Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn PDF, Đọc Online (FULL)

Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Lưu Hiểu Huy, xuất bản lần đầu vào năm 2022. Nội dung cuốn sách tổng hợp lại những vụ án có thật, cung cấp kiến thức chuyên môn về quy trình xử lý vụ án, từ điều tra hiện trường đến đài giải phẫu, xét nghiệm nội tạng, phân tích chất độc,...nhằm từng bước khám phá ra bí mật ẩn giấu sau mỗi tử thi, phơi bày tội ác.

Link sách tải Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn PDF miễn phí

Giới thiệu sơ lược sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn

Tác giả: Lưu Hiểu Huy

Nhà xuất bản: NXB Thanh niên

Số trang: 344

Làm cách nào để một “xác chết lên tiếng”? – đó là công việc của bác sĩ pháp y.

“Ghi chép pháp y – Những cái chết bí ẩn” là cuốn sách nằm trong hệ liệt với “Pháp y Tần Minh” – bộ tiểu thuyết nổi đình đám của xứ Trung đã được chuyển thể thành series phim. Cuốn sách tổng hợp những vụ án có thật, được viết bởi bác sĩ pháp y Lưu Hiểu Huy – người có 15 năm kinh nghiệm và từng mổ xẻ hơn 800 tử thi.

Trải qua 15 câu chuyện kinh hoàng, cuốn sách sẽ đưa bạn bước vào hiện trường của những vụ án man rợ như: xác chết phi tang dưới cánh đồng ngô, thi thể thiếu nữ không lành lặn, xác chết nhầy nhụa đang bị giòi bọ đục khoét hay một thi thể co cứng trong màng bọc nilon…lần theo những dấu vết, ghép lại sự thật từ những mảnh vụn thi thể, nguyên nhân của cái chết sẽ dần được hé mở.

Mỗi vụ án đều là một ẩn số, hiện trường vụ án bao gồm cả xác chết chính là chiếc chìa khóa để truy tìm hung thủ ngay cả khi nó không còn nguyên vẹn. Vậy làm cách để các bác sĩ pháp y có thể xác định thương tật, các dấu hiệu cơ thể bị xâm hại? Cuốn sách này sẽ trình bày những kiến thức chuyên môn và quy trình xử lý vụ án, từ hiện trường vụ án đến đài giải phẫu, xét nghiệm nội tạng, phân tích chất độc… từng bước tìm ra bí mật ẩn giấu sau mỗi tử thi, phơi bày những manh mối liên quan đến tội ác con người và lỗ hổng của xã hội.

Không chỉ thuật lại những vụ án và các phương pháp pháp y, cuốn sách còn chứa đựng cảm xúc của tác giả đối với nghề nghiệp và sự méo mó của bản chất con người. Chẳng hạn, một đứa trẻ bệnh nặng phải đau đớn đến thế nào khi bị người nhà đem ra làm công cụ để đòi bồi thường? Cuốn sách sẽ phơi bày những góc khuất của xã hội, những hành vi thủ ác, sự biến chất và mất nhân tính của một bộ phận con người trong xã hội.

Nếu bạn tò mò muốn biết cách đánh giá tuổi của người chết dựa trên mức độ mòn răng? Hay cách dùng một con giòi từ người chết để suy ra thời điểm chính xác của vụ án giết người? Hy vọng cuốn sách này sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên về nghề pháp y.

Tác giả: Lưu Hiểu Huy là một bác sĩ pháp y chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, khám nghiệm hơn 800 thi thể, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra chân tướng của nhiều vụ án thương tâm và man rợ.

Bác sĩ pháp y Lưu Hiểu Huy cũng là người thành lập ta chuyên mục “Câu lạc bộ CangYi” kể về nhiều câu chuyện khác nhau mà bản thân đã trải qua trong thực tế hành nghề của mình. Nhờ tính chân thực, lối kể chuyện cuốn hút và tính chuyên nghiệp cao, chuyên mục này đã thu hút hơn 100 triệu lượt đọc.

Ghi chép pháp y – Những cái chết bí ẩn sẽ đưa ta đi từng bước vào 15 hiện trường vụ án giết người dưới góc nhìn của một bác sĩ pháp y chuyên nghiệp. Thế nhưng, không có gì là hoàn hảo, có những vụ án không được phá, có những vụ án để lại sự mất mát, đau thương và lưu giữ những vết thương ngay trong chính tác giả. Sự hấp dẫn ở Ghi chép pháp y không chỉ là lối dẫn chuyện cuốn hút của tác giả mà còn là sự cung cấp kiến thức chuẩn của ngành pháp y đến với cộng đồng và xã hội.

Review cuốn sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn chi tiết

"Ghi chép pháp y - Những cái chết bí ẩn là một cuốn sổ ghi chép dựa trên những vụ án có thật mà tác giả đã trải qua trong suốt 15 năm hành nghề pháp y, mổ xẻ hơn 800 tử thi, trải qua 15 vụ án man rợ, sử dụng các phương pháp pháp y khác nhau,... để tìm ra sự thật đằng sau tử thi ấy Cuốn sách sẽ đưa bạn bước vào hiện trường của những vụ ăn man rợ dưới góc nhìn của một bác sĩ pháp y chuyên nghiệp. 

Là những lần dùng dao mổ để tìm kiếm đáp án về nguyên nhân của cái chết; hay dùng một con hồi từ người đã chết để suy ra thời điên chính xác của vụ án giết người; thậm chí từ một loại tảo cát chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi, cũng là một manh mối giúp tổ điều tra thành công tìm thấy hiện trường vụ án... "

Mỗi một vụ án đều là một bài toán khó. Nó luôn thách thức tổ điều tra phá án phải đi tìm lời giải đáp ẩn chứa sau bức màn đen bí ẩn. Từng dấu vết được để lại ngay tại hiện trường điều là những manh mối phá án quan trọng. Trong đó, chìa khóa để mở chiếc hộp “Pandora” lại nằm ngay chính thi thể nạn nhân. Bởi thi thể của nạn nhân là đầu mối “trực tiếp” ghi lại diễn biến quá trình sát hại của một hung thủ là như thế nào.

Ví dụ như ở phần: Hồ sơ vụ án số 4 - Thi thể thiếu nữ không lành lặn, Pháp y Hiểu Huy có kể lại câu chuyện thương tâm của một cô gái bị sát hại dã man. Cơ thể cô ấy bị phân xác và được chứa trong bịch nilon màu đen vứt dưới ao. Khi vớt được chiếc túi ấy, các nhân viên có mặt tại hiện trường chỉ phát hiện một mảnh thịt xám trắng. Mùi hôi thối nồng nặc bắt đầu tỏa ra xung quanh, thu hút rất nhiều đàn ruồi bay đến.

Cách chỗ phát hiện ra túi nilon dưới ao khoảng 10 phút lái xe. Các nhân viên cũng phát hiện ra túi nilon giống nhau nằm dưới mương sông. Trong túi chứa đựng 8 mảnh thi thể thuộc về tứ chi của nạn nhân. Việc phát hiện này đã khiến việc điều tra càng trở nên phức tạp và khó khăn.

Thân thể đã không còn nguyên vẹn nhưng bằng các thao tác nghiệp vụ của một pháp y, như: thu thập mẫu DNA, lấy mẫu dịch trong âm đạo, xác định dấu vết để lại trên trong và ngoài cơ thể… Đặc biệt, nhờ cấu trúc xương đặc thù ở nam và nữ, các pháp y sau khi giám định nhân trắc học đã nhanh chóng suy luận ra độ tuổi cũng như giới tính nạn nhân.

Thế nhưng điều đó cũng chưa đủ để xác định thời gian tử vong của thi thể. Vậy họ đã làm cách nào đây? Một phương pháp bạn sẽ không ngờ đến khi pháp y sử dụng để xác định thời gian tử vong. Vì phương pháp đến từ công việc hằng ngày của chúng ta nên sẽ dễ “ám ảnh” cho các bạn, nếu như bạn là người có sự “liên kết sâu sắc” về mặt trí tưởng tượng đấy. Để biết chính xác phương thức đó là gì, bạn hãy thử “1 ngày theo chân pháp y” cùng với tác giả nhé.

Mục lục sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn

 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P4)
 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P5)
 • Hồ sơ vụ án số 1: Chính tay tôi giải phẫu đồng nghiệp để tìm ra sự thật (P6)
 • Hồ sơ vụ án số 2: Phi tan xác dưới cánh đồng ngô
 • Hồ sơ vụ án số 2: Phi tan xác dưới cánh đồng ngô (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 2: Phi tan xác dưới cánh đồng ngô (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 3: Xếp hình xương người (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 3: Xếp hình xương người (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 3: Xếp hình xương người (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 3: Xếp hình xương người (P4)
 • Hồ sơ vụ án số 4: Thi thể thiếu nữ không lành lặn (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 4: Thi thể thiếu nữ không lành lặn (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 4: Thi thể thiếu nữ không lành lặn (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 4: Thi thể thiếu nữ không lành lặn (P4)
 • Hồ sơ vụ án số 4: Thi thể thiếu nữ không lành lặn (P5)
 • Hồ sơ vụ án số 5: NDTLTBHMHTLNNNVPL (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 5: NDTLTBHMHTLNNNVPL (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 5: NDTLTBHMHTLNNNVPL (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 6: Bạn gái mất tích năm năm... (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 6: Bạn gái mất tích năm năm... (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 7: Hung thủ mang hai mẫu DNA (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 7: Hung thủ mang hai mẫu DNA (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 7: Hung thủ mang hai mẫu DNA (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 7: Hung thủ mang hai mẫu DNA (P4)
 • Hồ sơ vụ án số 7: Hung thủ mang hai mẫu DNA (P5)
 • Hồ sơ vụ án số 8: Nạn nhân chết trong vụ hỏa hoạn bảy ngày sau xuất đầu lộ diện
 • Hồ sơ vụ án số 8: Nạn nhân chết trong vụ hỏa hoạn bảy ngày sau xuất đầu lộ diện
 • Hồ sơ vụ án số 8: Nạn nhân chết trong vụ hỏa hoạn bảy ngày sau xuất đầu lộ diện
 • Hồ sơ vụ án số 9: Chôn xác dưới công trường: Manh mối ẩn sâu trong hộp sọ (P1)
 • Hồ sơ vụ án số 9: Chôn xác dưới công trường: Manh mối ẩn sâu trong hộp sọ (P2)
 • Hồ sơ vụ án số 9: Chôn xác dưới công trường: Manh mối ẩn sâu trong hộp sọ (P3)
 • Hồ sơ vụ án số 9: Chôn xác dưới công trường: Manh mối ẩn sâu trong hộp sọ (P4)
 • Hồ sơ vụ án số 10: Thi thể nam giới trong bồn tắm: Một bức thư tuyệt mệnh..(P1)
 • Hồ sơ vụ án số 10: Thi thể nam giới trong bồn tắm: Một bức thư tuyệt mệnh..(P2)

Link đọc Ebook Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn PDF online trực tuyến

Nên mua sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Ghi Chép Pháp Y Những Cái Chết Bí Ẩn gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

13 Tháng Tư, 2024 186

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

13 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code King Piece (King Legacy) Update 4.8 Miễn phí Mới nhất (03/2024)

15 Tháng Ba, 2024 3

Code King Piece (King Legacy) mới nhất. King Legacy là một trong những tựa game lấy cảm hứng từ bộ truyện anime Vua Hải Tặc – One Piece nổi tiếng, code King Legacy Update 4 (trước đó là King Piece) mới được cập nhật gần đây, bạn có thể thoải mái sáng tạo và xây dựng ra thế giới ...

Code Blox Fruit (Blox Piece) X2 EXP Miễn phí Mới Nhất (03/2024)

15 Tháng Ba, 2024 0

Blox Fruit là một trò chơi trên nền tảng Roblox, nơi người chơi hoá thân thành nhiều nhân vật và giao chiến đấu với quái vật. Để giành được chiến thắng cuối cùng, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Ngủ trưa có tốt không? Nên ngủ trưa bao lâu?

15 Tháng Ba, 2024 0

Ngủ trưa được xem là một trong những thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Vậy theo quan điểm khoa học, ngủ trưa có tốt không? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Code Ro Ghoul Roblox Miễn phí Mới Nhất (03/2024): Cách nhập code

16 Tháng Ba, 2024 0

Ro Ghoul là một tựa game nhập vai thuộc thành viên của hai phe CCG (Trấn áp Ngạ Quỷ) hoặc phe Ghoul (Ngạ Quỷ) của Roblox. Do đó, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này ngay trong bài viết sau, để tăng sức mạnh trong game nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh