Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Hoàng Đế Nội Kinh PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL)

Hoàng Đế Nội Kinh là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Nguyễn Tử Siêu, xuất bản lần đầu vào năm 111. Nội dung cuốn sách được ra đời từ bốn ngàn sáu trăm năm, cung cấp các kiến thức y học, tự thuật, tùng thư ở thời thượng cổ.

Giới thiệu sơ lược sách Hoàng Đế Nội Kinh

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe

Tác giả: Nguyễn Tử Siêu

Số trang: 575

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Hoàng đế nội kinh tố vấn là tác phẩm kinh điển được coi là công trình lý luận hàng đầu của nền Y học Đông phương, các danh y xưa nay như Hoa Đà, Biển Thước, Y Doãn, Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh... đều coi đây là sách gối đầu giường trong việc nghiên cứu, chẩn trị, bổ, tả liệu dược bệnh nhân và truyền dạy môn sinh đệ tử, và cho đến ngày nay bộ sách vẫn được sử dụng trong thực tế lâm sàng.

Y học ngày càng phát triển đạt đến một trình độ cao. Xu hướng của Y học hiện đại, ở thế giới cũng như ở Việt Nam, là sự kết hợp giữa Tây y và Đông y, trong đó những nền tảng Đông y với sự phát triển lâu đời ngày càng có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống cộng đồng.

Trải qua hàng nghìn năm, nền Đông y cổ truyền đã khẳng định được giá trị của mình và để lại những bộ cổ thư vô cùng quý báu mà nền khoa học hiện đại vẫn đang tiếp thu, khám phá và ứng dụng một cách hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Tử Siêu (1887-1965) – hay còn được biết đến với các bút danh Nguyễn An Nhân, Liên Tâm lão nhân, Hoa Cương – là một nhân vật đa năng và ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực văn hóa và y học ở Việt Nam. Nguyễn Tử Siêu xuất thân từ một gia đình Nho học tại Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội. Sau thời kỳ học ở Tam trường, ông chuyển sang học quốc ngữ và bắt đầu sự nghiệp đa dạng, bao gồm cả việc viết văn, giảng dạy, và hành nghề y học.

Trong lĩnh vực văn học, Nguyễn Tử Siêu là tác giả của hơn 20 cuốn sách, trong đó nổi bật những tác phẩm như “Tiếng sấm đêm đông,” “Hai bà đánh giặc,” và “Việt Thanh chiến sử.” Những tác phẩm này không chỉ thể hiện tài năng văn chương của ông mà còn đề cao tinh thần yêu nước và chống lại cường quyền ngoại xâm.

Trong lĩnh vực y học, ông là tác giả của nhiều công trình quan trọng như “Y học tùng thư,” “Sách thuốc trẻ em,” và “Châm cứu sơ bộ thực hành.” Công lao của ông không chỉ là việc chữa bệnh và viết sách mà còn nằm ở việc đào tạo nhiều lương y có tài năng cho thế hệ sau.

Review cuốn sách Hoàng Đế Nội Kinh chi tiết

Trong giới y gia thời nay thường bàn luận và cho rằng bộ sách Hoàng đế Nội kinh là kinh điển giá trị của nền y học Đông phương. Nhưng sự chứa đựng bên trong lại vô cùng bí hiểm như một kho tàng đã mất chìa khoá, chưa ai bước được vào trong - chỉ có để chiêm ngắm mà thôi.

Khi nghe nói thầy trò chúng tôi mở công trình dịch thuật, bình giảng qui mô và làm giáo án cho lớp Văn Hiến Y Đạo khởi từ năm 1971 tại chùa Hội Tông quận 6, cũng có người cười nhạo chúng tôi. Mặc kệ những kẻ nhắm mắt bịt tai, chúng tôi vẫn dần phát triển qua các lớp kế thừa, cho đến ngày nay hãy còn tiếp diễn…

Thể theo nguyện vọng của người chủ trì sáng lập – sư phụ: cố Hoà thượng Thích Minh Thiền, bút danh Siêu Thiền, mong có ngày quyển sách Nội kinh sẽ được lưu hành rộng rãi trên đất nước Việt Nam rồi tung cánh đi khắp muôn phương. Gửi đến tất cả những ai có tâm thao thức về một nền y học trở lại với cội nguồn trật tự thiên nhiên, hầu mong cùng nhau đóng góp cho nhân loại một lối thoát sau này. Vì thế đại diện cho lớp môn sinh kế thừa, tôi mạo muội đứng ra kết tập lại. Sau thời gian dài tìm kiếm phần thất lạc, chỉnh sửa khó khăn, nhờ sự động viên hỗ trợ cả công sức, tài lực, vật lực quí báu từ các môn sinh, bạn bè thân quen, quyển sách mới được hoàn thành đưa ra xuất bản.

Nguyên bản sách Nội kinh Tố vấn gồm 81 thiên chia thành 9 quyển, chúng tôi xuất bản quyển 1 lần này. Mặc dù đã hết sức cố gắng, nhưng do kiến thức còn nông cạn, chắc chắn sẽ xảy ra nhiều sơ sót, kính mong các bậc Tri Thức Cao Minh rộng lòng góp ý cho việc chỉnh sửa lần sau, chúng tôi xin vô cùng biết ơn.

Mục lục của Sách Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn

 • Chương 1: Thượng cổ thiên chân luận trang 13.
 • Chương 2: Tử khi điều thần luận trang 21.
 • Chương 3: Sinh khí thông thiên luận trang 29
 • Chương 4: Kim quỹ chân ngôn luận trang 39
 • Chương 5: Âm dương ứng tượng đại luận trang 50
 • Chương 6: Âm dương ly hợp luận trang 82
 • Chương 7: Âm dương biệt luận trang 88
 • Chương 8: Linh lan bí điển luận trang 106
 • Chương 9: Lục tiết tạng tượng luận trang 110
 • Chương 10: Ngũ tàng sinh thành thiên trang 128
 • Chương 11: Ngũ tàng biệt luận trang 137
 • Chương 12: Dị pháp, phương nghị luận trang 140
 • Chương 13: Di tinh biển khí luận trang 143
 • Chương 14: Thang dịch giao lễ luận trang 146
 • Chương 15: Ngọc bản luận yếu thiên trang 149
 • Chương 16: Chẩn yếu kinh chung luận trang 152

Link đọc Ebook Hoàng Đế Nội Kinh PDF online trực tuyến

Nên mua sách Hoàng Đế Nội Kinh bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Hoàng Đế Nội Kinh PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Hoàng Đế Nội Kinh gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

1 Tháng Ba, 2024 72

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 806

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 963

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

1 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 02/2024 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Hai, 2024 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Code Huyền Thoại Hải Tặc (HTHT) đại chiến Miễn phí Mới Nhất (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 0

Game Huyền Thoại Hải Tặc là một trong những tựa game vô cùng hấp dẫn được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh manga One piece nổi tiếng của Nhật Bản. Tựa game này thường xuyên cập nhật các mã code với nhiều quà tặng hấp dẫn để nhằm mang đến cho người chơi một trải nghiệm game ...

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh