Kiến thức

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản 2022

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chuẩn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đúng và hiệu quả.

Do đó, hãy cùng chúng tôi INVERT tìm hiểu những chia sẻ hữu ích dưới đây:

1. Tại sao cần xác định phương hướng?

Từ xưa đến nay, việc xác định phương hướng đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực địa lý cũng như phong thủy. Về cơ bản, chúng ta cần tìm hiểu về các phương hướng cơ bản cũng như cách xác định hướng để phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Hiện nay, người ta thường chia thành 4 hướng chính bao gồm Đông, Tây, Nam và Bắc. Trong đó sẽ có 4 hướng phụ là Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Nhìn chung, việc xác định phương hướng sẽ có tác dụng giúp bạn dễ dàng tìm được hướng đi nếu chẳng may bị lạc trong rừng hoặc lênh đênh trên biển. Bên cạnh đó, phương hướng còn có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực phong thủy, khi chủ động xác định được phương hướng thì chắc chắn công việc xem hướng nhà, hướng căn hộ của bạn sẽ dễ dàng hơn và không phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

2. 6 Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản

Với mục tiêu hỗ trợ giúp bạn giải quyết được vấn đề xác định phương hướng, chúng tôi xin phép chia sẻ một số cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc hiệu quả, đơn giản dưới đây:

Sử dụng la bàn xác định các hướng

Xác định hướng bằng la bàn chắc hẳn là một trong những phương pháp được nhiều người biết đến hiện nay. Đây là cách xác định đơn giản và chính xác nhất nếu bạn có sẵn la bàn trong tay.

Cụ thể, bạn cần đặt la bàn ngang hông, hướng kim la bàn hướng đến sẽ là hướng Bắc, đối diện là hướng Nam, bên tay phải sẽ là hướng Đông và hướng bên tay trái bạn là hướng Tây.

Để sử dụng la bàn xác định các hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần để la bàn cân bằng khi xác định hướng.
  • Tránh xa kim loại để đảm bảo mức độ chính xác.
  • Không dùng la bàn ở những khu vực gần lửa.
  • Không nên sử dụng la bàn để xác định phương hướng ở những khu vực gần từ trường.

Xác định phương hướng bằng mặt trời

Xác định hướng bằng mặt trời là một phương pháp vô cùng tự nhiên mà bạn có thể lựa chọn áp dụng nếu không có bất cứ dụng cụ hỗ trợ xác định hướng nào.

Tùy vào từng thời điểm mặt trời sẽ có hướng xuất hiện khác nhau. Vì vậy, nhìn hướng xuất hiện của mặt trời, chúng ta sẽ xác định được các hướng còn lại.

Cụ thể, buổi sáng mặt trời sẽ mọc ở hướng Đông nên hướng ngược lại sẽ là hướng Tây. Buổi chiều mặt trời sẽ lặn ở hướng Tây nên các hướng còn lại sẽ dễ dàng xác định.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không thể thực hiện vào thời điểm giữa trưa vì lúc này mặt trời đang đứng bóng, không hướng về hướng nào cả.

 Xác định phương hướng bằng "Gậy và Mặt trời"
 Xác định phương hướng bằng "Gậy và Mặt trời"

Xác định hướng nhờ cây xanh trong rừng

Trong trường hợp không có sẵn các dụng cụ xác định phương hướng thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này để xác định hướng. Cụ thể, các loại cây mọc trong rừng đa phần đều hay hướng về phía mặt trời ( Thông thường sẽ là hướng đông vào buổi sáng).

Thông thường, lá của các thân cây lớn khi bị cắt ngang sẽ hướng về phía Bắc nhiều hơn. Măng tre hoặc chuối con trong rừng thuộc hướng Đông thường sẽ to hơn bởi đây là hướng đón nắng mặt trời.

Dùng la bàn tự chế xác định phương hướng
Dùng la bàn tự chế xác định phương hướng

Xác định hướng bằng thiết bị định vị toàn cầu

Thiết bị GPS giúp chúng ta xác định hướng hoặc tìm đường, với tính năng dùng vệ tinh để định vị. Thiết bị GPS có thể cho biết bạn đang ở đâu? chỉ đường đến một vị trí cụ thể và theo dõi đường di chuyển.

Tuy nhiên, thiết bị này đòi hỏi phải trả phí và có pin để hoạt động. Thiết bị GPS cần phải kích hoạt trước khi sử dụng để tự định vị và tải về các bản đồ chính xác cập nhật nhất.

  • Mở GPS để có tín hiệu cần thiết.
  • Thiết bị GPS không những có la bàn giúp xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mà còn có mũi tên trên bản đồ chỉ hướng đang đối diện.
  • Tọa độ cũng sẽ hiện trên đầu màn hình với thông tin về kinh độ và vĩ độ.
  • Vì GPS định hướng qua vệ tinh, do đó các tòa nhà cao, cây to và các cấu trúc địa lý khác có thể làm nhiễu tín hiệu.


Xác định hướng bằng chuyển điện thoại thành thiết bị định hướng

Hiện nay ai cũng có chiếc điện thoại cho riêng mình, vì vậy, cách này khá thông dụng và thuận tiện sử dụng.

Mỗi điện thoại thông minh đều có la bàn hay GPS. Dễ dàng tải các ứng dụng về. Để dùng chức năng GPS trên điện thoại, chiếc dế yêu của bạn phải kết nối Wi-Fi hoặc có 3G, đồng thời GPS hoặc các dịch vụ định hướng khác phải hoạt động.

Hướng dẫn cụ thể: Để ứng dụng các chức năng này, hãy tìm các ứng dụng “la bàn”, “bản đồ”, hoặc “định hướng”.

Một số phương pháp nổi bật khác

Bên cạnh những phương pháp đơn giản nêu trên, bạn đọc cũng có thể tự xác định hướng Đông Tây Nam Bắc bằng cách dựa vào bóng của cọc gỗ, dựa vào mặt trăng, tính năng định vị trên điện thoại di động…

Mỗi phương pháp sẽ đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh cụ thể.

3. Xác định phương hướng cửa nhà ở có quan trọng không?

Ngoài tác dụng hỗ trợ bạn xác định phương hướng khi không may đi lạc ở những nơi hoang vắng, việc xác định phương hướng còn được xác định là tương đối quan trọng đối với vấn đề xây nhà ở hoặc mua căn hộ chung cư.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định hướng Đông Tây Nam Bắc khi xây nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những hướng xấu khi dựa vào tuổi, từ đó xây nhà ở hướng được xác định có khả năng đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, xác định hướng nhà và căn hộ chung cư cũng tương đối quan trọng bởi bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được những hướng bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp gây khó chịu.

Ở thời hiện đại, nhiều người thường không còn quan trọng việc xác định hướng trong phong thủy hoặc xác định hướng khi xây nhà nữa. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều tin vào phong thủy và cố gắng lựa chọn xây nhà ở những hướng đem lại may mắn và tài lộc cho chính mình.

Hy vọng với những cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nêu trên, bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích về địa lý, từ đó có thể áp dụng xác định phương hướng trong một số tình huống cụ thể, chẳng hạn như đi xem nhà hoặc không may lạc trong rừng và mất phương hướng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

29 Tháng Chín, 2022 36

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

29 Tháng Chín, 2022 108

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Khoảng cách giữa các quận ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 0

Bạn đang tìm khoảng cách giữa các quận ở TP HCM để phục vụ chuyến hành trình du lịch hay thăm nhà người bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi cập nhật chính khoảng cách giữa các quận tại TP HCM hiện nay, hi vọng bạn có thêm những thông tin cần tìm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh