Phong thuỷ

Ý nghĩa các lá bài Tarot và cách bói bài đơn giản nhất

Bài tarot là một trong những hệ thống bói bài được du nhập từ nước ngoài và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Hệ thống bài tarot sẽ bao gồm 78 lá bài và được chia thành 2 nhóm là lá ẩn chính và lá ẩn phụ. 

1. Ý nghĩa các lá bài tarot

Hệ thống bài tarot sẽ bao gồm gồm 78 lá bài được chia thành 2 nhóm là lá ẩn chính (Major Arcana) và lá ẩn phụ (Minor Arcana).

22 lá Ẩn chính (Trumps) – Major Arcana. Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của Gã khờ (The Fool) đi đến sự giác ngộ.

22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith
22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith
22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot
22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot
Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Mỗi lá bài đều có nghĩa ngược và nghĩa xuôi, Nghĩa xuôi sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp còn nghĩa ngược lại nói về những điều không suôn sẻ trong cuộc sống. Ý nghĩa của những lá bài sẽ được mô tả như sau: 

Lá ẩn chính có ý nghĩa gì? 

Lá bài ẩn chính là những lá được đánh số từ 0 đến 21. Thông thường, để nói lên ý nghĩa của lá bài thì người bói bài sẽ sử dụng cả bài ẩn chính và ẩn phụ. Tuy nhiên, bài ẩn chính sẽ được ưu tiên lựa chọn vì nhiều người cho rằng lá bài ẩn chính mang ý nghĩa sâu xa hơn, cụ thể hơn. Từ đó. có thể giải đáp được tốt nhất những câu hỏi trong cuộc sống.

Với mỗi lá bài tarot, bạn sẽ tìm được những câu trả lời thực tế liên quan đến người hỏi. Tuy nhiên, những nội dung này thường dự đoán ở thời gian ngắn, mang ý nghĩa tham khảo chứ không dự đoán được tương lai, cuộc đời của bạn về lâu dài. 

Lá ẩn phụ có ý nghĩa gì? 

Lá ẩn phụ trong bói bài tarot sẽ được chia thành 4 nhóm khác nhau bao gồm, kiếm, gậy, tiền, cốc. Cụ thể: 

Nhóm bài “gậy” 

Gậy là những lá bài đại diện cho yếu tố “hỏa”, thể hiện sự nhiệt huyết, cháy bỏng, những cảm xúc mạnh mẽ và tính sáng tạo của con người. 

Nhóm bài “tiền” 

Đây là những lá bài đại diện cho yếu tố thổ. Thông thường, những lá bài này sẽ mang yếu tố về hiện thực (tài chính, công việc của bạn), đồng thời cũng nhắc đến sự ổn định, những ham muốn cá nhân… Đây là lá bài phản ánh đúng về tính chất thực tế trong 4 nhóm. 

Nhóm bài “kiếm”

Đây là những lá bài đại diện cho yếu tố “phong”, chứa nhiều lá bài mang ý nghĩa tiêu cực. Những lá bài này thường thông tin đến bạn những nội dung liên quan đến ngoại giao, kiến thức, sự nhạy bén… Từ đó giúp bạn có thêm giải pháp, giải quyết những vấn đề tiêu cực và phát huy được những mặt tích cực. 

Nhóm bài “cốc” 

Đây là nhóm bài đại diện cho yếu tố “thủy”, đây là lá bài mang ý nghĩa mô tả về mối quan hệ tình cảm. Vì vậy, đa số các lá bài trong nhóm này đều liên quan đến khía cạnh tình cảm. Đó có thể là những lá bài mô tả về sự phong phú của cảm xúc, lòng từ bi, những điều liên quan đến quá khứ, sự kết nối với người khác… 

2. Cách bói bài tarot đơn giản 

Để bói bài tarot đem lại hiệu quả, bạn có thể áp dụng quy trình bói bài cơ bản dưới đây: 

Bước 1: Xào bài 

Ở bước này, bạn cần lật ngược bộ bài và dùng 2 tay để xào bài trên bàn theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình xào bài thì bạn cần tập trung suy nghĩ đến những điều khiến bạn đang thắc mắc trong đầu và cần một lời giải đáp. 

Bước 2: Gom bài 

Tại bước này, bạn hãy gom lại những là bài tarot sau khi kết thúc quá trình xào bài. Hãy gom hết các lá bài thành 1 bộ, trong trường hợp gom theo chiều ngang thì nên để những lá bài bên trái lên trên. 

Bước 3: Chia bài 

Tại bước này, bạn cần vừa niệm những điều mình thắc mắc, vừa cầm bộ bài ra chia thành 3 phần riêng biệt, sau đó lại chồng bài lại thành 1 bộ một cách tự nhiên. Nếu bạn xem bói cho người khác thì hãy nhờ đối phương tự chia bài, tự xếp lại thành bộ để mang tính chính xác cao. 

Bước 4: Xem bói bài Tarot 

Sau khi đã chia bài và xếp lại xong, bạn cần thực hiện thao tác xào lại bài, sau đó xếp chúng lại thành 1 hàng ngang với khoảng cách tương xứng để dễ dàng rút bài. 

Sau đó, bạn sẽ vừa niệm nội dung mà mình thắc mắc, vừa chọn một lá bài tự do, lật ngược bài lại để xác nhận những nội dung có liên quan đến lá bài, Mỗi lá bài đều có một ý nghĩa cụ thể nhất định nên bạn có thể tìm hiểu trước thông tin ý nghĩa từng lá bài để giải thích mang lại ý nghĩa tốt nhất. 

3. Những lưu ý khi bói bài Tarot 

Khi bói bài tarot, bạn nên chú ý một số điểm dưới đây: 

  • Hãy cố gắng chọn lọc những câu hỏi cụ thể trước khi bốc bài, chọn câu hỏi ở mức độ trả lời là có hoặc không. 
  • Hãy xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi 
  • Khi trộn bài cần vừa niệm vừa trộn để đem lại hiệu quả tốt nhất 
  • Luôn phải trộn bài lại, chia bài thành 3 phần rồi lại gộp lại trước khi bốc bài. 

Hy vọng qua những nội dung chia sẻ trên, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về ý nghĩa các lá bài tarot cũng như cách bói bài đơn giản nhất. Từ đó có thể tìm hiểu và tự bói bài cho mình một cách khách quan. 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

28 Tháng Mười Một, 2022 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Bản đồ Thế Giới khổ lớn 3D phóng to mới nhất năm 2022

6 Tháng Mười Một, 2022 5

Bản đồ Thế Giới gồm 6 châu lục thế giới gồm châu Á, Phi, Âu, Đại Dương, Châu Mỹ, Nam Cực, hi vọng bạn tìm được bản đồ Thế Giới bằng Tiếng Việt size lớn 2022

Bản đồ các Quận TP HCM (Sài Gòn) khổ lớn năm 2022

6 Tháng Mười Một, 2022 3

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) hay còn gọi là bản đồ Sài Gòn quy hoạch chi tiết sơ đồ các quận tại TP HCM. Gồm 24 quận huyện năm 2022, trong đó có 19 quận và 5 huyện trực thuộc TP Hồ Chí Minh, bạn có thể tải bản đồ các quận của thành phố Hồ Chí Minh file lớn, bản đồ hành ...

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 12/2022 dương lịch

3 Tháng Mười Hai, 2022 2

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh