Thông tin quy hoạch

Tiềm năng làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp Châu Đức

Là một trong những khu công nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam và có tác động rất lớn đến kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khu công nghiệp Châu Đức luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư và các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Cụ thể, khu công nghiệp này có những tiềm năng nổi bật nào và tại sao đất nền khu vực lại nhận được sự quan tâm của giới đầu tư?

Làn sóng đầu tư công nghiệp đổ về mở cánh cửa giúp thị trường bất động sản Châu Đức tăng sức nóng.
Làn sóng đầu tư công nghiệp đổ về mở cánh cửa giúp thị trường bất động sản Châu Đức tăng sức nóng.

Giới thiệu tổng quan khu công nghiệp Châu Đức

Được chính thức triển khai vào năm 2007 với tổng quy mô tại thời điểm đó là 2.278ha, KCN Châu Đức tại thời điểm đó luôn được biết đến là dự án bất động sản công nghiệp lớn nhất về cả quy mô và hiệu quả khi đi vào hoạt động.

KCN Châu Đức được quy hoạch và xây dựng hoàn toàn bởi tập đoàn Sonadezi với mô hình xây dựng khu công nghiệp đô thị kết hợp với sân golf cao cấp Sonadezi. Cho đến năm 2020, khu công nghiệp đã thu hút được hơn 80.000 lao động và đạt hơn 50% quỹ đất công nghiệp cho thuê. Khu công nghiệp hiện nay đã có khoảng 60 doanh nghiệp lớn nhỏ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… thuê mặt bằng dài hạn phục vụ nhu cầu sản xuất lắp ráp. Dự kiến trong năm 2022, khu công nghiệp sẽ phấn đấu đạt 80% tỷ lệ lấp đầy và vượt chỉ tiêu khi ngành công nghiệp bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại.

Trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề xuất thực hiện, Khu đô thị - Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, với quy mô 3.000 ha, là dự án có quy mô lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030.

Hiện nay, Châu Đức đang có 2 khu công nghiệp quy mô lớn là cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức (2.287 ha, lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu hiện tại) và khu công nghiệp Đá Bạc (1.058 ha). Bên cạnh đó là khá nhiều cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, Sonadezi Châu Đức được đánh giá là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn của cả nước và đã thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Chủ đầu tư dự kiến đến năm 2022 sẽ có khoảng 80.000 - 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%.

Đánh giá tiềm năng KCN Châu Đức

Hiện nay KCN Châu Đức đang là một trong những khu vực đầu tư nổi bật và thu hút được đông đảo nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là quỹ đất nền cùng đất ven khu đô thị với mục tiêu đầu tư sinh lời. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những thông tin đánh giá tiềm năng tổng quan dự án dưới đây:

Đánh giá về quy mô dự án

Về quy mô, hiện nay KCN Châu Đức đang được xây dựng với quy mô tổng thể bao gồm khu công nghiệp đô thị cùng sân golf Châu Đức, tổng diện tích tương ứng là 2.287 ha. Trong đó, riêng khu công nghiệp được quy hoạch trong 1.556 ha cùng với đa dạng các hạng mục xây dựng khác nhau. Cụ thể bao gồm:

 • Đất xây dựng
 • Khu công nghệ cao (phía Bắc)
 • Khu công nghiệp đa ngành (phía Nam)
 • KCN ít ô nhiễm và sạch,
 • Khu điều hành
 • Khu dịch vụ, kho bãi,
 • Các công trình đầu mối
 • Hệ thống cây xanh tạo cảnh quan, mặt nước, giao thông...

Chủ đầu tư uy tín

Đơn vị chịu trách nhiệm quy hoạch và đầu tư vào dự án là Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức, một thành viên của công ty phát triển KCN Biên Hòa. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư doanh nghiệp đã có gần 20 năm trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phát triển nhiều dự án tại các khu vực lân cận và Bà Rịa Vũng Tàu với khu công nghiệp Châu Đức chính là dự án điển hình thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp.

Đánh giá tiềm năng vị trí đắc địa tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Được xây dựng ngay trên địa bàn xã Nghĩa Thành và xã Suối Nghệ, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án KCN Châu Đức này hiện nay đang sở hữu vị trí thuận lợi cùng với hệ thống giao thông đa dạng. Cụ thể:

 • Cách quốc lộ 56 khoảng 6km
 • Cách quốc lộ 51 khoảng 13 km
 • Cách cảng Thị Vải  - Cái Mép khoảng 16km
 • Cách cảnh Gò Dầu khoảng 21km.
 • Cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 54km
 • Tiếp giáp với hàng loạt các khu công nghiệp địa phương bao gồm: KCN Phú Mỹ 1, KCN Phú Mỹ 2, KCN Đông Sơn, KCN Long Xuyên…

Đặc thù về vị trí địa lý chính là điểm cộng lớn giúp khu công nghiệp này nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo doanh nghiệp. Dù có quy mô lớn cùng hệ thống tiện ích đa dạng nhưng giao thông không thật sự thuận tiện thì dự án chắc chắn cũng không thu hút được khách hàng. Do đó, với ưu điểm sở hữu vị trí đắc địa cùng các tuyến giao thông thuận lợi, tiếp giáp gần với sân bay và cảng biển thì KCN Châu Đức đã thành công thu hút được các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư sản xuất trong khu vực.

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Hiện nay, chủ đầu tư KCN Châu Đức đã và đang áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm bất động sản tại khu vực. Cụ thể, đơn vị cung cấp các chính sách ưu đãi thú vị, mức giá cạnh tranh về cả giá thuê và các chi phí quản lý liên quan.

Yêu cầu về phương thức thanh toán cũng rất đa dạng với cả chính sách thanh toán chuẩn và thanh toán trả góp hấp dẫn. Các thủ tục pháp lý cũng được đơn vị điều hành nhanh chóng kết nối và cung cấp đến khách hàng sau khi hoàn tất mọi thủ tục thuê mặt bằng. Tất cả những ưu điểm nổi bật này đã đưa khu công nghiệp Châu Đức trở thành dự án KCN đáng để đầu tư uy tín bậc nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dự án và có thể yên tâm lựa chọn đầu tư sinh lời, thuê mặt bằng tại khu công nghiệp Châu Đức phục vụ sản xuất trong tương lai. 

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

24 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

24 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Dự Án Tại Bà Rịa - Vũng Tàu