Thông tin quy hoạch

Định hướng phát triển TX.Tân Uyên với mục tiêu nhiệm kỳ 2015-2020

Với 6 tháng cuối năm 2019. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX. Tân Uyên sẽ phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu trong năm 2019, bởi đây chính là tiền đề hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, TX.Tân Uyên sẽ tập trung thực hiện quyết liệt những giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn, đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị, giữ gìn trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản...

 Vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Thạnh Phước
 Vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Thạnh Phước, TX.Tân Uyên. 

TX. Tân Uyên tập trung tinh gọn bộ máy

Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TX.Tân Uyên đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn ổn định, tích cực tham gia thực hiện nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Việc triển khai, tuyên truyền học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) được đẩy mạnh thực hiện. Công tác giáo dục lý luận chính trị, bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên phù hợp với từng đối tượng theo hướng cụ thể, thiết thực.

Công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên được thực hiện đúng quy trình, quy định; trong đó, thị xã tập trung quyết liệt thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị TX.Tân Uyên tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, tập trung củng cố, kiện toàn, gắn với công tác tập huấn để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cho cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở.

Công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, Thị ủy đã chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”... Bộ máy quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được củng cố và nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động.

Phối cảnh dự án Hana Garden Mall
Phối cảnh dự án Hana Garden Mall

TX. Tân Uyên hực hiện đồng bộ các giải pháp

Ông Hồ Quang Điệp, Bí thư Thị ủy Tân Uyên, cho biết trong thời gian tới, Đảng bộ TX.Tân Uyên sẽ tập trung nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết năm 2019, bởi đây chính là tiền đề hoàn thành nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Cụ thể, trước mắt các ban, ngành phải rà soát kết quả thực hiện tất cả các chỉ tiêu của năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, xác định nguyên nhân đạt và chưa đạt để có biện pháp thích hợp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Thị xã cũng tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hút, bố trí các dự án đầu tư phù hợp với định hướng phát triển của địa phương và bảo đảm quy định của tỉnh; triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, xây dựng, trật tự đô thị, môi trường.

Bên cạnh đó, TX.Tân Uyên tiếp tục thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chung của thị xã đến năm 2040, đẩy nhanh tiến độ lập thủ tục đầu tư, triển khai các dự án mới năm 2019, tập trung thực hiện các công trình trọng điểm như Trường THPT Thái Hòa; Đường ĐH406; Đường ĐH425; Đường ĐH423; Bệnh viện Đa khoa thị xã; Bến xe khách thị xã.

Theo ông Điệp, với những giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn để khắc phục hạn chế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX.Tân Uyên sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019, hướng đến hoàn thành các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong 6 tháng đầu năm, TX.Tân Uyên đã tập trung phát triển cơ sở hạ tầng theo chuẩn đô thị loại III. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 12%; giá trị thương mại, dịch vụ tăng 22% so với cùng kỳ 2018; tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 1.600 tỷ đồng, đạt 70% dự toán HĐND thông qua.

Báo tuổi trẻ viết về dự án Hana Garden Mall
Báo tuổi trẻ viết về dự án Hana Garden Mall

Tân Uyên mục tiêu trở thành đô thị loại II trong năm 2020

Tân Uyên với mục tiêu trở thành đô thị loại II trong năm 2020 cũng như nâng cao đời sống cho người dân, thị xã Tân Uyên vừa công bố danh sách những tuyến đường được sửa chữa, quy hoạch trong năm 2019, bao gồm:

 1. Nâng cấp, mở rộng đường ĐH 423 (đoạn từ ĐT 746 đến ĐT 747A).
 2. Nâng cấp bê tông nhựa nóng mặt đường và lắp đặt hệ thống thoát nước tuyến đường ĐĐT. Tân Phước Khánh 07 (từ ngã tư nhà ông Phạm Hồng Công đến ngã ba Công ty Khánh Hội).
 3. Nâng cấp, mở rộng, bê tông nhựa tuyến đường ĐĐT.Tân Phước Khánh 09.
 4. Dự án lối đi bộ và khu vực chờ đưa đón học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Hiệp.
 5. Nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐH 402 (đoạn từ phường Thái Hòa ĐT 747 đến phường Tân Phước Khánh ĐT 746).
 6. Nâng cấp, cải tạo đường ĐH 406 (đoạn từ câu xăng An Lộc đến cầu Khánh Vân).
 7. Cảng Thạnh Phước giai đoạn 2.
 8. Dự án xây dựng đường từ ngã ba Mười Muộn đi ngã ba Tân Thành.
 9. Mở rộng đường ĐH 425.
 10. Nâng cấp bê tông nhựa tuyến bờ sông (đoạn từ Trụ sở đoàn thể Uyên Hưng đến Quán Gió).
 11. Bê tông nhựa tuyến đường GTNĐ Gò Trắc đoạn từ nhà ông Lê Văn Út đến nhà ông Phạm Văn Toàn.
 12. Bến xe khách Tân Uyên.
 13. Nâng cấp BTN đường GTNT từ ĐT 742 nhà ông Luận (ấp 5) đến đường ĐH 409, xã Vĩnh Tân.
 14. Giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT 747a (đoạn từ Thái Hòa đến Uyên Hưng).
 15. Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH 409 (đoạn từ ĐT 747 đến cầu Vĩnh Lợi).
 16. Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH 409 (đoạn từ cầu Vĩnh Lợi).

Công tác giải ngân vốn đầu tư công đạt 50% kế hoạch. TX.Tân Uyên đang tiếp tục chỉnh trang đô thị, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới.

 • Công tác an sinh, phúc lợi được thực hiện chu đáo
 • Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được bảo đảm.
 • Chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao.
 • Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi.
 • Công tác cải cách hành chính, mức độ hài lòng, tổ chức đạt 99,88%.

Theo các chuyên gia bất động sản, với sự phát triển đốt phá và định hướng phát triển giai đoạn mục tiêu nhiệm kỳ 2015-2020 thì bất động sản Tân Uyển sẽ được hưởng lợi về hạ tầng kết nối cũng như tiềm năng phát triển của khu vực. Hiện tại dự án Hana Gaeden Mall và dự án The Standard của An Gia đang làm mưa làm gió thị trường đất nền Tân Uyên. Mấy ngày qua các trang báo chí lớn đều lần lượt đưa tin.

Khả năng kết nối dự án Hana Garden Mall
Khả năng kết nối dự án Hana Garden Mall

Giá bán dự án Hana Garden Mall chỉ 680 triệu / nền Chỉ cần thanh toán trước khoảng 174 triệu (30% giá trị), phần còn lại được phép trả chậm nhiều đợt.  So với mặt bằng giá bất động sản tại Bình Dương cũng như lợi thế sinh lời từ việc kết nối trực tiếp với các khu công nghiệp lớn, Hana Garden Mall cũng vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ hấp dẫn về giá bán, khách hàng giao dịch thành công Hana Garden Mall còn được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư và các đơn vị phân phối.

Trong đó bao gồm chiết khấu ngay 1.000 USD, rút thăm trúng thưởng 1 nền đất trị giá 700 triệu đồng, 1 Honda SH, 1 Honda Air Blade, 1 Yamaha Sirius và nhiều quà tặng khác.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hana garden malltiến độ tân uyênđất tân uyên
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email