Người nổi tiếng

Shark Erik Jonsson - Vị “cá mập” ngoại quốc với profile xịn tại Shark Tank

Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mới chào đón một “cá mập” mới để tìm ra những startup xứng đáng. Chính vì vậy, thông tin về Shark Erik Jonsson ngày càng được người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm.

Trong bài viết này, cùng chúng tôi INVERT tìm hiểu Shark Erik Jonsson là ai và điểm qua profile cực khủng của nhà đầu tư vô cùng tài năng này nhé!

Erik Johnson là 1 doanh nhân nổi tiếng người Thụy Điển
Erik Johnson là 1 doanh nhân nổi tiếng người Thụy Điển 

1. Shark Erik Jonsson là ai?

Erik Jonsson được biết đến là một doanh nhân người Thụy Điển. Ông có thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm. Theo đó, Erik Jonsson hiện tại đang là đối tác điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Antler tại Việt Nam. Đây là một Quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ doanh nhân xây dựng các doanh nghiệp trong phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, Antler cũng sẽ tư vấn, huấn luyện và tài trợ vốn cho doanh nghiệp.

Hiện tại, Antler đã có mặt trên cả 5 châu lục, ở 16 quốc gia khác nhau với mạng lưới hơn 500 cố vấn trên toàn thế giới. Đó là: New York, London, Sydney, Amsterdam, Berlin, Stockholm, Singapore, Austin, Toronto, Jakarta, Oslo, Nairobi, Bangalore, Seoul, Bắc Kinh và Thành phố Hồ Chí Minh. Antler hiện đã đầu tư cho khoảng hơn 350 doanh nghiệp.

Shark Erik Jonsson từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Zalora Việt Nam và Phó giám đốc điều hành của trang thương mại điện tử Adayroi thuộc Vingroup.

Sơ lược thông tin về Erik

  • Tên thật: Erik Jonsson
  • Quê quán: Thụy Điển
  • Nơi sinh sống: Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân

Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 5, vị “cá mập” nước ngoài Erik Jonsson cho biết, sứ mệnh của Antler và của cá nhân ông tại Việt Nam là giúp các Startup Việt vươn tầm thế giới, tỏa sáng với tài năng cũng như tinh thần khởi nghiệp của họ.

“Tôi tìm kiếm những nhà sáng lập có tinh thần cầu tiến, những người khát khao học hỏi và kiên trì ngay cả khi người khác thất bại. Ta làm thế nào để phát hiện ra họ? Họ không nói “Tôi không biết”, mà họ nói “Tôi chưa biết””, Shark Erik Jonsson chia sẻ.

Erik Johnson là 1 doanh nhân người Thụy Điển với kinh nghiệm sinh sống, làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm
Erik Johnson là 1 doanh nhân người Thụy Điển với kinh nghiệm sinh sống, làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm

2. Profile ấn tượng của Shark Erik Jonsson

Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5 có sự góp mặt của Shark Erik Jonsson. Điều này đã thổi một làn gió mới vào gameshow truyền hình này. Chính vì vậy, thông tin về vị cá mập mới Shark Erik Jonsson được rất nhiều người tìm kiếm. Tiếp tục tìm hiểu để điểm qua profile cực xịn sò của ông nhé!

Trước khi đảm nhiệm vai trò là đối tác điều hành quỹ Antler, Shark Erik không còn xa lạ trong ngành Thương mại điện tử ở nước ta. Ngoài ra, ông cũng đã từng là Giám đốc điều hành công ty Zalora Việt Nam. Bên cạnh đó Erik Jonsson còn là Phó giám đốc điều hành trang thương mại điện tử Adayroi thuộc tập đoàn Vingroup.

Nhắc đến sự nghiệp của Shark Erik Jonsson không thể không nhắc đến Top Mốt. Ông chính là người đồng sáng lập trang thương mại điện tử này vào tháng 12 năm 2015. Top Mốt là địa chỉ chuyên đăng tải thông tin liên quan đến các lĩnh vực làm đẹp, thời trang và phong cách sống.

Giao diện Top Mốt trước đây
Giao diện Top Mốt trước đây

Vào giai đoạn "ăn nên làm ra", Top Mốt thực hiện 40 chiến dịch khuyến mãi mỗi tuần, bắt đầu từ 10h sáng hàng ngày với thời gian giảm giá tối đa 5 ngày. Hàng hóa trên trang này chủ yếu là thời trang và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước nước như: Topshop, Nike, Converse, ALDO, Shiseido, Puma, Bitis…

Top Mốt là trang web đi đầu theo mô hình kinh doanh Flash sale tại thị trường Việt Nam. Chính mô hình này đã góp phần kết nối các nhà cung cấp mong muốn giải phóng hàng tồn kho hoặc xả hàng cuối vụ cho khách hàng cho nhu cầu “săn” hàng giảm giá.

Tháng 8 năm 2016, Top Mốt tiến hành gọi vốn thành công 1 triệu USD. Tuy nhiên, chưa tròn 1 năm sau đó, trang thương mại điện tử này tuyên bố đóng cửa. Bởi vậy để lại rất nhiều tiếc nuối cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Shark Erik Jonsson còn giữ chức vụ Giám đốc sáng kiến chiến lược tại ngân hàng Techcombank, chuyên viên phân tích đầu tư cao cấp, thành viên Ban HĐQT tại Quỹ Vietnam Investments Group, cùng chức vụ Cố vấn Chiến lược Thương mại Điện tử của nhãn hàng thời trang BOO…

Erik từng là Giám đốc Sáng kiến chiến lược tại Ngân hàng Techcombank.
Erik từng là Giám đốc Sáng kiến chiến lược tại Ngân hàng Techcombank.

3. Erik Jonsson - Người ngoại quốc đầu tiên xuất hiện tại Thương vụ bạc tỷ

Thương vụ bạc tỷ hay Shark Tank Việt Nam là phiên bản chương trình Shark Tank nổi tiếng. Gameshow thực tế này có bản quyền thuộc Sony Pictures. Sau đó đã được mua lại bởi TV Hub. Đồng thời sản xuất mùa đầu tiên tại Việt Nam năm 2017.

Thương vụ bạc tỷ đã trở thành địa chỉ tin cậy giúp các cá nhân, công ty khởi nghiệp xuất hiện trước mặt công chúng cũng như kêu gọi vốn đầu tư. Qua 4 mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Theo đó, các cá nhân khởi nghiệp sẽ thuyết trình về sản phẩm để kêu gọi vốn từ các Shark.

Từ khi xuất hiện đến nay, ghế nóng của Thương vụ bạc tỷ có sự góp mặt của 7 vị cá mập. Tuy nhiên, tập mới có thêm nhà đầu tư ngoại quốc đầu tiên Erik Jonsson đến từ Thụy Điển. Shark Erik Jonsson cho biết sứ mệnh của cá nhân ông và Antler là muốn giúp các Startup Việt Nam vươn xa tầm thế giới. Từ đó giúp họ tỏa sáng hơn.

Ngoài ra, Erik Jonsson còn muốn đầu tư vào các nhà sáng lập với những ý tưởng mới thay vì lợi ích. Ông cho rằng với những người có lý tưởng sẽ kiên trì và nỗ lực giải quyết các vấn đề của bản thân họ. Trong khi đó người vì lợi ích chỉ hướng đến một lợi ích ngắn hạn. Hơn nữa, Shark Erik Jonsson coi trọng các dữ liệu hơn ý kiến cá nhân. Đồng thời quyết định liên quan đến dữ liệu sẽ thuyết phục ông tốt hơn.

Ông cũng cho rằng, với một quyết định tốt của ngày hôm nay sẽ tốt hơn một quyết định hoàn hảo của ngày mai. Bởi Erik Jonsson ví quá trình khởi nghiệp giống như một môn thể thao mạo hiểm nhiều thử thách, khó khăn và diễn ra rất nhanh. Vì thế, nếu muốn thành công các nhà sáng lập cần phải biết cách học hỏi và thích ứng một cách nhanh chóng.

4. Những chia sẻ của Shark Erik tại chương trình Shark Tank Việt Nam

Tôi tìm kiếm những nhà sáng lập có tinh thần cầu tiến, những người khát khao học hỏi và kiên trì ngay cả khi người khác thất bại. Ta làm thế nào để phát hiện ra họ? Họ không nói “Tôi không biết”, mà họ nói “Tôi chưa biết””, Shark Erik Jonsson chia sẻ.

Với Shark Erik Johnson, một quyết định tốt hôm nay quan trọng hơn một quyết định tuyệt vời ngày mai. Ông bày tỏ: “Khởi nghiệp cũng giống như một môn thể thao mạo hiểm vậy, có rất nhiều khó khăn và mọi thứ diễn ra rất nhanh. Để thành công, nhà sáng lập phải biết học hỏi và thích ứng nhanh chóng”.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nhà đầu tư tài năng Shark Erik Jonsson. Hy vọng ông sẽ mang thêm thật nhiều kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích hơn nữa dành cho các startup Việt Nam tại Thương vụ bạc tỷ mùa 5 nhé!

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh