Người nổi tiếng

Shark Phi là ai? Xem tiểu sử, tài sản & tình duyên của Trương Lý Hoàng Phi

Shark Phi là một giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC có 13 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Chị cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ và cũng là người “đỡ đầu” nổi tiếng cho hàng ngàn doanh nghiệp trẻ.

Thông tin nhanh về Shark Trương Lý Hoàng Phi

1. Thông tin tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng Phi Sinh năm: 6/1/1982
Facebook: https://www.facebook.com/truonglyhoangphi Quê quán: Đà Nẵng
Instagram: https://www.instagram.com/phitlh Nơi sinh: Bình Dương
Nghề nghiệp: Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) Cung hoàng đạo: Cung Bảo Bình
Tài sản: Đang cập nhật Gia đình: Đang cập nhật

2. Soi tướng mạo phú quý của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Xuất hiện trong tập 6, như một giám khảo khách mời thay thế cho Shark Khoa, vẻ đẹp quý phái của vị Shark nữ gây ấn tượng mạnh với người xem. Những nét trên gương mặt vị nữ doanh nhân này được nhân tướng học xếp vào hàng phú quý, cát tường. 

Khuôn mặt tròn đầy nhưng xương hàm hơi bạnh đại diện cho người tính cách cương nghị, có quyết tâm cao, tinh thần quả cảm. Những người có tướng mạo này thường tự lực cánh sinh, lăn lộn ngoài xã hội để kiếm tiền nuôi sống bản thân chứ không muốn nhờ vả ai khác. Khi lập gia đình, họ quán xuyến mọi việc đâu ra đấy, giúp chồng gánh vác nhiều trọng trách.

Khi cười, có thể thấy Shark Phi sở hữu chiếc cằm dày. Theo quan niệm dân gian, cằm được xem là nơi hiện thị kho của cải, vì vậy cằm càng dày thì càng có nhiều tiền và may mắn. Không chỉ tượng trưng cho sự giàu sang quyền quý, hai cằm còn là tướng của những người phụ nữ “vượng phu ích tử”, mang lại may mắn cho bản thân và cả sự nghiệp của chồng.

Một trong những nét tướng mạo tốt của Shark Phi là ấn đường đầy đặn và hồng hào. Vị trí giữa hai lông mày sáng sủa, đầy đặn là nét tướng may mắn, đường công danh sự nghiệp vô cùng thuận lợi. Trong đối nhân xử thế, họ lấy nhu thắng cương, lấy đức thu phục lòng người. Phụ nữ sở hữu ấn đường đẹp sẽ tự gây dựng được cơ ngơi cho riêng mình, đạt nhiều thành tựu lớn lao trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. 

Ngoài ra, Shark Phi còn có sống mũi cao, hai cánh mũi mỏng và đầu mũi to tròn. Những người có tướng mũi này có tính cách tiết kiệm, giỏi chịu gian khổ, tính cách ngay thẳng, là tướng vợ thảo mẹ hiền, thương chồng thương con nên rất mọi người trong gia đình thương yêu.

3. Shark Phi là ai?

Shark Phi có tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi, cô sinh năm 1982 tại Đà Nẵng, hiện sinh sống và làm việc tại TP HCM. Cô đang làm Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC cũng như kiêm tổng thư ký hội doanh nghiệp trẻ TPHCM. Trước đây, Shark Phi từng là sinh viên của trường Học viện Hành chính quốc gia. Sau đó, cô theo học thạc sĩ tại Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM.

Shark Phi là gương mặt quen thuộc với vai trò Giám khảo lĩnh vực Kinh tế trong 02 năm liền 2013, 2014 của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế – một chương trình có tỉ lệ người xem nhiều nhất trên kênh truyền hình ABC của Úc trong nhiều năm qua – được VTV mua bản quyền sản xuất và phát sóng trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Cô tham gia dẫn dắt các chuyên mục Kinh doanh và Quản lý trong chương trình Nhịp Cầu Doanh nhân của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Khi tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam thì cô được giữ vai trò là nhà đầu tư cho các starup
Tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam thì cô được giữ vai trò là nhà đầu tư cho các starup

Khi tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam thì cô được giữ vai trò là nhà đầu tư cho các starup, tại đó cô không ngừng ngại chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của mình mà còn đưa ra những góc nhìn đầu tư của chính mình cho các bạn trẻ, để từ đó giúp các bạn có thêm những góc nhìn mới mẻ về con đường xây dựng sự nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Ngoài việc tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam thì cô còn tham gia rất nhiều chương trình thực tế khác…, cô là một doanh nhân được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và hướng mộ, đặc biệt nhất là khi cô tham gia làm giám khảo của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế trong Lĩnh vực kinh doanh. Cô còn tham gia dẫn dắt những chuyên mục kinh doanh và quản lý trong các chương trình Nhịp Cầu Doanh Nhân do đài truyền hình TP. HCM thực hiện và được phát sóng trên kênh VTV2.

4. Cuộc đời và gia đình của Shark Phi

Cũng giống như các Shark Tank khác thì Shark Phi cũng rất ít khi chia sẻ đến những chuyện gia đình hay con cái, ở trên các trang facebook cá nhân, hay instagram thì cô chủ yếu chia sẻ công việc, hay chia sẻ đi dạo phố, đi ăn cũng bạn bè… còn về những người bên cạnh cô, gia đình của cô thì vẫn đang là 1 ẩn số đang được rất nhiều người săn đón.

Cuộc đời và gia đình của Shark Phi
Cuộc đời và gia đình của Shark Phi là 1 ẩn số

5. Con đường sự nghiệp của Shark Phi

Cơ duyên với khởi nghiệp: Sau khi đã tốt nghiệp cử nhân tại trường Học viện Hành Chính Quốc Gia. Trương Lý Hoàng Phi đã từng làm công việc trái ngành trong ngân hàng, khi đó cô đã thấy chính bản thân của mình không thích hợp cho nên đã xin nghỉ và đã tiếp tục hướng đi của mình trên con đường làm viễn thông.

Với kiến thức cũng như ý chí kiên cường của mình thì Trương Lý Hoàng Phi đã nắm giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại khi đó.

Sau một thời gian thì Shark Phi tiếp tục theo học lên thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường ĐH Kinh Tế TpHCM, song song với đó thì cô làm tham gia phác thảo phương án do thành đoàn TpHCM mong muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hoá hoạt động khởi nghiệp.

Và cũng từ đó thì Shark Trương Lý Hoàng Phi đã chính thức trở thành người đỡ đầu cho vô ngàn doanh nghiệp trẻ mờ đầu trên con đường startup của họ.

Giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ Trợ Thanh niên Khởi Nghiệp – BSSC cũng như là Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TpHCM – YBA.

Vào tháng 8/2017 thì Shark Phi đã chính thức nhận được danh hiệu là Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại Manila của Philippines.

Vào tháng 3/2017, Shark Phi đã được tôn vinh là Top 100 phụ nữ tiêu biển tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Những đêm thức trắng, những lúc ôm nhân viên khóc vì áp lực: Là một người phụ nữ đã trải qua vô vàn khó khăn để có được những thành tựu như vậy, hơn ai hết, chị là người thấu hiểu được những áp lực của người phụ nữ trong công việc. "Có lúc mình ôm nhân viên khóc, mình không biết rằng mình phải làm như thế nào đây. Những áp lực đó, có lẽ là đối với những người đàn ông – sẽ không có điều kiện thể hiện – nhưng đối với phụ nữ thì có những lúc mình biết là không nên thể hiện điều đó trước nhân viên, nhưng đôi khi mình không thể kiềm chế được trước những áp lực mà mình phải chịu," giám đốc BSSC nói.

Theo lời chị, công việc nào cũng đều có khó khăn, áp lực nhất định, và cũng sẽ có những lúc nản lòng, muốn từ bỏ tất cả, nhưng điều quan trọng là bạn dùng thái độ gì để đối mặt với mọi chuyện. Đây là một bài học quý giá dành cho nhiều người, cho các start-up và đặc biệt là dành cho những người phụ nữ làm kinh doanh như mình.

Gần đây nhất, Hoàng Phi phối hợp cùng Học viện thời trang VFA tại TP HCM, mời chuyên gia nước ngoài về Việt Nam và tổ chức talkshow "Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang" tại ĐH Hutech ngày 22/9 dành cho các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp trong thời trang.

Là "dân ngoại đạo" trong thời trang, "Shark Phi" lên kế hoạch xây dựng chuỗi chương trình để bản thân chị và các bạn trẻ tiếp cận được với thời trang từ những bước cơ bản nhất và kỳ vọng đây tiếp tục là chương trình khởi nghiệp hữu ích dành cho các bạn trẻ.

Shark Phi - "nữ cá mập" gây chú ý trong Shark Tank Việt Nam: Với vai trò là Giám đốc của BSSC, chị thường được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ” vì đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ với mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực. 

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Trong lần đầu tiên tham gia Shark Tank, shark Trương Lý Hoàng Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B.

Shark Phi chia sẻ: “Shark Tank là show truyền hình “căng thẳng” nhất mà tôi tham gia và cũng là thương vụ ngắn nhất trong “lịch sử đầu tư”.

6. Những phát ngôn ý nghĩa của Shark Phi

“Sản phẩm TIÊN TIẾN nhất chưa hản sẽ thành công, nhưng sản phẩm TINH TẾ nhất chắc chắn không thất bại”
“Chỉ khi bạn lên thuyền, bạn mới hiểu được những con sóng có làm bạn say và bình minh hay hoàng hôn trên biển có đẹp như bạn nghĩ”
“Tôi đến với Shark Tank bởi cái “Tình” đặt vào cho Startup, trong 1 vai trò khác Shark Tank cho tôi thấy một sức hút mạnh mẽ của những người trẻ với khởi nghiệp”
“Chưa vào trận đã nghĩ mình thua là không nên, phải rèn luyện và chiến đấu, nếu có trở về với vết bầm thâm cũng đã là chiến thắng rồi”
“Nếu xuất phát từ điểm 0 thì mục tiêu tiếp theo là gì, Có thể lên điểm 1 sẽ rất khó khăn nhưng lên được điểm 2, 3 sẽ dễ dàng hơn”
“Bạn hoàn toàn không thể thay đổi được hướng gió, nhưng bạn có thể điều khiển được cánh buồm”.
Không những xinh đẹp Shark Phi còn có những lập luận, phân tích đầy sắc bén. Cô luôn mong muốn những người trẻ của Việt Nam sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để tạo nên những thành quả cho chính bản thân mình và cho đất nước.
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh