Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều PDF, Đọc Online (FULL)

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư, xuất bản lần đầu vào năm 2022. Nội dung sách nói về hành trình khám phá thế giới nội tâm đầy hỗn loạn, trăn trở và những cảm xúc phức tạp của một người trẻ, giúp cho chúng ta nhiều cái nhìn hơn về cuộc sống.

Giới thiệu sơ lược sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều

Tác giả: Nguyễn Đoàn Minh Thư

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Số trang: 184

“Đó là mùa hè năm 2020, mùa hè của COVID-19 và một ngàn vạn khủng hoảng tuổi đôi mươi. Đó là mùa hè mình bắt chuyến bay sớm nhất có thể vào ngày 20 tháng 3 để chạy khỏi nước Anh đang bùng dịch, bị kẹt lại sân bay Bangkok trong 24 giờ đồng hồ vì chuyến bay quá cảnh về Sài Gòn bị huỷ

Đó là mỗi đêm mùa hè nằm trên giường stress chuyện deadline luận văn, stress chuyện thất nghiệp không kiếm ra tiền, stress chuyện bỏ lỡ cơ hội thực tập giúp ích cho sự nghiệp của mình, stress chuyện học hành dở dang – không biết bao giờ mới có thể quay lại Anh và hoàn thành tấm bằng đại học, stress chuyện tồn tại một cách mơ hồ, không biết mình là ai.”

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là hành trình khám phá thế giới nội tâm của một người trẻ. Đó là một hành tinh đầy hỗn loạn của những suy nghĩ trăn trở, những dằn vặt, những cuộc chiến nội tâm, những cảm xúc vừa phức tạp cũng vừa rất đỗi con người. Một thế giới quen thuộc với tất cả chúng ta.

Chứa đựng những lời chia sẻ và kiến thức từ podcast của Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học, tác giả sẽ dẫn lối và đưa bạn tới từng ngóc ngách thầm kín nhất của hành tinh ấy dưới một góc nhìn chuyên sâu hơn.

Và nếu bạn cũng là một kẻ nghĩ nhiều, chào mừng bạn đến với hành tinh này.

“Sự cô đơn không nằm ở việc không có bạn bè hay người thân mà ngay cả trong sự sum vầy ta vẫn cảm thấy không có ai có thể hiểu mình tường tận từ sâu tâm hồn. Là sự cô đơn như thể chỉ có một mình mình trên một hành tinh đơn độc trong đầu, một hành tinh không bao giờ có khách viếng thăm”.

Tác giả: Nữ tác giả trẻ Nguyễn Đoàn Minh Thư là cái tên chắc hẳn không mấy xa lại với giới trẻ nghiện podcast. Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là nơi chứa đựng những câu chuyện, trải nghiệm bản thân cùng kiến thức về lĩnh vực tâm lý học . Minh Thư tự cho mình là tay mơ học đời bằng Tâm lý học, chính vì vậy mà cuốn sách của chị cũng nhẹ nhàng, và dễ dàng cảm thụ với những ai chập chững với lĩnh vực này.

Chị thường xuyên chia sẻ, ghi lại hành trình  khám phá bản thân mình thông qua việc đọc và viết. Bởi vậy nên lối hành văn của tác giả cực kỳ logic, vừa chứa đựng tình cảm, trăn trở vừa rõ ràng và có lối tư duy mạch lạc. Các câu chuyện trong sách dựa trên phần lớn nội dung đến từ podcast Amateur Psychology của Thư. Là thế giới nội tâm của những đầu óc hay nghĩ nhiều, thích trên mây và sống phức tạp hóa vấn đề

Theo những nghiên cứu của tác giả, và đồng thời là câu chuyện thật của bản thân, giới trẻ chúng ta ngày nay vẫn stress về chuyện deadline, vẫn stress về chuyện chưa kiếm được nhiều tiền, vẫn stress về những cơ hội bỏ lỡ hay vẫn stress về chuyện tình yêu. Vốn bản thân là một người thích trên mây, hay nghĩ ngợi vẽ vời mọi chuyện một cách lung tung. Thậm chí đôi khi là phức tạp hóa vấn đề. Thì chắc chắn đây là cuốn sách dành cho bạn. Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều sẽ dẫn lối đưa bạn đến từng ngóc ngách trên hành tinh của bản thân dưới góc nhìn chuyên sâu hơn.

Review cuốn sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều chi tiết

Theo những nghiên cứu của tác giả, và đồng thời là câu chuyện thật của bản thân, giới trẻ chúng ta ngày nay vẫn stress về chuyện deadline, vẫn stress về chuyện chưa kiếm được nhiều tiền, vẫn stress về những cơ hội bỏ lỡ hay vẫn stress về chuyện tình yêu. Vốn bản thân là một người thích trên mây, hay nghĩ ngợi vẽ vời mọi chuyện một cách lung tung. Thậm chí đôi khi là phức tạp hóa vấn đề. Thì chắc chắn đây là cuốn sách dành cho bạn. Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều sẽ dẫn lối đưa bạn đến từng ngóc ngách trên hành tinh của bản thân dưới góc nhìn chuyên sâu hơn.

Đầu tiên điểm cộng to đùng của cuốn sách này chính là bìa sách. Phủ lên mình một màu sắc tông trầm, cùng với những đường gợn sóng xung quanh thể hiện rõ nét lối suy nghĩ chằng chịt trong đầu chúng ta. Đây quả thật là một bìa sách gây ấn tượng mạnh với mình từ lần đầu tiên. Khổ sách thiết kế nhỏ gọn, chỉ nhỉnh hơn bàn tay một xíu, cũng rất tiện lợi cho vào túi xách mang theo bên người.

Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều vỏn vẹn hơn 180 trang, cùng với cách dẫn, câu từ giản dị, bạn sẽ đôi lúc bắt gặp câu chuyện bản thân mình trong đó. Và giờ cùng mình khám phá những nội dung đắt giá khiến mình ấn tượng nhất nhé.

Tác giả Nguyễn Đoàn Minh thư sẽ cho chúng ta nghe câu chuyện của chính cô ấy trong hành trình đầy trải nghiệm với những cung bậc cảm xúc khác nhau này. Đó như một chuyến khám phá bản thân và nó được vẽ lại thành một bản đồ cực kỳ sáng tạo với nội dung là các chương sau:

Chương 1: The flawed me - Cái tôi không hoàn hảo

Chương 2: How my parents shaped me  - Tôi là tạo phẩm của cha mẹ

Chương 3: All anyone talks about is love -  Họ không thể ngừng nói về tình yêu

Chương 4: Ugh… “socialise” - Ugh… Giao tiếp xã hội.

Cảm nhận cá nhân về sách : Những câu chuyện trong cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều, mình nhận thấy thiên về hướng nội. Có vẻ vì bản thân mình thuộc dạng nửa hướng nội nửa hướng ngoại, nên đôi phần mình đọc và hiểu rất rõ những gì tác giả truyền tải. Một điểm đặc biệt mà tác giả đề cập đến chính là sự cô đơn. Đây chắc hẳn là đặc điểm nhận dạng rõ nhất của một người hướng nội. Bản thân họ luôn cảm thấy một mình trong chính suy nghĩ. Tác giả cho rằng “Sự cô đơn không nằm ở việc không có bạn bè hay người thân mà ngay cả trong sự sum vầy ta vẫn cảm thấy không có ai có thể thấu hiểu mình tường tận từ sâu tâm hồn. Là sự cô đơn như thể chỉ có một mình mình trên một hành tinh đơn độc trong đầu, một hành tinh không bao giờ có khách viếng thăm.”

Phần 1 : cái tôi không hoàn hảo : Theo tớ nghĩ mỗi một người sinh ra trên thế giới này không một ai hoàn hảo một cách trọn vẹn, như người ta thường nói cuộc đời là chuỗi quy luật bù trừ. Giả dụ , nếu như bạn được ban cho một khuôn mặt có thể khả ái một chút thì sẽ lấy lại của bạn một thứ gì đó chẳng hạn là chiều cao không như bản thân mong muốn . Tạo hoá ban cho chúng ta những dáng người khác nhau, không một ai hoàn hảo cả . Những người sở hữu một thân hình quá khổ, làn da rám nắng, không biết trang điểm, nhiều mụn,…sẽ luôn cảm thấy ngại ngùng khi gặp gỡ mọi người xung quanh. Họ sẽ mặc cảm, tự đánh giá thấp chính mình và không dám thể hiện bản thân. Thậm chí có nhiều trường hợp do những nỗi e sợ về ngoại hình dẫn đến sự thiếu tự tin về hầu hết các phương diện trong cuộc sống. Lãn tránh chỉ dám chui rút một mình trong nhà , cố gắng thay đổi bản thân để được xã hội nhìn nhận lại , đó là một quá trình dài, đầy gian nan và cực nhọc . 

Nước ta và trong chính gia đình mỗi chúng ta,  nhiều bậc phụ huynh với mong muốn con cái có thể học giỏi, đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ nên luôn thúc ép, đôi lúc là bắt buộc trẻ phải học hành liên tục. Tuy nhiên thay vì động viên, áp dụng các biện pháp lành mạnh, hiệu quả thì nhiều bậc làm cha làm mẹ lại thường xuyên so sánh con với những bạn cùng trang lứa. “Con nhà người ta” là danh xưng vô cùng quen thuộc mà hầu hết đứa trẻ nào cũng đã một lần nghe thấy. Trong thực tế, việc đem con so sánh với người khác cũng xuất phát từ ý muốn con có thể cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để bằng bạn bằng bè. Nhưng chẳng may nó tạo ra sức ép quá lớn cho chúng mình, ám ảnh, suy nghĩ về vấn đề đó quá nhiều.

Làm thế nào để giỏi hơn, làm thế nào sẽ ba hay mẹ không so sánh, cảm thấy mình cũng giỏi? chính vì điều đó dần dần đưa chúng ta thành những đứa trẻ vô tri, vô cảm,  lạnh lùng dần trở nên mặc cảm với những suy nghĩ ngổn ngang trong tâm trí. Không một ai hoàn hảo cả, ngay cả việc học thức, không phải cứ dồn hết tâm trí vào học thì giỏi ngay lập tức được, nếu bạn không giỏi nó , bạn có thể học để hiểu không cần đi sâu như một thiên tài vốn đã có sẵn thiên phú , mình tin bạn có một điểm mạnh khác có thể làm cho bản thân tỏa sáng , nổi bật giữa đám đông . Chúng ta chỉ sống một lần trên đời nên hãy cứ thỏa thích làm những việc mình muốn. Bạn có thể tìm kiếm niềm vui cuộc sống với bạn bè, gia đình, hoặc tự thưởng cho bản thân mình những phút giây thư giãn, thả lỏng cơ thể sau những suy nghĩ tự dồn ép mình vào đường cùng không lối thoát . 

 Phần 3 : Họ không thể ngừng nói về tình yêu: Những trang cuối của cuốn sách , tác giả dành hẳn ra để nói về tình yêu. Với một câu khẳng định “Họ không thể ngừng nói về tình yêu”. Chẳng bao giờ mà chúng ta ngừng nói về thứ tình cảm màu hồng mà cũng đầy bão táp ấy. Với cương vị là một cô gái, nên câu chuyện tình yêu mà tác giả nhắc đến cũng thiên về phần con gái nhiều hơn. “Rốt cuộc có lẽ mình vẫn đang trên hành trình khám phá về tình yêu và qua tình yêu, khám phá chính mình.” Dù cho cuộc tình đã qua nó tốt hay xấu. Thì sau tất cả chúng ta vẫn được nó dạy những bài học vô giá. Chúng ta biết yêu thương bản thân nhiều hơn, biết nghĩ cho bản thân nhiều hơn trước khi muốn lo lắng cho người khác. Cùng với vô vàn những lời gửi gắm chân thành tác giả dành tặng cho cả bạn gái lẫn bạn trai.

Hy vọng bạn vẫn luôn được yêu thương, những ngóc ngách của tình yêu luôn chờ bạn khám phá. Chỉ khi bạn có đủ trải nghiệm bạn mới biết bản thân mình thật sự muốn điều gì ở tình yêu và ở đối phương. “Một cô gái nghĩ nhiều luôn cần một chàng trai sẵn sàng thấu hiểu. Cô ấy có thể rất khó chiều, nhưng mong rằng bạn đừng khó chịu. Nếu bạn là cô gái ấy nhưng chưa tìm được chàng trai nào như vậy, thì phải biết yêu lấy chính mình trước nhé.” Bạn không nhất thiết phải được người khác yêu thương , và bạn cũng không cần hy sinh bản thân để có được điều đó . Điều quan trọng nhất phải biết yêu thương lấy bản thân và trở thành trung tâm trong cuộc sống mình . Người duy nhất không bao giờ rời xa bạn chỉ có chính bạn mà thôi”.

Chúng ta thường tin rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, mà bởi vì vậy nên cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác. Học cách yêu bản thân sẽ giúp mỗi người tạo nên một cuộc chuyển dịch lớn trong cách nhìn cuộc sống – cuộc chuyển dịch khiến chúng ta biết trân quý và chấp nhận con người thật của mình. “Yêu bản thân” nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nếu chẳng may bị đối xử tệ bạc, liệu bạn có chọn đả kích ngược lại những người mà bạn nghĩ đã làm tổn thương mình không? Khi lựa chọn hành động như vậy, đồng nghĩa rằng bạn đang sợ hãi và cảm thấy không được yêu thương. Lúc này, tình yêu chính là “liều thuốc” hữu hiệu nhất. Khi biết yêu bản thân, bạn chấp nhận những yếu điểm của mình và tha thứ cho quá khứ, khi đó, bạn mới bắt đầu cảm nhận tình yêu từ người khác dễ dàng hơn. Lúc bạn làm mọi thứ với tình yêu bản thân cũng là lúc bạn ngừng phán xét và trở nên đồng cảm hơn với mọi người. Tình yêu là đại dương và trái tim bạn là một bình nước . Hãy làm đầy bình nước của mình trước và tình yêu sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người. Có thể bạn sẽ cho rằng bạn vốn đã rất thương yêu bản thân.

Thực chất, yêu bản thân cần đến sự thực hành không ngừng nghỉ. Không khó để mỗi người tự hào về những điều tuyệt vời dễ nhận thấy của bản thân. Tuy nhiên, khi những “vòng lặp” của thói quen xấu xuất hiện, liệu bạn có bực tức, sợ hãi, hay bạn sẽ kiên nhẫn, bao dung với bản thân để học cách xóa đi “vòng lặp” này. Bạn cảm nhận tình yêu bản thân chỉ khi bạn được là chính bạn, và cũng chính vì yêu bản thân mà bạn luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dù vậy, bạn không cần phải đưa bản thân vào một khuôn khổ nhất định để ép mình thay đổi. Đôi khi, những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là ngồi xuống, quan sát tư tưởng, cảm xúc đang dâng trào bên trong nội tâm của bạn.

Bạn cần phải biết điều gì quan trọng nhất trong hiện tại của bạn của bạn là gì  Khi phải vật lộn với một quyết định nào đó, não bộ của bạn sẽ bắt đầu lấy những thông tin cũ về những gì xảy ra trong quá khứ để áp dụng lên hoàn cảnh hiện tại. Thông thường, đó là những trải nghiệm không mấy dễ chịu và sẽ không mang lại kết quả tốt cho bạn. Thay vì bám víu vào những điều cũ kỹ, những dữ liệu không còn phù hợp từ quá khứ, bạn hãy tự hỏi bản thân: “Điều gì là tốt nhất ở thời điểm này cho tôi, cho tình huống mà tôi đang gặp phải?”, “Tôi nên làm thế nào để được sống đúng với con người thật của tôi?”.Và hãy nên lan toả ánh sáng tình yêu trong bạn. Những phán xét về bản thân thực chất chỉ là những chiếc mặt nạ mà chúng ta tự đeo cho chính mình.

Hãy can đảm nhìn sâu vào bên trong để hiểu được bản chất chân thật và tìm lại sự bình yên vốn có. Bằng cách yêu thương bản thân mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu tái kết nối và khám phá chính mình một lần nữa. Bạn sẽ bao dung và yêu thương cả những điều khiếm khuyết, bất toàn của bản thân.Mỗi người trong chúng ta đến với cuộc sống này đều có lý do và sứ mệnh riêng. Nếu lý do cho sự tồn tại của bạn chính là tình yêu thì bạn sẽ yêu và lan tỏa tình yêu ấy như thế nào? Vẫn là câu nói hãy học cách yêu thương bản thân mình, rồi sẽ có người mang yêu thương đong đầy đền tìm bạn. Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa quá nhiều nỗi niềm của tác giả. Hy vọng khi bạn tìm đến cuốn sách này bạn sẽ đôi phần lý giải được những cảm xúc bấy lâu nay vẫn hay bủa vây bạn bằng kiến thức chuyên môn. Mình tin đây sẽ là cuốn sách khiến bạn đồng cảm và xứng đáng để bạn sở hữu nó . 

Giống với tất cả các thể loại sách self-help khác, nội dung xuyên suốt cuốn sách chính là đề cao giá trị bản thân, dù bạn là ai bạn vẫn là cá thể khác biệt nhất, bạn chẳng thể tìm thấy một phiên bản nào khác giống bản thân ở vũ trụ này.

Tác giả cho rằng “đời có lẽ không phải là một cuộc đua mà là một cuộc hành trình, và việc so sánh hành trình của mình với hành trình của người khác rồi dày vò bản thân có lẽ không phải là một lựa chọn thông minh.” Có vẻ như việc dày vò bản thân vì những lỗi lầm trong quá khứ, hay so sánh mình với thành công của người khác đã ăn sâu vào máu mỗi người.

Mong bạn hãy nhớ rằng cuộc hành trình phát triển bản thân sẽ theo cách riêng của mỗi người. Có thể bạn không đi nhanh bằng người khác, nhưng bạn đi chậm và chắc. Chỉ cần bạn thật sự nỗ lực cho những điều bạn muốn, chắc chắn sẽ đến thời điểm mọi công sức được đền đáp. Vì với mình, cũng như với tác giả, thời gian chúng ta không dư dả để làm những chuyện vô bổ, và việc cứ ngồi một chỗ để rồi dày vò bản thân đó là điều ngu xuẩn.

Link đọc Ebook Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều PDF online trực tuyến

Nên mua sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link TẢI/Dowload Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều PDF (BẢN QUYỀN)

 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

13 Tháng Tư, 2024 186

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

13 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code King Piece (King Legacy) Update 4.8 Miễn phí Mới nhất (03/2024)

15 Tháng Ba, 2024 3

Code King Piece (King Legacy) mới nhất. King Legacy là một trong những tựa game lấy cảm hứng từ bộ truyện anime Vua Hải Tặc – One Piece nổi tiếng, code King Legacy Update 4 (trước đó là King Piece) mới được cập nhật gần đây, bạn có thể thoải mái sáng tạo và xây dựng ra thế giới ...

Code Blox Fruit (Blox Piece) X2 EXP Miễn phí Mới Nhất (03/2024)

15 Tháng Ba, 2024 0

Blox Fruit là một trò chơi trên nền tảng Roblox, nơi người chơi hoá thân thành nhiều nhân vật và giao chiến đấu với quái vật. Để giành được chiến thắng cuối cùng, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Ngủ trưa có tốt không? Nên ngủ trưa bao lâu?

15 Tháng Ba, 2024 0

Ngủ trưa được xem là một trong những thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Vậy theo quan điểm khoa học, ngủ trưa có tốt không? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Code Ro Ghoul Roblox Miễn phí Mới Nhất (03/2024): Cách nhập code

16 Tháng Ba, 2024 0

Ro Ghoul là một tựa game nhập vai thuộc thành viên của hai phe CCG (Trấn áp Ngạ Quỷ) hoặc phe Ghoul (Ngạ Quỷ) của Roblox. Do đó, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này ngay trong bài viết sau, để tăng sức mạnh trong game nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh