Thông tin đầu tư

Những điều cần biết về bất động sản Quy Nhơn

Nhadatbinhdinh - Quy Nhơn là một thành phố ven biển miền Trung của Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn là điểm đến hàng đầu của rất nhiều khách du lịch. Quy Nhơn còn có nguồn tài nguyên dồi dào và trong những năm gần đây, thành phố được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khiến giá đất tại đây trở thành cơn sốt. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá đất và quy hoạch giao thông tại Quy Nhơn nhé.

1. Sơ lược về Quy Nhơn

Quy Nhơn có diện tích 286 km2, đây là thành phố của tỉnh Bình Định. Với dân số 481.110 người, nơi đây có nền chính trị, văn hóa, kinh tế cực kỳ phát triển và trở thành trung tâm của tỉnh.

Thời xa xưa, Quy Nhơn từng là đất của người Cham Pa, tại đây vẫn còn rất nhiều di tích lịch sử và có thiên nhiên trù phú bao gồm cả biển và rừng.

Thành phố này có 16 phường bao gồm Bùi Thị Xuân, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Đống Đa, Trần Hưng Đạo, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, , Trần Quang Diệu, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Phú. Ngoài ra còn có 5 xã là Nhơn Hội, Nhơn Châu, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Phước Mỹ.

2. Quy hoạch giao thông Quy Nhơn

Để có thể kết nối với các tỉnh khác, thành phố Quy Nhơn sử dụng những tuyến quốc lộ quan trọng như Quốc lộ 1A (dài 48,6 km), Quốc lộ 1D (nối  Quy Nhơn với Phú Yên), Quốc lộ 19 (nối với Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên).

Tuyến 1D đã được thi công mở rộng để đáp ứng hoạt động kinh tế và vận chuyện cho thành phố cũng như khu vực.

Đặc biệt Quốc Lộ 19 đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ  các tỉnh Nam Lào, đông bắc Campuchia và Gia Lai, Kon Tum, qua cụm cảng Quy Nhơn. Không chỉ vậy nó còn nối liền Cảng Quy Nhơn đến cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh của tỉnh Gia Lai). Thành phố đang thúc đẩy tiến độ nâng cấp tuyến quốc lộ 19B, với mục đích sau khi hoàn thành có thể kết nối được Khu kinh tế Nhơn Hội với sân bay Phù Cát.

Tiến độ cao tốc Quốc Lộ 19B đang được nâng cấp và xây dựng
Tiến độ cao tốc Quốc Lộ 19B đang được nâng cấp và xây dựng

Du khách đến Quy Nhơn để du lịch đánh giá cao một số tuyến đường như đường An Dương Vương, đường Nguyễn Tất Thành, đường Xuân Diệu,…vì có cảnh quan rất đẹp.

Năm 2019, giao thông của Quy Nhơn có nhiều cải tiếng, đặc biệt là dự án đường trục khu kinh tế đã rút ngắn thời gian đi từ sân bay Phù Cát đến Nhơn Hội. Điều này góp phần hoàn thiện mạn lưới giao thông của cụm đô thì cửa ngõ phía Bắc của thành phố, huyện Phù Cát và thị xã An Nhơn.

Với sự phát triển của du lịch các tuyến giao thông đường bộ đã được phát triển và nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế,  nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn…

Tại sân bay Phù Cát có những loại máy bay lớn như Boeing 737, Airbus A330, Boeing 777. Với các chuyến bay hằng ngày Quy Nhơn - Thành phố Hồ Chí Minh, Quy Nhơn - Hà Nội, Quy Nhơn –Hải Phòng,…Đây được xem là tuyến sân bay có quy mô và đáp ứng tiêu chí kỹ thuật tốt nhất của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Là thành phố biển, Quy Nhơn có giao thông đường thủy phát triển với nhiều cảng lớn như cảng cảng Đống Đa và cảng Thị Nại, cảng nước sâu Nhơn Hội, cảng Quy Nhơn (nằm trong top 3 lượng hàng hóa lưu thông qua cảng).

Trong thành phố cũng có Ga đường sắt Quy Nhơn, tuyến ga này có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách. Đây là một nhánh của tuyến đường sắt Bắc-Nam hướng từ ga Diêu Trì.

3. Giá đất Quy Nhơn hiện nay

Cụm từ Nhadatbinhdinh được rất nhiều quý khách hàng quan tâm vì cơ bản Hạ tầng giao thông tại Bình Định được cải tạo làm cho giá đất tại Quy Nhơn thuộc Bình Định tăng mạnh. Giá trung bình cho 1m2 đất ở trung tâm thành phố Quy Nhơn hiện đã lên 100-200 triệu đồng. Không chỉ vậy  vùng ngoại ô và huyện liền kề cũng có giá cao hơn dao động khoảng 10-12 triệu/ m2.

Những năm trở lại đây, Quy Nhơn đã đầu tư rất nhiều cho du lịch, điều này cũng dẫn đến giá đất tại đây không ngừng tăng. Những khu có vị trí đẹp giá lên tới 120 -150 triệu/m2. Đặc biệt ở khu đường Nguyễn Huệ, giá chạm mốc 80 – 100 triệu/m2.

Ngoài ra Khu nội bộ đường An Dương Vương và các khu dân cư gần đường Nguyễn Thị Định cũng có giá trên 100 triệu/m2. Tuy nhiên khu vực tuyến đường ven biển Xuân Diệu có mức giá cao nhất TP. Quy Nhơn khi  lên tới 200 triệu đồng/m2.

Tại vùng Nhơn Lý -  Eo gió, hạ tầng du lịch được đầu tư mạnh, giá đất tăng lên từ 5 – 6 lần, giao động ở mức 30 – 35 triệu/m2. Đơn cử là giá bán tại khu đô thị Kỳ Co GateWay 18 -20 triệu/m2, toạ lạc ngay mặt tiền Quốc Lộ 19B, xã Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định

Không chỉ vậy, những khu vực khác xa hơn giá đất cũng đang tăng, giá giao động từ 18 – 20 triệu/m2 tại đường chính khu trung tâm của xã Nhơn Lý.

Đặc biệt với sự xuất hiện của những nhà đầu tư bất động sản đã khiến cho giá đất tại Quy Nhơn tăng đột biến, điển hình là dự án đất nền ven biển có giá từ 1,39 tỷ/nền. Đây là mức giá cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Có thể thấy đất nền ở Quy Nhơn đang tăng rất cao. Nếu đem so sánh với các thị trường bất động sản khu vực ven biển thì ở Quy Nhơn tăng 10-20%.

Trên đây là một vài thông tin về quy hoặc giao thông và giá đất của Quy Nhơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về một thành phố biển đang rất phát triển này nhé.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: nhadatbinhdinh
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Định