Hình xăm

7 hình xăm ý nghĩa nhất khiến nam nữ đều phát cuồng

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm hình xăm ý nghĩa nhất độc đáo nhất hiện nay như xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nam, 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nữ, xăm ý nghĩa vượt qua khó khăn, 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam..., theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Lý do tại sao xăm hình trở nên phổ biến

Với sự phát triển nhanh chóng của nghệ thuật xăm và sự cởi mở của xã hội, việc xăm hình lên cơ thể đã và đang dần trở nên phổ biến. Xăm hình cũng được xem như một bộ môn nghệ thuật, giúp người xăm thể hiện được cá tính của mình.

Bên cạnh những hình xăm truyền thống, hiện nay mọi người đã tự do sáng tạo các mẫu hình xăm đẹp mắt và hiện đại. Điều này giúp xăm hình không còn trở nên đáng sợ như trước đây. Mỗi mẫu hình xăm được thiết kế luôn đi kèm những ý nghĩa nhất định, thể hiện mong muốn và nguyện vòng của hình xăm.

Hiện nay, các ý tưởng xăm hình đã trở nên rất đa dạng. Tất cả mọi thứ xung quanh cuộc sống của chúng ta đều có thể trở thành chủ đề cho nghệ thuật xăm. Khi xăm hình, bạn có thể xăm hình hoa văn, họa tiết, hình hoạt hình, xăm tôn giáo, xăm các ký tự đơn giản, xăm hoa lá… Mỗi hình xăm đều thể hiện phong cách và ý nghĩa riêng nên dù đứng ở bất cứ cương vị nào, bạn đều có thể tìm được hình xăm phù hợp.

Top 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam

Để bạn đọc có thêm những gợi ý xăm hình đẹp và ý nghĩa, chúng tôi xin phép giới thiệu top 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam nữ dưới đây!

1. Hình xăm mũi tên

Là hình xăm phù hợp cho cả nam và nữ với ý nghĩa thú vị, thể hiện sức mạnh và tính cách của chủ nhân. Hình xăm mũi tên luôn thu hút và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Về mặt ý nghĩa, hình xăm này thường thể hiện sự mạnh mẽ và khao khát tìm ra mục đích sống của con người. Từ đó luôn hướng về phía mục tiêu để cố gắng và nỗ lực. Mẫu hình xăm này thường phù hợp để xăm ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như bàn tay, ngón tay, bắp tay hay cổ…

2. Hình xăm mỏ neo

Xăm mỏ neo cũng là một trong những mẫu hình xăm ý nghĩa nhận được sự yêu thích của cả nam giới lẫn nữ giới. Về mặt ý nghĩa, hình xăm này thường tượng trưng cho sức mạnh, sự vững chắc và lòng trung thành.

Đồng thời, hình xăm cũng là một biểu tượng tôn giáo. Hình xăm luôn có ý nghĩa nhắc nhở chủ nhân phải kiên định, vững bước trên con đường mình đã chọn dù đối mặt với những khó khăn và thử thách.

3. Hình xăm tam giác

Đây là một hình xăm đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm tôn giáo, hình xăm tam giác có 3 ngôi 1 thể nên sẽ là biểu tượng của Cha, Con và Thánh Thần. Tất cả đều hướng về một mục tiêu duy nhất với niềm tin vào Chúa.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng hình xăm tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Từ đó nhắc nhở con người luôn cố gắng nỗ lực vì cuộc sống tươi đẹp phía trước. Đây cũng là lý do khiến hình xăm tam giác trở thành một trong 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam, nữ.

4. Hình xăm chữ

Xăm chữ là một trong những mẫu hình xăm ý nghĩa cho cả nam và nữ được yêu thích lựa chọn. Với hình xăm này, bạn có thể tùy ý sáng tạo nội dung, kiểu dáng sao cho thể hiện được ý nghĩa muốn truyền tải.

Hình xăm cũng có thể là tên của một ai đó, một câu nói ý nghĩa nào đó hoặc một kỷ niệm đặc biệt đối với bạn. Nhìn chung, hình xăm chữ rất linh hoạt trong cách biểu hiện. Vậy nên không quá đặc biệt khi mẫu hình xăm này trở thành một trong 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam.

5. Xăm viền hình ảnh ý nghĩa

Với phong cách xăm hình này, bạn cần cung cấp một hình ảnh ý nghĩa đối với mình để thợ xăm phác thảo và xăm. Người thợ xăm hình sẽ phác thảo viền của hình ảnh để xăm lên làn da của bạn.

Nhìn chung, hình xăm này có vẻ rất đơn giản, không quá màu mè nhưng lại thể hiện được ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân hình xăm.

6. Xăm hình chân dung

Xăm chân dung của một người lên làn da sẽ là quyết định khó khăn đối với bất cứ ai, tuy nhiên đây cũng là cách xăm hình cực kỳ ý nghĩa. Hình xăm chân dung này sẽ thể hiện được tình cảm đặc biệt của mình dành cho người ấy.

Thông thường, mẫu hình xăm này sẽ phù hợp để bạn lưu giữ lại những hình ảnh ý nghĩa với gia đình, bạn bè và vợ con hoặc những người đặc biệt trong cuộc đời. Hình xăm này luôn đòi hỏi kỹ thuật xăm hình cao nên bạn hãy chọn thợ xăm uy tín để thực hiện.

7. Hình xăm la bàn

Là hình xăm phát triển qua nhiều thế kỷ nhưng hình xăm la bàn vẫn luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người. Đây cũng được xếp vào một trong 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam, nữ ở thời điểm hiện tại.

Về mặt ý nghĩa, hình xăm là bàn là biểu tượng của ngành hàng hải. Xăm hình la bàn thường mang theo may mắn, đem đến cho chủ nhân sự tự tin. Đó cũng là lý do quan trọng khiến hình xăm la bàn được nhiều người đi biển yêu thích.

Họ luôn cho rằng hình xăm này sẽ đem đến cho họ bình an, biến điểm dữ thành điềm lành và giúp họ vượt qua sóng gió để trở về sau những chuyến đi xa.

TOP 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nữ

1. Hình xăm lông vũ

Mẫu hình xăm lông vũ là đại diện về mặt sức mạnh của các vị thần như thần sấm, thần sét, thần gió hay là không khí. Ngoài ra, còn là đại diện cho đức hạnh của người kito giáo, tượng trưng cho sự cất cánh, cảm xúc, tinh thần và sự sáng tạo, sự sinh sôi, may mắn.

2. Hình xăm Dreamcatcher

Hình xăm Dream Catcher mang ý nghĩa ác mộng vì hiện tại cuộc sống của bạn có những nỗi lo toan, phiền muộn nào đó khiến cơ thể bị stress. Vì vậy, mẫu hình xăm dreamcatcher với tác dụng xua đi ác mộng hay cũng chính là mang đến cho bạn sự thư thái, bình yên trong tâm hồn.

3. Hình xăm cung hoàng đạo

Ý nghĩa của hình xăm cung hoàng đạo là biểu tượng minh họa các đặc điểm tính cách cá nhân, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng đối với những điều kỳ diệu của các chòm sao.

Hình xăm cung cự giải nhẹ nhàng, đơn giản
Hình xăm cung cự giải nhẹ nhàng, đơn giản
Hình xăm cung sư tử vô cùng độc đáo và ấn tượng
Hình xăm cung sư tử vô cùng độc đáo và ấn tượng
Hình xăm cung thiên bình hình chiếc cân công lý vô cùng độc đáo
Hình xăm cung thiên bình hình chiếc cân công lý vô cùng độc đáo
Hình xăm cung thiên yết với hoa văn và biểu tượng tinh tế
Hình xăm cung thiên yết với hoa văn và biểu tượng tinh tế
Hình xăm cung song ngư với biểu tượng độc đáo
Hình xăm cung song ngư với biểu tượng độc đáo
Hình xăm cung bảo bình độc đáo, lạ mắt
Hình xăm cung bảo bình độc đáo, lạ mắt
Hình xăm cung ma kết đẹp, ấn tượng
Hình xăm cung ma kết đẹp, ấn tượng

4. Hình xăm chữ

Hình xăm chữ tuy nhỏ gọn và đơn giản nhưng lại ẩn chứa những hàm ý vô cùng ý nghĩa về con người và những nét tính cách của mỗi người.

Một hình ảnh mang đầy tính cá nhân. Đây là một cách thật tinh tế để cho ai đó biết rằng bạn là ai trong thế giới này.
Một hình ảnh mang đầy tính cá nhân. Đây là một cách thật tinh tế để cho ai đó biết rằng bạn là ai trong thế giới này.
Not your bae - Tạm dịch “Không phải là người yêu của bạn đâu đấy!”
Not your bae - Tạm dịch “Không phải là người yêu của bạn đâu đấy!”
"Error 404" - Một lời cảnh báo nhưng lại hết sức dễ thương
"Error 404" - Một lời cảnh báo nhưng lại hết sức dễ thương
Limited Edition -tôi khác biệt và là phiên bản giới hạn trong thế giới hàng tỷ người này
Limited Edition -tôi khác biệt và là phiên bản giới hạn trong thế giới hàng tỷ người này
Love yourself first - yêu chính bản thân mình trước
Love yourself first - yêu chính bản thân mình trước
Love", như một lời khẳng định mạnh mẽ của ai đó rằng họ mong muốn tìm được một tình yêu đẹp
Love", như một lời khẳng định mạnh mẽ của ai đó rằng họ mong muốn tìm được một tình yêu đẹp

5. Hình xăm ngôi sao

Hình xăm ngôi sao đại diện cho tín ngưỡng, tôn giáo, vì hình ngôi sao được xem như là thứ gì đó huyền bí, mông lung. Ngoài ra, mẫu xăm này còn đại diện cho sự khởi đầu, tham vọng và mục tiêu, mong muốn đạt được những điều mình khao khát.

6. Hình xăm mỏ neo 

Hình xăm mỏ neo thể hiện sự kiên định cho cả nam và nữ, vị trí được xăm hình mỏ neo này lên cánh tay, cổ tay hoặc chân. 

7. Hình xăm bướm

Hình xăm bướm là biểu tượng của sự chung thủy, Vì vậy những đôi bướm cũng tượng trưng cho tình yêu chung thủy, bền lâu. Với các cô nàng độc thân sở hữu chú bướm nhỏ trên cơ thể, mẫu xăm này thể hiện cho khát khao theo đuổi tình yêu tự do và hạnh phúc.

 Hình xăm đôi bướm còn là biểu tượng của một tình yêu chung thủy
 Hình xăm đôi bướm còn là biểu tượng của một tình yêu chung thủy

Tổng hợp các hình xăm phù hợp cho từng ngũ hành

1. Mẫu hình xăm cho người hợp mệnh Kim

2. Mẫu hình xăm cho người mệnh Mộc

3. Mẫu hình xăm cho người mệnh Thuỷ

4. Mẫu hình xăm cho người mệnh Thổ

5. Mẫu hình xăm cho người mệnh Hoả

Dấu hiệu 7 hình xăm ý nghĩa nhất bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

Lưu ý khi trước và sau khi xăm 7 hình xăm ý nghĩa nhất

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Bảng giá xăm 7 hình xăm ý nghĩa nhất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm 7 hình xăm ý nghĩa nhất tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là Top 7 hình xăm ý nghĩa nhất hot trend năm 2023 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình mẫu 7 hình xăm ý nghĩa nhất ưng ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Tags: vị trí xăm hình theo phong thủynhững hình xăm ý nghĩa cho nữnhững hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nữnhững hình xăm chữ ý nghĩa cho nam
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 915

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh