Hướng dẫn

Gợi ý viết cho ngày sinh nhật của mình thật hay & Ý nghĩa

Ngày sinh nhật là một ngày chứng nhận rằng bạn đã bắt đầu thêm một tuổi mới, bắt đầu với những thử thách mới. Vào ngày này bạn thường làm gì để lưu giữ kỷ niệm đẹp cho thanh xuân của mình? Bạn có từng viết cho ngày sinh nhật của mình chưa?

Hãy thử nhé vì biết đâu đó vào một ngày này của năm sau đó lại là kỷ niệm tuyệt vời cho tuổi mới.

1. Ý nghĩa của việc viết cho ngày sinh nhật của mình

Ngày sinh nhật là ngày bạn trưởng thành hơn thêm một tuổi. Mỗi ngày sẽ có cách tự mãn cho bản thân bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên việc viết những điều ý nghĩa vào ngày này để dành riêng cho bản thân chính là động lực cố gắng để bạn phấn đấu trong một độ tuổi mới. 

Một độ tuổi đẹp chính là bạn đã công shieens và làm việc bằng chính sự cố gắng của mình. Có thể bạn chưa giàu có, chưa thực sự thành công nhưng nó sẽ mang đến quãng thời gian đẹp nhất cho bản thân mình.

Khi viết cho ngày sinh nhật của mình bạn có thể viết những điều mình đã làm được và những kế hoạch cho độ tuổi tiếp theo. Đó sẽ là cột mốc quan trọng giúp bạn có thể sống đúng với bản thân mình và ngày càng có mục đích để mình cố gắng đạt được nó. 

Bạn cũng đừng quên viết cho những người sinh ra mình, những người luôn truyền động lực và cổ vũ tinh thần cho mình. Những người đã cùng bạn vượt qua khó khăn trong 1 năm vừa qua là  những người bạn cần biết ơn và trân quý tình cảm đó.

2. Chuẩn bị gì khi muốn viết cho ngày sinh nhật của mình

Trước khi chuẩn bị những thứ cần thiết để viết lên những lời tâm sự trong ngày sinh nhật, bạn hãy cần biết mình nên viết gì, nên cảm ơn những ai hoặc có những kế hoạch gì sẽ phải thực hiện vào năm tiếp theo.

Có thể bạn sẽ chỉ muốn bản thân mình biết vì thế có thể sử dụng giấy bút để viết lên những điều mình nghĩ. Sau đó hãy cất nó đi vào một gốc nào đó để bản thân mình biết. Bởi vì có những người không muốn chia sẻ với bất cứ ai và muốn giữ riêng những điều mình viết để tự làm động lực để cố gắng.

Hoặc, ngày nay khi công nghệ phát triển, mạng xã hội là một trong những công cụ giúp bạn có thể san sẻ niềm vui, nỗi buồn bằng cách đăng những dòng trạng thái công khai thông qua FB, Zalo, Instagram, Twitter… 

Có rất nhiều cách để bạn san sẻ niềm vui tuổi mới với mọi người. Khi bạn đăng tải những dòng trạng thái như vậy sẽ có người gửi lời chúc mừng đến bạn và đó trở thành nguồn động lực để tuổi mới của bạn có thêm nhiều thành công hơn. 

3. Gợi ý những lời chúc cho bản thân hay nhất

Trải qua một năm có thể bạn đã phải chịu đựng nhiều nỗi niềm, có thể bạn thất bại hoặc có thể bạn thành công. Nhưng dù sao đó cũng là những điều bất cứ ai cũng cần phải trải qua để trưởng thành hơn. Hãy tận hưởng cảm giác tuổi mới bằng những cảm xúc chân thật nhất cho bản thân. Bạn có thể viết những lời yêu thương, những kế hoạch, những điều cần phải cố gắng dành riêng cho mình.

Gợi ý một số lời chúc cho bản thân như sau:

Trưởng thành là khi bạn sẽ bước sang một tuổi mới. Chúc cho bản thân sẽ luôn giữ được nụ cười trên môi và luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất.
Ngày hôm qua có thể bản thân mình đã gặp quá nhiều khó khăn, nhưng bước sang một tuổi mới hy vọng rằng sẽ cố gắng gấp nhiều lần để thành công và đạt được mục tiêu mới.
Hãy yêu thương những người xung quanh mình nhiều hơn. Đôi khi áp lực công việc khiến bản thân dần bỏ bê những người thương yêu tôi nhất. Hy vọng tuổi mới tôi sẽ trưởng thành nhiều hơn. Chúc bản thân một ngày sinh nhật thật ý nghĩa.
Cảm ơn những lời yêu thương của mọi người đã dành cho ngày sinh nhật hôm nay của mình. Tuổi mới, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn.
Năm qua đã trải qua rất nhiều khó khăn, có những dự định đang còn dang dở nhưng hy vọng rằng tuổi mới sẽ giúp tôi có thêm nhiều động lực hơn nữa để mạnh mẽ bước tiếp trong tương lai.
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy đã cho ta thêm một ngày nữa được yêu thương. Dù là ngày sinh nhật hay ngày nào đó bạn hãy để nó trôi qua thật có ý nghĩa. Hy vọng với những khó khăn đó bạn sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng và trưởng thành hơn.

5. Sinh nhật của bản thân như thế nào vậy?

1. Rõ ràng rất hy vọng cả thế giới có thể chúc mừng tôi, nhưng lại không muốn mặt dày nói với bất kì ai.

2. Một ngày mà khi còn bé luôn chờ mong đến hiện tại lại là ngày mà mình sợ nó đến nhất.

3. Nếu không có nhắc nhở trên Facebook, số người nhớ sinh nhật của tôi không vượt quá 3 người.

4. Sinh nhật năm ngoái, mình mua một cái bánh ngọt về phòng, chia cho các bạn cùng phòng ăn, các bạn ấy nói bánh ngọt ăn béo lắm, bảo tôi tự ăn đi, tôi tiếc tiền nên một mình ăn hết nguyên cái bánh. Vừa ăn vừa tủi thân.

5. Vào ngày sinh nhật, post một cái status: "Đố mấy cậu biết hôm nay là ngày gì?" Rất lâu sau cũng chẳng thấy ai cmt lại, cuối cùng lại tự bạn cmt vào chính post đó: "Yup, mấy cậu đoán đúng rồi đó, hôm nay chính là sinh nhật tớ! Hóa ra nhiều người nhớ rõ thế, cảm ơn lời chúc của mọi người nhiều nha!" Ngày hôm sau lại im lặng xóa cái status chẳng ai buồn cmt đó đi.

6. Tôi chưa bao giờ cố ý nhắc ai sắp đến sinh nhật tôi rồi, bởi những người nhớ rõ sẽ luôn nhớ rõ, còn những người không nhớ, thì khi họ chúc bạn cũng chỉ là lời chúc mừng sinh nhật cho có lệ mà thôi.

7. Sinh nhật 20 tuổi xa nhà, tối ấy đi lang lang trong sân vận động trường thì mẹ gọi điện chúc tôi sinh nhật vui vẻ, bảo tôi mua cái gì đó ngon ngon để ăn, tôi nói: "Nhưng có mỗi mình con, các bạn chẳng ai nhớ hôm nay sinh nhật con cả." Mẹ tôi nói: "Không sao con ạ, có mẹ với bố nhớ mà, có bố mẹ với con là cũng đủ rồi mà đúng không?"

8. Vậy nên tới giờ mình vẫn không hiểu ngày sinh nhật thì khác gì ngày thường, mà sao ai ai cũng mong chờ, cũng vui vẻ vậy.

9. Có lẽ chính là ngày hôm đó, một mình bạn ăn những món ngon hơn một chút.

10. Luôn làm bộ như bản thân bận rộn đến mức không nhớ sinh nhật mình, nên mới không có ai tổ chức sinh nhật cho. Thực ra bản thân để ý tới ngày đó hơn bất kì ai.

11. Không thích nói "Hôm nay sinh nhật tớ..." với bất kì ai, cảm giác mình như ăn mày vậy đó.

12. Bắt đầu từ sáng sớm đã chờ điện thoại, biết đâu có người nào đó nhớ. Chờ từ sáng sớm tới đêm khuya, tới tận 00:00 mới hết hy vọng.

13. Tự mua bánh sinh nhật, nhân viên cửa hàng hỏi muốn viết chữ gì lên bánh, tôi lắc đầu nói không cần, tự tôi ăn thôi.

14. Không ai nâng cốc sẻ chia cùng tôi, cũng không ai ghé tai nói với tôi đêm đã khuya. Nếu chúc sinh nhật vui vẻ quá khó khăn, vậy chỉ chúc bản thân không còn cô đơn nữa.

15. Cũng không cô đơn lắm mà, ít nhất còn có cái bóng của tôi vỗ tay chúc mừng tôi, nhưng mà sao nó không cùng hát Happy Birthday với tôi vậy.

16. Ăn cơm một mình, uống rượu một mình, hát một mình. "Happy birthday to me ~ Happy birthday to me ~"

17. Riêng mình thì thấy không sao cả, ít nhất là hôm đấy được tha hồ ăn bánh kem. Bởi ngày thường không có lí do chính đáng để mua.

18. Hôm sinh nhật, nghĩ rằng bạn bè sẽ nhắn tin cho mình đúng 0 giờ, nên đã cố tình tắt tiếng điện thoại. Sáng hôm sau tỉnh dậy, chẳng có lấy một tin. Tự nhiên mắt đỏ hoe vì xấu hổ, vì cái tội "tự mình đa tình".

19. Sinh nhật vào đúng dịp Tết, năm nào cũng thế, chỉ có bố mẹ, chẳng có ai khác.

20. Mẹ bạn mang nặng bạn 9 tháng 10 ngày, phải chịu bao khổ cực mới sinh ra bạn, không ai nhớ ngày đó mẹ bạn đã phải đau đớn thế nào, chỉ biết ngồi than thở sinh nhật cô đơn, rồi thì sinh nhật không ai tổ chức cho. Lúc sinh nhật bạn chỉ có một mình, có bao giờ bạn nghĩ tới việc gọi điện về cho mẹ, nói một câu "Cảm ơn" với mẹ không?

Nếu như bạn chưa biết viết gì cho ngày sinh nhật của mình thì có thể tham khảo những lời chúc chia sẻ trong bài viết nhé.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

6 Tháng Mười Một, 2022 0

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

4 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Bản đồ Thế Giới khổ lớn 3D phóng to mới nhất năm 2022

6 Tháng Mười Một, 2022 5

Bản đồ Thế Giới gồm 6 châu lục thế giới gồm châu Á, Phi, Âu, Đại Dương, Châu Mỹ, Nam Cực, hi vọng bạn tìm được bản đồ Thế Giới bằng Tiếng Việt size lớn 2022