Thông tin đầu tư

Có nên đầu tư đất nền Bến Cát vào thời điểm cuối năm 2023

Thời điểm năm mới 2023, mặc dù dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận nhiều nguồn cung căn hộ khá lớn chủ yếu nằm ở 03 thành phố lớn của tỉnh như TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An và TP Dĩ An. Trong khi đó, phân khúc đất nền tuy ít dự án mới triển khai nhưng nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn.

Trong đó thị trường đất nền Bến Cát được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Vì đây là nơi tập trung nhiều nhất các đô thị công nghiệp đang phát triển mạnh… 

Ngã 03 trung tâm thị xã Bến Cát ngày nay
Ngã 03 trung tâm thị xã Bến Cát ngày nay

Năm 2023, Có nên đầu tư đất nền Bến Cát vào thời điểm này?

Để phát triển thành phố thông minh, trong thời gian vừa qua Thị xã Bến Cát đã quy hoạch, đầu tư khá tốt về hệ thống giao thông, dịch vụ đô thị. Cụ thể như

Lợi thế của Thị xã Bến Cát năm 2023

Vừa qua, tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy ngày 12/04/2021, sau khi nghe Ban cán sự Đảng ủy nhân dân tỉnh báo cáo xin chủ trương xây dựng Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên và thành lập Thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương (Báo cáo số 551/BC-VPUB ngày 12/04/2021 của Văn phòng UBND tỉnh) cùng ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất như sau:

1. Đồng ý chủ trương xây dựng Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên và thành lập Thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương như báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh.

2. Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Về giao thông: Trên địa bàn thị xã Bến Cát sở hữu hệ thống giao thông hoàn chỉnh như quốc lộ 13, đường Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A. Theo đó, giúp cư dân thuận lợi di chuyển về thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một và mất vài phút dễ dàng tiếp cận TPHCM, thành phố Biên Hòa… 

Đặc biệt, Bến Cát đưa tuyến đường sắt dài 29,6 km kết nối Phước Vĩnh với thành phố mới Bình Dương vào quy hoạch hệ thống giao thông. Hướng tuyến bắt đầu từ ga trung tâm thành phố mới Bình Dương đén Tỉnh Lộ 742 tới ngã 3 Cổng Xanh, qua Tỉnh Lộ 741 tới thị trấn Phước Vĩnh. Sau khi hoàn thành tuyến đường sắt nối các khu dân cư, Đại học Cổng Xanh và KCN VSIP II, góp phần rút ngắn thời gian và thuận tiện trong việc di chuyển vào trung tâm thành phố.

Về khu công nghiệp: Bến Cát sở hữu trên 12 khu – cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 5.000ha. Cụ thể như khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (gần 700ha); KCN Mỹ Phước 2 (gần 800 ha); KCN Mỹ Phước 1 (500 ha); KCN Phú Gia; KCN Rạch Bắp; KCN Mai Trung; KCN Thới Hòa; KCN Định An; KCN An Tây; KCN VSIP 2 (1.700 ha); KCN Việt Hương; KCN Ascendas Protrade… Đến nay, trên địa bàn TX Bến Cát đã thu hút 4.526 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, có 3.800 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 40.000 tỷ đồng và 726 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 7 tỷ USD. Tổng cộng Bến Cát hiện có gần 2.200 doanh nghiệp, sử dụng hàng chục ngàn lao động. Có thể cho rằng, Thị xã Bến Cát hiện nay đã trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bình Dương

Hàng loạt dự án và các công trình đua nhau triển khai tại Bến Cát: Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) với tổng vốn trên 360 triệu USD; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Việt Nam (Hàn Quốc) vốn đầu tư 40 triệu USD; Công ty TNHH Công nghiệp gỗ Kaiser Việt Nam (Đài Loan) với tổng vốn đầu tư 40 triệu đô la Mỹ… Đặc biệt, mới đây Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đã chọn khu vực Bến Cát để đầu tư dự án Trung tâm thương mại quy mô 3ha, vốn đầu tư dự kiến lên đến 40 triệu USD.

Trên địa bàn thị xã Bến Cát còn có dự án Trường Đại học Quốc tế Việt Đức đang được xây dựng với quy mô đào tạo 12.000 sinh viên mỗi năm, trên tổng diện tích 50ha và tổng nguồn vốn đầu tư 200 triệu USD. Được biết, vào thời điểm tháng 11/2020, tiến độ xây dựng dự án trường Đại học Quốc tế Việt Đức đã gần hoàn thiện và chuẩn bị khai trường đưa vào hoạt động. 

Phối cảnh trường đại học Quốc tế Việt Đức sắp đưa vào hoạt động
Phối cảnh trường đại học Quốc tế Việt Đức sắp đưa vào hoạt động

Sau dự án trường đại học Việt Đức thì dự án trường Đại học Thủ Dầu Một cũng sẽ khởi công một cơ sở rộng hơn 50 ha, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, có tổng quy mô đào tạo lên đến 24.500 sinh viên tại Bến Cát....Chắc chắn 02 Công trình này sẽ mang đến cho Bến Cát một vị thế mới, phát triển toàn diện các lĩnh vực đô thị, thương mại dịch vụ, giáo dục và cả y tế…

Những thuận lợi về giao thông, các công trình lớn, khu công nghiệp trên địa bàn đã từng ngày tạo sức bật phát triển mạnh mẽ cho Bến Cát với mục tiêu lên đô thị loại 2 và trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của Bình Dương sau năm 2020. 

Giá bán mỗi sản phẩm đất nền tại dự án City Zone chỉ từ 738 triệu/nền
Giá bán mỗi sản phẩm đất nền tại dự án City Zone chỉ từ 738 triệu/nền

Bạn đang theo dõi bài viết "Có nên đầu tư đất nền Bến Cát tại tỉnh Bình Dương không?" của đội ngũ Invert.vn phân tích và đánh giá, hi vọng những thông tích hữu ích về thị trường bất động sản Bến Cát sẽ giúp nhà đầu tư nhìn nhận được tiềm năng khu vực và đưa ra quyết định đầu tư chính xác, lợi nhuận bền vững.

Hiện nay, với thời điểm cuối năm, trên địa bàn khu vực Bến Cát đang xuất hiện một dự án BenCat City Zone đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vị trí dự án khá tiềm năng nằm trên mặt tiền DT 741 (cũ Quốc Lộ 14), Phường Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Theo Invert khảo sát thực tế, giá bán chỉ từ 738 triệu/nền do Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F uy tín tại tỉnh Bình Dương triển khai.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

12 Tháng Năm, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

27 Tháng Năm, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản Toán lớp 5

19 Tháng Năm, 2023 0

Công thức tính diện tích hình tròn là một trong những công thức cơ bản chúng ta đã được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đây cũng là kiến thức mới đối với các em học sinh lớp 5. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 05/2023 dương lịch

1 Tháng Năm, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Hôm nay là ngày gì tốt hay xấu? Lịch âm hôm nay 2023

28 Tháng Năm, 2023 1

Hôm nay là ngày gì? Hôm nay là ngày bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt là với những người đang chuẩn bị làm chuyện lớn (cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn, xuất hành,...) hoặc chỉ đơn giản là muốn biết hôm nay ...

Nhận Code Roblox Miễn Phí Mới Nhất (05/2023): Hướng dẫn nhập code

16 Tháng Năm, 2023 1

Roblox là một trong những tựa game phiêu lưu nhập vai đỉnh cao vô cùng hấp dẫn thu hút người chơi trên toàn thế giới. Cũng theo đó, danh sách các code Roblox mới nhất cũng đang là từ khoá được rất nhiều người quan tâm.

Đất nền dự án Bến Cát
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Bình Dương