Đời sống

Việt Nam tăng 30 ca nghi nhiễm nCoV trong một ngày (26/02)

Sáng ngày 26/02, Bộ Y tế công bố cả nước có 31 người nghi nhiễm nCoV, tăng 30 ca so với ngày trước đó. 

Tuy nhiên con số 31 người nghi nhiễm hôm nay không thay đổi nhiều so với mức của một tuần trước đó (dao động từ 23 đến 34). Bộ Y tế định nghĩa người nghi nhiễm Covid-19 là những người có biểu hiện ho, sốt, và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua vùng dịch, được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế. 

Các ca nghi nhiễm mới trong ngày qua đều được ghi nhận tại phía bắc, theo theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Trong đó, Hà Nội có hai ca tại quận Cầu Giấy và huyện Sóc Sơn. 

Ngoài ra, số người được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh từ vùng dịch trên tòn quốc tăng lên 5.675 người.

Hà Nội đến nay có tổng cộng 544 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm virus, trong đó 529 người kết thúc thời gian giám sát. 23 người đến từ vùng dịch Hàn Quốc và 21 người đến từ vùng dịch khác được yêu cầu giám sát y tế. Bệnh viện Công an thành phố cũng đang theo dõi tập trung 102 người, 20 người đã kết thúc cách ly. 

Tại TP HCM, có 79 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi. Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55, trong đó có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày. Có tổng cộng 2.979 trường hợp được cách ly tại nhà thời gian qua, nay còn 38 người đang tiếp tục được theo dõi. 

Các tỉnh thành khác có người nghi nhiễm phải cách ly gồm: Khánh Hòa 5 sinh viên từ vùng dịch Daegu, Thái Bình 9 người, Đà Nẵng một người.Cũng trong ngày hôm qua, bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca dương tính nCoV tại Việt Nam đã được tuyên bố khỏi bệnh. 13 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới.

Dịch nCoV tại Việt Nam
Dịch nCoV tại Việt Nam

Đánh giá về tình hình dịch bệnh Covid-19, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn. Dịch từ Trung Quốc đã được ngăn chặn triệt để từ bên ngoài vào. Với diễn biến dịch ở Hàn Quốc, Việt Nam khuyến cáo hạn chế đi lại đến vùng dịch mới. Những người nhập cảnh từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố. Người trở về từ ngoài khu vực trên thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị. 

Bộ Y tế đã mua dự phòng một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ điều trị cho bệnh nhân như máy thở, X-quang... đáp ứng nhu cầu chống dịch với các tình huống xấu hơn. Cung ứng kịp thời thuốc điều trị cho cơ sở theo quy định của Bộ Y tế, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ găm hàng...

Việt Nam hiện có 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm nCoV. 

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 80.000 người nhiễm, hơn 2.700 người tử vong.

Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành năm 2020
Thùy An (Vn Express)
Tags: tình hình dịch ncov tại việt nam

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bỏ quy định tách thửa với từng loại đất để chặn phân lô, bán nền

21 Th3, 2020 0

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất

Vingroup đề xuất được thực hiện các dự án trong Khu vực Hồ Thành

10 Th3, 2020 0

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho phép được lập hồ sơ đề xuất thực hiện các dự án trong Khu vực Hồ Thành theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).

Người lao động nghỉ việc vì Đại dịch Covid-19 được trợ cấp gì?

27 Th3, 2020 0

Dưới đây là quyền lợi người lao động cần phải biết khi nghỉ việc (hay tạm nghỉ) vì Covid 19, người lao động có được nhận trợ cấp?

Kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 10 đến 12 làn xe

11 Th3, 2020 0

Nhằm đảm bảo việc kết nối giao thông đồng bộ với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong và đi vào hoạt động, UBND tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 10 đến 12 làn xe nhằm giảm tải cho lưu lượng xe qua lại đang ngày một tăng...

Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần 2020

23 Th3, 2020 1

Người lao động hiện nay có thể đăng ký nhận bảo hiểm xã hội 1 lần, thay vì chờ đủ tuổi để lãnh lương hưu. Dưới đây là cách tính bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần theo hệ số mới nhất theo  Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH

Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

22 Th3, 2020 0

Muốn tính được chi phí xây dựng cũng như kiểm soát được chất lượng công trình thì phải tính được tổng diện tích sàn xây dựng. Bài viết dưới, chia sẻ cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng một cách đơn giản