Người nổi tiếng

Gia tộc nhà Sơn Kim Group & Con đường thành công của Tập đoàn

Là một tập đoàn có nền kinh tế đầu tư bất động sản khá vững chắc trên thương trường Việt Nam thời kì lúc bấy giờ, Sơn Kim Group không ngững nỗ lực phấn đấu đổi mới và phát triển nhiều dự án lớn có tiếng, mở rộng quan hệ đầu tư hợp tác với nhiều đối tác lớn. Vậy Sơn Kim Group được thành lập như thế nào? Quá trình hoạt động và sứ mệnh của tập đoàn Sơn Kim là gì? 

Bà Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group là một nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh Việt Nam
Chân dung Bà Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group là một nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh Việt Nam

Là một tập đoàn bất động sản thành danh, đang trong quá trình chuẩn bị cạnh tranh với 7 Eleven, Tập đoàn Sơn Kim đã khẳng định được vị thế của mình khi là đối tác của nhiều tên tuổi lớn trên nhiều nước ở thị trường châu âu cũng như toàn thế giới.

Là một tập đoàn nổi tiếng và giữ được vị thế lớn ở Việt Nam, doanh thu hằng năm của tập đoàn lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Với cơ nghiệp đồ sộ của gia tộc Sơn Kim Group và trải qua truyền thống 3 đời dài 7 thập kỷ, thành danh với đồ lót và bất động sản dành riêng cho người giàu. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về tập đoàn bất động sản này. 

Bà Nguyễn Thị Sơn - người sáng lập nên Sơn Kim Group
Bà Nguyễn Thị Sơn - người sáng lập nên Sơn Kim Group

Quá trình hình thành Sơn Kim Group

Từ những năm 1990, Sơn Kim Group được gây dựng nên nhờ các sản phẩm may mặc và chính thức được thành lập vào năm 1975 với tên gọi khác là Hợp tác xã Đại Thành.

Đến nay năm 2022 đã lưu truyền qua 3 thế hệ. Người điều hành thế hệ thứ 3 hiện đang Giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn, thế hệ thứ 2 là bà Nguyễn Thị Sơn - mẹ ông Tuấn, còn thế hệ đầu tiên là ông ngoại của ông Tuấn.

Được biết, bà Nguyễn Thị Sơn - nhà sáng lập Sơn Kim Group có 5 người con lần lượt là bà Hồng Vân, ông Hoàng Tuấn, ông Hoàng Anh, bà Hồng Trang, và ông Hoàng Lâm. 5 người con của bà Nguyễn Thị Sơn đều có sự nghiệp riêng với những thành tựu nhất định.

Bà Hồng Vân hiện tại đang cùng chồng điều hành công ty dược phẩm Nanogen - Bio. Đây cũng là đơn vị nghiên cứu, phát triển Nanocovax - vaccine Covid-19 đang được kiểm nghiệm và hy vọng tại Việt Nam.

Đại gia đình Sơn Kim 
Đại gia đình Sơn Kim 

Là công ty gia đình, mẹ của ông Tuấn tên là bà Nguyễn Thị Sơn cũng chính là một nhân vật nổi tiếng mà lĩnh vực dệt may thập niên 90 phải kể đến. Bà làm người đặt nền móng cho Legamex, là một trong số những doanh nghiệp may mặc xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam lúc bấy giờ cùng với nguồn nhân công lên tới 10.000 người. 

Vào những năm 1996 khi ông Nguyễn Hoàng Tuấn đi du học trở về nước, ông đã phát triển bản thời trang của công ty mà cụ thể ở đây là đồ lót. Thương hiệu ra đời chính là kết quả tuyệt vời giữa sự liên doanh Sơn Kim và Quadrille Nishida Với hơn 40 năm dày dặn kinh nghiệm buôn bán và kinh doanh sản phẩm đồ nội y. Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết: “Tại các nước lớn, thị trường nội y rất phát triển, trong khi Việt Nam vẫn chưa có khái niệm về thị trường này.” Nắm bắt được cơ hội cũng như mấu chốt tại thị trường Việt Nam, ông đã đầu tư kinh doanh và đạt được hiệu quả trên cả tuyệt vời.

Bà Hồng Vân bên cạnh mẹ - bà Nguyễn Thị Sơn
Bà Hồng Vân bên cạnh mẹ - bà Nguyễn Thị Sơn

Các cốc mốc quan trọng của Sơn Kim Group

Năm 1993, Sơn Kim thành lập Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sơn Kim, và hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và bất động sản.

Năm 1996: Bà Nguyễn Thị Sơn là một trong những người đi đầu thị trường khi liên doanh với tập đoàn Hong Kong xây dựng căn hộ cao cấp cho thuê đầu tiên tại TP.HCM. Đây cũng là năm ông Nguyễn Hoàng Tuấn trở về nước sau thời gian du học và phát triển mảng thời trang của công ty, cụ thể là mặt hàng đồ lót. "Tại các nước lớn, thị trường nội y rất phát triển, trong khi Việt Nam vẫn chưa có khái niệm về thị trường này", Nguyễn Hoàng Tuấn nói về lý do Sơn Kim quyết định đầu tư vào lĩnh vực nội y.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn sinh năm 1970, ông sinh ra trong gia đình có 5 anh em tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện ông đang giữ vị trí Chủ tịch Sơn Kim Group và Sơn Kim Land.

Năm 1997: Thương hiệu Vera ra đời, đây là kết quả của liên doanh giữa Sơn Kim và tên tuổi Quadrille Nishida với hơn 40 năm kinh nghiệm. Sản phẩm đồ nội y, đồ ngủ của Vera không chỉ thể hiện được chất lượng mà còn cả sự thông hiểu thị trường Việt Nam.

Năm 1999: Sơn Kim ra đời thương hiệu đồ mặc ở nhà Wow dành cho phụ nữ. Sự ra đời của Wow lúc bấy giờ đã tạo nên "cơn sốt" và làm thay đổi cách nhìn của phụ nữ về những bộ trang phục mặc nhà cả về thiết kế, chất liệu, sự tiện dụng lẫn hợp thời trang. Đã có hàng trăm người xếp hàng nộp đơn để xin làm đại lý phân phối cho Wow vào thời điểm đó.

Năm 2002: Sơn Kim lấy được nhượng quyền toàn phần thương hiệu Jockey, một thương hiệu đồ lót trung cao cấp của Mỹ, cho thị trường Việt Nam. Đến nay, VERA và Jockey có một loạt hơn 100 cửa hàng với doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

Năm 2005: bà Sơn đã đứng ra thành lập Công ty cổ phần Đầu tư phát triển giáo dục Đông Nam Á (Seaedi Corp), và thông qua doanh nghiệp này đầu tư vào trường Duy Tân năm 2007. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Sơn hiện còn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại trường THCS, THPT Duy Tân tại TPHCM.

Giai đoạn những năm 2010, liên doanh Q&V sở hữu 4 thương hiệu Vera, Wow, Woweco, Misaki, với hơn 80 cửa hàng trực thuộc và hơn 100 điểm bán trên cả nước. Đây cũng là thời kỳ hoàng kim của Vera và Wow khi luôn nằm trong top thương hiệu nội y và đồ mặc ở nhà mạnh nhất tại Việt Nam với thị phần trên 20%.

Năm 2006: Sơn Kim cho ra đời thêm 2 công ty nữa là Công ty Cổ Phần SonKim BacNinh và Công ty Cổ Phần Truyền Thông Vision 21. Vision 21 sau này đổi tên thành VGS Shop, với tầm nhìn trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến và thương mại điện tử bậc nhất tại Việt Nam.

Giai đoạn 2008-2012: Sơn Kim tái cơ cấu hoạt động và từ năm 2012 chuyển sang mô hình "holdings" giống như cách nhiều tập đoàn lớn thực hiện. Sơn Kim Holdings sau khi tái cơ cấu bao gồm Sơn Kim Retail và Sơn Kim Land.

Năm 2013: Sơn Kim thoái vốn khỏi dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Xanh (Phan Thiết, Bình Thuận), tòa nhà Sentinel Place (Hà Nội) và nhận khoản đầu tư hàng chục triệu USD từ EXS Capital.

Năm 2017:  Sơn Kim Retail chính thức được thành lập để tạo ra một hệ sinh thái thống nhất. Toàn bộ những thương hiệu mạnh bắt đầu nằm dưới quyền điều hành của Sơn Kim Retail. Đây có thể coi là năm chuyển mình mạnh mẽ của Sơn Kim bằng sự phân rõ chức năng và hoạt động của từng công ty thành viên. Thông qua việc tái cấu trúc, Sơn Kim Retail từ một công ty bán lẻ đa ngành nghề đã trở thành một tổ chức đầu tư, với hơn 15 thương hiệu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thời trang, F&B, Spa, Logistics và tạo ra doanh thu hơn 130 triệu USD mỗi năm trong ngành bán lẻ.

Trong năm 2017: Sơn Kim Retail đã ký kết hợp tác với chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25 thuộc tập đoàn GS Retail, để mở rộng thị trường tại Việt Nam. GS25 mở cửa hàng đầu tiên ngay sau đó tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhanh chóng mở rộng tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Sau đó, Sơn Kim Retail quyết định thành lập Pourcel Indochine Limited – một mô hình nhượng quyền thương hiệu từ hai đầu bếp nổi tiếng thế giới Jacques và Laurent.

Sau 2 năm, Sơn Kim Retail bổ sung lên danh sách chuỗi nhà hàng Nhật bản tại Việt Nam bằng cách hợp tác cùng thương hiệu Watami nổi tiếng tại Nhật Bản, mở chuỗi nhà hàng Watami Japanese Dining và Kyo Watami Grill & Sushi. Nhằm mở rộng quy mô ngành bán lẻ và quy trình xuất nhập khẩu, Global Target cùng Logis DC Park được phát triển như một cầu nối giữa các thương hiệu của tập đoàn.

Vào năm 2020: Sơn Kim Retail chuyển hướng mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp với thương hiệu HealthSpa với tham vọng tạo nên hệ sinh thái đa kênh đa ngành khép kín để các thương hiệu trong tập đoàn phát triển và hỗ trợ lẫn nhau.

Năm 2021: Trung Tâm Phức Hợp SonKim Lifestyle Innovation Center (SLiC) khánh thành địa điểm đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo nên một điểm đến lý tưởng cho các start-up trong lĩnh vực thời trang, sáng tạo. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi cho giới trẻ thưởng thức những món ăn mới lạ, cũng như mở ra cho người dân Việt một thế giới trải nghiệm mới mẻ từ hệ sinh thái của SonKim Retail.

Sự nghiệp đi lên của Sơn Kim Group

Nhìn ra được lợi thế của mình, năm 2002, Sơn Kim đã lấy được toàn phần thương hiệu Jockey một thương hiệu khá nổi tiếng về đồ lót chung cao cấp của Mỹ về thị trường Việt Nam. Hợp đồng đã được nhượng quyền năm năm sau đó và đã được ký và gia hạn đến năm 2022.

Cho tới năm 2012 thì Sơn Kim đã tải lại cơ cấu hoạt động của công ty chuyển sang mô hình như các tập đoàn lớn đang thực hiện. Sơn Kim Holding sau khi cơ cấu lại bao gồm ba công ty đó là Công ty vision 21, Sơn Kim Land và Sơn Kim Retal. 

Tầm nhìn và sứ mệnh của tập đoàn

Cho tới hiện tại, sau 28 năm hình thành và phát triển, Sơn Kim Group hiện có khoảng 11 công ty con và công ty liên kết đồng thời đang thực hiện với bốn mạng chính là bất động sản, thời trang, bán lẻ trên truyền hình và khai thác thị trường.

Tới cuối năm 2019, ước tính quy mô tài sản của Sơn Kim Group rơi vào khoảng 7.600 tỷ và doanh thu hằng năm khoảng 800 tỷ đồng theo như số liệu đưa vào năm 2017.

Bà Nguyễn Thị Sơn là nhà sáng lập Sơn Kim Group cho biết bà không hề bị bó buộc hay gượng ép phải theo nghiệp kinh doanh của gia đình. Bà sinh được năm người con. Năm người con của bà đều có sự nghiệp riêng cùng với những thành tựu nhất định. 

Là một tập đoàn gia đình nổi tiếng Việt Nam được chuyển qua bao thế hệ, Sơn Kim vươn lên khẳng định mình bằng cách phát triển đội ngũ nhân lực xuất sắc đồng thời hợp tác với những đối tác danh tiếng trên thế giới để có thể tạo ra môi trường sống và làm việc đẳng cấp quốc tế, nhằm phục vụ những đối tượng khách hàng cao cấp tại việt Nam.

Cùng với tinh thần vững chắc khi xây dựng từ thế hệ trước, cho tới thế hệ thứ ba công ty vẫn đầu tư và phát triển theo quy mô chạy dài từ lĩnh vực bất động sản cho tới những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Tập đoàn đã xây dựng được tên tuổi của mình qua hàng chục năm, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam cũng như trên thị trường thế giới. Thành công trên mọi thành công, tập đoàn luôn khẳng định được vị thế của mình là một tập đoàn gia đình vững chắc và có tiềm năng kinh tế cực kỳ tốt.

Làm bất động sản với chiến lược khác biệt

Năm 1998, Ông Nguyễn Hoàng Tuấn bắt đầu tiếp nhận mảng kinh doanh bất động sản của gia đình và nhanh chóng đạt được những thành công ban đầu trong việc phát triển khu nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng và sau đó định hướng phát triển mảng bất động sản của Sơn Kim Land theo mô hình phát triển dự án, mua bán sáp nhập, khai thác và quản lý bất động sản.

Với mục tiêu độc đáo và khác biệt, Sơn Kim Land chọn cho mình hướng đi riêng vào phân khúc "bất động sản hạng sang phiên bản giới hạn" (luxury boutique). Các dự án được phát triển bởi Sơn Kim Land luôn đề cao thiết kế độc đáo, vị trí đắc địa và quy mô giới hạn.

Một số dự án nổi bật do Sơn Kim Land triển khai

1. Dự án Gateway Thảo Điền

Dự án căn hộ cao cấp Gateway Thảo Điền được đầu tư xây dựng bởi liên doanh Hamon Developments và SonKim Land và được thi công xây dựng bởi nhà thầu Cofico. Dự án kiến tạo nên một không gian sống thượng lưu tại phường Thảo Điền quận 2 với 2 tòa tháp căn hộ cao từ 38 - 42 tầng, 1 tòa tháp căn hộ dịch vụ cao 22 tầng và 1 tòa tháp căn hộ siêu sang cao 8 tầng.

Thông tin chi tiết:

Tên dự án: Gateway Thảo Điền

Chủ đầu tư: Liên doanh chủ đầu tư Sonkim Land và Hamon Developments đến từ Anh Quốc.

Tổng diện tích đất: 10.944 m2.

Quy mô: 4 block
+ Tòa Aspen cao 42 tầng với 233 căn.
+ Tòa Madison cao 36 tầng với 206 căn.
+ Tòa The Albany 8 tầng với 22 căn hộ siêu sang.
+ Tòa The Berkley cao 20 tầng với 80 căn.

Loại hình sản phẩm:
+ Căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích 48.69 m2 – 60.47 m2.
+ Căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 89.07 m2 – 102.02 m2.
+ Căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích 121.28 m2 – 132.90 m2.
+ Căn hộ 4 phòng ngủ với diện tích 142.10 m2 – 143.28 m2.
+ Sky Villas và Garden Villas với diện tích từ 168. 70 m2 – 253.08 m2.
+ Penthouse với diện tích từ 417.60 m2 – 424. 83 m2.

Tình trạng: Đã bàn giao nhà.

2. The Metropole Thủ Thiêm

The Metropole Thủ Thiêm vừa chính thức ra mắt thị trường vào Tháng 7 năm 2018 và lập tức nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản tại TP.HCM cũng như những khách hàng đang có nhu cầu sở hữu căn hộ. Đây là dự án của Quốc Lộc Phát cùng các đối tác: Sơn Kim Land và Vietcombank, tên gọi cũ là Khu đô thị phức hợp Sóng Việt. Với vị trí đẹp liền kề sông Sài Gòn và sở hữu view trực diện về khu trung tâm thành phố (CBD), Metropole là một trong bốn dự án liền kề sông được quan tâm nhất tại Khu đô thị Thủ Thiêm, bên cạnh Empire City, Eco Smart City (của Lotte), Vinhomes Thủ Thiêm. 

Thông tin chi tiết:

Tên dự án: The Metropole Thủ Thiêm

Chủ đầu tư: Công ty Quốc Lộc Phát.

Phát triển dự án: Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land).

Địa chỉ dự án: Khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhà mẫu: 53- 55 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích đất: 7.6 ha gồm 4 hợp phần.

  • Giai đoạn 1 đã ra mắt Quý IV/2018: The Galleria Residence (đã bán hết).
  • Giai đoạn 2 đã ra mắt Quý III/2019: The Crest Residence (đã bán hết).
  • Giai đoạn 3 đang bán (2020): The Opera Residence (dự kiến mở bán Quý II/2020).
  • Giai đoạn 4 sắp ra mắt: Branded Residence.

Vị trí phân khu: lô đất 1.17, khu đô thị Thủ Thiêm.

Diện tích: 11.369,5 m2.

Số tháp: 02 (tầng 5 – 24; Scala & Massimo).

Số tầng: 24.

Khối đế: 04 tầng (tầng 1 – 4).

Số tầng hầm: 03.

Số căn hộ: 646.

Đơn vị quản lý vận hành: HighGate – Công ty Quản lý bất động sản thuộc SonKim Land.

Các loại diện tích căn hộ: 1 – 4 phòng ngủ; Duplex, Loft, Sky Villas…

Dự kiến khởi công: Qúy II/2020.

Dự kiến hoàn thành: Qúy IV/2022.

Giá mở bán dự kiến: 7000 – 7500 USD/m2.

3. Serenity Sky Villas

Serenity Sky Villas được phát triển bởi SonKim Land, gồm 45 căn hộ cao cấp từ 1-4 phòng ngủ và Penthouse. Lấy cảm hứng từ những biệt thự trên không vùng nhiệt đới, mỗi căn hộ tại đây đều có vườn và hồ bơi riêng. Các căn hộ đều có trần cao vượt trội, tính riêng tư tuyệt đối được đảm bảo với các tiện ích hồ bơi, sân vườn riêng cho từng căn hộ. Dự án có góc nhìn toàn cảnh về thành phố sinh động kết hợp với sự phân bố ánh sáng, không gian hài hòa nhờ thiết kế tối ưu. .

Tọa lạc ngay tại trung tâm quận 3, liền kề Quận 1 - TP. HCM. Nhờ sở hữu vị trí không thể đắc địa hơn, Serenity Sky Villas mang đến cho cư dân cơ hội được trải nghiệm tiện ích, dịch vụ tốt nhất chỉ có ở khu vực trung tâm đô thị lớn sẽ mang đến cho tầng lớp thượng lưu không gian sống sang trọng, mang đậm phong cách của nhịp sống hiện đại

Thông tin chi tiết:

Tên dự án Serenity Sky Villas
Chủ đầu tư SonKim Land
Vị trí 259 Điện Biên Phủ ,Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 
Thiết kế kiến trúc, nội thất Urbnarc
Thiết kế cảnh quan SALA Design Group
Thiết kế kết cấu ICIC
Thầu cơ điện lạnh Aurecon
Tổng diện tích 1.505 m2
Mật độ xây dựng 55%
Quy mô Gồm 2 tòa tháp (Tháp trước cao 17 tầng – Tháp sau cao 12 tầng)
+ Tổng số căn hộ Serenity Sky Villas: Chỉ 45 căn hộ siêu cao cấp
+ Số căn trên 1 tầng: Từ 3 – 6 căn hộ.
Diện tích căn hộ Căn hộ 1 phòng ngủ: 68m2 - 69m2.
Căn hộ 2 phòng ngủ: 128m2 - 160m2.
Căn hộ 3 phòng ngủ: 175m2 - 241m2.
Căn hộ 4 phòng ngủ: 208m2
Penthouse: 367m2 - 491m2.
Đơn vị quản lý Indochine 
Pháp lý người Việt Nam sở hữu lâu dài; người nước ngoài 50 năm.
Bàn giao   Tháng 04/2019
Phối cảnh tổng thể dự án Serenity Sky Villas
Phối cảnh tổng thể dự án Serenity Sky Villas

4. The Nassim

Toạ lạc tại mảnh đất vàng duy nhất còn sót lại giữa khu Thảo Điền sầm uất, The Nassim sở hữu vị trí có một không hai, ven bờ sông hiền hoà xanh mát…Ngay sát tuyến Xa Lộ Hà Nội, huyết mạch của thành phố. Thuận tiện đi sang tất cả các quận lân cận.

Thông tin chi tiết:

Tên dự án The Nassim
Chủ đầu tư Son Kim Land và HongKong Land
Vị trí 30 đường 11, phường Thảo Điền, quận
Tổng diện tích đất 6.464m2
Thời điểm khởi công 2015
Thời điểm bàn giao 2018
Loại hình Căn hộ hạng sang
Quy mô 4 tòa tháp cao 29 tầng
Các loại diện tích Căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 55 – 57m2;
Căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 84 – 86m2;
Căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 119 – 135m2;
Căn hộ 4 phòng ngủ diện tích 152 – 159m2;
Phối cảnh dự án The Nassim Thảo Điền
Phối cảnh dự án The Nassim Thảo Điền

Theo cập nhật mới năm 2022, giá bán căn hộ The Nassim Thảo Điền dao động từ 7.2 tỷ/căn - 11.5 tỷ/căn. Cụ thể:

  • 02 phòng ngủ diện tích 85m2 giá từ 7.2 tỷ/căn;
  • 03 phòng ngủ diện tích 119m2 giá từ 9.1 tỷ/căn;
  • 04 phòng ngủ diện tích 152m2 giá từ 11.5 tỷ/căn;

Đại diện Sơn Kim Land cho biết, nhờ phân khúc riêng biệt mà khách hàng của Sơn Kim Land bao gồm những người không chỉ mạnh về tài chính mà còn thành đạt, am hiểu, có gu thẩm mỹ tinh tế. Cũng bởi vậy, tỷ lệ thanh toán trễ hạn trong tất cả các dự án nhà ở chỉ chiếm 1%.

Hy vọng tập đoàn Sơn Kim sẽ mãi trường tồn để xây dựng nên nhiều giá trị vững chắc cho người dân Việt Nam cũng như khẳng định được vị trí của mình trên toàn thị trường thế giới.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh