Thị trường

Thế kẹt dự án đất vàng Hà Nam 92.2 ha gần sân bay Long Thành

Khu đất có diện tích 92 ha ở xã Long Đức, huyện Long Thành, gần khu vực Dự án sân bay quốc tế Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai đấu giá thành công, thu về số tiền 3.060 tỷ đồng (mức giá cao nhất trong năm 2019). Vậy dự án 92.2 ha đất vàng gần sân bay Long Thành khi nào khởi công?

Vị trí dự án đất vàng Hà Nam 92.2 ha gần sân bay Long Thành
Vị trí dự án đất vàng Hà Nam 92.2 ha gần sân bay Long Thành 

Cụ thể, Dự án khu dân cư Hà An sẽ được xây dựng 6 khu chức năng bao gồm: khu công viên cây xanh, khu phố thương mại, khu nhà ở liên kế, khu biệt thự, khu thương mại - dịch vụ và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Khu dân cư có quy mô hơn 4 ngàn căn hộ với dân số khoảng 18 ngàn người. Dự án do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư. Là cái tên còn khá mới trên thị trường nhưng đứng sau công ty Hà An là Tập đoàn Đất Xanh. Đất Xanh đã mua lại công ty này vào tháng 8/2018.

Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An mới được thành lập vào ngày 23/02/2018 với người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Đức Lâm. Công ty có trụ sở tại số 18 Kha Vạn Cân, tỉnh Bình Dương với hoạt động là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Thế kẹt của Đất Xanh

Để đầu tư vào dự án bất động sản tại Long Thành - tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG - HOSE) phải huy động thêm ít nhất khoảng 2.500 tỷ đồng, qua đó áp lực tài chính sẽ tăng mạnh nếu vấn đề của dự án Gem Riverside không được giải quyết nhanh chóng; hay dự án sân bay Long Thành không sớm được khởi công như kế hoạch. Bên cạnh đó, công ty này cần huy động thêm khoảng 3.000 tỷ đồng để đầu tư vào dự án bất động sản Long Thành như đã yêu cầu (Đất Xanh có thể đầu tư cuốn chiếu và phân bổ nguồn vốn đầu tư).

Thông qua công ty con của mình, Đất Xanh gián tiếp đã góp mảnh đất "vàng" 92 ha này vào quỹ đất lớn của mình. Tính đến cuối năm 2018, quỹ đất của Đất Xanh đạt 816 ha với tổng mức đầu tư 53.000 tỷ đồng, đứng sau Vinhomes, NovaLand và TTC Land trên thị trường. 

Gần đây nhất, ngày 4/6, Đất Xanh chuyển nhượng cổ phần của 4 công ty Hà An. Đồng thời, tập đoàn này cũng chuyển nhượng 1008,2 tỷ đồng của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Reverside và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hà Thuận Hùng để tăng vốn điều lệ cho Hà An, giữ tỷ lệ sở hữu 99%. 

Việc tăng vốn điều lệ cho Hà An là hoạt động nằm trong lộ trình tái cấu trúc mảng kinh của Tập đoàn Đất Xanh. Theo đó doanh nghiệp này sẽ tập trung vào 4 mảng hoạt động chính là: Dịch vụ bất động sản; Đầu tư phát triển dự án; Bất động sản khu công nghiệp; Xây dựng và vật liệu xây dựng. 

Theo giới đầu tư bất động sản, khi dự án sân bay Long Thành được khởi công trong thời gian Đất Xanh được yêu cầu phải đầu tư dự án bất động sản tại Long Thành, chắc chắn Đất Xanh sẽ có lãi lớn bất chấp mức giá vốn đất thương phẩm bình quân khoảng 13,5 triệu đồng/m2. Như vậy, thời gian triển khai dự án sân bay Long Thành sẽ là mấu chốt giúp Đất Xanh "thắng đậm" trong thương vụ đầu tư vào dự án 92,2 ha tại Long Thành hay không?.

Thông tin mới nhất, vào ngày 22/04. Mặc dù rơi vào thế kẹt, Đất Xanh Group vẫn công bố dự án 92,2 ha tại xã Long Phước, huyện Long Thành. Có tên thương mại chính thức là Gem Sky World. Mặc dù dự án vừa công bố đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Dự kiến, sắp tới Gem Sky World là "bom tấn" của huyện Long Thành, cung ứng hơn 4.022 sản phẩm gồm đất nền; nhà phố xây sẵn.

Tháng 12/2019, Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Tập đoàn Cao su Việt Nam nhanh chóng thu hồi cao su để giao đất cho chủ dự án khu dân cư Hà An. Dự kiến khu đất trên sẽ triển khai xây dựng dự án khu dân cư, chung cư cao tầng, trường học và các công trình khác với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ đồng

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.