Hướng dẫn

Cách vẽ tranh đơn giản mà đẹp cho người mới bắt đầu

Trong cuộc sống, sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì nhiều người lựa chọn vẽ tranh là cách để thư giãn. Bên cạnh đó, vẽ tranh cũng là một trong những môn học giúp bé có thể phát triển tư duy và cảm thụ cái đẹp nhanh nhất. Vậy cách vẽ tranh như thế nào?

Sau đây, đội ngũ INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ tranh đơn giản nhanh chóng, đơn giản, chi tiết thông qua bài viết sau.

I. Vẽ tranh là gì? Ý nghĩa của việc vẽ tranh?

Vẽ tranh là 1 hình thức nghệ thuật thị giác trong đó người vẽ sử dụng nhiều công cụ vẽ khác nhau để ghi dấu lên giấy hoặc 1 công cụ 2 chiều. Nó là 1 trong những hình thức truyền đạt ý tưởng thị giác đơn giản và hiệu quả nhất.

Vẽ tranh không chỉ là một bộ môn được nhiều người yêu thích mà việc làm này còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống như:

  • Rèn luyện khả năng quan sát, trí nhớ, tư duy nhận thức tích cực 
  • Phát triển sự sáng tạo
  • Bức tranh thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của người vẽ
  • Là cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng, bộc lộ cảm xúc và cảm thụ cái đẹp.

II. Nguyên tắc vẽ tranh

Bước 1: Xác định nội dung tranh muốn vẽ

Trong cuộc sống, có rất nhiều nội dung bạn có thể vẽ như: người, phong cảnh, tĩnh vật, con vật,… Vì vậy, bạn nên biết mình muốn vẽ cái gì nhất, từ đó bạn sẽ có thêm động lực cho các bước tiếp theo. 

Bước 2: Tìm hiểu về bố cục của bức tranh

Sau đó, bạn xem bức tranh này nên chọn bố cục ra sao cho đẹp nhất.  Rồi tìm những góc cảnh có bố cục đẹp và những hình ảnh điển hình để vẽ. 

Bước 3: Bắt đầu lên ý tưởng và thực hiện

Tới đây, bạn vẽ phác thảo bố cục và chi tiết trước. Rồi tiến hành vẽ từ bao quát đến các chi tiết nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo phải có các mảng chính, mảng phụ. 

Bước 4: Hoàn thiện

Cuối cùng, bạn lược bỏ dần các chi tiết không cần thiết và tô màu theo sở thích là xong.

III. Hướng dẫn cách vẽ tranh

1. Cách vẽ tranh phong cảnh làng quê

Cách vẽ tranh phong cảnh làng quê cũng là đề tài được nhiều người đặc biệt yêu thích. Nếu vậy thì bạn đừng bỏ qua các bước dưới đây nhé! 

– Bước 1: Đầu tiên, bạn phác họa các nét cơ bản khung cảnh định vẽ bằng bút chì. 

– Bước 2: Tiếp theo, dùng bút chì vẽ cành lá và tạo thêm 1 ngôi nhà nữa cho sinh động. 

– Bước 3: Sau đó, bạn dùng chì màu vẽ thân cây và chì đen tạo hình mây đằng xa chân trời. Kế đó, là vẽ 2 ngôi nhà nhỏ xa xa cùng đường lượn của dòng sông. 

– Bước 4: Tiếp đến, bạn dùng màu vẽ hoa, lá rồi tô màu cho những ngôi nhà như hình.

 – Bước 5: Tiếp tục, bạn tô màu cho cây cối thiên nhiên. 

– Bước 6: Cuối cùng, bạn hoàn thiện các chi tiết và tô màu là xong cách vẽ tranh. 

2. Cách vẽ tranh phong cảnh biển 

- Bước 1: Trước tiên, bạn dùng bút chì, thước để tạo đường chân trời. Sau đó, bạn vẽ 1 ông mặt trời tròn trên đường chân trời và tạo đường uốn lượn phân chia bờ biển và bãi cát.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ cụm cây xanh trên cát và 1 vài cây dừa cao để bức tranh thêm xanh mát. Ngoài ra, ở góc phải bức tranh bạn cũng có thể vẽ 1 cái ghế dưới cây dù.

- Bước 3: Sau đó, bạn bắt đầu tô màu sáp để hoàn thành bức tranh.  Đầu tiên, bạn dùng màu vàng nhạt để tô ông mặt trời rồi tạo các tia vàng lan tỏa xung quanh ông mặt trời.

Kế đó, sử dụng màu xanh dương tô nhẹ phần bầu trời và phần nước biển. Rồi dùng bút chì màu xanh dương đậm kẻ lại đường chân trời.

- Bước 4: Tiếp đến, bạn sử dụng bút chì màu xám phát nhẹ đường uốn lượng theo đường bở biển để tạo con sóng. Sau đó, dùng màu mình thích để tô màu cho cây dù cùng chiếc ghế.

- Bước 5: Cuối cùng, với phần đất liền bạn sử dụng màu xanh để tô màu cho cụm cây xanh, màu nâu cho thân cây dừa và màu xanh tạo tán cây dừa. Sau đó, dùng màu vàng nhạt để tô màu cho phần bãi cát là hoàn thành xong bức tranh vẽ phong cảnh biển rồi. 

3. Cách vẽ tranh 3D

- Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành phác họa hình dáng của cái hố

Sau đó, từ miệng hố kẽ những đường hướng xuống dọc theo tờ giấy và kẻ những đường nằm ngang ngoài miệng hố. 

- Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng bút chì lên sắc độ dọc theo các đường huống xuống bên trong miệng hố

- Bước 3: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn bộ bức vẽ từ sắc độ đến các vị trí đậm nhạt hợp lý là hoàn thành. 

4. Cách vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì 

- Bước 1: Trước hết, bạn cần xác định bố cục và nội dung bức tranh vẽ. Ở bài hướng dẫn này nội dung bức ảnh sẽ là phong cảnh cậu bé thổi sáo dưới gốc cây và phía xa xa là ngôi làng thân thương. Do đó, bạn cần xác định được cậu bé bên gốc cây là nhân vật chính sẽ vẽ đầu tiên. 

- Bước 2: Sau đó, bạn hoàn thiện bước vẽ cây bằng bút chì

- Bước 3: Tiếp theo, bạn vẽ cậu bé ngồi thổi sáo bên gốc cây

- Bước 4: Kế đó, bạn vẽ hoàn chỉnh cậu bé thổi sáo

- Bước 5: Tới đây, bạn tiếp tục vẽ tiếp các chi tiết phụ khác chính là khung cảnh xung quanh cậy bé ngồi.

- Bước 6: Tiếp đến, bạn sẽ vẽ phong cảnh quê hương, vẽ ngôi nhà, vẽ cây rơm

- Bước 7: Tới đây, bạn hoàn thành bức vẽ tranh phong cảnh bằng chì đen. Rồi vẽ thêm các chi tiết còn thiếu như cây dừa, cỏ cây, ông mặt trời. 

- Bước 8: Tiếp tục, bạn tô chì các chi tiết chính là cây và tô đậm những tán cây.

- Bước 9: Sau đó, dùng ngón tay của bạn xoa từ chỗ chì đậm và lan theo từng tán cây. Nhưng hãy chú ý đừng để lem ra ngoài nhé.

- Bước 10: Kế đến, bạn tô cậu bé có tóc màu đen với chì thật đậm. Sau đó, tô áo và nhớ vẽ thêm chi tiết chiếc thuyền để không bị trống.

- Bước 11: Cuối cùng, bạn hoàn thành bức tranh bằng cách tô các chi tiết còn lại là xong.

IV. Một số cách vẽ tranh theo từng chủ đề khác nhau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là cách vẽ tranh đơn giản mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết cách vẽ tranh dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: học vẽ tranh 3dcách vẽ tranh de nhấtcách vẽ tranh đẹpvẽ tranh
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

23 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 897

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Hôm nay là ngày gì tốt hay xấu? Lịch âm hôm nay 2023

23 Tháng Chín, 2023 1

Hôm nay là ngày gì? Hôm nay là ngày bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt là với những người đang chuẩn bị làm chuyện lớn (cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn, xuất hành,...) hoặc chỉ đơn giản là muốn biết hôm nay ...

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh