Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Code Dạo Ký Sự PDF, Đọc Online (FULL)

Code Dạo Ký Sự là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Phạm Huy Hoàng, xuất bản lần đầu vào năm 2006. Nội dung cuốn sách thảo luận về những quan điểm của tác giả về thực tế và tính hữu ích của nghề IT, như lựa chọn ngôn ngữ lập trình đầu tiên, tình trạng học lập trình của thanh niên ngày nay, quá trình nộp đơn tìm việc,...

Giới thiệu sơ lược sách Code Dạo Ký Sự

Thể loại: Công Nghệ Thông Tin; Hồi Ký – Tuỳ Bút

Tác giả: Phạm Huy Hoàng

Số trang: 72

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Chào các bạn, mình là Phạm Huy Hoàng, chủ một blog IT mang tên

Tôi đi code dạo.

Hiện nay, ngành IT nói chung và lập trình nói riêng đang trở thành một ngành hot, được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, so với nước ngoài, các bạn sinh viên Việt Nam chịu khá nhiều thiệt thòi vì thiếu những tấm gương và tài liệu để học hỏi. Thuở còn là sinh viên, mình cũng từng có những thắc mắc, trăn trở về kĩ thuật, về con đường nghề nghiệp, nhưng không có ai giải đáp.

Là một lập trình viên, các bạn cần học rất nhiều, nhưng không sách vở nào nói về cách tự học cho hiệu quả. Lập trình viên cần biết cách giao tiếp và làm việc nhóm, nhưng ít thầy cô nói cho các bạn biết điều này. Lập trình viên cần phải giỏi tiếng Anh, nhưng hầu như đi làm rồi các bạn mới tự nhận ra viên.

Không biết những điều này, bạn sẽ phải hứng chịu vô số gạch đá trên con đường nghề nghiệp. Do vậy, chúng ta cần những đầu sách định hướng nghề nghiệp và những kĩ năng phải có của người lập trình.

Tuy nhiên, đa phần sách cho dân IT hiện nay quá tập trung vào kĩ thuật và công nghệ (kĩ năng cứng), quên mất những kĩ năng mềm mà lập trình viên nên có. Những quyển sách trên cũng khá hàn lâm và khô cứng, khó tiếp thu.

Cuốn sách này không như thế! Vậy nó có gì hot?

Đây là cuốn sách duy nhất tập trung vào phần kĩ năng mềm mà mỗi lập trình viên cần có. Đi kèm với chúng những kĩ năng cứng được đúc kết qua kinh nghiệm bao năm làm việc của tác giả. Sách đảm bảo sẽ đưa bạn đọc từ mềm đến cứng.

Thay cho những chương sách dày cộm toàn chữ, nội dung sách được chia làm nhiều bài viết ngắn gọn, mỗi bài viết đề cập đến một khía cạnh khác nhau. Giọng văn ngắn gọn, hài hước dí dỏm, đọc không hề cứng nhắc như sách kĩ thuật mà lại rất dễ tiếp thu. Đoạn này không phải nhận xét của mình mà đó là nhận xét chung của khoảng 2000 bạn đọc ghé thăm blog mỗi ngày.

Ngành lập trình rất rộng lớn, không thể đề cập hết trong một cuốn sách. Do vậy, mình tập trung nhiều vào việc rèn luyện khả năng tự học và định hướng cho bạn đọc. Có kĩ năng tự học, có định hướng tốt, bạn sẽ dễ dàng sống sót và thăng tiến trong ngành này.

Review cuốn sách Code Dạo Ký Sự chi tiết

Nắm được nhu cầu của thị trường và cũng là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, tác giả Phạm Huy Hoàng đã quyết tâm biên soạn ra tài liệu Code Dạo Kí Sự PDF. Với mong muốn giúp học sinh được phổ cập nhiều kiến thức mới dễ tiếp thu hơn và nhiều kĩ thuật được cải tiến. Nội dung của quyển sách khác xa với những tài liệu cũ trên thị trường, lời văn ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc về các kỹ thuật phần cứng lẫn phần mềm. Giọng văn vui tươi, hóm hĩnh kích thích đọc giả quan tâm đến nội dung nhiều hơn từ đó cũng dễ dàng dung nạp kiến thức mới hơn. Tài liệu sẽ cho đọc giả rèn luyện tính tự học, nâng cao tay nghề và phát triển cơ hội nghề nghiệp.

Nội dung tài liệu viết code dạo bao gồm: 

  • Phần 1: Tập trung khai thác những kĩ năng mềm và thái độ mà lập trình viên cần có trong 3 quãng đường: Học sinh ở trường, học sinh chuẩn bị tốt nghiệp, bắt đầu đi làm.
  • Phần 2: Đi sâu vào những bước thực hành lập trình cơ bản đến chuyên nghiệp. Hầu như các kỹ thuật này không được phổ cập nhiều hoặc nếu có chỉ dừng ở mức sơ lược. Phần này đa phần các em đều phải tự tìm tư liệu học và thực hành.
  • Phần 3: Bao gồm nhiều câu chuyện chia sẽ những trải nghiệm nho nhỏ của chính tác giả trong thời gian ở chức vụ lập trình viên khi làm việc tại nước nhà và quốc tế.

Chúng ta cần những đầu sách định hướng nghề nghiệp và những kĩ năng phải có của người lập trình viên. Một số sách công nghệ hiện nay quá khô cứng, tập trung nhiều vào kĩ thuật nên khó tiếp thu.

Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code hoàn toàn khác những cuốn sách về IT và công nghệ trên thị thường. Vậy nó có điểm nào đặc biệt?

  • Những bài viết ngắn gọn và thú vị về những kĩ năng mềm và cứng mà một lập trình viên phải có, được mình rút chiết qua bao kinh nghiệm xương máu.
  • Giọng văn hài hước dí dỏm, đọc không hề giống sách kĩ thuật nhưng lại dễ tiếp thu
  • Sách tập trung vào khả năng tự học và định hướng người đọc. Có kĩ năng tự học, có định hướng tốt, bạn sẽ dễ dàng sống sót và thăng tiến trong ngành này
  • Ngoài những bài viết đã có trên blog (được biên tập lại), sách sẽ có thêm phần về Agile/Scrum, UX/UI. Cuối mỗi bài viết cũng sẽ có thêm phần “take away”, tóm gọn nội dung trong 2-3 dòng để bạn đọc dễ nắm kiến thức hơn.

Link đọc Ebook Code Dạo Ký Sự PDF online trực tuyến

Nên mua sách Code Dạo Ký Sự bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Code Dạo Ký Sự PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Code Dạo Ký Sự gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh