Thông tin quy hoạch

Toàn cảnh khu công nghệ cao Quận 9 hiện nay

Quận 9 đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư, vì tại đây có rất nhiều dự án và công trình lớn. Một trong số đó, có thể kể đến là Khu công nghệ cao Quận 9. Nơi đây tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đi đầu trong việc phát triển và tạo ra những sản phẩm tiên tiến. Vậy Khu công nghệ cao Quận 9 có tiến độ thi công và thiết kế như thế nào?

Hình ảnh một số công trình đang thi công tại khu công nghệ cao Quận 9
Hình ảnh một số công trình đang thi công tại khu công nghệ cao Quận 9

1. Thông tin nhanh về khu công nghệ cao Quận 9

Tên dự án: Khu công nghệ cao Quận 9 Quy mô: 913 ha
Vị trí: nằm ở cạnh Xa lộ Hà Nội kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Thiết kế: công ty công nghệ cao và tiện ích công cộng
Hình thức đầu tư Vốn đầu tư: 7,1 tỷ USD
Cơ quan quản lý: Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh Khánh thành: Năm 2002
Khu công nghệ cao Quận 9
Khu công nghệ cao Quận 9

2. Thiết kế của khu công nghệ cao Quận 9

Khu công nghệ cao Quận 9 có diện tích 913 ha, nằm ở cạnh Xa lộ Hà Nội kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, Quận 9, TP HCM. Tại đây tập trung các ngành nghề cao bậc nhất Việt Nam, để tạo ra những sản phẩm công nghệ đạt chuẩn quốc tế.

Khu công nghệ này tập trung những tập đoàn lớn như: Intel ( Mỹ), Nidec (Nhật Bản), Samsung ( Hàn Quốc),.. Trong đó tổ hợp nhà máy Samsung Electronics được xây dựng vào năm 2015, có diện tích 92 ha, nằm bên đường Võ Chí Công, phường Tăng Nhơn Phú B.

Bên cạnh những công ty, khu công nghệ cao Quận 9 còn thiết kế những khu căn hộ cao cấp, khu nhà ở cho công nhân, trường học quốc tế và các khu vui chơi giải trí, siêu thị,…Có thể nói, nơi đây không thiếu những dịch vụ tiện ích công cộng.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch giao thông và giá đất tại Quận 9

Tập đoàn đa quốc gia đầu tư tại KCN Cao Quận 9 như: Intel (Mỹ) với số vốn 1,04 tỷ USD, Nidec (Nhật Bản) với 296 triệu USD, Samsung (Hàn Quốc) 2 tỷ USD...
Tập đoàn đa quốc gia đầu tư tại KCN Cao Quận 9 như: Intel (Mỹ) với số vốn 1,04 tỷ USD, Nidec (Nhật Bản) với 296 triệu USD, Samsung (Hàn Quốc) 2 tỷ USD...

3. Tiến độ thi công 

Được thành lập vào năm 2002, đến này khu công nghệ cao Quận 9 đã hoàn thành đạt 99,2% tổng dự án, với 3.078 hộ dân bàn giao mặt bằng, diện tích 794 ha. Còn khoản 35 hộ dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Vẫn có trường hợp gửi đơn khiếu nại, tố cáo của người dân. Đa số liên quan đến vấn đề tái định cư và bồi thường.

Để đảm bảo tiến độ công trình cho toàn khu cần phải:

  • Đưa ra chính sách hợp lý với những trường hợp khiếu nại;
  • Thực hiện việc giải thích và bồi thường cho các  hộ bị thu hồi;
  • Hướng đến thực hiện các kết luận liên quan đến 8 dự án tái định cư;
  • Thu hồi số tiền tạm ứng để hoàn trả ngân sách và sử dụng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng vào các khoản cần chi của Ban quản lý dự án.

Giai đoạn 1 của khu công nghệ cao được tiến hành trên diện tích đất là 300ha. Đã có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư để xây dựng nhà máy tại đây. Hiện nay khu vực thuộc đường D1 đến đường Võ Chí Công đang được chú trọng xây dựng và phát triển.

4. Kết nối giao thông 

Khu công nghệ cao Quận 9 là một trong các phân khu quan trọng cho dự án thành phố phát minh phía đông TP.HCM, chính vì vậy nơi đây được đầu tư hạ tầng giao thông để đảm bảo cho việc kết nối thuận lợi nhất, cụ thể:

Khu công nghệ này nằm cạnh xa lộ Hà Nội, thuận tiện cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố hoặc đến các tỉnh thành khác như: cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 12km; cách Cảng Cát Lái mất 4 km; cách Sân Bay Tân Sơn Nhất 18 km, cách sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai cũng chỉ mất 1 tiếng.

Bên cạnh đó sau khi bến xe Miền Đông mới được xây dựng xong, hai địa điểm có khoảng cách rất gần và thuận lợi cho việc di chuyển.

 

Khu Công nghệ cao Quận 9 nằm bên xa lộ Hà Nội, kéo dài đến đường vành đai 2 (quận 9) được khánh thành năm 2002

5. Lợi ích 

Có thể nói khu công nghệ cao Quận 9 là nơi tập trung những tinh hoa và những bước tiến vượt bật trong công nghệ mà nước ta đang kỳ vọng. Tại đây sẽ cho ra đời những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mà thế giới công nhận. Khu công nghệ này đã có 156 dự án với tổng giá trị đầu tư đạt 7,1 tỷ USD. Nơi đây không chỉ thu hút những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới mà còn tập trung nhiều trường đại học trong nước và quốc tế để tạo ra những nhân tài cho đất nước.

Thành phố dự định sẽ xây dựng những khu đô thị phát minh trên địa bàn 3 quận: Thủ Đức, quận 9 và Quận 2 và Quận 9 là nơi tiên phong dẫn đầu với nhiều bước tiến vượt bậc.

Với dân số gần 1 triệu người tại khu đô thị phát minh này, sẽ  là hạt nhân để thành phố có thể triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Quận 9 sẽ được hưởng lợi bởi khu công nghệ cao,  đặc biệt là giá bất động sản tại đây sẽ có sự tăng giá mạnh. Khu công nghệ cao giúp Quận 9 thay đổi từng ngày, từ một quận vùng ven trở thành nơi tập trung nhiều công ty danh tiếng với công nghệ cao vượt trội. Những nhà đầu tư bất động sản cũng chọn quận 9 làm điểm đầu tư nhiều hơn.

Trên đây là một vài thông tin về khu công nghệ cao Quận 9. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về một khu công nghệ đầy tiềm năng và phát triển của nước ta.

So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

1 Th7, 2020 0

Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư đang lăng tăng và so sánh nên đầu tư dự án khu đô thị Century City của Kim Oanh Group hay Gem Sky World của Đất Xanh Group. Bài viết dưới đây. Chúng tôi phân tích tiềm năng của hai dự án trên. Hi vọng quý khách có được cái nhìn kỹ hơn, góp phấn đưa...

So sánh giá bán Century City với khu vực lân cận Long Thành

25 Th6, 2020 0

Ngày 20/06/2020 Khu đô thị Century City chính thức được công bố do chủ đầu tư Kim Oanh Group. Đồng thời, tại sự kiện công bố, giá dự kiến của dự án Century City chỉ 17 triệu/m2.

Ngày 20/6/2020 công bố dự án Century City với hơn 1000 chiến binh tham dự

19 Th6, 2020 0

Ngày 20/06/2020 tới đây, Kim Oanh Group chính thức công bố dự án khu đô thị Century City trung tâm “thành phố sân bay” hơn 1000 chiến binh tham dự, tại White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Pháp lý dự án Century City tại Bình Sơn như thế nào?

16 Th6, 2020 0

“Siêu phẩm” Century City tại Bình Sơn, huyện Long Thành do Kim Oanh Group triển khai đang làm thị trường Bất động sản Long Thành cũng như Bất động sản khu vực phía nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tuyến đường Tỉnh Lộ 830 kết nối Long An với TP HCM

17 Th6, 2020 0

Tuyến đường Tỉnh Lộ 830 kết nối từ thị trấn Đức Hòa đến Cảng quốc tế Long An đang là công trình trọng điểm liên kết Long An với TP HCM và các tỉnh lân cận. 

Hàng loạt dự án giao thông trọng điếm được đầu tư trong năm 2020 tại TP HCM

30 Th6, 2020 0

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố khởi công 14 dự án trong tháng 4/2020 và đang triển khai một số thủ tục chuẩn bị đầu tư 12 dự án giao thông trọng điểm khác.