc các tháng tứ quý như 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 vượng khí rất tốt.

7. Tính cách của người tuổi Giáp Thìn 2024

Tính cách của những người sinh năm 2024 đặc trưng bởi sự nóng nảy và hấp tấp. Tuy nhiên, họ lại là những con người tài năng, sáng tạo, và kiên trì. Với mệnh Hoả, họ mang đến tinh thần dũng cảm và gan dạ, tuy sống nội tâm và ít giao tiếp xã hội. Điều này có thể khiến họ thiếu bạn bè và dễ rơi vào thế bị động trong các tình huống giao tiếp.

Nếu nhìn vào những điểm cần cải thiện, người sinh năm 2024 cần lưu ý đến tính kích động và dễ nổi nóng của mình. Tính kiêu ngạo và cố chấp cũng là những điểm yếu cần được khắc phục để không bỏ lỡ cơ hội thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

8. Sự nghiệp của những người sinh năm 2024

Những người sinh năm 2024 cầm tinh con Rồng nên họ thường thích đi đây đi đó, không thích đứng yên một chỗ. Với đặc điểm đó nên họ có chí hướng khác với những người khác, thường thì những người cầm tinh con Rồng sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn khi lập nghiệp xa quê hương. 

Ngoài ra, những người này được mô tả là giỏi, tài năng, tỉ mỉ và đặt ra yêu cầu cao với bản thân cả trong công việc và cuộc sống. Mặc dù có thể gặp nhiều thách thức khi còn trẻ, nhưng khi đến độ tuổi trưởng thành, sự nghiệp của họ sẽ trở nên ổn định, thuận lợi và đem lại những thành công lớn.

9. Con đường tình duyên của người sinh năm 2024

Những người sinh năm 2024 là những người thông minh, giỏi giang nên nhận được sự yêu mến của mọi người. Vì được nhiều người yêu quý, theo đuổi cùng với tính cách thoải mái, không biết từ chối người khác nên họ thường không rõ ràng trong chuyện tình cảm, khó có được một tình cảm thật lòng. 

Họ hay tự ái, nhạy cảm với mọi việc và thụ động nên đường tình duyên khá trắc trở. Tuy là có số đào hoa nhưng họ không phải là người coi tình yêu là trò tiêu khiển. Thường thì những người sinh năm 2024 có đường tình duyên tốt hơn sau khi đã kết hôn. Bởi họ biết nắm bắt tâm lý người khác, rộng lượng, hào phóng và biết quan tâm đối phương nên tình cảm vợ chồng của họ khá vui vẻ, hạnh phúc. 

10. Người sinh năm 2024 hợp tuổi nào?

Nam sinh năm 2024

 • Trong làm ăn hợp với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Kết hôn: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần

Nữ sinh năm 2024

 • Trong làm ăn, kinh doanh hợp với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Kết hôn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần

11. Những người sinh năm 2024 kỵ với tuổi nào?

Những người sinh năm 2024 kỵ với các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

12. Màu sắc hợp và kỵ với người sinh năm 2024?

Màu sắc hợp:

 • Màu phiên bản mệnh: đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ: màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Bé sinh năm 2024 hợp với màu gì?
Bé sinh năm 2024 hợp với màu gì?

13. Người sinh năm 2024 hợp với hướng nào?

Theo tử vi phong thuỷ cho tuổi Giáp Thìn 2024, chi tiết những hướng hợp và không hợp với những người sinh năm 2024 như sau:

Nam sinh năm 2024

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát).

Nữ sinh năm 2024

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

Hướng ko hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát). 

14. 12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Giáp Thìn 2024

Năm 2024, 12 con giáp cần chú ý điều gì để có thể tránh được những vận hạn hay những điều không may mắn? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới.

Tuổi Tý

Tuổi Tý vốn là bản mệnh hợp với Thì, vậy nên dự báo 2024 sẽ là năm có nhiều khởi sắc với tuổi này. Về công việc cũng như tài vận, người tuổi Tý có thể tạm yên tâm trong năm 2024.

Sức khoẻ của người tuổi Tý trong năm nay cũng sẽ tương đối ổn định. Tuy nhiên vẫn cần cẩn thận để tránh làm việc quá sức.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu trong năm 2024 sẽ khá bình yên. Tuy tuổi Sửu có chút xung với năm Thìn nhưng 2024 lại là năm có thể xây nhà tốt cho người tuổi này.

Người tuổi Sửu năm 2024 cần chú ý đường đi lại để tránh những sự cố về tai nạn xe cộ. Đồng thời trong kinh doanh cần chú ý, cẩn thận bị tiểu nhân hãm hại.

Tuổi Dần

Năm 2024 của tuổi Dần tương đối ổn định và bình an. Những người tuổi Dần đang có công việc ổn định trong năm 2024 có thể có bước tiến mới trong sự nghiệp. Đồng thời người hiếm muộn có thể sẽ có tin vui. Tuy nhiên, về sức khoẻ vẫn cần chú ý về đường tim mạch.

Tuổi Mão

Tuổi Mão trong năm 2024 được dự báo khá nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Người tuổi Mão vốn nhanh nhạy, trong năm 2024 có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Vì vậy, người tuổi Mão nên nắm bắt cơ hội để có thể có những bước tiến trong công danh. Tuy nhiên cần chú ý về đường tình duyên, có thể sẽ gặp những mâu thuẫn.

Tuổi Thìn

Là năm tuổi của tuổi Thìn nên cần chú ý nhiều đến sức khoẻ cũng như việc đi lại. Người tuổi Thìn có thể mở rộng ngoại giao để chuẩn bị cho mình những bước đi quan trọng. Đồng thời, người tuổi Thìn cũng có thể xem tuổi để lập gia đình trong năm tuổi của mình.

Tuổi Tỵ

2024 tuy không có nhiều khởi sắc nhưng được dự báo khá bình yên với người tuổi Tỵ. Tuy nhiên trong năm 2024 người tuổi Tỵ cần chú ý tránh tiếp xúc sông nước quá nhiều có thể gây những vận hạn không tốt. Người tuổi Tỵ đi làm ăn xa năm 2024 có thể sẽ sớm nhận được tin vui.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ trong năm 2024 sẽ nhận được những may mắn trong chuyện gia đình, chồng con. Đồng thời cũng sẽ có khả năng thăng tiến trong công việc.

Tuy nhiên, cần chú ý điều chỉnh chế độ làm việc, tránh những việc lao lực quá mức làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi 2024 sẽ có nhiều may mắn và thành công riêng. Ngoài ra, người tuổi Mùi cũng có thể xây nhà trong năm bởi 2024 là năm có thể động thổ tốt. Về sức khoẻ, 2024 sẽ không có quá nhiều điều đáng lo ngại nhưng vẫn cần chú trọng đến xương khớp.

Tuổi Thân

Tuổi Thân xét đến tam hợp cũng được đánh giá năm Thìn có nhiều may mắn trong năm 2024. Người tuổi Thân trong năm 2024 có thể sẽ gặp được quý nhân phù trợ, đạt được những thăng tiến đáng kể trong công việc. Tuy nhiên cần chú ý lời nói và hành động, tránh bộc phát, lỡ lời làm hỏng đại sự.

Tuổi Dậu

Năm 2024 với tuổi Dậu là một năm lên xuống, tuỳ theo từng thời điểm mà có thể gặp hái thành công và cũng có thể rơi vào khủng hoảng.

Tuổi Dậu cần chú ý những lời xung quanh, nên lắng nghe có chọn lọc để tránh việc có những ý kiến lung lay, làm ảnh hưởng đến quyết định. Về sức khoẻ và tình cảm thì tương đối ổn định.

Tuổi Tuất

Cũng giống như tuổi Sửu, tuổi Tuất năm nay cũng có thể tiến hành xây nhà bởi năm khá tốt và ổn định. Tuy nhiên, về sức khoẻ và công việc thì cần chú ý đến vai lưng vì có thể gặp vấn đề trong quá trình hoạt động. Về gia đình cần chú ý, tránh những tranh cãi không đáng.

Tuổi Hợi

Năm 2024 mà nói với tuổi Hợi tương đối ổn định và thoải mái. Công việc cũng như sức khoẻ không gặp nhiều vấn đề, tuy nhiên sẽ có chút ảnh hưởng từ chuyện tình cảm. Vì vậy tuổi Hợi cần chú ý kìm hãm cái tôi của mình để không làm nảy sinh các vấn đề không nên.

Bài viết trên đây là những thông tin tổng quan về năm 2024 tuổi con gì và mệnh gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn! 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

2 Tháng Ba, 2024 74

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 806

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

2 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 190

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Tử vi tuổi Ngọ 2024: Tài lộc - Sự nghiệp - Tình duyên - Gia đạo

1 Tháng Hai, 2024 0

Cùng INVERT tìm hiểu tử vi 2024 nam mạng và nữ mạng của các tuổi Ngọ sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, đối với công danh, sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe và vận hạn cần lưu ý trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh