Kiến thức

Thẻ ghi nợ là gì? Những điều cần biết về thẻ ghi nợ

Ngày nay xã hội phát triển, các tiện ích cũng nhiều hơn và hiện đại hơn. Nếu như trước đây khi đi mua hàng hóa hoặc muốn gửi tiền thì chúng ta phải dùng tiền mặt, đến ngân hàng hoặc đưa tận tay người nhận. Hiện tại mọi thứ tiện lợi hơn rất nhiều khi thẻ ATM ra đời, trong đó có thẻ ghi nợ. Vậy thẻ ghi nợ là gì? Và những điều gì cần biết về thẻ ghi nợ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thẻ ghi nợ là gì?

1. Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ cũng là một trong những loại thẻ ATM. Hoạt động thanh toán của nó dựa trên hình thức trả trước. Chỉ cần trong thẻ có tiền thì bạn có thể sử dụng nó để thanh toán trong siêu thị hoặc những nơi chấp nhận loại thẻ này. Đây là loại thẻ do ngân hàng phát hành và nó còn có những tên gọi khác như là bank card, debit card,…

Mỗi thẻ ghi nợ sẽ tương ứng với một chủ tài khoản riêng và nó có đầy đủ chức năng như một chiếc thẻ ATM bình thường bao gồm: thanh toán không cần dùng tiền mặt tại các nhà hàng, siêu thị, điểm mua sắm có máy quét thẻ. Ngoài ra còn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền, chuyển khoản hoặc tra số dư đều được.

Ngày nay việc sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán rất được khuyến khích vì nó an toàn, nhanh chóng và rất tiện lợi. Những trung tâm thương mại lớn thường sẽ tặng nhiều voucher hoặc chương trình giảm giá, tích điểm cho những người sử dụng thẻ có liên kết với ngân hàng mà họ hợp tác. Điển hình nhưng VIB, Vietcombank,…

Không những vậy việc mua bán online thanh toán bằng thẻ ghi nợ hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua trả góp rất nhanh chóng bằng loại thẻ này.

2. Những điều cần biết về thẻ ghi nợ

Nếu chưa sử dụng thẻ ghi nợ bao giờ thì bạn nên nắm một vài điều sau đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thẻ này.

Thứ nhất: Thẻ ghi nợ có những loại nào? Thẻ ghi nợ được chia làm hai loại và được dùng phổ biến là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa. Chức năng nhìn chung giống nhau nhưng nó khác nhau về phạm vi sử dụng.

Đôi với thẻ ghi nợ nội địa: Loại thẻ này sẽ được dùng để thực hiện những tính năng vốn có của nó như chuyển khoản, thanh toán, rút tiền,…nhưng phạm vi dùng là ở truong nước chứ không thể dùng khi ra nước ngoài.

Thẻ ghi nợ quốc tế: Với loại này các bạn có thể dùng để giao dịch trên phạm vi rộng hơn một nước. Người ta dùng nó để thanh toán trên toàn thế giới và thẻ ghi nợ quốc tế có tính năng tương tự như thẻ nội địa. Hiện nay trên thế giới có nhiều thương hiệu khác nhau về loại thẻ này như MasterCard, JCB, Visa,…

Những điều cần biết về thẻ ghi nợ
Những điều cần biết về thẻ ghi nợ

Thứ hai: Lợi ích mà thẻ ghi nợ đem lại

Hiện nay có rất nhiều người tin dùng thẻ ghi nợ vì vốn dĩ nó có rất nhiều lợi ích phù hợp với con người trong cuộc sống hiện đại. Lợi ích mà nó đem lại như độ bảo mật cực kỳ cao, tiết kiệm được thời gian khi thanh toán, giúp người sử dụng dễ quản lý tài chính và đặc biệt có thể hưởng được lãi xuất từ tiền tích lũy trong tài khoản.

Thứ ba: Thủ tục cần thiết để mở thẻ ghi nợ

Khi làm thủ tục mở thẻ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy CMND, hộ chiếu, thông tin cá nhân, số tiền gửi,…Đặc biệt giấy CMND và hộ khẩu cần có bản sao công chứng. Sau khi được mở thẻ, ngân hàng sẽ phát thẻ cho bạn sau từ 3 đến 7 ngày.

Thứ tư điều kiện mở thẻ như thế nào? Để có thể mở thẻ ghi nợ bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu sau: Là công dân đủ từ 15 tuổi trở lên, có năng lực nhận thức và hành vi bình thường là có thể làm thẻ được. Số tiền tối thiểu gửi vào thẻ để được mở thẻ của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Đối với thẻ ghi nợ Visa hạng vàng của Sacombank, tiền tối thiểu nạp vô là 20 triệu đồng.

Thứ năm khi dùng thẻ ghi nợ cần lưu ý những gì? Thẻ ghi nợ là thẻ chứa tiền và nó đóng vai trò quan trọng chính vì vậy các bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau trong quá trình sử dụng thẻ:

Nghiên cứu và nắm rõ hạn mức sử dụng: Tiền trong thẻ là tiền bạn nạp vào, nhưng không phải bạn muốn dụng bao nhiêu cũng được. Nếu như bạn sử dụng quá hạn mức cho phép thì thẻ sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Nhiều người sử dụng thẻ để khi cần có thể rút tiền nhanh chóng. Chính vì vậy khi mở thẻ tốt nhất bạn nên chọn những ngân hàng có nhiều trụ ATM gần nhà để không phải đi xa và đặc biệt tránh bị thu phí khi khác trụ. Mặc dù khoản phí này không nhiều nhưng nếu nhiều lần như vậy bạn sẽ bị tổn thất một khoản. Chưa kể đến việc nếu khác trụ ATM việc giao dịch sẽ khó khăn hơn. Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn nên chủ động kiểm tra các thanh toán qua thẻ để nắm rõ số dư tài khoản trong thẻ của mình.

Trên đây là một vài thông tin về thẻ ghi nợ và những điều cần biết về loại thẻ này. Hy vọng bài viết sẽ gúp bạn hiểu và sử dụng thẻ hiệu quả hơn.

[NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Toàn cảnh 15 năm triển khai dự án sân bay Long Thành

5 Th1, 2021 0

Dưới đây là những thông tin mới về sân bay Long Thành. Cụ thể là toàn cảnh lịch trình triển khai dự án sân bay Long Thành, từ lúc có quyết định đến lúc khởi công chính thức là gần 10 năm.

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa năm 2021

30 Th12, 2020 0

Bài viết dưới đây là những thông tin mới về bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa, được cập nhật mới nhất năm 2021. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn.

[NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo

20 Th1, 2021 0

Mới đây, ngày 19/01/2021 Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng hoạt động phần mềm DNAI.LIS, khi phát hiện ra một ứng dụng giả mạo DNAI.LIS 2.0.

Tập đoàn Vingroup các công ty con - Tất Tần Tật

30 Th12, 2020 0

Bài viết dưới đây tổng hợp lại chi tiết nhất về Tập đoàn Vingroup và các công ty con một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin mới về Tập đoàn số 1 Việt Nam sẽ hữu ích đến bạn đọc.

9 địa điểm bắn pháo hoa tại Bình Dương mừng xuân Tân Sửu 2021

7 Th1, 2021 0

Tỉnh Bình Dương tổ chức 9 địa điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại các địa bàn TP và huyện như TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo, nhằm để người dân tại Bình Dương dễ dàng đón "giao thừa" xuân Tân Sửu năm 2021.

Khám phá Hệ sinh thái Vingroup đẳng cấp năm 2021

30 Th12, 2020 0

Dưới đây là 8 hệ sinh thái đẳng cấp của tập đoàn Vingroup được đội ngũ Invert cập nhật mới nhất trong năm 2021. Hi vọng những thông tin mới về hệ sinh thái Vingroup sẽ hữu ích đến bạn.