Hướng dẫn

Cách làm (gấp) máy bay giấy bay xa mãi không rơi (Kèm hình ảnh)

Máy bay giấy chắc hẳn là món đồ chơi thủ công thú vị không còn xa lạ với nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều cách gấp khác nhau khiến nó trở nên độc lạ cũng như bay xa hơn, đặc biệt cách gấp máy bay giấy bay mãi không rơi. Vậy bạn đã biết cách làm máy bay giấy kiểu nào rồi? 

Sau đây, đội ngũ INVERT gởi đến bạn cách gấp máy bay giấy cực đơn giản nhưng bay giấy bay mãi không rơi, đơn giản, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

Những điều thú vị cần biết về máy bay giấy

Nhiều người cho rằng, các máy bay giấy được tạo ra khoảng 2000 năm trước tại Trung Quốc và được gọi với cái tên là diều. Tuy nhiên, một số giả thiết khác lại cho rằng, ông Leonardo da Vinci mới thực sự là người sáng chế ra món đồ chơi thú vị này. Bởi vì ông là người đầu tiên nói đến việc xây mô hình máy bay dùng giấy da.

Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng ông chính là người chế tạo ra mô hình tàu lượn bằng vải (nhìn giống diều), được ném bằng tay vào thập niên 1800. Nhưng nhìn chung, vẫn không ai có thể khẳng định những chiếc máy bay giấy này thực sự có nguồn gốc từ đâu.

Ngoài ra, một câu hỏi thường đặt ra là vậy "máy bay giấy có trước hay máy bay hiện đại có trước". Điều này chúng tôi có thể khẳng định với các bạn là máy bay giấy có trước.

Dẫn chứng thuyết phục nhất cho câu hỏi này chính là việc ông Jack Northrop - người đồng sáng lập viên của Lockheed Corporation được cấp bằng sáng chế và ông đã sử dụng máy bay giấy để thử những quan niệm về bay máy bay thật.

Theo thời gian, chiếc máy bay có sự thay đổi về tốc độ, sức nâng và kiểu dáng mới có hình dạng như bây giờ. 

Hướng dẫn các cách làm máy bay giấy

Chỉ với một tờ giấy bất kỳ, bạn có thể gấp được một món đồ chơi thủ công thú vị như máy bay rồi. Hãy cùng chúng tôi khám phá có những cách gấp máy bay giấy độc lạ nào? Gấp làm sao để chúng bay nhanh, bay xa ngay bên dưới nhé: 

1. Cách gấp máy bay giấy kiểu cổ điển đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi 1 tờ giấy in tiêu chuẩn theo chiều dọc 

Trước hết, bạn lấy 1 tờ giấy in khổ 22x28cm đặt trên mặt phẳng. Tiến hành gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc để tạo thành một hình chữ nhật dài. Sau đó, dùng móng tay miết dọc theo đường gấp, rồi mở tờ giấy ra. Nếu muốn, bạn có thể dùng giấy màu thay cho giấy in để chiếc máy bay trở nên có màu sắc. 

Bước 2: Tiếp theo, gấp 2 góc trên của tờ giấy vào nếp gấp ở giữa 

Sau khi bạn đã mở tờ giấy ra, hãy gấp 1 góc trên của tờ giấy về phía nếp gấp vừa nãy để tạo thành 1 hình tam giác. Tiếp đến bạn dùng móng tay miết để giữ cố định nếp gấp và lặp lại thao tác này với góc bên kia sao cho phần trên của tờ giấy tạo thành 1 đỉnh nhọn.

Lưu ý: Các góc nhọn phải hướng về phía bạn khi gấp máy bay giấy, kẻo không thì bạn sẽ gấp nhầm góc đấy. 

Bước 3: Sau đó, gấp các cạnh chéo bên trên về phía nếp gấp ở giữa 1 lần nữa

Bạn cầm góc trên 1 bên của tờ giấy gấp về phía nếp gấp ở giữa để tạo 1 hình tam giác hẹp. Sau đó, miết móng tay theo đường vừa gấp để giữ nếp. Bạn tiếp tục gấp góc trên bên kia tương tự như vậy sao cho tờ giấy trông như 1 hình tam giác lớn.

Bước 4: Tiếp đến, gấp tờ giấy theo nếp gấp ở giữa

Sau khi đã hoàn thành bước 3, bạn tiếp tục dựa vào nếp gấp đầu tiên để tạo nếp gấp tiếp theo. Rồi gấp đôi chiếc máy bay dọc theo nếp gấp ở giữa, để các hình tam giác bạn vừa tạo ra úp vào trong. Bạn miết móng tay dọc theo đường gấp để giữ nếp.

Nếp gấp này sẽ tạo thành phần đuôi máy bay để cho bạn dễ cầm và phóng đi khi đã hoàn thành.

Bước 5: Cuối cùng, bạn gấp các cạnh chéo 2 bên vào nếp gấp giữa để tạo hình cánh máy bay 

Tới đây, bạn gấp cạnh chéo của tờ giấy vào nếp gấp ở giữa vừa tạo ra. Rồi dùng móng tay miết nếp gấp và lật chiếc máy bay lại để gấp cánh bên kia. Khi đã miết nếp gấp ở cả 2 bên, bạn mở ra 1 chút để tạo phần lưng phẳng của máy bay.

Đặc biệt, bạn phải đảm bảo 2 cánh đối xứng với nhau để máy bay giữ thăng bằng khi phóng nó lên không.

2. Cách gấp máy bay cải biến bay xa

Bước 1: Trước tiên, gấp đôi 1 tờ giấy khổ 22x28 cm theo chiều dọc 

Bạn có thể dùng nhiều loại giấy (giấy in, giấy thủ công,...) để gấp máy bay.

Để thực hiện, bạn đặt tờ giấy trên mặt phẳng. Rồi gấp đôi theo chiều dọc để tạo thành 1 hình chữ nhật dài. Sau đó, dùng móng tay miết đường gấp xuống và mở tờ giấy ra.

Bước 2: Sau đó, bạn gấp các góc trên vào nếp gấp ở giữa

Bạn tiến hành gấp 1 góc trên của tờ giấy thành hình tam giác sao cho mép giấy bên trên trùng với nếp gấp ở giữa. Rồi bạn lại dùng móng tay miết xuống để giữ nếp. Góc bên kia, bạn cũng thực hiện tương tự như vậy, sao cho phần trên của tờ giấy tạo thành 1 góc nhọn.

Lưu ý: Các góc nhọn phải hướng về phía bạn khi gấp. Nếu không thì các nếp gấp sẽ không được thẳng hàng.

Bước 3: Tiếp đến, gấp đỉnh nhọn xuống sao cho phần dưới của tờ giấy còn lại khoảng 1,5 cm 

Tới đây, bạn tiếp tục gấp đỉnh nhọn xuống để giấu các hình tam giác vừa tạo ra cho đến khi đỉnh nhọn còn cách mép dưới của tờ giấy khoảng 1,5 cm. Rồi miết đường gấp để giữ nếp sao cho tờ giấy của bạn trông giống như chiếc phong bì.

Đặc biệt, đừng để đỉnh nhọn chạm đến mép dưới của tờ giấy. Bởi vì khi đó cấu trúc của máy bay bị thay đổi sau khi gấp xong.

Bước 4: Tiếp tục, gấp các góc trên của tờ giấy về nếp gấp ở giữa

Bạn gấp 1 góc mới tạo ra, sao cho trùng với nếp gấp ở giữa và lặp lại tương tự với góc bên kia để tạo thành 2 tam giác.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn máy bay có mũi bằng phía trước, bạn hãy gấp phần đầu máy bay chỉ có các góc chạm vào nếp gấp giữa tờ giấy là được.

Bước 5: Bạn giữ cố định các nếp gấp bằng cách gấp đỉnh nhọn bên dưới lên

Tới bước này, bạn chỉ cần gấp đỉnh nhọn gần nhất với mép dưới của giấy lên sao cho nó che 2 góc chéo 2 bên. Nhưng phải đảm bảo nếp gấp này giữ cố định 2 hình tam giác.

Lúc đó, tờ giấy của bạn sẽ trông giống như 1 hình tam giác lớn bên trên và 1 hình chữ nhật hẹp sau khi gấp xong.

Bước 6: Tiếp đến, bạn gấp đôi tờ giấy dọc theo nếp gấp giữa 

Bạn gấp máy bay làm đôi theo chiều ngược lại với nếp gấp ban đầu và các nếp gấp trước đó sẽ được lật ra ngoài để bạn thấy các hình tam giác. Sau đó, bạn dùng móng tay miết dọc theo nếp gấp cho phẳng.

Lưu ý, đừng giấu các nếp gấp trước đó bên trong, nếu không thì cấu trúc của máy bay sẽ bị ảnh hưởng đó. 

Bước 7: Cuối cùng, gấp 2 cánh xuống sao cho trùng với mép dưới 

Tới bước này, bạn gấp cạnh chéo của máy bay về phía nếp gấp mà bạn vừa tạo ra. Rồi lật máy bay lại và gấp tương tự ở phần bên kia để tạo chiếc cánh thứ 2. Bạn tiếp tục mở 2 cánh ra sao cho máy bay có phần lưng phẳng, để có thể bay dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các cánh máy bay phải có cùng kích thước để máy bay không bị nghiêng 1 bên khi bay.

3. Cách gấp máy bay giấy bay xa 1000m 

Bước 1: Bạn bắt đầu với 1 tờ giấy phẳng 

Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy hình chữ nhật lên mặt phẳng trước mặt. Lưu ý, hãy chọn tờ giấy không có nếp gấp hay bị nhăn để không bị làm giảm khả năng bay của máy bay khi đã hoàn thành.

Một lời khuyên đưa ra cho bạn là hãy dùng giấy to, bởi vì việc tạo các nếp gấp từ trên xuống sẽ dễ hơn. Thông thường, mẫu giấy tiêu chuẩn có kích thước là 20x30 cm (tương đương với khổ giấy A4) là tốt nhất.

Bước 2: Sau đó, bạn gấp giấy làm đôi theo chiều dọc, rồi mở ra

Sau khi đã chuẩn bị giấy xong, bạn xoay tờ giấy đó theo chiều dài và gấp xuống giữa sao cho các góc trên trùng với các góc dưới tờ giấy. Bạn dùng móng tay miết lên đường gấp để tạo nếp. Rồi mở tờ giấy ra sao cho nó hơi xòe thành hình chữ V. Trong đó:

  • Nếp gấp giữa tờ giấy đóng vai trò chính làm đường dẫn cho các nếp gấp sau.
  • Bạn cũng có thể gấp theo chiều rộng tờ giấy để hướng dẫn cho các đường gấp dọc nếu thích.

Bước 3: Tiếp theo, gấp 2 góc trên xuống

Bạn tiến hành gấp cả 2 góc trên của tờ giấy xuống, sao cho trùng với đường gấp ở giữa tờ giấy. Rồi dùng tay miết xuống để giữ cố định nếp gấp. Khi đó, 2 góc vừa gấp sẽ tạo thành 1 hình tam giác lớn trên đầu tờ giấy.

Bước 4: Tiếp đến, bạn gấp hình tam giác trên đầu tờ giấy xuống

Tới đây, bạn làm phần thân máy bay bằng cách gấp hình tam giác vừa tạo thành bởi 2 góc trên tờ giấy xuống. Nó sẽ có hình dạng như 1 chiếc phong bì, với 1 hình vuông ở dưới và 1 hình tam giác bên trên có đầu nhọn hướng xuống.

Lưu ý, bạn hãy chừa lại 1 khoảng hở (5 -7,5 cm), giữa đầu nhọn của tam giác và cạnh dưới của tờ giấy. Việc gấp giấy xuống này có tác dụng chính để giảm kích thước và tăng độ dày cho chiếc máy bay. Từ đó, trọng lượng sẽ được tăng lên, giúp máy bay đi xa hơn.

Bước 5: Tiếp tục gấp 2 góc trên xuống sao cho 2 mép giấy gặp nhau ở giữa tờ giấy

Bạn tiếp tục gấp 2 góc trên 1 lần nữa cho trùng với nếp gấp giữa tờ giấy. Nhưng hãy chừa lại 1 khoảng ngắn của phần giấy đã gấp trước đó, sao cho còn 1 mẩu tam giác nhỏ (2,5 cm) nhô ra bên dưới nếp gấp mới. 

Mũi của máy bay sẽ là điểm nhọn trên đầu tờ giấy sau lần gấp cuối cùng. 

Bước 6: Sau đó, bạn gấp mẩu giấy hình tam giác lên 

Tới đây, bạn gấp mẩu giấy hình tam giác lên trên phần giấy vừa gấp trước đó để cài chặt các mép giấy. Nhưng phải gấp sao cho chóp nhọn của hình tam giác nhỏ thẳng hàng với đường gấp ở giữa vì nó giúp duy trì hình dạng cũng như giữ thăng bằng khi bay.

Kỹ thuật này còn được gọi là "khóa Nakamura", được đặt theo tên của nhà thiết kế đã sáng tạo ra nó trong bộ môn gấp giấy origami.

Bước 7: Bạn tiếp tục gấp tờ giấy ra ngoài để tạo thành thân máy bay

Để tạo thân máy bay, bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy ra phía ngoài, theo chiều ngược lại với đường gấp đầu tiên ở chính giữa. Khi đó, phần tam giác vừa gấp ở bên dưới chiếc máy bay sẽ tạo nên sức nặng và độ ổn định cho máy bay. 

Khi bạn gấp tờ giấy ngược lại thì phần tam giác bên dưới sẽ bao bên ngoài bụng máy bay và giữ cho máy bay khỏi bung. Đồng thời, nó cũng tạo thành chỗ cầm giúp bạn phóng máy bay dễ dàng hơn.

Bước 8: Cuối cùng, bạn gấp các nếp cuối cùng để làm cánh máy bay

Bây giờ, bạn đặt máy bay nằm nghiêng trên 1 mặt và gấp mảnh giấy xuống sao cho góc trên ngang bằng với bụng máy bay. Sau đó, lật qua mặt kia và gấp tương tự như vậy để tạo thành hai cánh máy bay. Cuối cùng, bạn dùng móng tay miết xuống để giữ nếp gấp là xong.

Chú ý, hãy cẩn thận đừng làm cong cánh máy bay khi gấp.

4. Cách gấp máy bay boomerang

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy A4 hoặc A5 (không quy định kích thước)

Bước 2: Tiến hành, gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc để tạo thành nếp rồi bạn mở ra như ban đầu.

Bước 3: Sau đó, gấp 2 góc của giấy vào theo đường nét đứt như hình bên dưới

Bước 4: Bạn gấp phần trên nét dứt xuống dưới.

Bước 5: Hãy gấp góc nhọn xuống dưới sao cho góc đó chạm vào chỗ đánh dấu. Đây là vị trí tương đối nên bạn có thể chọn bất kỳ sao cho nó gần phía dưới là được.

Bước 6: Bạn tiếp tục làm tương tự như vậy cho phần bên trái. 

Bước 7: Chú ý phải gấp thật cân đối để máy bay không bị lệch.

Bước 8: Sau đó, bạn gấp phần nhô ra lên trên theo nét đứt đánh dấu.

Bước 9: Tiến hành lật hình sang mặt sau.

Bước 10: Bạn tiếp tục gấp đôi hình theo nếp gấp ban đầu.

Bước 11: Tới đây, bạn gấp theo nét đứt đánh dấu để làm cánh của máy bay. Nhưng chú ý là phần cánh sẽ to hơn phần thân máy bay ở dưới.

Bước 12: Vì cánh máy bay to hơn phần thân nên bạn cũng phải thực hiện tương tự cho bên còn lại để cân đối chiếc máy bay. 

Bước 13: Sau đó, bạn mở 2 cánh máy bay để cho ra hình dạng như bên dưới

Bước 14: Tiếp đó, gấp lên theo nếp để tạo phần đuôi của máy bay. Lưu ý, hãy gấp tạo thành 1 đường vuông góc với thân máu bay để máy bay có thể quay lại như bommerang.

Bước 15: Cuối cùng, bạn dựng phần đuôi vừa gấp lên cho vuông góc với cánh là hoàn tất. 

*Thành quả

5. Cách gấp máy bay phản lực

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng 1 tờ giấy vuông và gấp đôi chúng lại theo đường chéo. 

Bước 2: Sau đó, bạn gấp theo nếp gấp ký hiệu trên hình. Nếp gấp có dấu tam giác nhỏ là gấp nếp lồi, ngược lại nếu nếp không có dấu tam giác là gấp nếp lõm bình thường.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp mặt sau của tờ giấy tương tự như vậy.

Bước 4: Bạn tiếp tục tiến hành gấp theo nếp. Rồi bạn kéo góc giấy ở dưới lên trên theo nếp sẽ được hình bên dưới.

Bước 5: Bạn cũng gấp mặt sau tương tự như hình

Bước 6: Tiếp đến, bạn gấp theo nếp lồi được ký hiệu trên giấy

Bước 7: Rồi gấp 1 nửa hình ở trên xuống

Bước 8: Sau đó, gấp đôi hình lại sao cho nếp gấp trên hình là nếp lồi nhé.

Bước 9: Đặt ngang hình ra và gấp 1 nửa phần trên xuống theo nếp ký hiệu trên hình.

Bước 10: Bạn xem hình và làm tương tự như bước ở trên cho mặt sau. 

Bước 11: Cuối cùng, bạn đã hoàn thành rồi và đây là hình từ trên xuống.

6. Cách gấp máy bay giấy lượn mãi không rơi

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy A4 hoặc 1 tờ giấy thường hình chữ nhật. Lưu ý, giấp gấp phải thật thẳng, không nhăn nheo.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành gấp đôi theo chiều dọc và miết các nếp gấp thật chặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp 2 góc trên xuống của tờ giấy bằng cách dùng cạnh giấy ở trên để gấp thành 2 góc. Sau đó, bạn gấp 2 cánh 2 bên vào trung tâm để tạo thành hình tam giác. Chú ý các cạnh gấp phải bằng nhau. 

Bước 4: Kế đó, bạn lật tờ giấy lại và gập đỉnh ở mặt phẳng phía sau. Sao cho dư phần đỉnh giấy vượt ra khỏi phần đáy chừng 2cm.

Bên cạnh đó, tại đường nếp gấp ngang bạn chú ý phải tạo độ cân xứng giữa 2 bên. Bạn có thể căn chỉnh đường gấp ở giữa trên phần mũi nhọn trùng với đường gấp ở phần đáy và miết để tạo đường gấp cho máy bay giấy.

Bước 5: Tới đây, bạn gấp 2 cạnh 2 bên trên xuống ở phần đáy của tờ giấy. Đây là bước cực kỳ quan trọng để máy bay có thể bay xa. 

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần gấp 2 cạnh trên xuống tại phần đáy đỉnh mũi giấy. Bạn gấp từ phía trước và lấy đường chính giữa làm trọng tâm nhằm tạo thế cân đối cho máy bay giấy. Tiếp tục thực hiện tương tự phía bên trái. 

Bước 6: Sau đó, bạn gấp 2 cạnh phía trong thành 2 cạnh phía ngoài của tờ giấy để giúp cho máy bay giấy đẹp và sống động hơn. Bạn dùng các cạnh giấy phía trong vừa tạo, gấp ra phía ngoài của tờ giấy lần lượt cho các bên tạo sự đồng điệu cho máy bay

Bước 7: Tiếp đến, bạn mở túi hai cạnh phía trong vừa gấp. Khi đó, đường gấp ở giữ mỗi túi sẽ trùng với cạnh ngoài của phần thân của tờ giấy ban đầu. Bạn thực hiện lần lượt ở các bên. 

Bước 8: Tiếp tục gấp phần mũi nhọn của tờ giấy theo chiều ngược lại và tuỳ chỉnh đường nếp gấp sao cho đúng.

Bước 9: Tiến hành gấp tờ giấy làm đôi 1 lần nữa theo đường gấp ở giữa đã được tạo sẵn.

Bước 10: Sau đó, gấp cánh cho máy bay bằng cách gấp mỗi bên của tờ giấy thành các nếp gấp nhỏ. Tiếp đó, bạn lấy phần nhọn và đường biên bên ngoài là thước đo và cạnh của đường gấp trùng với cạnh biên thân máy bay. Thực hiện tương tự với bên còn lại. 

* Thành phẩm

7. Cách khắc phục máy bay giấy để bay xa không rơi

Bước 1: Cách khắc phục và cải tiến máy bay: Hãy gấp máy bay mũi bằng thay vì mũi nhọn. Để gấp theo thiết kế này, cần chừa lại khoảng 1,3 cm ở hai bên nếp gấp giữa tờ giấy khi gấp các góc, sau đó sẽ được giữ cố định bởi mẩu tam giác nhỏ. Các góc sẽ được gấp chéo để chừa lại phần đầu.

Máy bay mũi bằng có tốc độ bay kém hơn 1 chút nhưng khoảng cách bay xa hơn nhiều nhờ cấu trúc khí động học.

Bước 2: Giữ cho máy bay bay thẳng. Khi máy bay giấy chao quá nhiều về 1 bên thì nguyên nhân thường là do cánh bị lệch. Theo đó, hãy kiểm tra lại các đường gấp cánh và đảm bảo hai cánh máy bay phải phẳng, cân xứng và có chiều cao bằng nhau. 

  • Chỉ nên điều chỉnh ít thôi, vì cánh máy bay gấp đi gấp lại nhiều có thể làm mềm giấy và giảm sức nâng.
  • Máy bay bay vòng 1 chút cũng là bình thường, chỉ nên điều chỉnh cánh nếu máy bay bay xoáy và ngoài tầm kiểm soát.

Bước 3: Ngăn tình trạng máy bay chúc mũi xuống

  • Nếu máy bay có xu hướng bay xuống đất, có thể vấn đề nằm ở phần đuôi cánh. Vì vậy, hãy vuốt cong phần đuôi cánh máy bay 1 chút.
  • Máy bay giấy hoạt động theo nguyên tắc như máy bay thật. Đường cong nhẹ trên cánh là điều cần thiết để biến sức cản không khí thành sức nâng.
  • Thử gấp máy bay theo kiểu mũi bằng nếu chiếc máy bay bay chúc mũi xuống. Mũi nhọn sẽ dễ bị hỏng khi đâm xuống đất.

Bước 4: Duy trì sức nâng đều đặn. Một vấn đề thường gặp là khi máy bay bay vòng lên cao, sau đó lộn nhào xuống. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh ngược lại với trường hợp máy bay chúc mũi xuống: bạn chỉ cần vuốt cong phần đuôi cánh xuống một chút cho đến khi máy bay bay thẳng. 

Nếu cố phóng quá mạnh, mũi máy bay có thể hướng lên trời và khiến máy bay không bay được. Hãy phóng máy bay bằng cử động thẳng và mượt của cánh tay và cổ tay để đường bay được ổn định.

Một số cách làm máy bay giấy hay khác

1. Cách gấp máy bay lính nhảy dù

2. Cách gấp máy bay đội bay Delta

3. Cách gấp máy bay do thám

4. Cách gấp máy bay tàu con thoi

5. Cách gấp máy bay kiểu chắc chắn

6. Cách gấp máy bay kiểu Gomez

7. Cách gấp máy bay kiểu mắt diều hâu (kiểu chim én)

8. Cách gấp máy bay tiêm kích

9. Cách gấp máy bay 3 lớp cánh

10. Cách gấp máy bay kiểu Nicky Bé Nhỏ

Trên đây là những cách làm máy bay giấy một cách đơn giản, nhanh chóng do đội ngũ INVERT chia sẻ, hi vọng thông tin này hữu ích đến bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: cách làm máy bay giấy bay xacách gấp máy bay bay xa 1000mgấp máy bay bằng giấy a4cách gấp máy bay quay lại
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại Bình Dương